การเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม FileVault 2 มีผลต่อการรวบรวมขยะของ SSD อย่างไร


3

ฉันพยายามที่จะเรียนรู้ว่าการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มโดยใช้ Filevault 2 จะส่งผลต่อการรวบรวมขยะของ SSD อย่างไร ความเข้าใจของฉันคือการรวบรวมขยะเกี่ยวข้องกับการย้ายหน้าในบล็อกที่มีพื้นที่ว่างไปยังตำแหน่งว่างในไดรฟ์ อย่างไรก็ตามหาก Filevault 2 เข้ารหัสไดรฟ์ทั้งหมด SSD จะรับรู้พื้นที่ว่างว่าว่างหรือไม่ และถ้าไม่เช่นนั้นจะไม่เพิ่มการขยายการเขียนและลดอายุการใช้งานของ SSD หรือไม่

ฉันพบโพสต์จำนวนมากบน FileVault 2 และ TRIM (ฉันทามติใช้งานได้) และประสิทธิภาพ FileVault 2 และ SSD (ฉันทามติตราบใดที่ SSD ของคุณไม่มีตัวควบคุม Sandforce - ซึ่งใช้การบีบอัด ) แต่ฉันโชคไม่ดีที่ได้เรียนรู้ว่า FileVault 2 และการรวบรวมขยะเป็นอย่างไร

คำตอบ:


3

ก่อนอื่นคอลเลกชันขยะ SSD และ Trim เป็นสัตว์ที่แตกต่างกันมาก การรวบรวมขยะขึ้นอยู่กับการย้ายข้อมูลที่มีอยู่การลบข้อมูลเก่าและสร้างบล็อกว่างเปล่าเพื่อเขียนข้อมูลใหม่ ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลของไดรฟ์นั้นไม่มากไปกว่าข้อมูลที่มีอยู่หรือไม่มีเลย ไม่มีแนวคิดของระบบไฟล์ในคอนโทรลเลอร์ของ SSD การเขียนทั้งหมดจะทำที่ระดับบล็อกแทนที่จะเป็นระดับหน้าและต้องลบบล็อกก่อนจึงจะสามารถเขียนได้ ตัวรวบรวมขยะของไดรฟ์ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ FileVault

ในการรวบรวมขยะพื้นฐานที่ไม่มีการตัดแต่งเมื่อระบบปฏิบัติการลบไฟล์มันไม่ได้พูดอะไรกับตัวควบคุมเกี่ยวกับข้อมูลที่ค้างและพร้อมสำหรับการลบ ระบบปฏิบัติการเพียงติดตามพื้นที่ที่อยู่ ไดรฟ์จะเข้าใจว่าข้อมูลนั้นค้างอยู่ในที่อยู่นั้นหาก / as / เมื่อระบบปฏิบัติการให้คำสั่งการเขียนไดรฟ์สำหรับที่อยู่นั้น

ดังนั้นเมื่อ Trim มาถึงก็คือเมื่อไฟล์ถูกลบในระดับระบบปฏิบัติการคอนโทรลเลอร์บนไดรฟ์จะได้รับข้อมูลทันทีว่าข้อมูลในที่อยู่นั้นไม่เก่า ที่ช่วยให้ไดรฟ์สามารถจัดการดูแลทำความสะอาดทันทีที่สะดวกเมื่อลบ และนั่นจะช่วยลดการขยายการเขียน

การปรับปรุงประสิทธิภาพของ Trim on SSD นั้นเป็นจริงแม้ใน SandForce ดู:

http://forums.macrumors.com/attachment.php?attachmentid=345371&d=1340805193

แผนภาพแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นสำหรับการรวบรวมขยะด้วยการเปิดใช้งาน Trim แม้ว่าเมื่อใช้เทคโนโลยี DuraWrite

จากคำถามที่ถามเกี่ยวกับ FileVault 2: เนื่องจากการรวบรวมขยะเกิดขึ้นใน SSD โดยที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบไฟล์จึงไม่มีความแตกต่างใด ๆ กับ SSD ไม่ว่าจะเปิดใช้งาน FV หรือไม่ สำหรับ SSD มีข้อมูลที่ถูกต้องข้อมูลเก่าหรือไม่มีข้อมูลตามที่อยู่เฉพาะ

ในขณะที่การเข้ารหัสทั้งดิสก์ให้การแสดงผลที่ข้อมูลถูกล็อคอยู่ในกระเป๋าเดินทาง นั่นไม่ใช่กรณี FV2 กำลังตรวจสอบบิตที่ถูกเก็บไว้ในหน้าและบล็อก การจัดสรรไฟล์และโครงสร้างของระบบไฟล์นั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะใช้ FV2 หรือไม่ก็ตาม และสิ่งนี้ช่วยอธิบายว่าทำไมผู้ใช้ยังคงสามารถใช้ระบบของพวกเขาต่อไปแม้ว่าดิสก์นั้นจะถูกเข้ารหัสหรือถอดรหัส

ดังนั้นโดยสรุป Trim คือการปรับปรุงการรวบรวมขยะและควรเปิดใช้งานโดยไม่คำนึงถึงตัวควบคุมที่ใช้งานอยู่ FileVault 2 จะไม่ทำให้เกิดปัญหาสำหรับ SSD และผู้ใช้สามารถคาดหวังว่าการขยายการเขียนปกติการลดประสิทธิภาพ ฯลฯ เมื่อเวลาผ่านไปสำหรับ SSD ที่เข้ารหัสด้วย FV2 เมื่อเทียบกับ SSD ที่ไม่ได้เข้ารหัสของยี่ห้อเดียวกันบนระบบเดียวกันกับการใช้งานที่เทียบเท่า ปริมาณ FV2 จะได้รับประโยชน์จากการใช้ Trim เหมือนกับโวลุ่มที่ไม่ใช่ FV2

ระบบของฉัน: ต้นปี 2008 MacBook4,1; OS X Lion 10.7.5; Crucial M500 960GB SSD; เข้ารหัส FV2; เปิดใช้งานการตัดขอบ

ลิงค์ที่มีประโยชน์สำหรับการอ่านเพิ่มเติม:

http://blog.macsales.com/11051-to-trim-or-not-to-trim-owc-has-the-answer

FileVault 2 รบกวน TRIM เมื่อใช้ SSD หรือไม่

https://discussions.apple.com/thread/3202467?tstart=0

https://superuser.com/questions/315803/how-do-i-resize-a-filevault-2-encrypted-partition (ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับ 100% แต่ยังน่าสนใจและเกี่ยวข้อง)


ขอขอบคุณสำหรับการตอบสนองของคุณ. ฉันเข้าใจว่าการรวบรวมขยะเกิดขึ้นโดยไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบไฟล์หรือว่า FileVault ทำงานได้หรือไม่ แต่ฉันก็ยังไม่เข้าใจว่าการรวบรวมขยะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้าอย่างที่คุณพูดไว้ FileVault "scrambles all bits" SSD จะไม่รับรู้พื้นที่ว่าง แต่เข้ารหัสเข้ารหัสว่าว่างเปล่าหรือไม่ฟรี และถ้าเป็นเช่นนั้นการเขียนแอมพลิไฟเออร์จะไม่เป็นปัญหาใหญ่แม้แต่กับ TRIM
mesch

พื้นที่ว่างเป็นพื้นที่ว่าง มีการเข้ารหัสเฉพาะหน้าข้อมูล มันไม่ถูกต้องที่จะคิดว่าการเข้ารหัสทั้งดิสก์เหมือนกับทุกบล็อคในไดรฟ์ที่เขียนขึ้นราวกับว่ามันเป็นไฟล์ ZIP ที่เข้ารหัส หากคุณใช้ไดรฟ์ที่มีพื้นที่ว่าง 300 GB และเข้ารหัสด้วย FV2 ตัวควบคุมจะยังเห็นพื้นที่ว่าง 300 GB หลังจากเข้ารหัสแล้ว DRIVE ไม่ได้เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดของมันคือ
Trane Francks

คุณกำลังบอกว่า FileVault 2 ไม่ได้เติมหน้าที่ว่างเปล่าบน SSD ด้วยสัญญาณรบกวนบิต? ซึ่งตรงกันข้ามกับความเข้าใจของฉัน (อาจผิดพลาด) และจะอธิบายว่าการเก็บขยะยังคงทำงานได้อย่างไร ฉันคิดว่า FileVault เขียนไปทุกหน้าใน SSD เปล่าหรือไม่ในระหว่างกระบวนการเข้ารหัส (ดังนั้นการเข้ารหัส "เต็มดิสก์") นี่ไม่ใช่เหตุผลที่มีข้อกังวลเกี่ยวกับการใช้ TRIM กับซอฟต์แวร์เข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบเช่น Truecrypt และ Filevault 2 เนื่องจากสร้างบล็อกว่างเปล่า "un-scrambled" บน SSD เพื่อให้ผู้คนสามารถบอกได้ว่าส่วนใดของ SSD ที่ใช้ การจัดเก็บข้อมูล?
mesch

"คุณกำลังบอกว่า FileVault 2 ไม่ได้เติมหน้าที่ว่างใน SSD ด้วยบิตสัญญาณรบกวนหรือไม่" ถูกต้อง การเข้ารหัสจะเกิดขึ้นกับข้อมูลเท่านั้นไม่ใช่ทั้งเล่ม การเข้ารหัสทั้งดิสก์สำหรับ FV2 เท่านั้นหมายความว่าระบบปฏิบัติการได้รับการเข้ารหัสไม่ใช่เฉพาะโฟลเดอร์ผู้ใช้เช่นเดียวกับกรณีที่มี FileVault ดั้งเดิม การเข้ารหัสดิสก์ทั้งแบบ FV2 นี้ก็เหมือนกับที่ใช้กับ Bitlocker และกลยุทธ์การเข้ารหัสอื่น ๆ สิ่งอื่นใดก็คือจูบแห่งความตายสำหรับการเก็บขยะ และอีกครั้งไม่มีข้อกังวลเกี่ยวกับ Trim และ SSD (เข้ารหัสหรืออย่างอื่น)
Trane Francks

ตกลงฉันยอมรับว่าถ้า FileVault 2 ไม่ได้เติมพื้นที่ว่างแล้วการรวบรวมขยะไม่น่าจะมีปัญหา นี่คือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับทุกบทช่วยสอน / เอกสารที่ฉันสามารถหาได้ในหัวข้อว่า FileVault 2 ทำงานอย่างไร คำอธิบายจะ "เข้ารหัสไดรฟ์ทั้งหมด" เสมอไม่ใช่ "เข้ารหัสทั้งไดรฟ์ที่ใช้แล้ว" คุณมีลิงค์ไปยังบทความ / เอกสารทางเทคนิคที่แสดงถึงสิ่งนี้หรือไม่?
mesch
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.