เข้ารหัสวิดีโอที่ดีที่สุดเพื่อรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Macbook Air?


2

ฉันกำลังจะออกเดินทางเป็นเวลานานและต้องการใช้ Macbook Air ขนาด 13 นิ้ว (รุ่นปลายปี 2010) ของฉันเพื่อชมภาพยนตร์บางเรื่องฉันไม่มีไดรฟ์ DVD ดังนั้นฉันจะคัดลอกดีวีดี (ที่ฉันเป็นเจ้าของ) เข้ารหัส และถ่ายโอนไฟล์วิดีโอไปยัง Macbook Air ฉันต้องการให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานที่สุดฉันควรใช้วิธีการเข้ารหัสแบบใดเพื่อให้ Macbook Air ใช้แบตเตอรี่น้อยที่สุด

(ฉันจะใช้ Mac the Ripper เพื่อริป DVD และHandbrakeเพื่อเข้ารหัสไฟล์วิดีโอ)

ปรับปรุง:ตามบันทึกย่อของนักเรียน Stanford ในปี 2009 เกี่ยวกับการเข้ารหัสวิดีโอ :

คุณภาพของวิดีโอ H.264 ดีขึ้น แต่มีโปรเซสเซอร์มากขึ้นกว่า MPEG-4 (ง่ายขึ้นสำหรับเครื่องรุ่นเก่าหรือรุ่นเก่า) MacBook Air ทนไม่ไหว! วิดีโอใช้ประโยชน์จากโปรเซสเซอร์อย่างเต็มที่ในการเข้ารหัสและถอดรหัส MPEG-4 ทำงานได้ดีบน MacBook Air ดั้งเดิม

ไม่แน่ใจ แต่มันฟังดูราวกับว่า H.264 ทำให้ Macbook Air ทำงานหนักขึ้นทำให้สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่เร็วขึ้น


1
ทำไมไม่ใช้ Handbrake เพื่อฉีก DVD เป็นไฟล์วิดีโอขั้นตอนเดียว? MtR ทำสิ่งที่ Handbrake ทำไม่ได้หรือไม่?
Jason Salaz

คำตอบ:


1

H.264

มันเป็นตัวแปลงสัญญาณที่ต้องการของ Apple แม้ว่าในไซต์จะไม่พูดถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ บทความที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันสามารถนึกได้ซึ่งอธิบายว่า h.264 นั้นดีกว่าตัวแปลงสัญญาณอื่นสำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างไรโพสต์ของ Chris Foresmanเกี่ยวกับผลกระทบของแฟลชบน MacBook Air และโดยทั่วไปเกี่ยวข้องกับการแสดงโฆษณา อย่างไรก็ตามฉันรู้ว่าใน MacBook ของฉันแฟน ๆ ของฉันจะไม่เปิดเมื่อฉันดู h.264 / html5 บน youtube ข้อที่ดูในแฟลชที่เตะแฟนของฉัน แต่ฉันสงสัยว่าคุณจะแปลงวิดีโอเป็นแฟลช

การติดตั้ง Flash สามารถลดเวลาใช้งานแบตเตอรี่ได้มากถึง33%ในการทดสอบของเรา


ฉันยอมรับว่าการถอนการติดตั้งแฟลชเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่เมื่อใช้งานเว็บ (และมี google chrome อยู่รอบ ๆ เมื่อคุณต้องการ - แต่ออกจากแอปพลิเคชันอื่น) แต่สำหรับการใช้เครื่องบินในการเล่นภาพยนตร์ เชื่อมต่อ WiFi เล่นเกมแฟลช ...
bmike

1

คุณสามารถวัดสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเองได้โดยลองตั้งค่าสองสามอย่าง

โดยทั่วไปคุณต้องการให้การเข้ารหัสเล่นโดยไม่ยืดหรือพิกเซลเพิ่มเป็นสองเท่า (และไม่ลดขนาดพิกเซล) ดังนั้นอย่าลืมเลือกสิ่งที่เหมาะกับหน้าจอของคุณตามธรรมชาติ H.264 นั้นดีที่สุดเนื่องจาก GPU ทำหน้าที่ถอดรหัสและมีประสิทธิภาพด้านพลังงานมากกว่า CPU สำหรับการประมวลผลวิดีโอ อัตราข้อมูลอาจสูงเกินไป - แต่คนส่วนใหญ่เลือกอัตราที่จะทำให้ภาพยนตร์มีขนาดเล็กดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหา

ไฟมอนิเตอร์กิจกรรมจากโฟลเดอร์ Applications / Utilities และดูกราฟการใช้งาน CPU ในขณะที่คุณกำลังเล่นภาพยนตร์ต่าง ๆ คำสั่งเทอร์มินัลpmset -g pslogยังทำงานได้ดีในขณะที่คุณทำการทดสอบเพื่อให้คุณเห็นการประมาณแบตเตอรี่เมื่อเวลาผ่านไป หากไม่มีหนามแหลมใน CPU ให้ใช้การประมาณจะเลื่อนลงเป็นเส้นตรง - ดังนั้นคุณสามารถวัด 10 นาทีหรือประมาณเดียวกันของภาพยนตร์และโน้มน้าวใจตัวเองว่าคุณประนีประนอมได้ดี

การตั้งค่าเบรกมือเริ่มต้นนั้นอาจใช้ได้ดีดังนั้นให้เริ่มจากตรงนั้นและเล่นตามต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.