ทำซ้ำคลังรูปภาพสำหรับรูปภาพและ iPhoto


14

เพิ่งเจอสิ่งนี้ดูเหมือนว่า Photos จะสร้างฐานข้อมูล iPhoto ซ้ำกันแทนที่จะใช้เพียงแค่นั้น

ตอนนี้ฉันติดอยู่ที่นี่กับห้องสมุด 50+ GB สองแห่งกินพื้นที่ในฮาร์ดดิสก์ของฉัน ฉันคิดว่า iPhoto ใช้ฐานข้อมูล Photos ดังนั้นจะปลอดภัยไหมที่จะลบฐานข้อมูล iPhoto

ฉันจะยังคงใช้ iPhoto (เพราะมันง่ายกว่าภาพถ่าย)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

คำตอบ:


10

ฉันว่าติด iPhoto Library ถ้าเป็นแอพที่คุณจะใช้ต่อไปในตอนนี้

ในที่สุดเมื่อคุณสลับเป็น Photos ให้นำเข้าอีกครั้ง

คลังรูปภาพจะเป็นสีเทาหากคุณพยายามเปิดจาก iPhoto การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่คุณทำกับ iPhoto Library จะไม่ปรากฏในคลังรูปภาพหมายความว่าคุณจะค่อยๆซิงค์จนกว่า iPhoto จะไม่ทำงานอีกต่อไป (OS X 10.11 ใครจะรู้?) และคุณต้องนำเข้าใหม่ ในเวลานั้น.

Photos Library Storage Space คลัง
ภาพเป็นเพียงการรวบรวมฮาร์ดลิงก์ไปยังข้อมูลจริงบนดิสก์และดังนั้นจึงไม่ได้ใช้พื้นที่จำนวนเท่าที่ Finder รายงาน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดลิงก์จากArs Technica :

ฮาร์ดลิงก์เป็นการอ้างอิงถึงข้อมูลบางอย่างบนดิสก์ คิดว่าไฟล์เป็นชุดของชื่อและตัวชี้ไปยังข้อมูลบางอย่าง การลบไฟล์จริงๆหมายถึงการลบส่วนชื่อของคู่นั้น เมื่อไม่มีชื่อที่ชี้ไปยังดิสก์ข้อมูลบางส่วนแล้วพื้นที่ดิสก์นั้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ "

ซึ่งหมายความว่าตราบใดที่หนึ่งในตัวชี้ไปยังข้อมูลยังคงมีอยู่ข้อมูลยังคงถูกใช้งานอยู่ โดยการลบทั้งสองอย่างข้อมูลจะถูกลบจริง

Ref: Apple KB - Photos ช่วยประหยัดพื้นที่ดิสก์ด้วยการแชร์ภาพกับ iPhoto หรือ Aperture libraries


ใช่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ฉันแค่รู้สึกว่า Photos เป็นผู้ใช้ที่ไม่เป็นมิตรจริงๆ วิธีที่ใช้จัดการเหตุการณ์ไม่ได้ดีอย่างที่ iPhoto ทำ
thibmaek

ไม่สามารถพูดได้ฉันเป็นแฟนของมันทั้งสองตอนนี้ - บางทีฉันอาจจะได้ใช้มัน ...
Tetsujin

มีการอัปเดตข้อมูลจำนวนมากเข้ามา - เดิมพันว่าจะจับคนไม่กี่คน !!
Tetsujin

ข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามา - มันไม่เลวร้ายอย่างที่เราคิดไว้ก่อน)
Tetsujin

1
ฉันคิดว่ามันสำคัญที่จะบอกว่าถ้าหลังจากติดตั้ง Photos คุณต้องการลบรูปภาพ / วิดีโอที่คุณนำเข้าสู่ iPhoto คุณต้องลบออกจากทั้งสองแอพหรือลบคลัง iPhoto มิฉะนั้นรูปภาพ / วิดีโอเก่าที่คุณลบในแอพหนึ่งจะยังคงถูกอ้างอิงจากอีกแอพหนึ่งและคุณจะไม่ได้พื้นที่ดิสก์
jim

7

@Tetsujin ชี้ให้เห็นว่าคุณไม่มีห้องสมุดสองแห่งที่มีพื้นที่ 50GB: เมื่อคุณนำเข้าไลบรารีของ iPhoto ไปที่ Photos มันจะสร้างสิ่งที่เรียกว่าฮาร์ดลิงก์ไปยังรูปภาพของคุณ จากJason Snell ที่ Six Colors (เหมืองที่เน้น):

ผู้ใช้ Mac อาจคุ้นเคยกับแนวคิดของซอฟต์ลิงค์มากขึ้นหรือที่รู้จักกันในชื่อ“ ลิงค์สัญลักษณ์” ผู้ใช้ Mac จะรับรู้แนวคิดของ soft link จากแนวคิด Mac เป็นเวลานาน ในทั้งสองกรณีนี้มีบางอย่างที่ดูเหมือนไฟล์หรือโฟลเดอร์ / ไดเรกทอรีที่จริง ๆ แล้วเป็นเพียงการอ้างอิงถึงเวอร์ชันจริงของไฟล์นั้นที่อื่นในระบบไฟล์

ฮาร์ดลิงก์ไม่เป็นเช่นนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการนึกถึงฮาร์ดลิงก์คือเนื้อหาของไฟล์มีอยู่ในสถานที่มากกว่าหนึ่งแห่ง หากไฟล์มีฮาร์ดลิงก์สองลิงก์และคุณลบไฟล์หนึ่งไฟล์จะไม่ถูกลบเพราะยังคงมีลิงก์อยู่จากที่อื่น

นั่นคือสิ่งที่ iPhoto นำเข้าภายใน Photos: มันสร้างลิงค์ไปยังเนื้อหาของคลัง iPhoto ของคุณภายในคลังรูปภาพ หากคุณลบคลัง iPhoto ของคุณไฟล์ที่ลิงก์ถาวรจากคลังรูปภาพจะยังคงอยู่ในคลังรูปภาพและจะไม่ถูกลบ สำหรับผู้ใช้ Mac ที่ใช้วิธีการแบบ a-file-is-a-file ของ Finder มันเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้น

เนื่องจากห้องสมุดของ iPhoto หยุดชะงักเมื่อคุณนำเข้าสู่รูปภาพ (เช่นการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมไม่ได้รับการซิงค์) คุณจึงสามารถลบได้อย่างปลอดภัย: คุณจะไม่ต้องมีพื้นที่มากขึ้นหรือน้อยลงก่อนหน้านี้

แก้ไข: คุณสามารถดูคำตอบนี้ได้ที่: /apple//a/180313/10159


ฉันแค่บิดคำตอบของฉันอีกครั้งเมื่อคุณโพสต์มาร์โค ฉันใช้เวลาในการเกาหัวก่อนที่ฉันจะค้นพบสิ่งที่เชื่อมโยงอย่างหนัก เราสามารถหายใจได้อย่างสบายอีกครั้ง;)
Tetsujin

3

ฉันลบไลบรารี iPhoto ไปแล้วทุกอย่างดูเรียบร้อย ตามที่รายงานไปแล้วไม่มีพื้นที่ว่างบนดิสก์ทำเช่นนั้นได้ แต่ฉันต้องการให้ทุกอย่างสะอาด ยังไม่สะดวกกับรูปภาพ แต่มีศักยภาพในการปรับปรุง


1

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทดสอบคือการสำรองไฟล์ไลบรารีหนึ่งไฟล์ลงในไดรฟ์ภายนอกจากนั้นลบออกจากไดรฟ์หลัก จากนั้นดูว่าการใช้งานดิสก์ของคุณลดลงหรือไม่ ในกรณีของฉันฉันชอบรูปถ่ายและใช้ iPhoto อย่างไรก็ตามหากใช้ฮาร์ดลิงก์ฉันกังวลว่าคลังรูปภาพใหม่จะแตกเมื่อห้องสมุด iPhoto เก่าถูกลบ ฉันมีไลบรารี่ 30GB 2 อัน

ดังนั้นฉันจึงพยายาม การลบไลบรารี iPhoto เก่าไม่ได้ช่วยฉัน 30GB มันช่วยฉันประมาณ 4GB ดังนั้นพื้นที่ดิสก์ที่รายงานจึงไม่ถูกต้องแม้ว่าคุณจะใช้ Omni DiskSweeper ในการวัดก็ตาม แต่ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้น ภาพถ่ายทั้งหมดของฉันยังคงอยู่ในซอฟต์แวร์ Photos ใหม่


-3

สำหรับฉันมันใช้พื้นที่ดิสก์สองครั้ง (มี 12GB ฟรีก่อนนำเข้าและน้อยกว่า 2 หลังจากนั้น Disk Inventory X ก็ยืนยันเช่นกัน) การลบไลบรารี iPhoto ส่งคืนพื้นที่ว่าง


1
สแกนเนอร์ดิสก์ของบุคคลที่สามอาจไม่ถูกต้อง ตรวจสอบแผงข้อมูลบน Macintosh HD ของคุณและดูว่าใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นหรือไม่
thibmaek

-4

ใช้พื้นที่เป็นสองเท่าอย่างแน่นอน ข้อมูลที่ฉันได้รับแสดงให้เห็นสิ่งนี้ ฉันโทรหา Apple และพวกเขาบอกว่า 'ไม่ได้รับข้อมูล' ฉันไม่สามารถเพิกเฉยได้ว่าฮาร์ดไดรฟ์ของฉันมีพื้นที่ว่างน้อยลง !!!! มันช่างน่าหงุดหงิดเหลือเกิน


2
คุณคิดผิดและฉันคิดว่าคุณยังไม่ได้ดูคำตอบข้างต้น Apple ถูกต้องคุณสามารถละเว้นรับข้อมูลได้เนื่องจากมันแสดงขนาดไฟล์ แต่ไม่ได้เติมลงในฮาร์ดดิสก์
thibmaek

-4

มันก็ดูเป็นสองเท่าสำหรับฉันเช่นกัน ฉันจะระมัดระวังในการลบสิ่งใด ๆ ก่อนที่ฉันจะแน่ใจอย่างแน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นสองช่องว่างหรือห้องสมุดใดเป็นของจริงหรือที่เชื่อมโยง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.