ซอฟต์แวร์ Screen Tinting หรือ Color Overlay สำหรับผู้ใช้ Mac ที่มี Dyslexia


3

มีนักเรียนในโรงเรียนที่ฉันทำงานที่ดิสเล็กติคและมีดิสดิเซียที่เฉพาะเจาะจงซึ่งไม่สามารถจัดการกับข้อความสีดำบนพื้นหลังสีขาวได้ดี วิธีหนึ่งที่คุณเอาชนะสิ่งนี้ได้ด้วยการพิมพ์คือคุณใส่ฟิล์มสีทับข้อความที่คุณกำลังอ่าน - และมันวิเศษมากที่มันช่วยเพิ่มความเข้าใจและความคล่องแคล่วของพวกเขา (คุณสามารถดูตัวอย่างของการซ้อนทับที่นี่ )

ฉันกำลังมองหาวิธี 'แต้มสี' หน้าจอด้วยซอฟต์แวร์ในลักษณะเดียวกันกับ mac มีวิธีแก้ปัญหา windowsและวิธีการชำระเงินแต่ฉันกำลังมองหาฟรีราคาถูกหรือสร้างขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เดียวกัน ฉัน googled และพบการสนทนาคู่แต่ไม่มีวิธีแก้ปัญหา

คุณทราบหรือไม่ว่ามีการตั้งค่าซอฟต์แวร์หรือระบบที่ฉันสามารถใช้เพื่อ:

  • ย้อมสีทั้งหน้าจอ (เหมาะ)

  • เปลี่ยนสีพื้นหลังของ windows / เอกสารเป็นสีเดียวกับสี (ดีกว่าไม่มีอะไร)

  • บรรลุผลเปรียบเทียบ

หากคุณมีดิสเล็กเซียและพบวิธีแก้ปัญหาสำหรับความท้าทายนี้ฉันจะขอบคุณสำหรับข้อมูลของคุณเช่นกัน!

ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จากการตั้งค่าสีในการตั้งค่าระบบ แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะช่วยให้ย้อมสีได้ ฉันอาจจะผิด

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ!

คำตอบ:


1

ฉันไม่ได้ใช้มันสำหรับนี้ แต่ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีอยู่ในแสงสีดำ คุณอาจสามารถสร้างโปรไฟล์สีแบบกำหนดเอง (การตั้งค่าระบบ> หน้าจอ> สี> ปรับเทียบ ... ) ในโหมดผู้เชี่ยวชาญ แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำได้เพียงแค่ปรับแต่งอุณหภูมิสีหรือแกมม่าคุณอาจต้องใช้ความเชี่ยวชาญบางอย่าง เพื่อปรับเส้นโค้งสี


3

ฉันขอแนะนำให้คุณดูNocturne :

การตั้งค่ากลางคืน

มันช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนสีของหน้าจอและสร้างโหมดกลางคืนซึ่งจะง่ายกว่ามากในสายตา นอกจากนี้ยังอยู่ภายใต้ใบอนุญาต apache ดังนั้นจึงเป็นโอเพนซอร์สและใช้งานได้ฟรี


โหวตให้กับ Nocturne ฉันใช้มันสำหรับโหมดกลางคืน (aka "สถานีต่อสู้")
da4


1

ฉันรู้ว่านี่อาจจะเป็นหัวข้อเล็กน้อย แต่คุณได้ตรวจสอบแบบอักษรนี้สำหรับ dyslexics หรือไม่?


ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน เราชอบคำตอบมากกว่าแค่บรรทัดเดียว เป็นการดีที่คุณต้องการอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง * นอกจากนี้ยังช่วยให้ลิงก์การอ้างอิงและ / หรือภาพหน้าจอโปรดอ่านส่วนความช่วยเหลือของเราวิธีการตอบคำถามการเขียนคำตอบที่ดีสำหรับคำถาม
อัลลัน

1

ฉันไม่ทราบว่านี่คือสิ่งที่คุณกำลังมองหา (และนี่คือเธรดเก่าดังนั้นคุณอาจได้พบวิธีแก้ไขปัญหาแล้ว) - ฉันมี dyslexia และพบว่าการซ้อนทับสีช่วยให้ฉันอ่านดังนั้นฉันจึงสร้างโอเพนซอร์สขนาดเล็ก โปรแกรม Java เพื่อสร้างภาพซ้อนทับบนหน้าจอ มันสามารถพบได้ที่นี่ หวังว่านี่จะช่วยได้


1

ลอง -controloptionenter image description here 8ที่ควรเปลี่ยนสี


ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน เราชอบคำตอบมากกว่าแค่บรรทัดเดียว .. จะเป็นการดีที่คุณต้องการที่จะอธิบายว่าทำไมคำตอบคือ * สิทธิ" นอกจากนี้ยังช่วยให้การเชื่อมโยงการอ้างอิงและ / หรือภาพหน้าจอโปรดตรวจสอบส่วนความช่วยเหลือของเราวิธีการคำตอบเกี่ยวกับการเขียนคำตอบที่ดีสำหรับคำถาม
อัลลัน

0

ฉันกำลังมองหาสิ่งเดียวกัน จนถึงตอนนี้ทางออกเดียวที่ฉันสามารถทำได้คือใช้งานได้กับWordเท่านั้น ถ้าคุณไปFormat and Backgroundคุณสามารถเปลี่ยนสีของ "กระดาษ" การตั้งค่านี้ใช้ไม่ได้ในระหว่างการพิมพ์ดังนั้นคุณจะไม่เสียหมึกทั้งหมดโดยไม่ตั้งใจ

ฉันรู้ว่าฉันมีความสามารถในการรับซอฟต์แวร์ฟรีผ่านมหาวิทยาลัยของฉันแม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่ามันทำหน้าที่นี้หรือไม่ - คุณได้ติดต่อกับซัพพลายเออร์เพื่อดูว่าพวกเขาจะให้บริการฟรี / ส่วนลดในโรงเรียนของคุณหรือไม่

บางทีคุณอาจติดต่อสมาคม British Dyslexia เกี่ยวกับเรื่องแบบนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.