ฉันจะสอน Siri ให้สะกดชื่อบุตรของฉันอย่างไรให้ถูกต้องในตำรา?


20

เมื่อฉันส่งข้อความถึงสามีของฉันเช่น "ฉันหยิบเฮลลีย์ออกจากโรงเรียนและไปตามทางของฉัน" สิริมักสะกดชื่อลูกสาวของฉันว่าเฮลีย์ (โดยไม่มี "ฉัน") ฉันมีรายการในข้อมูลติดต่อของฉันระบุว่าลูกสาวของฉันเป็นใคร แต่เมื่อฉันบอกข้อความหรือข้อความอื่น ๆ ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้อง

ฉันต้องการสอน Siri ว่าเมื่อใดก็ตามที่ฉันพูดถึงชื่อลูกของฉันมันควรสะกดด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งเสมอ ฉันรู้สึกโง่ที่ส่งข้อความโดยใช้ชื่อลูกของฉันสะกดผิด


ลูกสาวของคุณชื่อสะกดผิดปกติหรือไม่? ชื่อผู้ใช้ของคุณคือ "candez" หากออกเสียงว่า "candy" คุณไม่สามารถบ่นได้ว่าไม่มีใครสะกดได้ถูกต้อง
พอล

3
ด้วยความเคารพต่อความเป็นส่วนตัวและคำถามนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้าคุณเขียนชื่อลูกสาวของคุณ…ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าคุณหักโหมมันจะกลายเป็นไม่ดี
o0 '

ฮ่าฮ่า ยุติธรรมพอสมควร ลูกสาวของฉันชื่อเฮลีย์และสิริมักสะกดว่าเฮลีย์เสมอ ดังนั้นมันไม่ใช่การสะกดที่ผิดปกติอย่างยิ่งใหญ่ไม่ใช่สิ่งที่ Siri คาดหวัง
candez

1
คุณลองบอก Siri "ออกเสียงชื่อลูกสาวของฉัน" หรือไม่? ไม่แน่ใจว่าจะแก้ไขการสะกดคำหรือไม่ฉันกำลังขอคำแนะนำ
LaX

คำตอบ:


8

สิริไม่ได้เป็นหลอดไฟที่สว่างที่สุดในกล่องและเธอมักจะเข้าใจผิดคำและชื่อที่ผิดปกติ โชคดีที่คุณสามารถสอนวิธีพูดให้ถูกต้องได้ด้วยการเพิ่มการออกเสียงออกเสียงให้กับผู้ติดต่อของคุณ

คุณทำเช่นนี้ได้อย่างไร ดูวิดีโอนี้หรือทำตามคำแนะนำเหล่านี้:

  1. เปิดรายชื่อผู้ติดต่อที่ไม่ซ้ำใครของคุณแล้วแตะปุ่มแก้ไขขึ้นด้านบน
  2. เลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้าผู้ติดต่อและค้นหาพื้นที่ที่ระบุว่า "เพิ่มเขตข้อมูลใหม่"
  3. จากตัวเลือกของคุณเลือก "ชื่อที่ออกเสียง" (หรือ "ชื่อที่ออกเสียง" ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้น)
  4. ป้อนชื่อที่มีปัญหาแบบออกเสียงและแตะบันทึก ตอนนี้เมื่อคุณขอให้สิริรู้จักหรือพูดชื่อเธอจะทำให้ถูกต้อง

ที่มา: สอนให้ Siri จดจำและออกเสียงชื่ออย่างถูกต้องในสมุดที่อยู่ของคุณ


7
ใช้งานได้กับอินสแตนซ์ที่ฉันพยายามอ้างอิงผู้ติดต่อพูดเมื่อฉันต้องการส่งอีเมลหรือตั้งค่าการประชุม แต่สิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือการสะกดชื่อท่ามกลางข้อความอื่นที่ Siri ไม่สนใจตัวเองด้วยรายชื่อผู้ติดต่อของฉัน ภายในข้อมูลติดต่อของฉันฉันมีความสัมพันธ์ "ลูกสาว: แอน" แต่เมื่อฉันพูดว่า "Siri ข้อความสามีของฉัน 'แอนต้องการอาหารกลางวันอะไร?'" ข้อความที่สร้างขึ้นคือ "แอนต้องการอาหารกลางวันอะไร" ประเด็นนี้เกิดขึ้นและสามีของฉันเข้าใจคนที่ฉันพูดถึง แต่มันรบกวนจิตใจฉันที่จะส่งข้อความที่มีชื่อลูกของฉันสะกดผิด
candez

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน Siri สะกดชื่อลูกสาวของฉันในฐานะ Catherine แทน Katherine ฉันเพิ่มแคทเธอรีนเป็นชื่อสัทอักษรในที่ติดต่อและตอนนี้ Siri แทนที่ Catherine ด้วย Katherine โดยอัตโนมัติเมื่อฉันบอกข้อความ
MindJuice

3

วิธีแก้ปัญหาหนึ่งที่เป็นไปได้แม้ว่ามันอาจย้อนกลับมาหากคุณต้องการสะกดแอนกับ e ...

ไปที่การตั้งค่า> ทั่วไป> คีย์บอร์ด> ทางลัด & เพิ่มทางลัดใหม่จากปุ่ม + ด้านบนขวา

เพิ่ม -
วลี
Ann Shortcut Ann

ฉันยังไม่ได้ทดสอบมันสำหรับตัวอย่างนี้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะลอง


BTW, ทางลัดไม่สามารถเว้นวรรค เมื่อฉันพูดว่า "โจไซยา" ดังนั้นฉันจึงป้อน "โจเซยุ" ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถใช้เคล็ดลับนี้ได้ ฉันสามารถพูดว่า "LJ" และป้อนที่
chrish

อินพุตต้องเป็นหนึ่ง [สำหรับ Siri, ที่รู้จักได้] คำ แต่ที่จริงแล้วเอาต์พุตสามารถเป็นประโยคได้หลายประโยคโดยมี carriage-return & ทั้ง shebang ฉันมีทางลัดสำหรับชื่อของฉันที่อยู่อีเมลและที่อยู่ทางไปรษณีย์ทั้งหมด
Tetsujin

ลองแค่นี้และมันก็ใช้งานไม่ได้โชคไม่ดี
candez

1

ลูกชายของฉันชื่อซัค…และไม่ใช่แซคที่ Siri ชอบทำ…นี่คือวิธีแก้ไข

เปิดผู้ติดต่อสำหรับบุคคลนี้กดปุ่มแก้ไขเลื่อนไปที่ด้านล่างและกด "+" ถัดจากเพิ่มฟิลด์เลือกชื่อเล่น พิมพ์ตัวสะกดที่คุณต้องการให้ Siri ใช้ กดปุ่ม Done และลองใช้ Siri อีกครั้ง


1

ฉันคิดออก! ในผู้ติดต่อภายใต้ชื่อให้เขียนชื่อในเครื่องหมายคำพูด จากนั้น Siri รู้ว่าคุณ "จะถูกเรียกว่า" มันใช้งานได้สำหรับฉันหลังจากที่ฉันทำทางลัดที่คุณอธิบายไว้ที่นี่ กล่าวอีกนัยหนึ่งก่อนเปลี่ยนทางลัดจาก Haley เป็น Hailey จากนั้นใส่ "Hailey" ภายใต้ชื่อของเธอในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ


0

ฉันทำมันเพื่อชื่อแปลก ๆ ของสาว ๆ ทั้งสองคน ฉันเพิ่มพวกเขาเป็นแป้นพิมพ์ลัดดังนั้นเมื่อฉันพิมพ์ใจแล้ว Jaida จะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติและ Ay จะปรากฏขึ้น Ayanna ฉันยังสอนให้ Siri รู้วิธีที่ถูกต้องในการออกเสียงทั้งชื่อและเพิ่มการสะกดสัทอักษรซึ่งช่วยในการพูดคุยกับการรู้จำข้อความ


1
คุณช่วยอธิบายวิธีที่คุณสอน Siri ให้ถูกวิธีในการออกเสียงชื่อได้อย่างไร?
แดเนียล

-1

หากคุณทำการติดต่อกับชื่อของบุคคลนั้นและจากนั้นเพิ่มชื่อการออกเสียงในผู้ติดต่อนั้นจะใช้งานได้ ฉันแค่ทำมัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.