Xcode.app ถูกสแกนโดย socketfilterfw (ไฟร์วอลล์ OS X) ทุกครั้งที่เปิดตัว


26

สถานการณ์:

เมื่อฉันเปิดXcode, socketfilterfw, OS X's ประยุกต์ใช้firewallเริ่มใช้มากซีพียู

หลังจากการวิจัยบางอย่างฉัน จำกัด มันลงไปที่นี่: socketfilterfwอ่านไฟล์ทั้งหมดในXcode.appชุดของและทำสิ่งนี้ทุกครั้งที่ Xcodeเปิดตัว ข้อมูลกิกะไบต์ทุกครั้ง

ไม่ว่าการตั้งค่าไฟร์วอลล์จะเป็นอย่างไรฉันลองทั้งหมด สิ่งเดียวที่จะหยุดการทำงานนี้ก็คือการปิดการทำงานของไฟร์วอลล์ (ก่อนที่จะเปิดตัว Xcode)

มีใครอื่นที่มีผลกระทบนี้หรือความคิดนี้เป็นสิ่งที่เกี่ยวกับ?


อัปเดต
ฉันเพิ่งลอง Xcode ในการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (OS X และ Xcode จาก ADC) และไม่ได้แก้ปัญหา แต่มันเริ่มสแกนไม่ได้เมื่อ Xcode เปิดตัว แต่เมื่อโครงการได้รับการดำเนินการ (CMD-R) ดังนั้นจึงเริ่มการสแกนทั้งเมื่อ Xcode เปิดตัวหรือเมื่อดำเนินโครงการ


คุณกำลังทำอะไรเพื่อวัดกิจกรรมของไฟล์นี้ มันเป็นปัญหาด้านประสิทธิภาพหรือปัญหาการใช้พลังงานหรือเป็นเพียงแค่สิ่งที่ทำให้คุณสงสัยเท่านั้นหรือไม่?
bmike

เบาะแสสุดท้ายได้รับจากการใช้ "fs_usage" ใน Terminal ซึ่งแสดงให้ฉันเห็นว่า socketfilterfw ทำอะไรอ่านไฟล์เหล่านั้นทั้งหมดในมัดของ Xcode.app ฉันยังสังเกตเห็น (แต่ลบออกจากคำถามของฉัน) ว่า 'amfid' เปิดใช้งาน (การใช้งาน CPU สูงในช่วงเวลาสั้น ๆ นานพอที่จะเห็นมันใน Activity Monitor) เมื่อฉันเปิดใช้ Xcode และหลังจากนั้น Xcode ก็เปิดตัวเสร็จสิ้น มันสแกนสนุกสนานกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง และใช่มันเป็นปัญหาด้านประสิทธิภาพและพลังงานฉันสังเกตว่ามันเป็นอย่างนั้น แต่มันก็ทำให้ฉัน :) และฉันอยากรู้ว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น

2
คำสั่งเพื่อดูการใช้งานระบบไฟล์: sudo fs_usage -w -f filesys socketfilterfw

1
เย็น. ฉันจะลองตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ในสุดสัปดาห์นี้ - ทั้งเวอร์ชั่นดาวน์โหลดสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์รวมถึงเวอร์ชั่นของแอพสโตร์ ฉันไม่ได้สังเกตอะไรเช่นนี้ แต่ไม่ได้พูดถึง fs_usage โดยทั่วไปว่าบ่อยครั้ง
bmike

1
ขอขอบคุณ! อ่าใช่เราสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ ADC ฉันลืมไปหมดเลยขอบคุณที่เตือนฉัน ฉันดาวน์โหลดจากที่นั่นแล้วเพื่อตรวจสอบความแตกต่างและจะลองใช้เบต้า

คำตอบ:


22

Xcode น่าจะพยายามใช้เครือข่าย นี่เป็นการเรียกใช้กฎในไฟร์วอลล์ของคุณซึ่งส่งผลให้มีการตรวจสอบลายเซ็นรหัสของ Xcode ซึ่งต้องมีการอ่านบันเดิลของแอปพลิเคชันที่สมบูรณ์

ทดลองกับตัวเลือกต่อไปนี้ในการตั้งค่าไฟร์วอลล์ของ OS X:

  • System Preferences.app>
  • ความปลอดภัย & ความเป็นส่วนตัว>
  • ไฟร์วอลล์>
  • ตัวเลือกไฟร์วอลล์…>
  • อนุญาตให้ซอฟต์แวร์ที่เซ็นชื่อรับการเชื่อมต่อขาเข้าโดยอัตโนมัติ

ฉันปิดใช้งานตัวเลือกนี้ เป็นผลให้ผมได้รับแจ้งบ่อยครั้งเพื่อช่วยให้ Xcode การเข้าถึงเครือข่ายที่เข้ามา ฉันปฏิเสธการเข้าถึงเสมอเนื่องจากยังคงอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อในพื้นที่ระหว่าง Xcode และเครื่องมือในการพัฒนา

ในฐานะที่เป็นข้อความด้านข้างฉันไม่สามารถจำลองลักษณะการทำงานที่คุณเห็นใน OS X 10.10.3 และ Xcode 6.3.2

ไฟร์วอลล์ทางเลือก

หากคุณตัดสินใจที่จะปิดการใช้งานไฟร์วอลล์ในเครื่องของ Mac ให้ทำการตรวจสอบโดยใช้ทางเลือกของบุคคลที่สามเช่น Little Snitch: เหตุผลที่ชอบ Little Snitch บนไฟร์วอลล์ในตัว


2
พิจารณารายงานพฤติกรรมนี้แอปเปิ้ลได้โดยตรงผ่านทางข้อเสนอแนะหรือรายงานข้อผิดพลาดอย่างเป็นทางการ ทุกรายงานช่วยปรับเวลาวิศวกรรม
เกรแฮมมิลน์

1
ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อเสนอแนะและความพยายามของคุณ ตกลงฉันคิดว่าฉันไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้เพราะเรื่องความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง ในฐานะ "วิธีแก้ปัญหาชั่วคราว" ฉันได้ติดตั้ง LittleSnitch (ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ) แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันสามารถตั้งค่าได้หรือไม่จึงทำหน้าที่เหมือนไฟร์วอลล์ OS X (โหมดซ่อนตัว) แต่ฉันจะเห็น ตัวเลือกอื่นอาจเป็น Airport Express ซึ่งมีไฟร์วอลล์ในตัว

2
BTW: ฉันลบ LS ฉันไม่คิดว่าจะสามารถใช้สิ่งนี้ได้ (ดูฟอรัม. obdev.at/viewtopic.php?f=1&t=6936#p22452ประโยคสุดท้าย) ขอขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือและมอบความสุขให้กับคุณ Sir;)

4
ฉันได้รับอนุญาตให้ซอฟต์แวร์ที่ลงชื่อโดยอัตโนมัติได้รับการเชื่อมต่อขาเข้า "เปิดใช้งาน" ในเครื่องหมายคำพูดเพราะดูเหมือนว่าจะไม่ได้ "เปิดใช้งาน" ฉันปิดใช้งานจากนั้นเปิดใช้งานอีกครั้งและทุกอย่างกลับเป็นปกติ
XCool

3
@bauerMusic สุดยอดเคล็ดลับ! ฉันดิ้นรนกับสิ่งนี้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ Socketfilterfw ดูดชีวิตของฉันจาก Macbook Air 2011 ที่ยากจนของฉัน คำตอบที่ยอมรับไม่ได้แก้ปัญหาให้ฉัน แต่การลบ Xcode ออกจากรายการไฟร์วอลล์นั้นเป็นเคล็ดลับ ขอขอบคุณ.
Tuslareb

1

ฉันทำทั้งสองตัวเลือก (ลบออกจากรายการยกเลิกการเลือกอนุญาตให้ซอฟต์แวร์ที่เซ็นชื่อรับการเชื่อมต่อขาเข้าโดยอัตโนมัติ ) จากนั้นต้องรีสตาร์ท Xcode เพื่อให้การแก้ไขมีผล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.