ฉันจะเปลี่ยนวิธีที่ Airport Express ขยายเครือข่ายได้อย่างไร


1

การตั้งค่าดั้งเดิมของฉัน:

  • เล้าโลมจาก บริษัท เคเบิลเข้าไปในบ้าน
  • เคเบิลแบ่งเป็นสองส่วนหนึ่งสำหรับทีวีส่วนอื่น ๆ สำหรับโมเด็มอินเทอร์เน็ต / โทรศัพท์
  • สายเคเบิลอีเธอร์เน็ตจากโมเด็มไปยัง Time Capsule (ล่าสุดหนึ่ง w / 802.11ac)
  • ใช้เพื่อเชื่อมต่อไร้สายกับทุกสิ่ง
  • แต่ฉันได้ยินว่ามีสายเร็วกว่าและฉันมีอุปกรณ์คงที่หลายตัว (AppleTV ล่าสุดชุดทีวีและ PS3) ในห้องนั่งเล่น ดังนั้นฉันจึงได้สวิตช์อีเธอร์เน็ตสำหรับห้องและวิ่งผ่านสายเคเบิลบ้านเพื่อเชื่อมต่อกับ Time Capsule
  • ในห้องใต้ดินฉันมี eMac และเครื่องพิมพ์บางเครื่อง ฉันเชื่อมต่อพวกเขากับ Airport Express (อันล่าสุดที่ดูเหมือน AppleTV สีขาว) Express เชื่อมต่อกับ Time Capsule ผ่าน WiFi

ฉันได้ยินการขยาย WiFi ด้วยอีกเครื่อง แต่ใช้การสื่อสารไร้สายสำหรับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์รองทำให้ทุกอย่างช้าลง ดังนั้นฉันจึงคิดว่าจะซื้อสายอีเธอร์เน็ตยาวอีกหนึ่งตัวและเชื่อมต่อ Express เข้ากับสวิตช์

ตอนแรกฉันเพิ่งเชื่อมต่อ Express กับสวิตช์โดยไม่ต้องปิดเครื่องอะไร MacBook Air ของฉันไม่ชอบการเชื่อมต่อ ยูทิลิตี้การเชื่อมต่อสนามบินบนอากาศยังคงมีเส้นประที่ระบุการเชื่อมต่อไร้สาย ฉันถอดปลั๊ก Express ออกจากนั้นไทม์แคปซูลและใส่กลับเข้าไปในลำดับที่กลับกัน ตอนนี้ยูทิลิตี้แสดงเส้นทึบ (การเชื่อมต่อแบบใช้สาย) แต่การลองใช้การเชื่อมต่อ WiFi ใหม่นั้นช้ามาก ตอนนี้ฉันถอดปลั๊ก Express ออก

มีการตั้งค่าบางอย่างที่ฉันต้องทำอีกครั้งเพื่อให้ Express ขยายเครือข่ายของ Time Capsule แต่ใช้การเชื่อมต่อแบบใช้สายระหว่างพวกเขาหรือไม่ ฉันควรรีเซ็ตบางอย่างบน Express (หรือทั้งสองอย่าง) หรือไม่

คำตอบ:


1

ฉันเพิ่งเริ่มต้นจากโรงงาน รีเซ็ต บน AirPort Express จากนั้น MacBook Air ของฉันเห็น Express เป็นหน่วยบริสุทธิ์เปิดยูทิลิตี้ AirPort และให้ฉันใช้การตั้งค่าอัตโนมัติเพื่อขยายเครือข่าย WiFi ของ Time Capsule คราวนี้ผ่านอีเธอร์เน็ต

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.