โครงสร้างไฟล์ Time Machine


3

ฉันมีไดรฟ์ที่ใช้สำหรับ Time Machine เท่านั้น

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ไดรฟ์ขนาด 3TB พร้อมที่แสดง 1.75TB ดังนั้นจริง ๆ แล้ว TM ใช้เพียง 1.25TB แต่ยอดรวมทั้งหมดนั้นสะท้อนให้เห็นถึงการสำรองข้อมูล 50+ จาก 80GB แต่ละตัว

คำถามคือ - ถ้าฉันจะถ่ายภาพเหล่านี้และคัดลอกไปยังไดรฟ์อื่นจะทำหน้าที่เป็นไฟล์สำรอง TM? หรือรูปภาพนั้นเป็นชุดของนามแฝงและหากไดรฟ์ TM ไม่มีอยู่ไฟล์นี้จะไร้ประโยชน์หรือไม่

คำตอบ:


2

ใช่ - การคัดลอกโฟลเดอร์ใด ๆ จะใช้ฮาร์ดลิงก์เพื่อทำสำเนาเต็มช่วงเวลานั้น ฮาร์ดลิงก์ใช้งานได้กับระบบไฟล์เดียวกันเท่านั้นดังนั้นคุณสามารถทดสอบสิ่งต่าง ๆ ได้หากคุณคัดลอกไปยังโวลุ่มเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่ที่ฉันทำเช่นนี้ฉันกำลังคัดลอกไปยังไดรฟ์ข้อมูลอื่น (อิมเมจของดิสก์ที่บีบอัด

สรุป - การใช้ Finder (หรือ rsync / ditto) เพื่อทำสำเนาของโฟลเดอร์ใด ๆ จะส่งผลให้สำเนาของระบบทำงานเต็มรูปแบบ ณ เวลานั้นพร้อมกับไฟล์ทั้งหมดที่ยังคงอยู่


ขอบคุณ. สิ่งนี้อธิบายว่าทำไมสิ่งทั้งหมดไม่สามารถคัดลอกไปยังไดรฟ์ 3TB อื่นการคัดลอกสร้างไฟล์จริงดังนั้นการคัดลอกจึงเป็น 4TB อย่างแท้จริงถ้าฉันทำถูก
JoeTaxpayer

@JoeTaxpayer ตรง Time Machine เพียงเก็บสำเนาไฟล์อัลบั้ม Led Zeppelin ของคุณหนึ่งชุดและเชื่อมโยงไฟล์เหล่านั้นด้วยฮาร์ดลิงก์ในช่วงเวลาสำรองข้อมูลทั้งหมด เมื่อคุณคัดลอกโฟลเดอร์นั้น - มันจะไปและรับสำเนาของไฟล์หนึ่งไฟล์และวางไว้ในตำแหน่งปลายทาง หยิบเครื่องมือเช่น BackupLoupe เพื่อดำน้ำในแต่ละช่วงเวลาการสำรองข้อมูลและดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.