คำถามติดแท็ก airport

ใช้ "Wi-Fi" หรือแท็กเครือข่ายเว้นแต่ว่าคำถามของคุณเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์สนามบินหรือยูทิลิตี้สนามบินอย่างแท้จริง

12
คุณบังคับใช้การเชื่อมต่อ wifi 5 GHz อย่างไร
เครือข่ายไร้สายมักจะตั้งค่าในโหมดดูอัลแบนด์โดยมี SSID เดียวกันที่ให้บริการบนทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ฉันต้องการใช้ย่านความถี่ 5 GHz เสมอ (เนื่องจากสัญญาณรบกวนกับบลูทู ธ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ทำให้ประสิทธิภาพลดลง) ฉันจะบังคับให้ Mac OS X ใช้สถานีฐาน 5 GHz อย่างไร (ฉันไม่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบในการเข้าถึงเครือข่ายดังนั้นฉันจึงไม่สามารถกำหนด SSID ที่แตกต่างจากเครือข่าย 5 GHz) โปรดทราบว่าคำถามนี้ไม่ได้ถามว่าจะบังคับใช้รสชาติแบบใดแบบหนึ่งของ 802.11 ได้อย่างไร แต่จะถามว่าจะบังคับใช้คลื่นความถี่เฉพาะได้อย่างไร
76 macos  wifi  airport 

17
ปัญหาการเชื่อมต่อที่น่าสนใจใน OS X
ฉันเพิ่งได้รับปัญหานี้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันใน MacBook Pro ของฉันต้นปี 2011 ที่ใช้ OS X 10.8.3: การเชื่อมต่อ "ค้าง" เป็นครั้งคราวประมาณ 5 วินาทีแล้วกลับมา มันเกิดขึ้นทั้งผ่าน Wi-Fi หรือสาย Ethernetและจะเกิดขึ้นกับเครื่องของฉันเมื่อใช้งาน OS X เท่านั้น (จะไม่เกิดขึ้นเมื่อใช้งาน Windows 7 บนเครื่องเดียวกันหรือบนเครื่อง / อุปกรณ์อื่น ๆ ) มันทำให้การโทรของ Skype ลดลงทุกๆ 2 นาทีดังนั้นมันจึงน่าผิดหวังมาก การส่ง Ping ไปที่ Google.com จะมีลักษณะเช่นนี้เมื่อใช้งาน OS X (มีหลายร้อยแพ็กเก็ตที่กลับมาในเวลาน้อยกว่า 100 มิลลิวินาที (มีช่วงไม่กี่ช่วง 130) จากนั้นเลื่อนออกเป็นเวลาหลายวินาที) : 64 bytes …

2
จะทราบได้อย่างไรว่า Macbook ใช้ 802.11ac หรือไม่
ฉันเพิ่งได้ Macbook Air ใหม่และ Airport Extreme ใหม่ซึ่งทั้งคู่รองรับ 802.11ac มีวิธีที่ง่ายที่จะบอกว่า Macbook Air ของฉันเชื่อมต่อกับ Airport Extreme ผ่าน 802.11ac หรือไม่ ที่เกี่ยวข้องฉันสามารถบอกได้หรือไม่ว่าฉันกำลังเชื่อมต่อที่ 5GHz แบนด์หรือ 2.4GHz แบนด์? ฉันได้ทำแบบทดสอบเร็วแล้วและผลสรุปไม่ได้
33 wifi  airport 

7
วิธีเปิดใช้งาน WiFi Roaming ที่เร็วขึ้นด้วยสถานีฐาน Mac OS X และ Airport
ฉันจะเปลี่ยนวิธีการที่ Macbooks โรมมิ่งบนเครือข่าย WiFi ได้อย่างไร ฉันต้องการเร่งความเร็วการโรมมิ่งของ Mac (และอุปกรณ์อื่น ๆ ) มีการตั้งค่าบนสถานีฐานของ Airport หรือใน Mac OS เพื่อเร่งการสลับ AP อย่างรวดเร็วหรือไม่? ขณะนี้เครือข่ายถูกสร้างขึ้นประมาณ 1 สวิตช์หลักที่เชื่อมต่อกัน 1 เราเตอร์และ 4 สถานีฐานสนามบินโดยใช้ SSID เดียวกัน: 3 สถานีฐานสองย่านสนามบิน 1 สถานีฐาน 2.4GHz ของสนามบิน ในย่านความถี่ 5GHz นั้นไม่มีการเหลื่อมกันเนื่องจากแต่ละสถานีฐานใช้ช่องของตัวเอง ในย่านความถี่ 2.4GHz มีการทับซ้อนกันเล็กน้อยระหว่างสถานีฐาน 2 สถานีซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามและที่เรื่องราวต่าง ๆ ของอาคาร
27 macos  iphone  wifi  airport 

9
MacBook Pro ประสบปัญหากับการส่ง Ping ไปยังเราเตอร์ท้องถิ่น
ฉันกำลังประสบปัญหากับ ping pikes มากถึง AirPort Extreme ของฉัน (IP ท้องถิ่น: 192.168.1.1) แต่ฉันไม่ได้รับ ping spikes เหล่านี้ใน MacBook Pro เครื่องถัดไป นี่คือผลการ ping ของฉัน PING 192.168.1.1 (192.168.1.1): 56 data bytes 64 bytes from 192.168.1.1: icmp_seq=0 ttl=64 time=24.703 ms 64 bytes from 192.168.1.1: icmp_seq=1 ttl=64 time=145.378 ms 64 bytes from 192.168.1.1: icmp_seq=2 ttl=64 time=975.540 ms …
26 network  wifi  airport 

3
สามารถใช้ Airport Express เพื่อขยาย Wi-Fi ของจุดเชื่อมต่ออื่นที่ไม่ใช่ของ Apple ได้หรือไม่?
เพื่อนร่วมงานของฉันมี Cisco Access Point ราคาถูกที่ชั้นอื่น เขาใช้ Mac Pro และ Wi-Fi นั้นไม่แน่นอน Airport Express สามารถใช้ขยายเครือข่ายนี้ได้หรือไม่?
17 network  wifi  airport 

5
ทำไม Mac ของฉันใช้เวลานาน (30+ วินาที) ในการค้นหา wifi ที่บ้านของฉัน
ฉันมีเรตินาของ MacBook Pro 15 "ที่ใช้ Mac OS X 10.9.4 เมื่อฉันตื่นจากการนอนหลับในที่ทำงานมันเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ก่อนที่ฉันจะป้อนรหัสผ่านของฉัน แต่ที่บ้านด้วยสถานีฐาน Extreme Airport จากปี 2009 จะใช้เวลาอย่างน้อย 30 วินาทีทุกครั้งที่ฉันตื่นจากการนอนหลับและบางครั้งก็ใช้เวลาไม่กี่นาที ฉันพยายามรีบูต Airport Extreme มันไม่ต้องการการอัปเดตเฟิร์มแวร์ใด ๆ และแน่นอนว่าแล็ปท็อปนั้นรีบูตหลายครั้งตั้งแต่ปัญหานี้เริ่มต้นขึ้น (หลายเดือนที่ผ่านมา) ฉันกำลังนั่งอยู่ในห้องเดียวกันกับสิ่งดังนั้นพลังของสัญญาณที่ดีควรพูดถึงอุปกรณ์ iOS ของฉัน (และเครื่องแมคอื่น ๆ ) ไม่มีปัญหาในการเชื่อมต่อกับสนามบินทันที ดูเหมือนว่ามันจะเป็นปัญหาคอมพิวเตอร์เฉพาะที่ แต่ทำไมฉันถึงไม่มีปัญหาในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi อื่น ๆ ในทันที?

7
วิธีปิดการใช้งานการเชื่อมต่อ wifi อัตโนมัติ?
เมื่อ OSX รู้เครือข่าย wifi แล้วมันจะเชื่อมต่อกับมันโดยอัตโนมัติ แต่เมื่อมันไม่รู้จักเครือข่าย wifi มันจะทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติโดยขึ้นอยู่กับการตั้งค่าสลับ "ขอให้เข้าร่วม" ในการตั้งค่าระบบ คุณจะบังคับให้ OSX ขอเข้าร่วมสำหรับเครือข่าย wifi ทุกเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นที่รู้จักหรือไม่อย่างไร ฉันไม่ต้องการให้ OSX เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ

1
วิธีกำหนดค่า IP แบบคงที่สำหรับจุดเข้าใช้งานเฉพาะบน OS X
ฉันเป็นเจ้าของ MacBook Pro และเคยใช้ Ubuntu มาก่อนเสมอ ใน Ubuntu ฉันสามารถกำหนดค่า IP, DNS, Gateway สำหรับจุดเข้าใช้งานเฉพาะได้ มีรายการของจุดเชื่อมต่อทั้งหมดซึ่งแต่ละอันมีการตั้งค่าของตัวเอง เป้าหมายที่ฉันต้องการบรรลุคือทำการส่งต่อพอร์ตในเครือข่ายท้องถิ่นของฉันด้วย IP แบบคงที่และยังสามารถเชื่อมต่อกับการตั้งค่า DHCP อัตโนมัติที่อื่น (ไม่ใช่เครือข่ายของฉันเอง) แต่ฉันไม่สามารถทำได้ / พบสิ่งนี้ใน Mac OS X เป็นไปได้ (มีหรือไม่มีแอปพลิเคชันพิเศษ)?
15 macos  network  airport  ip 

3
MacBook Pro Wi-Fi ของฉันช้าอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ใช้ได้
ปัญหาคือว่า WiFi ใน MacBook ของฉันช้ามากจนใช้ไม่ได้เลยมันสามารถเทียบกับการเชื่อมต่อ EDGE ได้ iPad และ Nexus 4 ของฉันทำงานได้ดีและไม่มีปัญหากับ WiFi และสัญญาณก็แรงแม้ว่าฉันจะมีสองห้องจากเราเตอร์ของฉันก็ตาม ใครมีความคิดว่าปัญหาจะเป็นอย่างไร
15 macbook  wifi  airport 

4
ฉันยังคงสามารถใช้ยูทิลิตี้สนามบินรุ่นเก่า 5.5.3 ได้หรือไม่หากฉันติดตั้งเวอร์ชันอรรถประโยชน์สนามบิน 6.0
ฉันมีการตั้งค่าเครือข่ายอย่างง่ายและได้อ่านคำวิจารณ์เบื้องต้นที่บอกว่า Airport Utility 6 ใหม่สำหรับ Mac OS X ขาดการตั้งค่าขั้นสูงบางอย่างที่ยูทิลิตี้รุ่นเก่ามอบให้ ฉันใช้การตั้งค่าเหล่านี้เพื่อให้เครือข่ายทำงานได้อย่างถูกต้อง ฉันยังคงใช้ยูทิลิตี้เก่าอยู่รอบ ๆ และใช้เครื่องมืออย่างใดอย่างหนึ่งหรือฉันควรรอที่จะอัปเกรดจนกว่าฉันจะแน่ใจว่าระฆังและนกหวีดทั้งหมดที่ฉันอาจต้องการจะเพิ่มลงในรุ่น 6.0 หรือไม่ ฉันจะต้องเก็บซอฟต์แวร์ Airport รุ่นเก่าไว้เพราะอุปกรณ์บางอย่างของฉันเก่าเกินไปสำหรับซอฟต์แวร์ใหม่ แต่ฉันสนใจที่จะรู้ว่าฉันจะไม่ถูกบังคับให้ละทิ้งการตั้งค่าขั้นสูงในปัจจุบันหากฉันลอง เฟิร์มแวร์ใหม่หรือซอฟต์แวร์ไคลเอนต์ใหม่

3
การวาง Airport Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini นั้นทำได้หรือไม่?
ตกลงหรือไม่ที่จะวางสถานีฐาน AirPort Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini หรืออาจทำให้เกิดปัญหา (เช่นความร้อนสูงเกินไปหรือการรบกวน) กับอุปกรณ์ใดเครื่องหนึ่งหรือไม่? ตามที่ปรากฎพวกเขาเข้ากันได้ดีทีเดียว ...

3
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตลดลงเป็นระยะ ๆ บน El Capitan
ฉันได้รับการตั้งค่าต่อไปนี้: ปริญญาโทบริหารธุรกิจปี 2010 และ 2013 rMBP ทั้งสองใช้งาน El Capitan (ปัญหาเดียวกันกับ Yosemite) เชื่อมต่อกับ AirPort Express 802.11n (รุ่นที่ 1) ซึ่งเชื่อมต่อผ่านสายอีเธอร์เน็ตไปยัง Cisco เราเตอร์ / โมเด็ม สนามบินกำลังทำงานในโหมดบริดจ์ 10-20 ครั้งต่อวันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะลดลงระหว่าง 10 ถึง 90 วินาที ไอแพดและไอโฟนไม่เคยมีปัญหามีแค่แม็คเท่านั้น การเชื่อมต่อ wifi นั้นดีมันเป็นแค่อินเทอร์เน็ต โดยทั่วไปแล้วแม็คเดียวเท่านั้นที่สูญเสียการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแม็คตัวอื่นยังคงเชื่อมต่ออยู่ ฉันกำลังกระตุกเซิร์ฟเวอร์ภายนอกโมเด็มและสนามบินอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างการหยุดทำงานเซิร์ฟเวอร์ภายนอกไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่ทั้งสนามบินและโมเด็มยังคงสามารถเข้าถึงได้ สิ่งที่คืนค่าการเชื่อมต่อทันทีคือคลิก "ต่ออายุ DHCP Lease" ในการตั้งค่าเครือข่าย ฉันพยายามต่ออายุ DHCP โดยทางโปรแกรมทันทีที่ตรวจพบการหยุดทำงาน ( sudo ipconfig set en1 …


4
ฉันจะรับชื่ออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อบนสถานีฐาน AirPort Extreme ของ Apple ได้อย่างไร
ฉันสามารถดูว่าใครเชื่อมต่อกับสถานีฐานของฉันโดยไปที่ขั้นสูง> บันทึกและสถิติ http://cl.ly/2l0p0w223q1E3T1H0B0w สิ่งที่ฉันอยากรู้คือใคร / อุปกรณ์ใดที่เชื่อมต่อด้วยชื่ออุปกรณ์โดยไม่ต้องค้นหาตารางที่อยู่ MAC ในรายการที่คอมไพล์ ฯลฯ ฉันรู้ว่าฉันสามารถกรองผ่านที่อยู่ MAC (AirPort> การควบคุมการเข้าถึง) และในการทำเช่นนั้นเรียกใช้เครือข่ายที่เข้มงวด ฉันสนใจที่จะดูว่า iPhone ของ Bob, iPad ของ Suzy หรือ HP Printer X เชื่อมต่ออยู่หรือไม่ AirPort (เจนเนอเรชั่นที่ 4, ดูอัลแบนด์รุ่นก่อนหน้าล่าสุด) กำลังทำงานในโหมดบริดจ์ ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะทำให้เกิดปัญหากับการดึงชื่ออุปกรณ์หรือหากนี่เป็นเพียงสิ่งที่ AirPort ไม่ได้ทำตามค่าเริ่มต้น ฉันรู้ว่าเมื่อมันไม่ได้จัดการ DHCP ที่คุณไม่สามารถสร้างเครือข่ายแขก ยูทิลิตี้ของบุคคลที่สามใด ๆ ที่ฉันสามารถเพิ่ม AirPort ด้วยหรือคำแนะนำอื่น ๆ ยินดี ขอบคุณ
9 wifi  airport 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.