ฉันจะพิมพ์อักขระ unicode โดยไม่ใช้เมาส์ได้อย่างไร


51

ฉันต้องการพิมพ์อักขระ Unicode ด้วยแป้นพิมพ์ ฉันกำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาด้วยการใช้งานที่ไม่ต้องใช้เมาส์ ตัวอย่างด้านล่างฉันมีบรรทัดที่มีอักขระ "PILE-OF-POO" ของ Unicode:

💩

codepoint สำหรับ PILE OF POO คือ U + 1F4A9 และบนระบบปฏิบัติการ linux ฉันสามารถสร้างตัวละครนี้โดยการพิมพ์:

Ctrl+ Shift+ u,

1, f, 4, a, 9

space

ฉันจะทำสิ่งที่คล้ายกันบนแป้นพิมพ์ mac ได้อย่างไร คำตอบอื่น ๆ ที่ฉันค้นหาเกี่ยวข้องกับการเล่นซอกับเมนูและการสลับแหล่งอินพุต

คำตอบ:


52

กดเว้นวรรค CTRL + CMD + เพื่อเปิดป๊อปอัปอักขระ

เปิดตัวละครป๊อปโอเวอร์

จากนั้นพิมพ์จุดรหัสแล้วกดลูกศรลงเพื่อเลือกสัญลักษณ์

พิมพ์ในรหัสจุด

จากนั้นเพียงกด ENTER และดำเนินการเสร็จ

ใช้ได้กับชื่อของสัญลักษณ์ (เช่นลูกศร)

ข้อมูลเพิ่มเติม:

โปรดสังเกตไอคอนที่ด้านบนขวาของตัวละครป๊อปโอเวอร์ มันเปลี่ยนป๊อปโอเวอร์เป็นตัวแสดงอักขระเต็มซึ่งไม่สามารถนำทางด้วยแป้นพิมพ์ คลิกไอคอนที่มุมบนขวาของตัวแสดงอักขระเพื่อกลับไปที่ป๊อปโอเวอร์ ขอขอบคุณ @Tom Gewecke สำหรับข้อมูลนี้


2
ฉันไม่คิดว่าวิธีนี้จะใช้งานได้หากคุณเปิดใช้งาน Character Viewer เวอร์ชันขยายอยู่ คุณต้องใช้เมาส์เพื่อกลับไปที่ชิ้นเล็ก ๆ ที่คุณแสดงอยู่ หรือมีแป้นพิมพ์ลัดเพื่อทำเช่นนั้น?
Tom Gewecke

ใช่แล้วนี่ใช้ได้เฉพาะกับตัวแปรป๊อปโอเวอร์ไม่ใช่หน้าต่างที่ใหญ่กว่า
malte

2
คุณจะได้รับตัวแปรป๊อปโอเวอร์ได้อย่างไร มีอะไรที่คล้ายกันใน IOS? มีการใช้บ่อยที่ด้านบนสุดดี
WGroleau

3
@WGroleau เพื่อรับ Popover คุณคลิกที่ไอคอนเล็ก ๆ ที่มุมขวาบนของเวอร์ชันขยาย สำหรับ iOS ฉันคิดว่าคุณสามารถใช้แอพอย่าง Unicode Pad itunes.apple.com/us/app/unicode-pad/id374098312?mt=8
Tom Gewecke

1
ฉันต้องใช้เมาส์เพื่อให้เคอร์เซอร์อยู่ในช่องค้นหาของ popover โฟกัสของแป้นพิมพ์ยังคงอยู่ในแอปพลิเคชันและไม่ได้อยู่ใน popover ฉันมีการดัดแปลงคีย์บอร์ดมากมายเช่น SizeUp และ Karabiner ไปดังนั้นฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับพฤติกรรมเริ่มต้น
Reb.Cabin

39

U + 1F4A9 แปลงเป็น d83d dca9 ในอินพุตแบบ Unicode hex ซึ่งเป็นสิ่งที่ OS X ใช้เป็นแหล่งอินพุตอย่างเป็นทางการทั่วทั้งระบบปฏิบัติการ

หากต้องการใช้แป้นพิมพ์โดยตรงกับหมายเลขรหัสให้เปิดใช้งาน Unicode Hex Input ในการตั้งค่าระบบ -> คีย์บอร์ด -> แหล่งสัญญาณเข้า จากนั้นทุกครั้งที่คุณต้องการใช้วิธีการป้อนข้อมูลให้เปลี่ยนเป็นเค้าโครง Unicode Hex (สามารถทำได้ผ่านแป้นพิมพ์ลัดที่ตามค่าเริ่มต้นขัดแย้งกับสปอตไลท์) จากนั้นกดตัวเลือก / ตัวปรับเปลี่ยน alt ค้างไว้ในขณะที่คุณพิมพ์ utf-16 รหัสฐานสิบหกที่คุณต้องการ (ซึ่งเป็นรหัสฐานสิบหกจริงๆสำหรับตัวละครที่อยู่นอกเหนือ Unicode BMP เช่น 1f4a9 ซึ่งแสดงโดย d83d dca9)

optionขึ้นลงแล้วd, 8, 3, d, d, c, a, 9

จุดไหนที่คุณจะเรียก summ

สนุกกับการพิมพ์ไม่มาก

หากคุณมีจำนวนอักขระที่คุณต้องการ จำกัด จำนวนคุณสามารถตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดสำหรับอักขระเหล่านั้นในการตั้งค่าระบบ / คีย์บอร์ด / ข้อความในตารางการแทนที่


1
การทดแทนอาจเป็นการแก้ปัญหาที่ยอมรับได้ ฉันพยายามตั้งค่าทดแทน pileofpoo -> 💩 แต่มันไม่ได้ทำอะไรเลย คุณสามารถเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการ / ตำแหน่งที่ควรทำงาน
Wim

2
ไม่พยายามในกล่องข้อความในเบราว์เซอร์ใน JetBrains IDE ในแอปพลิเคมินัลในตัวข้อความประเสริฐ ... ไม่ได้ทำงานในใด ๆ ของผู้
Wim

คุณสามารถป้อนตัวอักษรนั้นโดยใช้ Character Viewer ในแอพเหล่านั้นได้หรือไม่?
Tom Gewecke

2
หากคุณไม่ได้เปิดใช้งานอินพุตแบบ hex Unicode คุณจะได้รับ∂•£∂∂çåªผลลัพธ์ @ เช่นการแก้ไขของคุณทำให้โพสต์สับสนเล็กน้อยและควรเรียงลำดับใหม่
Wim

2
สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้อักขระตัวแทน (UTF-16) การแปลงจะเป็นดังนี้: 1f4a9 -> f4a9 -> 03d, 0a9 -> d800 + 03d, dc00 + 0a9 -> d83d, dca9 ลบออก 0x10000, สูง / ต่ำ สิบบิตเพิ่มฐานตัวแทนแบบ Hi / Lo
dmaestro12

12

หายากในเซียร์รา ใน System Preference เลือก Keyboard จากนั้นเลือก InputSources บานหน้าต่างด้านซ้ายจะแสดงแป้นพิมพ์ภาษาที่คุณต้องการและอาจเป็นทางเลือกอื่น หาก Unicode Hex Input ไม่มีอยู่ให้คลิกปุ่ม + ด้านล่าง คุณจะได้รับรายชื่อภาษาจำนวนมาก เลื่อนไปที่ด้านล่างสุดและเลือกผู้อื่น Unicode Hex Input จะปรากฏในบานหน้าต่างด้านขวาจากนั้นคลิกปุ่มเพิ่มด้านล่างขวา แท็บไปที่ทางลัดและเลือกปุ่มทางลัด Alt + Space และ Cmd + Space อาจถูกใช้งานโดย Spotlight แล้ว ปิดการใช้งานพวกเขาหรือมอบหมายใหม่โดยคลิกที่ด้านขวาของคอลัมน์และพิมพ์รหัสใหม่ของคุณ ฉันปล่อยให้พวกเขาเป็นพวกเขาและกำหนด Ctrl + Space สำหรับแหล่งอินพุต หากคุณทำตอนนี้เมื่อคุณพิมพ์ Ctrl + space คุณจะเห็นการตั้งค่าสถานะเล็กน้อยด้านบนขวาของแถบเมนูเปลี่ยนเป็น U + จากนั้นคุณสามารถป้อนรหัสฐานสิบหกของคุณ (ซึ่งคุณสามารถค้นหาได้จาก Emoji & Character Viewer) โดยกดปุ่ม Alt ค้างไว้ในขณะที่พิมพ์ตัวเลข เช่น At2282 สร้างสัญลักษณ์สมาชิก Set ⊂


เมื่อเพิ่มแหล่งอินพุตหลังจากกด + ที่ด้านล่างของหน้าจอแทนที่จะเลื่อนไปที่ด้านล่างคุณสามารถป้อน "unicode" ในช่องค้นหาและควรแสดง Unicode Hex Input ให้เป็นผลลัพธ์ ยืนยันว่าจะทำงานกับ macOS 10.12
ekscrypto

อย่างน้อยบน Mac OS 10.11 มีตัวเลือกในการตั้งค่าระบบเพื่อแสดงแหล่งอินพุตในแถบเมนูดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเปลี่ยน (แน่นอนว่าใช้เมาส์ของคุณ)
z80crew

ฉันได้รับสิ่งนี้ทั้งหมดเปิดอยู่ ตอนนี้เมื่อฉันพิมพ์ตัวเลือก d83ddca9 ฉันไม่เห็นอะไรเลยจนกว่าฉันจะพิมพ์ตัวละครอีกหนึ่งตัวเช่น 0, 1, ... , e ตัวเลือก d83ddca90 ให้ผลผลิต쪐, ตัวเลือก d83ddca91 ให้ผลผลิต쪑, ... ตัวเลือก d83ddca9e ให้ผลผลิต쪞 ทุกอย่างที่อังกูลจะต้องมีกองพูอยู่ที่ไหนซักแห่ง
Reb.Cabin

@ Reb.Cabin คุณมีปัญหานั้นหรือไม่ ฉันไม่💩
Tom Gewecke

@ TomGewecke คงเป็นความผิดพลาดของฉันไปแล้ว มันทำงานสำหรับฉันตอนนี้
Reb.Cabin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.