ฉันจะพิมพ์“ \” (แบ็กสแลช) ผ่านเดสก์ท็อประยะไกลด้วยแป้นพิมพ์นอร์เวย์เดนมาร์กหรือสวีเดนได้อย่างไร


3

ฉันใช้ Remote Desktop เพื่อเชื่อมต่อจาก MacBook Air ของฉันกับ Yosemite ไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ที่ใช้ Windows 8.1

ทั้ง Mac และคอมพิวเตอร์ Windows ของฉันได้รับการกำหนดค่าด้วยรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษานอร์เวย์ ดูเหมือนว่าแบ็กสแลช "\" เป็นไปไม่ได้ที่จะป้อนลงในการกำหนดค่าแป้นพิมพ์นี้ ฉันเดาว่ามันคงเหมือนกันสำหรับคีย์บอร์ดภาษาเดนมาร์กและสวีเดน

มีวิธีในการป้อนอักขระนี้ใน RDP สำหรับ Mac อย่างง่ายดายโดยใช้เค้าโครงแป้นพิมพ์นี้หรือไม่?

(ฉันยินดีที่จะแมปชุดค่าผสมบางปุ่มถ้าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนไปใช้รูปแบบแป้นพิมพ์อื่นเนื่องจากฉันต้องป้อนอักขระภาษานอร์เวย์ทันทีแล้ว)


2
ดังนั้นตัวเลือก + shift + 7 หรือคีย์ที่อยู่ขวาสุดไม่ทำงาน
Tom Gewecke

ไม่ไม่มีงานเหล่านี้ในเซสชัน RDP
Svein Fidjestøl

สิ่งที่น่ารำคาญเกี่ยวกับ RDP คือคุณไม่สามารถ 'เตรียมแผนที่ล่วงหน้า' ได้คุณต้องหากุญแจที่ใช้งานได้กับ Windows แป้นพิมพ์ UK, Mac คือ 3 ปุ่มทางด้านขวาของ L; 'Windows อยู่ล่างซ้ายมากถัดจาก z
Tetsujin

ฉันไม่ได้ใช้แป้นพิมพ์ภาษานอร์เวย์ดังนั้นคำถามของฉันคือ "ถ้า" หากคุณใช้ "ตัวแสดงแป้นพิมพ์" กด shit + alt จากนั้นคลิกเมาส์บนเครื่องหมายแบ็กสแลช \ ที่ควรจะทำงาน
Ruskes

สิ่งที่ใช้ได้ผลสำหรับฉันคือคำสั่ง left บวก * (หรือ ') (ปุ่มตรงกับปุ่ม Enter บน macbook pro) มันอาจจะขึ้นอยู่กับการมีเครื่องรับ Citrix ในระหว่างนั้นก็มีการตั้งค่าบางอย่าง
Vincent Gerris

คำตอบ:


3

ปัญหาคือข้อผิดพลาดใน Remote Desktop สำหรับ OS X และได้รับการแก้ไขใน 8.0.15 ซึ่งเผยแพร่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ตอนนี้แป้นพิมพ์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ตามที่คาดไว้ทั้ง Mac และคอมพิวเตอร์ Windows ที่กำหนดค่าด้วยรูปแบบแป้นพิมพ์ภาษานอร์เวย์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


2

เมื่อคุณอยู่ในแอพ Windows RDP คุณควรจะสามารถพิมพ์รหัส Alt สำหรับ "\" (Alt-92) ไม่ว่าคุณจะตั้งค่าแหล่งสัญญาณเข้าใด มันไม่เหมาะ แต่ควรทำงานให้เสร็จ!

เพียงกดปุ่มตัวเลือก / alt ค้างไว้แล้วพิมพ์ 92

สำหรับการบันทึกรหัส Alt ไม่ทำงานในแอพ Mac

http://en.wikipedia.org/wiki/Alt_code

คุณสามารถค้นหารายการรหัส Alt ทั้งหมดได้ที่alt-codes.net


1

ฉันใช้สองภาษาคืออังกฤษและโรมาเนียและแป้นพิมพ์เป็นภาษาโรมาเนีย จากเมนูภาษาในแถบเมนูคุณสามารถคลิกที่ธง (หากคุณไม่เห็นมันเพียงตรวจสอบการตั้งค่าระบบคีย์บอร์ดแหล่งอินพุต> แสดงเมนูอินพุตในแถบเมนู) และเลือกแสดงโปรแกรมดูคีย์บอร์ด

หากคุณกด CMD, Alt หรือ fn ปุ่มบางปุ่มจากโปรแกรมดูแป้นพิมพ์จะเปลี่ยนไป ค้นหาตำแหน่งอักขระ "\" ในมุมมองต้องปรากฏขึ้นเมื่อกดปุ่มใดปุ่มหนึ่งที่กล่าวถึงข้างต้น จากนั้นหากต้องการพิมพ์ตัวอักษรให้กดปุ่ม CMD / ALT / fn ที่สอดคล้องกัน + ปุ่มจากแป้นพิมพ์ที่เปลี่ยนไปก่อน

ตรวจสอบหน้าสนับสนุนของ Apple นี้: OS X Yosemite: ใช้ Keyboard Viewer
0

เป็นวิธีแก้ปัญหา (ซึ่งฉันชอบที่จะมีสิ่งที่ดีกว่า) ฉันได้พบว่าการหาแบ็กสแลชที่มีอยู่และทำการคัดลอก / วางเพื่อทำงานใหม่ แต่เห็นได้ชัดว่าเป็น clunky มากและไม่ใช่การแก้ไขแบบถาวร


0

วิธีแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วคือเพียงคัดลอกและวางจากเครื่องท้องถิ่นของคุณ ฉันพบว่า CTRL + ALT + ~ สร้างแบ็กสแลชอย่างรวดเร็ว


0

ลองกด Shift สองครั้งปุ่ม \ จากนั้นดูเหมือนว่าจะทำงานใน RDP


2
ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน เราชอบคำตอบมากกว่าแค่บรรทัดเดียว เป็นการดีที่คุณต้องการอธิบายว่าทำไมคำตอบของคุณถึงถูกต้อง * นอกจากนี้ยังช่วยให้ลิงก์การอ้างอิงและ / หรือภาพหน้าจอโปรดอ่านหัวข้อความช่วยเหลือของเราวิธีการตอบคำถามการเขียนคำตอบที่ดี
Allan

0

Ctrl Option 8 เคล็ดลับเกี่ยวกับเค้าโครงแป้นพิมพ์ภาษาฝรั่งเศส (OS X และ Remote Windows)โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.