ฉันจะแชร์ไดรฟ์ออปติคัลกับ Windows ได้อย่างไร


2

ฉันต้องติดตั้งบางอย่างจากซีดีบนพีซีของฉัน แต่ไม่มีออปติคัลไดรฟ์ ฉันมีออปติคัลไดรฟ์บน Mac ของฉัน

ฉันเปิดใช้งาน "DVD หรือ CD Sharing" จากการตั้งค่าระบบ: การแชร์ อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเรียกดู Mac บนเครือข่าย (เช่น \\OSXHostName ฉันไม่เห็นออปติคัลไดรฟ์ปรากฏขึ้น)

หากฉันเพิ่มไดรฟ์เป็นโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันฉันสามารถดูได้ที่ใต้ (เช่น) \\OSXHostName\OFFICE12 แต่เมื่อฉันคลิกสองครั้งฉันจะได้รับกล่องโต้ตอบบอกฉันว่า "ไม่สามารถเข้าถึงได้คุณอาจไม่มีความสนใจในการใช้ทรัพยากรเครือข่ายนี้ ... " แต่ในการแชร์ไฟล์ทุกคนมีการเข้าถึงอย่างน้อยอ่านอย่างเดียว

ฉันพบกลอุบายหนึ่งที่กล่าวถึงโดยที่หนึ่งสร้าง symlink จากไดรฟ์ออปติคัลที่ติดตั้งไปยังไดเรกทอรีบ้านของคนเช่น ln -s /Volumes/OFFICE12 ~/OFFICE12. แต่เมื่อฉันทำมันจะไม่ปรากฏขึ้น (ดูเหมือนว่าจะซ่อนอยู่) และถ้าฉันพยายามป้อนเส้นทางด้วยตนเองใน Windows Explorer จะมีข้อความระบุว่า "ไฟล์นี้ไม่มีโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการนี้ ... "

ฉันไม่มีปัญหาในการเข้าถึงโฟลเดอร์บ้านบน Mac ของฉัน

คำแนะนำทั้งหมดที่ฉันพบเพื่อพูดถึงการแชร์ออปติคัลดิสก์บนพีซีที่ใช้ Windows กับ Mac หรือการแชร์ออปติคัลดิสก์จาก Mac เครื่องหนึ่งไปยังเครื่องอื่น ฉันจะแชร์ดิสก์ออปติคัลจาก Mac กับ Windows ได้อย่างไร ฉันคาดว่ามันจะ "แค่ทำงาน"


การรับรู้ดิสก์ที่ใช้ร่วมกันนั้นต้องการซอฟต์แวร์เฉพาะ Apple ได้จัดทำซอฟต์แวร์สำหรับการแบ่งปันจาก Windows เป็น Mac (ดูที่ นี้ ) แต่ไม่ใช่ซอฟต์แวร์ที่รู้จักไดรฟ์ที่แชร์กับ Mac บน Windows เป็นไปได้มากว่าพวกเขากำลังสมมติว่าเครื่อง Windows มีแนวโน้มที่จะมีไดรฟ์ดีวีดีมากกว่าดังนั้น Mac - & gt; ไม่จำเป็นต้องแชร์ Windows
tubedogg

@tubedogg แต่ดูเหมือนแปลกสำหรับฉันที่พยายามแชร์เป็นไดรฟ์ทั่วไปจะไม่ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ...
Michael

ไดรฟ์ดีวีดีไม่ใช่สิ่งเดียวกันกับฮาร์ดไดรฟ์และระบบเข้าถึงได้หลายวิธี โปรดจำไว้ว่าแผ่นดิสก์อาจไม่ได้รับการฟอร์แมตในลักษณะที่ Mac สามารถป้อนเนื้อหาลงใน Windows ได้ดังนั้นจึงเกิดข้อผิดพลาด ฉันเพิ่งลองตั้งค่าซีดีที่มีรูปถ่ายเป็นโฟลเดอร์ที่แชร์และสามารถเข้าถึงได้จาก Mac เครื่องอื่นของฉันโดยไม่มีปัญหา
tubedogg

1
ฉันเพิ่งประสบความสำเร็จในการเข้าถึงออปติคัลไดรฟ์บน Mac (OS X 10.10.3) จากพีซีของฉัน (Windows 8.1) อย่างน้อยคุณก็รู้ว่าสามารถทำได้
David Anderson

คำตอบ:


1

มันจะปรากฏ tubedogg ถูกต้อง หรืออย่างน้อยฉันก็ไม่รู้เหตุผลว่าเขา / เธอผิด อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คุณอาจไม่สามารถใช้ไดรฟ์ออปติคัลไดรฟ์ แต่ปรากฏว่าคุณสามารถแชร์เนื้อหา (CD หรือ DVD) ในไดรฟ์ ซึ่งหมายความว่าคุณต้องใส่ดิสก์ลงในออปติคัลไดรฟ์ก่อนเปิดใช้งานการแบ่งปันเนื้อหากับเครื่อง Windows ฉันได้ตรวจสอบสิ่งนี้แล้วสำหรับทั้งดีวีดีข้อมูลและซีดีเพลง

ติดตั้งด้วย Empty Optical Drive บน Mac

Finder แสดงดังต่อไปนี้ Coelacanth และ Marlin เป็นพาร์ทิชันไดรฟ์ภายในที่มองเห็นได้บน Mac ชื่อ Marlin

การแชร์ภายใต้การตั้งค่าระบบแสดงดังต่อไปนี้ โฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันเท่านั้นคือโฟลเดอร์สาธารณะเริ่มต้นของผู้ใช้แต่ละคน ช่อง "การแชร์ไฟล์" ถูกทำเครื่องหมายเช่นเดียวกับกล่องทั้งหมดในหน้าต่างป๊อปอัพ "ตัวเลือก ... " ช่อง "DVD หรือ CD Sharing" คือ ไม่ ตรวจสอบออก

หมายเหตุ: "การแชร์หน้าจอ" ถูกทำเครื่องหมายเฉพาะเนื่องจากคอมพิวเตอร์สองเครื่องเชื่อมต่อกับ VNC ในปัจจุบัน ฉันยืนยันว่าสิ่งนี้ไม่มีผลกับคำตอบนี้

ทางด้านพีซี Windows เครื่องที่ชื่อ Shark จะแสดงรายการต่อไปนี้ ที่นี่ Mac ได้แชร์โฟลเดอร์ไว้กับพีซี Windows แล้ว พาร์ติชันไดรฟ์ภายใน "Linux HFS + ESP" และ "rEFInd" ถูกทำเครื่องหมายว่าซ่อนอยู่ดังนั้นจึงไม่ปรากฏในหน้าต่าง Finder ที่แสดงด้านบน

ติดตั้งหลังจากใส่ DVD ข้อมูลลงในออปติคัลไดรฟ์บน Mac

ตอนนี้ DVD จะปรากฏใน Finder ตามที่แสดงด้านล่าง

ฉันคลิก + สัญลักษณ์และเพิ่มดีวีดีลงในรายการโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันที่แสดงในหน้าต่างการแชร์ของการตั้งค่าระบบ ผลลัพธ์แสดงไว้ด้านล่าง

ผลลัพธ์นี้ในดีวีดีจะปรากฏบนเครื่อง Windows โดยอัตโนมัติดังที่แสดงด้านล่าง

ตอนนี้ฉันสามารถเปิดโฟลเดอร์นี้และเข้าถึงไฟล์บนดีวีดี


1

อีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงออปติคัลไดรฟ์ของ Mac จากเครื่องพีซี Windows จะเป็นการสร้างไฟล์. iso ที่จะใช้กับเครื่อง Windows ขั้นตอนได้รับด้านล่าง

  1. ใช้ออปติคัลไดรฟ์บน Mac เพื่อสร้างไฟล์. iso จาก CD / DVD ดู Mac OS X: วิธีที่ดีที่สุดในการสร้าง ISO จากซีดีหรือดีวีดี สำหรับวิธี เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ ในการทดสอบฉันใช้ 9 ขั้นตอนแรกที่ได้รับ ที่นี่ .
  2. ถ่ายโอนไฟล์. iso ไปยังเครื่องพีซี Windows
  3. คลิกขวาที่ไฟล์และเลือก Mount
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.