ขั้ว Mac หยุดการหมุนฮาร์ดไดรฟ์


2

ฉันจะหยุดไม่ให้ฮาร์ดดิสก์หมุนโดยใช้ Terminal ได้หรือไม่

เหตุผลที่ฉันต้องการทราบว่าเป็นเพราะฉันมี Mac ของฉันเพื่อสำรองเวลาเที่ยงคืน แต่ฉันไม่ต้องการให้ HDD ของฉันหมุนตลอดเวลา ฉันต้องการวิธีหมุนกลับขึ้นอีกครั้ง

นี่คือไดรฟ์ภายนอก

คำตอบ:


4

ในเทอร์มินัลหรือสคริปต์คุณสามารถใช้คำสั่งpmsetเพื่อพัก / ปลุกคอมพิวเตอร์และอีกมากมาย

จาก: man pmset

sleepnow - ทำให้การนอนหลับของระบบทันที

sudo pmset sleepnow

กำหนดเวลาให้ระบบปลุกอัตโนมัติจากโหมดสลีปในวันที่ 4 กรกฎาคม 2016 เวลา 20.00 น.

sudo pmset schedule wake "07/04/16 20:00:00"

หมายเหตุ: ฉันได้เพิ่มคำสั่งดังกล่าวsudoข้างต้นpmsetเนื่องจากมีความจำเป็นยกเว้นว่ารันในฐานะrootซึ่งอยู่ภายใต้ OS X ไม่ใช่บรรทัดฐาน

จาก: เคล็ดลับด่วน: ประหยัดแบตเตอรี่ด้วยการหมุนฮาร์ดไดรฟ์ลงเร็วขึ้น

sudo pmset -a disksleep 5

sudo - อนุญาตให้ผู้ใช้“ admin” มาตรฐานเรียกใช้โปรแกรมที่สงวนไว้สำหรับผู้ใช้“ root” เหล่านี้มักจะเป็นกระบวนการที่ส่งผลกระทบต่อระบบโดยรวม - เช่นนี้

pmset - นี่คือชื่อของอรรถประโยชน์ที่เราใช้

-a -“ flag” นี้บอกอรรถประโยชน์ pmset ว่าเราใช้กับการกำหนดค่าพลังงานทั้งหมด: แบตเตอรี่เครื่องชาร์จและแหล่งจ่ายไฟอย่างต่อเนื่อง หากคุณต้องการส่งผลกระทบต่อ JUST เมื่อคุณใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เปลี่ยนสถานะนี้เป็น“ -b”

disksleep - นี่คือพารามิเตอร์ที่เราต้องการเปลี่ยน: เวลาพักเครื่องของดิสก์ พารามิเตอร์นี้ใช้สำหรับ 10.5 และใหม่กว่า; ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้คุณควรใช้“ สปินดาวน์” แทน

5 - นี่คือจำนวนนาทีที่ระบบรอก่อนนอนดิสก์ ค่าเริ่มต้นของ OS X คือ 10 นาที เราลดมันลงครึ่งหนึ่งที่นี่ดังนั้นมันจะหมุนเร็วขึ้น แต่ก็ไม่เร็วจนมันหมุนไปเรื่อย ๆ (ซึ่งจะขัดกับความต้องการของเรา) คุณอาจต้องปรับหมายเลขนี้เป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ


ขอบคุณสำหรับคำตอบ. ฉันจะทำสิ่งนี้กับไดรฟ์ภายนอกได้อย่างไร
iProgram

ฉันเชื่อว่าpmset -a disksleep ...คำสั่งทำงานบนดิสก์ทั้งหมดแม้ว่าฉันจะไม่มีเวลาในการทดสอบ บางครั้งฉันมีดิสก์ภายนอกหลายตัวเชื่อมต่อกับ MBP ของฉันและพวกเขาทั้งหมดจะนอนหลับตามปกติภายใน 10 นาทีเมื่อไม่ได้เข้าถึงโดยตรงดังนั้นคุณควรทำเช่นกัน ดูที่การตั้งค่า "ใส่ฮาร์ดดิสก์ให้เข้าสู่โหมดสลีปเมื่อเป็นไปได้" และตรวจสอบว่ายังไม่ได้ตรวจสอบในการตั้งค่าระบบ> ประหยัดพลังงาน
user3439894

ฉันคิดว่ามันจะมีประโยชน์ในการรันsudo pmset -gก่อนเพราะจะแสดงการตั้งค่าปัจจุบันทั้งหมด (สำหรับ Mac Mini ของฉัน "disksleep" ถูกตั้งค่าเป็น 10 นาทีตามที่ระบุไว้ในคำตอบ)
William Turrell
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.