การพูดนาฬิกาในภาษาอื่น


2

ฉันใช้ Mac พูดกับฉันทุกชั่วโมง แต่ตอนนี้ฉันกำลังพยายามเรียนภาษาฝรั่งเศสอยู่ฉันจึงคิดว่าควรจะพูดให้เป็นภาษาฝรั่งเศส

อย่างไรก็ตามแทนที่จะพูดว่า "ฉันมีปัญหา 11 ครั้ง" เธอบอกว่า "มัน 11 ชั่วโมง" (ในสำเนียงฝรั่งเศสที่น่ารัก)

เป็นไปได้ไหมที่จะทำให้เธอพูดภาษาฝรั่งเศสได้จริง?


ลองตั้งค่าภูมิภาคของคุณเป็นภาษาฝรั่งเศส
Tom Gewecke

1
วิธีเดียวที่ฉันจะทำให้เธอพูดภาษาฝรั่งเศสได้คือถ้าฉันตั้งค่าภาษาทั้งระบบเป็นภาษาฝรั่งเศส ... และฉันพูดไม่เก่งพอที่จะรับมือกับสิ่งนั้น
Tom Leese

ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาที่ดีมาก! ความคิดในการเรียนรู้จากการประกาศรายชั่วโมงนั้นไม่ได้ทำให้ฉันมั่นใจ คุณช่วยแนะนำหนังสือดีๆได้ไหม คำถามของคุณอีกครั้ง: ทำไมไม่ตั้งค่าสคริปต์ทุบตีง่ายๆที่ใช้ say ( ข้อมูล ) และปล่อยให้มันยิงทุก ๆ ชั่วโมงด้วย เปิดตัวตัวแทน ?
myhd

ฉันใช้งานจริง Duolingo เพื่อเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศส แต่ฉันแค่ต้องการประกาศรายชั่วโมงเพื่อเขย่าเบา ๆ ความจำของฉัน ฉันอยากจะติดอยู่กับเนื้อหาในตัวแทนที่จะเล่นซอกับตัวแทนเปิดตัวของฉันเองถ้าเป็นไปได้ พูดตามตรงสิ่งที่เธอพูดในตอนนี้นั้นดีพอสำหรับฉันที่จะไม่ทำสิ่งนี้ให้สำเร็จด้วยเชลล์สคริปต์
Tom Leese

offtopic มองหาคำตอบฉันเพิ่งพบว่า 'เสียง' ที่แตกต่างกันใช้ & gt; 3Gb ของพื้นที่ SSD อันมีค่าของฉัน ขอบคุณ!
CousinCocaine

คำตอบ:


3

คุณตั้งค่าระบบเพื่อบอกเวลาอย่างไร

ฉันรู้ตั้งขึ้นดังนี้ System Preferences --> Dictation & Speech --> Text to Speech --> Customize --> Add a French voice. ใช้เวลาดาวน์โหลด

แล้วในบรรทัดคำสั่ง:

$ export LANG=fr_FR
$ say `date`

มันใช้งานได้สำหรับฉัน


สิ่งที่อาจใช้งานได้ใน GUI คือการตั้งค่ารูปแบบวันที่เป็นภาษาฝรั่งเศส:

System Preferences --> Language & Region --> Advanced --> Format Language - French

ดังที่คุณเห็นในภาพหน้าจอด้านล่างสิ่งนี้จะเปลี่ยนวันที่และรูปแบบเท่านั้นไม่ใช่ภาษาทั้งหมดของระบบ

enter image description here

enter image description here


ขอบคุณที่สละเวลาตอบมันเป็นคำตอบที่ดี อย่างไรก็ตามฉันต้องการเพียงแค่เวลาพูดภาษาฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ทุกอย่างใน UI จะเหลือเป็นภาษาอังกฤษ ฉันรู้ว่านี่เป็นคำขอแปลก ๆ และดูเหมือนว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ไม่เป็นไร!
Tom Leese

0

มันทำงานได้โดยแทนที่ไฟล์ของโฟลเดอร์ SpeechVoice ภาษาอังกฤษโดยลูกน้อง SpeechVoice ภาษาฝรั่งเศส - ดังนั้นถ้าจะพูดโดยใช้ฮัลล์ภาษาอังกฤษและเติมด้วยเนื้อหาภาษาฝรั่งเศส - และปรับแต่งเพิ่มเติม:

ฉันทำสิ่งต่อไปนี้ในฐานะผู้ใช้รูท

ดาวน์โหลดเสียงภาษาฝรั่งเศสที่คุณต้องการ ยกเลิกการทำเครื่องหมายเสียงทั้งหมดที่คุณไม่ต้องการดาวน์โหลด

ทำสำเนาสำรองของเสียงภาษาอังกฤษ (โดยไม่ตั้งใจฉันยังนำ / Fiona) ด้วย Terminal.app หรือทำสำเนาด้วย Finder และเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์อย่างเพียงพอ:

cp -R /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice.backup

สร้างสำเนาสำรองของเสียงภาษาฝรั่งเศสด้วย:

cp -R /System/Library/Speech/Voices/Aurelie.SpeechVoice /System/Library/Speech/Voices/Aurelie.SpeechVoice.backup

ตอนนี้ย้ายเนื้อหาของ Aurelie.SpeechVoice.backup ไปยังโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องใน /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice

จากนั้นเปิด /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice/Contents/Info.plist (ซึ่งอันที่จริงแล้ว Info.plist ของ Aurelie ถูกย้าย) และ /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice.backup/Contents/Info.plist ด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความ

แทนที่สตริงของคีย์ต่อไปนี้ในไฟล์ /System/Library/Speech/Voices/Fiona.SpeechVoice/Contents/Info.plist ด้วยสตริงของต้นฉบับภาษาอังกฤษ (ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ - ฉันเพิ่งทำ มัน):

  • CFBundleIdentifier
  • CFBundleName
  • SUTagName
  • VoiceLocaleIdentifier
  • VoiceName
  • VoiceNameRoot
  • VoiceNumericID

บันทึก Info.plist ออกจากแอพทั้งหมดลบโฟลเดอร์ว่างตอนนี้ Aurelie.SpeechVoice.backup (และโฟลเดอร์ SpeechVoice ที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ทั้งหมด) ออกจากระบบรากลงชื่อออกจากระบบลงชื่อเข้าใช้บัญชีทั่วไปของคุณและปิดการใช้งานราก (เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย) .

ในการตั้งค่าระบบเปิดวันที่ & amp; เวลา - & gt; นาฬิกา - & gt; ปรับแต่งเสียงและเลือกเสียงภาษาอังกฤษ "หมอ" รักษาการตั้งค่าคำพูด / ภาษา / ภูมิภาคอื่น ๆ ทั้งหมดอย่างที่เป็นอยู่ (อาจเป็นภาษาอังกฤษเป็นภาษาอังกฤษ ;-))

ถ้ำกินเพียงครั้งเดียว: บางครั้ง - หรือตลอดเวลาและ VM ที่ฉันทดสอบการดัดแปลงเพิ่งข้ามจุดเริ่มต้น - เสียงพูดว่า " มัน dix heures quarante cinq "แทนที่จะเป็น" Il'est (หรือ C'est?) dix heures quinqe cinq "

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.