คำถามติดแท็ก hard-drive

ฮาร์ดไดรฟ์เป็นอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลถาวรหรือระยะยาวในคอมพิวเตอร์

6
การลบ ~ / Library / Cache ปลอดภัยหรือไม่
การลบแคชไฟล์ในห้องสมุดของฮาร์ดไดรฟ์ Mac OS X ปลอดภัยหรือไม่? มันเป็นไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่, 3.56 GB, แคชทำให้ฉันนึกถึงบันทึกที่ฉันไม่ต้องการหรือคุกกี้ของเบราว์เซอร์ การลบโฟลเดอร์ "แคช" ปลอดภัยหรือไม่?
108 macos  hard-drive  file 

6
ฉันจะรับรายละเอียดข้อมูลดิสก์ SMART บน OS X (Mavericks หรือใหม่กว่า) ได้อย่างไร
ฉันพยายามรับรายงานสถานะ SMART แบบละเอียดเกี่ยวกับไดรฟ์ใน Mac ของฉัน ฉันไม่ได้พูดถึง "ยืนยันแล้ว" ฉันกำลังพูดถึงรายงานโดยละเอียดที่มีความยาวประมาณ 100 บรรทัดซึ่งแสดงรายการสถิติที่สำคัญทั้งหมดของไดรฟ์ ใครรู้วิธีการทำเช่นนี้กับ diskutil หาก diskutil ไม่สามารถทำได้มีเครื่องมือฟรีตัวอื่นที่ฉันสามารถใช้ได้หรือไม่?

2
com.apple.bird คืออะไร ทำไมมันใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ
เมื่อพยายามทำความสะอาดฮาร์ดดิสก์ผู้ใช้บางคนค้นพบ ~ / Library / Caches / com.apple.bird มีขนาดค่อนข้างใหญ่บางครั้งเรียงตามจำนวนกิกะไบต์ มันคืออะไร?

9
Time Machine ขันช้าหลังจากอัพเกรด El Capitan
ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น El Capitan และบอก Time Machine ให้สำรองข้อมูล มันติดอยู่ในการเตรียมการสำรองข้อมูลเป็นเวลาหลายชั่วโมงดังนั้นฉันจึงหยุดมันลบไฟล์ InProgress รีบูตและลองอีกครั้ง หลังจาก ~ 30 นาที, Time Machine ยังคงเตรียมความพร้อม ฉันตรวจสอบกิจกรรมและ backupd อ่านเพียง ~ 140Mb ใน 30 นาที ... เมื่อมองเข้าไปใน iStatMenus ฉันพบว่า backupd มีแนวโน้มที่จะมีความเร็วในการอ่านระหว่างอะไรกับ 120Kb / s (ถ้าฉันโชคดีบางครั้งยอดเขาขึ้น ถึง 500kb / s และน้อยมาก 1Mb / s) สปอตไลท์ไม่ใช่การจัดทำดัชนี (อย่างที่ฉันได้ยินบางครั้งสปอตไลท์ได้รับการสำรองข้อมูล) และฮาร์ดไดรฟ์ได้เข้าสู่โหมดสลีปในเวลาที่ฉันเขียนสิ่งนี้ไม่ค่อยตื่นสำหรับ Mac ของฉันเพื่ออ่านอะไรสั้น ๆ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในคอนโซลเมื่อค้นหา …

7
Mac จำเป็นต้องมีการจัดระเบียบหรือไม่?
ฉันไม่เห็นแอปพลิเคชันใด ๆ ที่จะจัดเรียงข้อมูลบน Mac ของฉัน (ใช้ OS X) การจัดเรียงข้อมูลไม่จำเป็นสำหรับ Mac OS X หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมไม่
53 macos  mac  hard-drive 

8
จะตรวจสอบว่า HD ของฉันตรงตามตัวพิมพ์เล็กหรือใหญ่ได้อย่างไร?
ฉันจะรับข้อมูลได้อย่างไรหากรูปแบบ HD ของฉันเป็นแบบตรงตัวพิมพ์เล็กและใหญ่หรือตัวพิมพ์เล็ก ฉันต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า Mac ของฉันที่ใช้งาน Lion Lion มีระบบไฟล์เล็ก ๆ

3
อะไรคือความแตกต่างระหว่างการทำเจอร์นัล HFS + และการไม่ทำเจอร์นัล HFS +?
ฉันกำลังจะฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ภายนอก (HDD) อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการทำเจอร์นัล HFS +และการไม่ทำเจอร์นัล HFS +? นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าหนึ่งมีjournalingและอื่น ๆ ไม่ได้มันมีผลต่อประสิทธิภาพของไดรฟ์ (มีตัวเลข) อย่างไร ความรู้สึกของฉันคือการใช้การทำเจอร์นัลแบบ "ปกติ" เป็นวิธีที่จะไป แต่มีสถานการณ์ใดบ้างที่ควรพิจารณาการไม่ทำบันทึกการใช้งาน HFS + ความเข้ากันได้ของ Linuxเป็นหนึ่งเนื่องจากดูเหมือนว่าโมดูล hfsplus ของเคอร์เนลรองรับการอ่านและเขียนบน HFS + ที่ไม่ใช่ journaled แต่อ่านได้เฉพาะบน HFS + ที่ถูกเจอร์นัล มีอะไรอีกที่ควรค่าแก่การกล่าวถึง?

8
จะนำไดรฟ์ภายนอกของฉันออกได้อย่างไรเมื่อ Mac ปฏิเสธเพราะ Spotlight
ฉันเสียบดิสก์ภายนอกเข้ากับ Mac แล้ว ตอนนี้ฉันต้องการที่จะเปิดมัน แต่ Mac ของฉันปฏิเสธอย่างดื้อรั้นและบอกว่าแอปพลิเคชันอาจใช้ดิสก์ ฉันยังไม่ได้เปิดแอพใด ๆ ไม่ได้เปิดไฟล์ใด ๆ จากดิสก์ ฉันได้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ What Keeping Me? แอพนี้ค่อนข้างดี เธอบอกฉันว่ากระบวนการ mdsกำลังใช้ดิสก์ของฉัน ฉันได้ฆ่ากระบวนการmdsและกระบวนการ หลายอย่าง mdworkerแล้ว สิ่งเหล่านี้มีไว้สำหรับสปอตไลท์ แต่กระบวนการดังกล่าวกลับกลายเป็นอีกครั้ง ฉันจะเอาแผ่นของฉันจากดิสก์ของฉัน Mac? ฉันมี Mac OS X 10.6.8


4
ฉันจะทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ปรากฏใน Finder ได้อย่างไร
ใน OS X Lion ฉันไม่เห็นฮาร์ดไดรฟ์ใน Finder และดูเหมือนว่าฉันไม่ได้รับอนุญาตให้สร้างโฟลเดอร์ภายใต้ / จากเทอร์มินัล ฉันรู้ว่าฉันสามารถทำได้ถ้าฉันเปิดใช้งานผู้ใช้รูท แต่ฉันต้องสามารถดูไดเรกทอรีที่ฉันสร้างขึ้นภายใต้ / ใน Finder ฉันจะทำให้ฮาร์ดไดรฟ์หลักของฉันปรากฏใน Finder ได้อย่างไร

9
ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกจะไม่เชื่อมต่อ
ฉันค้นหาและลองสิ่งต่างๆมากมาย แต่ก็ยังใช้งานไม่ได้ ฉันสามารถใช้ซีเกท HDD ได้อย่างถูกต้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้ติดตั้ง ฉันลองเสียบมันกับพีซีและแมคเครื่องอื่นมันใช้ได้ดีทั้งคู่ เหตุผลอาจเป็นได้ การอัปเดตระบบปฏิบัติการเป็น macOS Sierra ขับออกไม่ถูกต้อง ติดตั้ง sims4 พร้อม winekin สิ่งที่ฉันได้ลอง จากยูทิลิตี้ดิสก์คลิกที่เมานต์และการปฐมพยาบาล จากการเขียนเทอร์มินัล: diskutil mount disk2s1& diskutil mount readOnly disk2s1ทั้งคู่เกิดจากสิ่งนี้ Volume on disk2s1 failed to mount If the volume is damaged, try the "readOnly" option diskutil repairDisk disk2s1จากการเขียนขั้ว: diskutil repairVolume disk2s1& รีสตาร์ท Mac ในโหมดปกติและเซฟโหมด …

3
ฉันจะล้างพื้นที่ที่สามารถล้างข้อมูลบนดิสก์ได้อย่างไร
ฉันล้างพื้นที่บนดิสก์ของฉันโดยการลบไฟล์และล้างถังขยะ แต่ฉันไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่ฉันเป็นอิสระได้ นั่นคืออย่างที่คุณเห็นดิสก์รายงาน 142 GB ว่าพร้อมใช้งานกับ 83 GB ของที่สามารถล้างได้ ดังนั้นฉันควรมีพื้นที่เหลือเฟือที่จะคัดลอกไฟล์ขนาด 70 GB ไปยังดิสก์ แต่เมื่อฉันลองฉันพบข้อผิดพลาดระบุว่า " เนื้อที่ว่างในการคัดลอกไม่เพียงพอ " เช่นภาพต่อไปนี้แสดง: ฉันจะล้างช่องว่างที่อนุญาตให้นำไปใช้จริงได้อย่างไร ฉันพยายามรีบูตเครื่องด้วยความหวังว่าการรีสตาร์ทจะล้างพื้นที่ที่ล้างออกได้ แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่พยายาม

3
ไดรฟ์ USB จะไม่เชื่อมต่อไม่แสดงใน Disk Utilities แต่พบใน System Profiler
ฉันมีไดรฟ์Seagate FreeAgent Go พร้อมกับแท่นวางเสริม ฉันใช้เพื่อเก็บไฟล์ที่ไม่เข้าถึงเป็นประจำและเป็นสถานที่ในการ "สำรองข้อมูลด่วน" ของสิ่งต่าง ๆ เช่นไลบรารี Paperless หรือแค็ตตาล็อก Lightroom ของฉัน เช้านี้ฉันเห็นข้อความบนเดสก์ท็อปของฉัน (ฉันไม่ได้ปิดเครื่อง) ที่ฉันไม่สามารถเปิดถาดได้อย่างถูกต้อง ตอนนี้มันจะไม่ติด ถ้าฉันวิ่ง diskutil list มันไม่ปรากฏขึ้นเลย มันไม่ได้มี ระยะเวลา อย่างไรก็ตามใน profiler ของระบบมันจะปรากฏขึ้นภายใต้ USB แต่ไม่ได้อยู่ภายใต้การจัดเก็บ ตกลง. ดังนั้นฉันคิดว่าไดรฟ์ของฉันกำลังจะตาย ถ้าฉันเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นมันทำงานได้อย่างสมบูรณ์ จริงๆแล้วฉันเสียบเข้ากับ Surface RT ของทุกสิ่งและฉันก็สามารถอ่านและเขียนได้โดยไม่มีปัญหา มันยังใช้งานได้กับ Mac เครื่องอื่น (MBP 10.10.3) ฉันกลับไปที่ iMac ด้วย 10.10.3 และไม่มีอะไร - มันเหมือนกับว่ามันไม่มีอยู่จริง นี่คือนักเตะ: ฉันมีไดรฟ์ FreeAgent …

4
การอัพเกรด MBP SSD - การตั้งค่าใดที่จะเปลี่ยน?
หลังจากเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ใน MacBook Pro ด้วยโซลิดสเตตดิสก์ฉันสงสัยว่าการตั้งค่าใดที่ฉันควรเปลี่ยนและวิธีการ คิดถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ควรปกป้อง SSD เช่น เปิดใช้งานการสนับสนุน TRIM ปิดการใช้งาน suspend ไปยังดิสก์ ปิดการใช้งานเซ็นเซอร์วัดการสั่นสะเทือน (หากไม่มีฮาร์ดไดรฟ์มาตรฐานใช้อีกต่อไป - นั่นสมเหตุสมผลหรือไม่?) อัปเดต: การเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ด้วย SSD เป็นเพียงการตัดสินใจที่ดีที่สุด - แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับประสบการณ์ที่ดีกว่าเกือบจะเหมือน MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เร็วกว่ามาก

7
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร ฉันถามสิ่งนี้ทุกสองสามปีหรือมากกว่านั้นและทุกครั้งที่ฉันได้รับคำตอบเดียวกัน "ใช้Carbon Copy Cloner " พวกเขาพูด แต่ความจริงที่โชคร้ายคือ CCC เป็นสำเนาระดับไฟล์ระหว่างดิสก์ เมื่อฉันย้ายไปยัง Mac เครื่องใหม่ของฉันตรวจสอบว่าไฟล์ทั้งหมดอยู่ที่นั่น แต่มีข้อผิดพลาดที่นี่และที่นั่น (รวมถึงวันที่ไฟล์จะแตกต่างกัน ฯลฯ ) ดังนั้นตอนนี้จริง ๆ อีกครั้ง: คุณโคลนดิสก์ผ่านไบต์ต่อไบต์ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.