คำถามติดแท็ก keyboard

อุปกรณ์ฟิสิคัลที่มีปุ่มที่อนุญาตให้ป้อนอักขระ

10
ทำการแมป“ บ้าน” และ“ สิ้นสุด” เพื่อเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัด
เวลาในการคำนวณส่วนใหญ่ของฉันใช้กับ Linux (โดยมีเวลาเป็นครั้งคราวใน Windows) บนแพลตฟอร์มเหล่านี้HomeและEndปุ่มต่างๆจะข้ามไปที่จุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุดของบรรทัดปัจจุบัน ฉันค่อยๆคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์ Apple หนึ่งเครื่องในชีวิตของฉัน แต่มันก็น่าผิดหวังกว่าปุ่มเหล่านี้ดูเหมือนจะผูกติดกับจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของเอกสารและดูเหมือนจะไม่มีกุญแจใด ๆ เลยสำหรับสาย การกระทำตาม คำถามของฉัน: มีการโยงคีย์ที่มีอยู่ที่ฉันขาดไปสำหรับการเริ่มต้นและสิ้นสุดบรรทัดหรือไม่? (ส่วนใหญ่ฉันใช้ Terminal, Chrome และ LibreOffice) มีวิธีที่จะเชื่อมโยงฟังก์ชั่นของปุ่มเหล่านี้กับฟังก์ชั่นที่ฉันคุ้นเคยหรือไม่? ฉันยินดีที่จะเลิกใช้เอกสารตามเวอร์ชันซึ่งดูเหมือนว่าฉันจะใช้ไม่ได้ นอกจากนี้สองประการ: ฉันไม่ใช่ผู้ใช้คนเดียวในระบบ มันจะดีถ้าการตั้งค่าผู้ใช้ของฉันไม่ทำลายประสบการณ์ของผู้อื่น หากสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ฉันคิดว่าฉันน่าจะชอบสิ่งที่แข็งแกร่งที่สุด! ฉันใช้หลายภาษาและสลับไปมาระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์ดังนั้นคาดว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาใด ๆ ได้แม้ว่าจะสลับระหว่างรูปแบบแป้นพิมพ์หลายแบบก็ตาม
326 macos  keyboard 

11
ทางลัดสำหรับสลับระหว่างหน้าต่างต่าง ๆ ของแอพเดียวกันหรือไม่
ฉันเปิดหน้าต่าง Google Chrome สองหน้าต่าง (เพราะฉันใช้หลาย Gmail) และเมื่อฉันทำCmd ⌘ Tab ⇥ทางลัดมันจะแสดงเฉพาะแอปพลิเคชันอื่นที่ฉันเปิด แต่ไม่แสดงให้ฉันเห็นหน้าต่าง Chrome อื่นที่เปิดอยู่แล้ว ฉันจะสลับไปยังหน้าต่าง Google Chrome อื่นที่ฉันเปิดโดยใช้แป้นพิมพ์ลัดได้อย่างไร

8
ฉันรวมอีโมจิในรหัสผ่านและตอนนี้ฉันไม่สามารถเข้าสู่บัญชีของฉันบนโยเซมิตีได้
ฉันต้องการตรวจสอบว่าเป็นไปได้ที่จะใช้อีโมจิในรหัสผ่านสำหรับบัญชีของฉันใน OS Yosemite หรือไม่ มันใช้งานได้ แต่ฉันไม่ทราบว่าหน้าจอเข้าสู่ระบบมีเพียงแป้นพิมพ์ดั้งเดิมดังนั้นฉันจึงไม่สามารถพิมพ์อิโมจิที่นั่นได้ ดังนั้นสถานการณ์คือฉันรู้รหัสผ่านของฉัน แต่ฉันไม่สามารถพิมพ์ได้ เครื่องรีบูทไปที่ Recovery HD และฉันไม่เห็นวิธีการเปิดใช้งานแป้นพิมพ์อิโมจิที่นั่น มีผลตั้งแต่เปิด FileVault ฉันไม่สามารถกู้คืนรหัสผ่านได้อย่างง่ายดาย ฉันเห็นสามตัวเลือกที่เป็นไปได้ที่นี่ แต่ยินดีที่จะได้ยินสิ่งอื่น: ค้นหาวิธีพิมพ์อิโมจิในช่องรหัสผ่านซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่ง เข้าถึงบัญชีของฉันจากเครื่องภายนอกที่จะอนุญาตให้ฉันพิมพ์รหัสผ่านของฉันจากที่นั่นเพื่อให้ฉันสามารถพิมพ์อิโมจิ (ไม่แน่ใจว่ามีสิ่งนั้น) กู้คืนรหัสผ่านแม้ว่าฉันใช้ FileVault


26
มีวิธีที่รวดเร็วในการล็อค Mac ของฉัน?
ใน Windows คุณสามารถกดปุ่มWindows+ Lเพื่อล็อคคอมพิวเตอร์ของคุณหากคุณออกไป ฉันไม่ต้องการที่จะจำถ้าในขณะนี้โหมดสลีปขอรหัสผ่านถ้ามีเวลาที่หน้าจอของฉันไม่ได้ล็อคในช่วงเวลาสั้น ๆ แม้กับ Lion ที่สนับสนุนเรซูเม่ของแอพจำนวนมาก แต่ฉันไม่ต้องการออกจากระบบ ฉันต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลปลอดภัยเมื่อออกไปทานอาหารกลางวันหรือหยุดพักควัน

13
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับเรียกคืนแอปพลิเคชันจาก Mac OS X Dock หรือไม่
มีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อเรียกคืนหน้าต่างแอปพลิเคชั่นที่ถูกย่อขนาดจาก Dock หรือไม่? แอปพลิเคชั่น Apple Mac OS X เกือบทั้งหมดตอบสนองต่อคำสั่งApple+ Mซึ่งย่อขนาดหน้าต่างแอปพลิเคชันปัจจุบันลงสู่ Dock ซึ่งย่อเล็กสุด ฉันสามารถใช้Command+ Tabเพื่อวนผ่านแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ของฉัน - รวมถึงแอปพลิเคชันที่ย่อเล็กสุด แต่การเลือกแอปพลิเคชันด้วยหน้าต่างย่อเล็กสุดไม่คืนค่าหน้าต่างย่อเล็กสุดหรือตั้งโฟกัสไปที่หน้าต่าง การเข้าถึงสำหรับเมาส์ อัปเดต:ขอบคุณสำหรับคำตอบอย่างไรก็ตามฉันทามติดูเหมือนจะใช้คุณลักษณะ 'ซ่อน' ( Apple+ H) แทนการย่อให้เล็กลงเนื่องจากจะทำให้หน้าต่างกลับมาใช้Command+ Tabได้ง่ายขึ้น
166 macos  keyboard 

4
จะเพิ่มอัตราการทำซ้ำแป้นคีย์บอร์ดบน OS X ได้อย่างไร?
ฉันรู้วิธีตั้งค่าอัตราการทำซ้ำที่สำคัญโดยใช้System Preferences > Keyboardแต่ดูเหมือนว่าการตั้งค่าที่เร็วที่สุดไม่เพียงพอ มีวิธีใดที่จะเร่งความเร็วได้มากขึ้นหรือไม่? ฉันไม่ทราบว่าคนอื่นประสบปัญหาเดียวกันหรือไม่ แต่ฉันใช้ MacBook Pro รุ่น 2010
157 keyboard 

11
Ctrl + Alt + Delete: Mac ที่เทียบเท่าหรือไม่
Ctrl + Alt + Deleteบน Windows มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายซึ่งเป็นหนึ่งในความสนใจหลักที่เป็นตัวจัดการงาน มีแป้นพิมพ์ลัดที่เทียบเท่า & Task Manager สำหรับการทำงานเช่นออกจากแอปพลิเคชันที่อาจ "หยุด" (เหนือสิ่งอื่นใด) สำหรับ Apple Mac หรือสิ่งอื่นที่คล้ายคลึงกันใช่หรือไม่
120 macos  keyboard 

11
ไม่สามารถแก้ไขระดับเสียงด้วยแป้นพิมพ์
บางครั้งเมื่อฉันเชื่อมต่อชุดหูฟัง / ลำโพงภายนอกฉันไม่สามารถเปลี่ยนระดับเสียงได้ เมื่อฉันกดปุ่มปรับระดับเสียงหนึ่งปุ่มฉันจะเห็นภาพด้านล่าง ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น น่าสนใจถ้าฉันกำลังเล่นเพลงโดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีตัวควบคุมระดับเสียง (เช่น Spotify หรือ Youtube) ฉันยังคงสามารถเปลี่ยนระดับเสียงด้วยเมาส์โดยใช้แถบระดับเสียงของแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตามแถบระดับเสียงของระบบเป็นสีเทาและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

10
มีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อย้ายหน้าต่างจากจอภาพหนึ่งไปอีกจอภาพหนึ่งหรือไม่?
มีแอพฟรีที่ฉันสามารถใช้เพื่อย้ายหน้าต่างจากจอภาพหนึ่งไปยังจอภาพอื่น (สมมติว่ามีเพียงสองจอภาพ) ผ่านทางแป้นพิมพ์หรือไม่? ฉันไม่ควรต้องใช้เม้าส์เลย (เช่นสำหรับการเลือกหน้าต่างหรือจอภาพหรือการลาก) ฉันรู้ว่าสิ่งนี้สามารถทำได้ใน Linux โดยใช้ compiz ฉันประหลาดใจที่ไม่มีตัวเลือก (ฟรี) สำหรับ OS X

16
แทนที่ปุ่ม "สื่อ" ของ iTunes (เล่นหยุดชั่วคราว ฯลฯ ) สำหรับ Spotify หรือไม่
เป็นไปได้ไหมที่จะตั้ง Spotify เป็นโปรแกรมเริ่มต้นเมื่อกดปุ่ม "สื่อ" (เล่นหยุดชั่วคราวก่อนหน้าถัดไป ฯลฯ ) บนแป้นพิมพ์ Mac? ส่วนใหญ่เมื่อเปิด Spotify ปุ่ม "สื่อ" จะทำงานได้ดี แต่ทุกครั้งที่ iTunes จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณกดปุ่มเหล่านั้น มันจะดีกว่านี้ถ้าคุณสามารถระบุได้ว่า Spotify เป็นโปรแกรมเริ่มต้นเมื่อมีการเรียกใช้ปุ่มเหล่านี้ซึ่งตรงข้ามกับ iTunes ถ้าเป็นเรื่องสำคัญฉันกำลังใช้ Mountain Lion
110 itunes  keyboard  spotify 


6
แป้นพิมพ์ลัดเพื่อสลับโฟกัสระหว่างจอแสดงผลหลายจอใน OS X 10.9.5 + (ผู้ผลิต, ผู้ใช้รายอื่น, เซียร่า)
ความจริงที่ว่าแต่ละจอภาพทำหน้าที่เป็นของตัวเองใน OS X Mavericks ค่อนข้างเจ๋ง อย่างไรก็ตามฉันพบว่าฉันต้องใช้เมาส์และคลิกที่จอภาพที่ไม่ได้โฟกัสก่อนที่ฉันจะสามารถเลื่อนหน้าจอกลับไปกลับมา (หรือเว้นวรรค) ได้ แป้นพิมพ์ลัดเพื่อสลับโฟกัสไปยังจอภาพอื่นคืออะไร ปรับปรุง: ติดตาม คำถาม

17
ฉันจะพิมพ์ค่าเงินยูโรลงบน€ Mac ได้อย่างไร
ฉันลองทุบแป้นพิมพ์ของฉันด้วย⌥ alt/optionปุ่มกดที่⇧ shiftกดปุ่ม แต่ฉันดูเหมือนจะไม่สามารถค้นหาวิธีรับป้ายมูลค่ายูโรได้ ⇧ shift+ 4ให้เครื่องหมายดอลลาร์: $ ฉันต้องใช้การกดแป้นใดเพื่อรับเครื่องหมาย€€
94 macos  keyboard 


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.