จัดการตัวเลือกการเรียงใน OS X Photos App


12

OSX 10.10.3 เพิ่งเปิดตัวและฉันย้ายคลัง iPhoto ไปยัง Photos ทันที

มีทุกสิ่งที่ฉันเคยชินกับ iPhoto แต่มีแอปเปิ้ลลบฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์: ฉันไม่สามารถย้อนลำดับตามวันที่ในอัลบั้ม! ฉันหมายถึงใน iPhoto ฉันมีอัลบั้มสมาร์ทเรียงลำดับด้วยภาพถ่ายล่าสุดที่ด้านบนและด้านล่างเก่า แต่โดยค่าเริ่มต้นมันจะเป็นอย่างอื่น ใน iPhoto มีเสียงเมนูเพื่อตั้งค่า แต่ใน Photos จริงๆแล้วไม่มี

ฉันพยายามค้นหาไฟล์ต้นฉบับของอัลบั้ม (ในฐานะ. plist) เพื่อแก้ไข แต่ไม่พบ

มีแนวคิดใดบ้างเกี่ยวกับวิธีจัดการตัวเลือกการจัดเรียงในรูปภาพของโยเซมิตีใหม่


ฉันกำลังมองหาสิ่งเดียวกัน แต่ไม่สามารถหาได้ ตามที่คุณระบุรายการเมนูเก่าใน iPhoto ไม่มีอยู่ในแอพรูปภาพใหม่และดูเหมือนจะไม่มีอยู่ในที่อื่นในโปรแกรม น่าผิดหวังมาก ฉันเก็บรูปภาพใหม่ไว้ด้านบนเสมอและไม่สามารถเรียงลำดับรูปภาพใหม่จากมากไปหาน้อยได้อีก จะเฝ้ามอง ...
คริสโตเฟอร์

คุณช่วยอธิบายมุมมองที่คุณใช้เมื่อคุณต้องการจัดเรียงรูปภาพได้หรือไม่? มันอยู่ภายใต้ "Photos" หรือ "Shared" หรือ "Albums" หรือ "Projects" หรือไม่?
bmike

ตอนแรกในแพคเกจ Photos มีไฟล์จำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับอัลบั้มทั้งหมดและฉันพยายามที่จะแก้ไขตัวเลือกการเรียงลำดับจากไฟล์เหล่านั้น แต่การเปิด Photos ใหม่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงดังนั้นฉันจึงลองซ่อมไลบรารี แต่หลังจากนั้นไฟล์เหล่านั้นทั้งหมดก็หายไป ไฟล์เก่าจาก iPhoto ... ฉันต้องการเรียงลำดับอัลบั้มอัจฉริยะในส่วนอัลบั้ม ... แต่การมีความเป็นไปได้ที่จะแก้ไขทั้งหมดจะไม่เลวร้าย!
Matte.Car

ฉันไม่เข้าใจ Apple: พวกเขาอ้างว่าใช้งานซอฟต์แวร์เพื่อให้สิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการ ฉันแน่ใจว่าคนส่วนใหญ่มีความสนใจในภาพถ่ายล่าสุดและไม่ได้เป็นภาพเก่าที่สุด! เรียงลำดับตามวันในลำดับก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าคุณมีรูปภาพกว่า 20 ปี ...
basZero

แค่นั้นแหละ! ฉันใช้รูปถ่ายและมันใช้งานได้ดีฉันชอบมันมาก! แต่การขาดเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับฉัน ...
Matte.Car

คำตอบ:


2

ฉันจัดเรียงตามวันที่โดยเลือกอัลบั้มที่ด้านบนของหน้าต่างรูปภาพ

จากนั้นใช้เมนูมุมมองเพื่อตรวจสอบให้เรียงลำดับตามวันที่

ไม่มีวิธีการย้อนกลับที่ในขณะนี้และฉันไม่เห็นสิ่งบ่งชี้ว่าพวกเขาจะทำอะไรนอกจากบอกให้คุณเลื่อนไปที่ด้านล่างเพื่อดูลำดับอื่น ๆ


ใช่ฉันเห็นแล้ว แต่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ ...
Matte.Car

@ Matte.Car ฉันรู้ - มันแค่ไม่ได้มี แอปเปิ้ลตัดฟังก์ชั่นและฟีเจอร์และ UI จาก iPhotos และ Aperture อย่างไร้ความปราณี การเดาที่ไม่มีการศึกษาของฉันคือความตั้งใจในการออกแบบไม่ใช่สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ฉันคิดว่ารูปภาพจะยังคงมีความหมายค่าเฉลี่ยและมีที่ว่างสำหรับแอปที่กำหนดเองเพื่อเติมฉันยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าฉันจะอยู่ในรูปถ่ายได้หรือไม่หรือจะเป็นเพียงขั้นตอนเดียวก่อนที่ภาพถ่ายจะจบลงในฐานข้อมูลหลักของฉัน เพื่อออกแรงควบคุมที่ละเอียดยิ่งขึ้น
bmike

1
ฉันไม่มีความสุขกับการย้ายถิ่นแบบบังคับ แต่ฉันก็ทำทันทีเพราะไม่ช้าก็เร็วทุกคนต้องทำอย่างนั้น และฉันยอมรับว่ามันจะยังคงเป็นพื้นฐานที่รอการรวมปลั๊กอินของบุคคลที่สาม ความหวังของฉันคือมีคนหาวิธีแก้ไขตัวเลือกการจัดเรียงแม้ทำงานกับไฟล์ที่ซ่อนเป็น. plist หรือทำงานกับฐานข้อมูลฉันพยายาม แต่ฉันทำไม่ได้ ...
Matte.Car
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.