ทำไม Keychain ขอรหัสผ่านเดียวกันซ้ำสองครั้ง


2

เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยฉันมีรหัสผ่านที่แตกต่างกับพวงกุญแจของฉันมากกว่ารหัสผ่านบัญชีผู้ใช้ของฉัน ฉันได้รับสิ่งนี้โดยการเปิด Keychain Access.app คลิกขวาที่พวงกุญแจเข้าสู่ระบบเลือกอัปเดตการตั้งค่าพวงกุญแจ 'เข้าสู่ระบบ'จากนั้นเปลี่ยนรหัสผ่านและเลือกล็อคพวงกุญแจเมื่อคอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีป

สิ่งที่ฉันคาดหวังเมื่อฉันปลดล็อกคอมพิวเตอร์ของฉันเมื่อแอพเช่น Mail.app พยายามเข้าถึงพวงกุญแจฉันได้รับแจ้งให้ใส่รหัสผ่านของรหัสผ่านสำหรับการเข้าสู่ระบบ สิ่งนี้จะเกิดขึ้น แต่เนื่องจากหลายแอพร้องขอรหัสผ่านหน้าต่างข้อความหลายหน้าต่างจึงปรากฏขึ้นเพื่อขอรหัสผ่านเข้าสู่ระบบพวงกุญแจ แม้ว่าการป้อนรหัสผ่านลงในหน้าต่างโต้ตอบแรกจะปลดล็อคพวงกุญแจ แต่ไม่สามารถยกเลิกการโต้ตอบอื่น ๆ จนกว่าฉันจะใส่รหัสผ่านของฉันลงในแต่ละรายการ ความคิดวิธีการรับรหัสผ่านเพียงครั้งเดียวเท่านั้น?

ฉันกำลังวิ่งโยเซมิตี


และผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงในการควบคุมการเข้าถึงพวงกุญแจ?
Ruskes

@Buscar 웃ฉันไม่แน่ใจว่าแอพบางตัวได้รับสิทธิ์การเข้าถึงใน Keychain Access คุณช่วยอธิบายได้ไหม?
Nate

อย่างที่คุณรู้ว่าแอพแต่ละตัวเช่น emil มีรายการกุญแจเปิดและตรวจสอบการควบคุมการเข้าถึงจากนั้นให้สิทธิ์
Ruskes

@Buscar 웃ใครทำอย่างนั้น?
เนท

@Nate ดับเบิลคลิกที่รายการ Keychain และหน้าต่างจะเปิดขึ้นพร้อมกับสองแท็บ - แท็บด้านขวาคือ“ การควบคุมการเข้าถึง” แต่หากแอปของคุณไม่สามารถเข้าถึงรายการของพวกเขาคุณจะไม่ได้รับกล่องโต้ตอบเพื่อปลดล็อคพวงกุญแจคุณจะได้รับ“ X ต้องการข้อมูลลับของคุณ อนุญาตเสมอ / ปฏิเสธ / อนุญาต”
James
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.