ปรับสัดส่วนข้อความและ UI ของจอแสดงผลภายนอก


9

ฉันมีปลายปี 2013 Retina Macbook Pro ซึ่งขับเคลื่อนจอภาพ Dell P2815Q 28 "4K (ที่ 30Hz) สิ่งที่ฉันต้องการคือการปรับขนาดส่วนประกอบ UI ในขณะที่ยังคงความละเอียดของหน้าจอไว้

  • ใช้ความละเอียดเต็มพร้อมตัวอักษรขนาดเล็กและองค์ประกอบ UI
  • ใช้โหมด HiDPI ที่ปรับขนาด 1920x1080 ซึ่งมีพื้นที่หน้าจอไม่เพียงพอ (แม้ว่าตัวอักษรจะสวยงามและชัดเจน)

ตัวเลือกที่ฉันมีสำหรับจอภาพภายนอกในปัจจุบันคือ:

ตัวเลือกการแสดงผลจอภาพ 4K ภายนอก

สิ่งที่ฉันต้องการคือสามารถปรับขนาดจอแสดงผลเท่าที่ทำได้สำหรับหน้าจอ Retina MBP:

ตัวเลือกการแสดง Retina MBP

ฉันพบโพสต์มากมายที่อธิบายวิธีเปิดใช้งานการแก้ปัญหาทั้งหมดภายใต้แท็บ 'ปรับสัดส่วน' นี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาของฉันเพราะมันไม่ได้ทำให้ตัวอักษร / UI มีขนาดเล็กลงในขณะที่ยังคงความคมชัด


ฉันไม่แน่ใจว่าโหมดการปรับขนาดแบบเก่ายังคงทำงานอยู่หรือไม่ ก่อนที่แอปเปิ้ลจะปล่อย Mac's ด้วยจอแสดงผล Retina พวกเขาได้เปิดตัว OS X หลายรุ่นที่มี HiDPI สำหรับนักพัฒนา คุณสามารถบังคับให้ระบบของคุณเข้าสู่โหมดเหล่านี้แม้ว่าคุณจะไม่มีหน้าจอเรตินาที่แท้จริง ลองดูที่นี่เพื่อดูว่างานใด ๆ ของstackoverflow.com/questions/12124576/ หรือไม่
Lee Joramo

อืม - ฉันสับสน - "การปรับขนาด" เป็นเพียงการปรับขนาดองค์ประกอบ UI - ในขณะที่ยังคงความละเอียด 4K ที่แท้จริง คุณสามารถโพสต์ภาพเพื่อแสดงสิ่งที่คุณไม่พอใจเมื่อใช้โหมดปรับขนาดได้หรือไม่?
Jeef

สวัสดี @Jeef ฉันไม่พอใจกับการขาดพื้นที่ที่ปรับขนาดได้โดย 1920x1080 (ส่วนประกอบ UI และข้อความมีขนาดใหญ่เกินไปดังนั้นฉันไม่สามารถพอดีกับทุกสิ่งที่ฉันต้องการบนหน้าจอ) แต่ขั้นตอนต่อไปเต็ม 4K 3840x2160 ที่ซึ่งข้อความและไอคอนนั้นเล็กนิดเดียว สิ่งที่ฉันตามมาคือความละเอียด 4K แต่ด้วยการขยายขนาดบางส่วนที่อยู่ระหว่างสุดขั้วทั้งสอง
spikeheap

ประสบการณ์ของฉันกับ Samsung Display 32 '' ผ่าน Displayport / Mini Displayport เป็นดังนี้: ความละเอียดเนทิฟ 4k ใช้งานได้ แต่ใช้ไม่ได้เนื่องจากอินเตอร์เฟสมีขนาดเล็ก การตั้งค่า HIDPI เป็น 1920x1440 นั้นไม่มีวิธีการแก้ปัญหาจากนั้นจึงเป็นความละเอียดที่ดีมาก (เต็ม 4k) แต่อินเทอร์เฟซมีขนาดใหญ่ใช้งานไม่ได้ ... ดังนั้นเนื่องจากฉันไม่สามารถหาโหมดการแสดงผลที่มีความละเอียดเต็มรูปแบบ ขนาดลดลงเป็น 150% เท่าที่เป็นไปได้ด้วย Retina Display ... มีใครแก้ปัญหานี้บ้างไหม?
ลาร์ส

สวัสดี @ ลาร์สขออภัยเป็นข้อ จำกัด ของฮาร์ดแวร์ ดูเหมือนว่า OSX จะปฏิเสธที่จะให้คุณเลือกบ้านครึ่งทางเนื่องจากการ์ดกราฟิกของคุณ ใช้ iMac 5K ฉันได้รับตัวเลือก 'ปรับขนาด' เพิ่มเติมที่ 1440x2560 ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันเป็นหลังจากนั้น แต่ฉันไม่เคยทำงานนี้กับ 13 13 MBP MBP บน DisplayPort หรือ HDMI หากความสะดวกสบายใด ๆ เสื้อมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ: ข้อความเล็ก ๆ น้อย ๆ นุ่มกว่าเต็มหรือ 1/2 ความละเอียด (1080p) และเป็นจริงที่เห็นได้ชัดติดกับหน้าจอ 5K.
spikeheap

คำตอบ:


5

ฉันได้พบว่า MacBooks นั้นค่อนข้างจะหน้าตาเมื่อพูดถึงจอภาพหลายจอ อย่างไรก็ตามฉันพบว่าหากคุณกดปุ่มตัวเลือกในขณะที่เลือกปุ่มตัวเลือกเครื่องชั่งคุณจะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับจอภาพ 4k

การถอดปลั๊กสาย HDMI ก็ดูเหมือนว่าจะรีเซ็ต Mac เพื่อให้ทราบว่าจอภาพรองรับความละเอียดมากขึ้น


สวัสดี @ ดอนฉันเพิ่งเห็น iMac 5K ของฉันเหมือนกันดังนั้นดูเหมือนว่ามันขึ้นอยู่กับกราฟิกการ์ดของคุณ ขอบคุณที่ชี้นำ
spikeheap

4

เป็นไปได้ที่จะได้Larger text...More Spaceตัวเลื่อนปรับขนาดสำหรับ Dell P2815Q โดยใช้อินพุต HDMI แทน DisplayPort ฉันไม่แน่ใจว่าทำไม แต่การแลกเปลี่ยนการเชื่อมต่อมากกว่าทำให้แผงการตั้งค่านี้:

Dell P2815Q ผ่าน HDMI

เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ก็เป็นจุดสิ้นสุดของถนน ตัวเลือกการปรับขนาดคือ(unknown)-> 1280x720-> 1920x1080-> 3840x2160ดังนั้นโหมดดังกล่าวจะไม่ให้ความละเอียดเพิ่มเติมหรือโหมดการปรับสเกลผ่านอินพุต mini-DisplayPort และ DisplayPort

ดูเหมือนว่า (ตอนนี้) ไม่มีวิธีอัตโนมัติในการปรับขนาดส่วนประกอบ UI ในระหว่าง 1920x1080 ถึง 3840x2160 ซึ่งค่อนข้างน่าผิดหวังเนื่องจากมีขนาดใหญ่เกินไปในขณะที่ขนาดเล็กเกินไป เป็นมูลค่าที่ชี้ให้เห็นว่านี่เป็นเพียงปัญหาถ้าคุณอยู่ในหน้าจอ 4K ขนาดใหญ่และต้องการพื้นที่หน้าจอ: P2815Q ที่ 1920x1080 (ปรับสัดส่วน) เป็นความละเอียดที่ยอดเยี่ยมในการเขียน แต่ไม่ดีเท่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องการ windows หลายบาน บนหน้าจอเดียวกัน

วิธีแก้ปัญหา (ค่อนข้างแย่) คือการเปลี่ยนขนาดตัวอักษรของแอปพลิเคชันที่คุณทำงานด้วย แต่ถ้าคุณถอดปลั๊กและทำงานบนหน้าจอเรตินาของ MacBook Pro คุณต้องเปลี่ยนกลับมา


2
มีการค้นพบใหม่ 3 ปีต่อมา? เคล็ดลับสายเคเบิล HDMI ไม่ทำงานบน Mac Mini ของฉัน
Sébastien

น่าเสียดายที่ไม่ใช่ฉันลงเอยด้วยจอภาพ Dell ขนาด 27 "5k & 24" 4k ซึ่งมี DPI ใกล้พอที่จะไม่ทำให้ขุ่นเคือง แต่ฉันไม่เคยพบวิธีแก้ปัญหาที่ดีกับ MacBook Pro เลย
spikeheap

0

ดูเหมือนว่าขึ้นอยู่กับรุ่นของ mac https://support.apple.com/th-th/HT206587

อาจเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่ออนุญาตคุณลักษณะนี้ในบางยี่ห้อ MacBook ของฉันคือเรตินาดังนั้นจึงมีความสามารถ "โหมด HiDPI" แอปเปิ้ลไม่อนุญาตให้ฉันใช้ฟีเจอร์นี้ พวกเขารู้แน่นอน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.