คำถามติดแท็ก filevault

FileVault เป็นคุณสมบัติ macOS ที่ให้การเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบโดยใช้ XTS-AES-128 พร้อมคีย์ 256 บิต การใช้งานที่เก่ากว่าเข้ารหัสโฟลเดอร์ผู้ใช้เท่านั้น

8
ฉันรวมอีโมจิในรหัสผ่านและตอนนี้ฉันไม่สามารถเข้าสู่บัญชีของฉันบนโยเซมิตีได้
ฉันต้องการตรวจสอบว่าเป็นไปได้ที่จะใช้อีโมจิในรหัสผ่านสำหรับบัญชีของฉันใน OS Yosemite หรือไม่ มันใช้งานได้ แต่ฉันไม่ทราบว่าหน้าจอเข้าสู่ระบบมีเพียงแป้นพิมพ์ดั้งเดิมดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพิมพ์อิโมจิที่นั่นได้ ดังนั้นสถานการณ์คือฉันรู้รหัสผ่านของฉัน แต่ฉันไม่สามารถพิมพ์ได้ เครื่องรีบูทไปที่ Recovery HD และฉันไม่เห็นวิธีการเปิดใช้งานแป้นพิมพ์อิโมจิที่นั่น มีผลตั้งแต่เปิด FileVault ฉันไม่สามารถกู้คืนรหัสผ่านได้อย่างง่ายดาย ฉันเห็นสามตัวเลือกที่เป็นไปได้ที่นี่ แต่ยินดีที่จะได้ยินสิ่งอื่น: ค้นหาวิธีพิมพ์อิโมจิในช่องรหัสผ่านซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่ง เข้าถึงบัญชีของฉันจากเครื่องภายนอกที่จะอนุญาตให้ฉันพิมพ์รหัสผ่านของฉันจากที่นั่นเพื่อให้ฉันสามารถพิมพ์อิโมจิ (ไม่แน่ใจว่ามีสิ่งนั้น) กู้คืนรหัสผ่านแม้ว่าฉันใช้ FileVault

16
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรกินพื้นที่ HD อย่างช้าๆ?
ทุกสองสามวันที่ฉันได้รับการแจ้งเตือนจาก MacBook ว่ากำลังใช้งานหรือพื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์หมด อยากรู้อยากเห็นการรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์จะช่วยให้ฉันสามารถกู้คืนพื้นที่กิกะไบต์ (ครั้งที่ผ่านมามันสามารถกู้คืนได้ประมาณ 2.2GB) อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถระบุสิ่งใดในกิจกรรมส่วนตัวที่ใช้พื้นที่นั้น เป็นไปได้ว่ามันเป็นพอดแคสต์ iTunes อันธพาลหรือการอัปเดตซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ที่ Mac ของฉันดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติ - สิ่งเหล่านี้จะเรียกคืนพื้นที่เมื่อรีสตาร์ทหรือไม่ ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งที่ฉันคิดได้ก็คือ FileVault มีการรั่วไหลของดิสก์บางประเภทการจัดสรร แต่ไม่ทำให้ไฟล์ว่าง มันสมเหตุสมผลหรือไม่ มีเครื่องมือที่ฉันสามารถเรียกใช้เพื่อกำหนดว่าพื้นที่นี้จะไปหรือไม่? สมมติว่าเป็น FileVault ฉันควรลองปิดการใช้งานหรือไม่ วิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยน FileVault ในคอมพิวเตอร์เกือบเต็มคืออะไร


9
วิธีดูความคืบหน้าเมื่อทำการเข้ารหัสดิสก์?
Mountain Lion อนุญาตให้มีการเข้ารหัสดิสก์ใด ๆ โดยคลิกขวาบนดิสก์ใน Finder และเลือกเข้ารหัสจากเมนูตามบริบท อย่างไรก็ตามมีการตรวจสอบความคืบหน้าของกระบวนการเข้ารหัสนี้หรือไม่

5
เหตุใด OS X จึงแสดงพรอมต์รหัสผ่านที่ลืมเมื่อพยายามบูตหรือหน้าจอปลุก
มีบางอย่างเกิดขึ้นในวันนี้ที่บั๊กฉันฉันออกจากแล็ปท็อปโดยใช้พลังงานแบตเตอรี่ก่อนเข้านอน เมื่อเริ่มต้นขึ้นแบตเตอรี่ก็ตาย ฉันเสียบมันและนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น: แถบความคืบหน้าการเริ่มต้นใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วจากนั้นมีการแจ้งรหัสผ่านให้ลืมด้วยคำถามเช่น: "ตั้งรหัสผ่านใหม่" + 2 ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ฉันจำไม่ได้ (พวกเขาไม่เกี่ยวข้อง) และก่อนหน้านี้ ลูกศร งงงวยฉันไปก่อนหน้านี้และกล่องโต้ตอบหยุดนิ่ง ฉันเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและลงเอยด้วยไดอะล็อกเดียวกันฉันรีเซ็ตรหัสผ่านเป็นแบบเดิมและนั่นก็คือ ความคิดใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้น?

1
บัญชีผู้ใช้ไม่ปรากฏในหน้าจอเข้าสู่ระบบแรก
หลังจากรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์เมื่อฉันปรากฏหน้าจอเข้าสู่ระบบเริ่มต้น (สีเทาอ่อนที่มีปุ่มรีสตาร์ทและปิดเครื่อง) ฉันเห็นบัญชีผู้ใช้สองสามบัญชีเท่านั้น หากฉันเข้าสู่ระบบด้วยหนึ่งในบัญชีเหล่านี้ฉันสามารถเห็นและเข้าสู่ระบบบัญชีที่สาม (หายไป) โดย: ออกจากระบบ (Apple> ออกจากระบบ ... ) เพื่อเข้าถึงหน้าจอการเข้าสู่ระบบที่สอง (สีเทาเข้มที่มีปุ่มพัก / รีสตาร์ท / ปิดเครื่อง) คลิกที่เมนูการสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็ว ฉันจะคืนค่าบัญชีนี้ในหน้าจอเข้าสู่ระบบเริ่มต้น (สีเทาอ่อน) ได้อย่างไร ฉันพยายามซ่อมแซมสิทธิ์ดิสก์เพื่อไม่เกิดประโยชน์ หากฉันสร้างบัญชีใหม่บัญชีจะแสดงในรายการ

1
OS X เก็บรหัสผ่าน FileVault ไว้ที่ใดในระหว่างการรีบูตในการอัพเกรด
สำหรับข้อกังวลด้านความปลอดภัยฉันสงสัยว่ามันจะเป็นไปได้อย่างไรสำหรับการอัปเกรด OS X (เช่นจาก Mavericks ไปจนถึง El Capitan) เพื่อรีบูตเครื่อง Mac หลายครั้งโดยไม่ต้องขอรหัสผ่าน FileVault 2 ของฉัน ฉันหมายความว่าไดรฟ์ทั้งหมดได้รับการเข้ารหัสและแม้แต่ตัวติดตั้ง OS X ก็ไม่ทราบรหัสผ่านหลังจากรีบูต ทั้งๆที่มันรีบูตหนึ่งครั้งหรือมากกว่าโดยไม่ต้องขอรหัสผ่านของฉัน ดังนั้นฉันสงสัยว่า Apple เก็บรหัสผ่านของฉันไว้ที่ใดที่หนึ่งไม่ว่าจะเป็นดิสก์ใน NVRAM หรือออนไลน์อย่างน้อยก็ในระหว่างกระบวนการอัปเกรด ถ้าเป็นเช่นนั้นนี่จะไม่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยหรือไม่ ทุกคนสามารถหลั่งน้ำตาของแสงนี้หรือไม่? มันทำงานยังไง?

4
เปลี่ยนรหัสผ่านไฟล์เข้ารหัส OSX เพื่อให้ตรงกับการเข้าสู่ระบบ
เมื่อฉันตั้งค่าแล็ปท็อป OSX เป็นครั้งแรกรหัสผ่านของฉันคือไฟล์วอลล์และรหัสผ่านของผู้ใช้เหมือนกัน ที่ bootup ฉันต้องเข้าสู่ระบบครั้งเดียวเท่านั้น (ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของฉัน) ฉันเพิ่งเปลี่ยนรหัสผ่าน OSX ของฉัน แต่รหัสผ่านการเข้ารหัส filevault / ดิสก์ของฉันไม่เปลี่ยน ตอนนี้ฉันต้องเข้าสู่ระบบสองครั้งเมื่อฉันบูทขึ้น (ก่อนด้วยรหัสผ่านเก่าของฉันจากนั้นด้วยรหัสใหม่) มีวิธีใดที่จะเปลี่ยนรหัสผ่านการเข้ารหัสดิสก์เพื่อให้ฉันสามารถซิงค์กับรหัสผ่านการเข้าสู่ระบบของฉันได้หรือไม่? ฉันลองใช้ Disk Util> ไฟล์> เปลี่ยนรหัสผ่าน แต่เป็นสีเทา

5
ปิดการใช้งานความสามารถของผู้ใช้ในการปลดล็อกวอลุ่ม FileVault 2 ในเวลาเริ่มต้น / เข้าสู่ระบบ
ฉันเพิ่งติดตั้ง Lion ใน Mac ของฉัน กระบวนการติดตั้งสร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับผู้ดูแลระบบหนึ่งบัญชี หลังจากการติดตั้งฉันเปิดใช้งาน FileVault สำหรับดิสก์ทั้งหมด จากนั้นฉันสร้างผู้ใช้การดูแลระบบเพิ่มเติม ผู้ใช้ทั้งสองสามารถถอดรหัสไดรฟ์ระหว่างการเข้าสู่ระบบ ฉันจะยกเลิกสิทธิ์การถอดรหัสให้กับหนึ่งในผู้ใช้โดยไม่ลบผู้ใช้หรือปิดการใช้งาน FileVault ชั่วคราวได้อย่างไร ฉันได้ลองเพิกถอนสิทธิ์ผู้ดูแลระบบของผู้ใช้รายหนึ่งแล้วทำให้พวกเขาเป็นผู้ใช้ปกติ แต่พวกเขายังสามารถถอดรหัสไดรฟ์ระหว่างการบู๊ตได้
28 macos  lion  filevault 

2
รับรหัสกู้คืน FileVault 2 ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ
ฉันเปิดใช้งานการเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบใน MacBook Pro ใหม่ของฉัน (ฉันใหม่สำหรับโลก Mac แต่ใช้ Linux / UNIX และ Windows ได้สำเร็จ) อย่างไรก็ตามฉันทำผิดพลาดและข้ามขั้นตอนการจดบันทึกคีย์การกู้คืน เป็นไปได้ที่จะได้รับคีย์การกู้คืน ณ จุดนี้?

3
ฉันจะขอคำแนะนำรหัสผ่านสำหรับดิสก์ที่เข้ารหัสได้อย่างไร
ฉันสร้างดิสก์ที่เข้ารหัสในไดรฟ์ USB เมื่อวันก่อนและเพิ่มคำใบ้รหัสผ่าน ฉันจำไม่ได้ว่ารหัสผ่านคืออะไร (ฉันมีรูปแบบสำหรับคำแนะนำในการจับคู่รหัสผ่านดังนั้นเมื่อมีคำใบ้ให้ฉันเลือกสุ่มและเขียนคำใบ้ที่เหมาะสม) เมื่อทำการเชื่อมต่อดิสก์ใหม่วันนี้ OS X จะแสดงพร้อมท์รหัสผ่าน แต่ไม่มีคำใบ้ปรากฏขึ้น เมื่อฉันไปที่ Disk Utility และพยายามเมานต์วอลลุ่มสิ่งเดียวกัน ไม่แม้แต่ปุ่มเพื่อแสดงคำใบ้! ดังนั้นตอนนี้ฉันก็ไม่รู้เลยว่ารหัสผ่านคืออะไร ฉันจะหาคำใบ้ได้อย่างไร OS X 10.12.6 (16G29) นี่คือกระบวนการที่ฉันทำ (ฉันผ่านมันอีกครั้งโดยใช้การ์ด SD สำรองและหยิบหน้าจอคว้าในแต่ละจุด) จาก Disk Utility ให้เลือก disk in question และไปที่ตัวเลือก Erase เลือกMac OS Extended (Journaled, Encrypted) กล่องรหัสผ่านจะปรากฏขึ้น ป้อนรหัสผ่านและเพิ่มคำใบ้ (ฉันมักจะเลือกคำใบ้ที่เป็นความลับมากกว่านั้น) คลิกChooseจากนั้นคลิกEraseและมันจะทำสิ่งนั้น คลิกDoneหนึ่งครั้งมันเสร็จสิ้นแล้วออกจาก Disk Utility นำดิสก์อิมเมจเข้ารหัสที่เพิ่งติดตั้งใหม่ออกจาก Finder จากนั้นถอดปลั๊กฮาร์ดไดรฟ์ USB …

2
File Vault ON มีการสำรองข้อมูลไทม์แมชชีนหรือไม่
ฉันใช้เครื่องย้อนเวลาเพื่อสำรองข้อมูลไปยังไดรฟ์ภายนอกแบบไร้สายตั้งแต่ฉันได้รับแม็ค วันนี้ฉันใช้ filevault เพื่อเข้ารหัสฮาร์ดไดรฟ์ของฉัน สิ่งนี้จะส่งผลต่อวิธีที่ Time Machine สำรองไฟล์ของฉันหรือไม่ การสำรองข้อมูลใหม่จะถูกเข้ารหัสในไดรฟ์ภายนอกหรือไม่ ฉันใช้ Lion ในเครื่องแม็ค ฉันพบสิ่งนี้ในหน้าสนับสนุนของ apple - http://docs.info.apple.com/article.html?path=Mac/10.6/en/21241.html 'หากคุณต้องสำรองข้อมูลไปยังเครือข่ายหรือดิสก์ภายนอกที่ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของคุณคุณสามารถเปิด FileVault เพื่อเข้ารหัสข้อมูลที่เก็บไว้ในโฮมไดเร็กตอรี่ของคุณ ข้อมูลนี้จะถูกเข้ารหัสในการสำรองข้อมูล อย่างไรก็ตาม Time Machine จะทำการสำรองข้อมูลเฉพาะเมื่อคุณออกจากระบบบัญชีผู้ใช้ของคุณ ' ฉันจะตรวจสอบเพื่อดูว่าการสำรองข้อมูล Time Machine ได้รับการเข้ารหัสจริงหรือไม่

2
ข้อมูลไม่ถูกสำรอง, ประเภทพาร์ติชัน: FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFFF
ฉันกำลังพยายามติดตั้ง Linux บน MacBook สำหรับชั้นเรียนเมื่อฉันปิดคอมพิวเตอร์ของฉันซึ่งตอนนี้อยู่ในสถานะไม่สามารถบูตได้ ฉันทำให้พาร์ติชันของฉันเล็กเกินไปดังนั้นฉันจะลบและสร้างพาร์ติชันที่ใหญ่กว่า อย่างไรก็ตาม Disk Utility ไม่อนุญาตให้ฉันลบพาร์ติชันขนาดเล็ก ฉันทำตามคำแนะนำจาก/apple//a/238088/236252 อย่างไรก็ตามไม่เพียง แต่ฉันยังคงไม่สามารถลบได้ แต่เมื่อรีสตาร์ทฉันตระหนักว่าพาร์ติชันหลักของฉัน (อยู่บนดิสก์เดียวกัน) เปลี่ยนเป็น FFFFFFFF-FFFF-FFFF-FFFF-FFFFFFFFFFFFF และฉันไม่มีตัวเลือกในการบูต (ฉันแน่ใจว่าฉันทำคำสั่งบนดิสก์และพาร์ติชันที่ถูกต้อง) ฉันเห็นเธรดที่คล้ายกัน แต่ไดรฟ์หลักที่สามารถบู๊ตได้ของฉันคือไดรฟ์ที่เสียหาย ฉันไม่ต้องการที่จะสูญเสียข้อมูลใด ๆ ฉันไม่ใช่คนที่เข้าใจขั้วมากที่สุดดังนั้นชื่นชมความช่วยเหลือใด ๆ และฉันจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ! (ดิสก์ 0, พาร์ติชัน 2 เป็นพาร์ติชั่นหลักของฉัน, และนั่นคืออันเดียวที่ฉันสนใจ) ด้านล่างนี้เป็นผลของการ $ รายการ diskutilและ$ GPT -r แสดง Disk0 UPDATE::ฉันได้ทำตามคำแนะนำของ @klanomath แล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้: Checking prerequisites Checking the …

9
FileVault Stuck on Pause
ฉันเพิ่งได้รับ 13 "rMBP พร้อมติดตั้ง Yosemite ฉันเลือกที่จะเปิดใช้งาน FileVault เมื่อฉันตั้งค่าเครื่อง ตอนนี้หลายวันต่อมาแอปที่เรียกว่า "การย้อนกลับจาก FileVault" จะแสดงในรายการแอปที่ใช้พลังงานมาก [ แก้ไข:แอพนี้ไม่ปรากฏขึ้นอีกต่อไป; ทุกอย่างอื่นในโพสต์นี้ยังคงเป็นจริง] ฉันตรวจสอบ FileVault ในการตั้งค่าระบบและมีข้อความว่า "การเข้ารหัสหยุดชั่วคราว" ตามด้วย "เชื่อมต่ออะแดปเตอร์ไฟฟ้าเพื่อทำการเข้ารหัสต่อ" การเชื่อมต่ออะแดปเตอร์ไฟฟ้าไม่ได้ทำให้ความแตกต่างแม้ว่าเครื่องจะรับรู้ว่ากำลังชาร์จอยู่ก็ตาม ฉันพบหลายหัวข้อที่อธิบายถึงปัญหานี้ แต่ไม่มีวิธีแก้ไข https://discussions.apple.com/thread/6711684 https://discussions.apple.com/thread/6576613 https://discussions.apple.com/thread/6719087 https://discussions.apple.com/thread/6679584 https://discussions.apple.com/thread/6714242 https://discussions.apple.com/thread/6641025 https://discussions.apple.com/thread/6602802 เป็นต้น ฉันลองรีเซ็ต SMC ล้างรถเข็นเข้าสู่โหมดการกู้คืนซ่อมแซมดิสก์และแก้ไขสิทธิ์ ไม่มีอะไรทำงาน ฉันไม่สามารถหยุด FileVault จากเทอร์มินัลและเมื่อฉันพยายามเปิดใช้งานมันบอกว่ามันเปิดอยู่แล้ว: $ fdesetup status FileVault is On. Encryption in progress: Pending $ …

3
ฉันจะตรวจสอบรหัสการกู้คืน Lion FileVault ได้อย่างไร
ฉันมีโวลุ่มที่เข้ารหัสด้วย FileVault แบบเต็มของ OS X Lion เมื่อฉันเปิดใช้งาน FileVault ฉันได้รับรหัสกู้คืนซึ่งฉันจดไว้ ฉันต้องการตรวจสอบว่ารหัสการกู้คืนที่ฉันจดไว้ถูกต้องก่อนที่ฉันจะเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่งที่ปลอดภัย ฉันจะตรวจสอบว่าคีย์การกู้คืน FileVault นั้นถูกต้องได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.