วิธีปิดการใช้งานการกรอกรหัสผ่านอัตโนมัติ (Keychain) ในขณะที่อยู่ในโหมดการดูข้อมูลส่วนตัวใน Safari?


1

Keychain เสนอให้กรอกฟอร์มอัตโนมัติรวมถึงรหัสผ่านแม้ในโหมดการเรียกดูแบบส่วนตัว ฉันจะปิดการใช้งานนี้ได้อย่างไร

ฉันใช้ Safari 8.0.5 บน Yosemite 10.10.3

แก้ไข: กรณีการใช้ที่นี่คือเมื่อคนอื่นต้องยืมคอมพิวเตอร์ของฉัน ฉันจะเปิดหน้าต่างการเรียกดูแบบส่วนตัวสำหรับพวกเขา ฉันไม่ต้องการฉันข้อมูลประจำตัวอัตโนมัติบรรจุเมื่อพวกเขาเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์


คุณสามารถติดตั้งเบราว์เซอร์แยกต่างหากเพื่อให้ผู้ใช้งาน Firefox หรือโครเมี่ยม (ไม่ตอบคำถาม แต่อาจจะมีวิธีแก้ปัญหา)
dwightk

ขอขอบคุณการหลีกเลี่ยงปัญหาที่ยอดเยี่ยม ฉันสามารถใช้หน้าต่างไม่ระบุตัวตนของ Chrome
guptron

การป้อนอัตโนมัติของ Chrome จาก Keychain ใน Incognito ด้วยหากคุณอนุญาตให้ Chrome เข้าถึง Keychain (แม้ว่าจะถูกบันทึกใน Safari) ไม่รู้ทำไม
tubedogg

คำตอบ:


1

ขณะนี้ Apple ยังไม่มีวิธีให้ปิดการใช้งานการป้อนอัตโนมัติตามโหมดการเรียกดู แต่คุณอาจจะลองเพื่อสลับอัตโนมัติกรอกในโหมดการเรียกดู / ตามออกโดยการทำสคริปต์ไกผลกระทบหรือแมโครกับ AppleScript หรือโปรแกรมเหมือนแป้นพิมพ์มาสโทร


1

ไม่แน่ใจว่าทำไมคุณถึงต้องการมัน แต่ฉันเดาว่าจะอนุญาตให้ผู้อื่นใช้ซาฟารีโดยไม่ทิ้งร่องรอยกิจกรรมของพวกเขา โหมดส่วนตัวไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ โหมดส่วนตัวมีประโยชน์เมื่อคุณต้องการเข้าถึงเว็บไซต์โดยไม่ต้องติดตามคุกกี้และประวัติและหลังจากนั้น

สิ่งที่คุณอาจต้องมีคือการเปิดใช้งานบัญชี Guest ในบัญชีผู้ใช้ ให้ผู้อื่นเข้าสู่ระบบในฐานะแขกและทุกสิ่งที่พวกเขาทำรวมถึงอินเทอร์เน็ตจะถูกลบออกเมื่อออกจากระบบ


คิดว่าคุณเข้าใจผิด ฉันเพิ่มกรณีการใช้งานลงในคำถามเพื่อชี้แจง
guptron

@ guptron ไม่ฉันไม่ได้เข้าใจผิด การเข้าสู่ระบบแบบผู้เยี่ยมชมทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับกรณีที่คุณให้คอมพิวเตอร์ของคุณแก่ผู้อื่น พวกเขาสามารถใช้เต็มรูปแบบบันทึกไฟล์ทำสิ่งที่พวกเขาต้องการและจะไม่มีการบันทึกอะไรหลังจากออกจากระบบ
Rilakkuma

1
@Rilakkuma ทำให้เป็นจุดที่ดีจริงๆ แม้ว่าคุณจะสามารถปิดการใช้งานการเข้าถึง Keychain จากโหมด Safari Private ได้ แต่สิ่งที่พวกเขาต้องทำก็คือปิดหน้าต่างส่วนตัวและพวกเขาก็สามารถเข้าถึงการเข้าสู่ระบบของคุณได้อีกครั้ง นอกจากว่าคุณกำลังวางแผนที่จะดูแลพวกเขาในขณะที่พวกเขาใช้มันกรณีการใช้งานของคุณมีข้อบกพร่องอย่างลึกซึ้ง
tubedogg

@tubedogg เห็นด้วยนี่เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับ case-use ของฉัน ฉันจะบอกว่าคำถามของฉันมีข้อบกพร่องการใช้งานของฉันถูกต้องสมบูรณ์
guptron
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.