ทำไม MacBook Pro ของฉันถึงใช้หน่วยความจำสลับ


21

ฉันมีรุ่นล่าสุดของสาย MacBook Pro 13 "ที่มีหน่วยความจำ 8 GB เมื่อเร็ว ๆ นี้ MacBook Pro ของฉันใช้หน่วยความจำแบบ swap เมื่อมีหน่วยความจำว่างเพียงพอนี่เป็นเรื่องปกติและฉันสามารถทำอะไรกับมันได้หรือไม่เมื่อฉันมีซาฟารีเท่านั้น Xcode open ใช้ 99% ของ RAM นี่เป็นพฤติกรรมปกติหรือไม่?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


@ Mark ฉันจะให้เปิดนี้ - คำถามอื่น ๆไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การแลกเปลี่ยนเป็นอาการ ฉันคิดว่านี่แตกต่างกันเล็กน้อยพอที่จะรับประกันคำตอบพิเศษที่อาจไม่ตรงกับคำถามที่เชื่อมโยง
bmike

คำตอบ:


18

นี่เป็นพฤติกรรมปกติ คุณไม่พบปัญหาหน่วยความจำในภาพหน้าจอของคุณด้านบน สิ่งที่ฉันสงสัยว่าเกิดขึ้นคือ OS X กำลังสร้างตัวยึดบางตัวเพื่อเปิดใช้งานหน่วยความจำ swap แทนที่จะใช้หน่วยความจำ swap ที่นี่จริง ๆ ฉันไม่เคยเห็นศูนย์ในส่วนหน่วยความจำ swap เว้นแต่ว่าฉันเพิ่งเริ่มต้นใหม่และเปิดหน้าต่างการตรวจสอบกิจกรรมใหม่และถึงตอนนั้นฉันก็แทบจะไม่เห็นศูนย์เลย

ด้วย Mavericks และ Yosemite วิธีที่ระบบปฏิบัติการใช้หน่วยความจำได้เปลี่ยนไปเล็กน้อย โดยพื้นฐานแล้วระบบปฏิบัติการจะใช้หน่วยความจำทั้งหมดแล้วจัดการตามความจำเป็น ดังนั้นวิธีดั้งเดิมของเราในการดูรายงานหน่วยความจำใน Activity Monitor นั้นไม่ถูกต้องจริงๆ ด้วยเหตุนี้ Mavericks จึงเพิ่มมาตรวัด 'ความดันหน่วยความจำ' เพื่อให้คุณทราบว่าคุณมีข้อ จำกัด ที่เกิดจากหน่วยความจำเมื่อใด ในภาพหน้าจอของคุณคุณมีหน่วยความจำสีเขียว ดูเพิ่มเติมที่คำตอบนี้

Ars Technica มีคำอธิบายที่ดีเกี่ยวกับ 'การบีบอัดหน่วยความจำ' ในบทวิจารณ์ Mavericks:

http://arstechnica.com/apple/2013/10/os-x-10-9/17/


พูดได้ดี. การสลับขนาด 256 KB เป็นข้อผิดพลาดในการปัดเศษและอาจเป็นตัวยึดตำแหน่งเพื่อให้แน่ใจว่ามีไฟล์ swap อยู่และเปิดอยู่ หากระบบหมดไฟล์ที่จับหรือทรัพยากรในภายหลังการสร้างและเปิดไฟล์นั้นอาจทำให้เกิดความเสถียรและการกู้คืนมากขึ้นจากเคสขอบ
bmike

2

ตามสิ่งที่ฉันสามารถเข้าใจได้จากภาพหน้าจอของคุณ (ฉันไม่รู้ภาษาของคุณ) คุณแค่ใช้พื้นที่สว็อปพื้นที่ 256KB เท่านั้นซึ่งไม่มีอะไรเลย ฉันจะไม่ต้องกังวลถ้าความจำของคุณเพิ่มขึ้น


ตอนนี้มันแน่นอน 256KB แต่บางครั้งมันใช้ 120mb หรือมากกว่านั้นถ้ามีหน่วยความจำว่าง
Bas

ฉันจะบอกว่านี่เป็นเรื่องปกติ Mac ของฉันใช้งานมาแล้วเกือบ 6 วันแล้วและฉันมีการใช้งาน swap ~ 200MB โดยมีการติดตั้ง RAM 16 GB และความจำหน่วยความจำ 24% (สีเขียว)
Brethil

@Bas ถามคำถามต่อไปนี้เมื่อคุณพบว่าการแลกเปลี่ยนเพิ่มขึ้น คุณสามารถเรียกใช้vm_stat 60หรือแม้กระทั่ง300ในช่วงเวลานั้นจากนั้นดูว่าเพจจิ้งมีลักษณะอย่างไรและอัปโหลดการตรวจสอบกิจกรรมที่สองที่แสดงกรณีการเพจ
bmike

0

คุณจะต้องตรวจสอบหน่วยความจำและการใช้งาน swap เนื่องจากไฟล์ swap ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีโอกาสเข้าใจว่าทำไม swap จึงถูกสร้างขึ้น จากสิ่งที่คุณอธิบายในข้อความและในภาพหน้าจอฉันไม่เห็นสิ่งใดที่เกี่ยวข้อง

เป็นเพราะเหตุใด swap ถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณคิดว่าคุณมี RAM ฟรี ระบบปฏิบัติการสามารถย้ายไปสลับตามมาตรการคาดการณ์ ตัวอย่างเช่นคุณอาจเริ่มต้น Photoshop ซึ่งมีไฟล์ภาพขนาดใหญ่หลายไฟล์ที่จะเปิดใหม่โดยอัตโนมัติจากเซสชันก่อนหน้า ระบบปฏิบัติการจะเห็นว่ามีความต้องการ RAM ขนาดใหญ่ในทันทีและย้ายเนื้อหา RAM ที่ไม่ได้ใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความต้องการขั้นสูง

หรือโปรแกรมสำรองข้อมูลของคุณทำงานสั้น ๆ ในพื้นหลังและทำการตรวจสอบไฟล์และเปรียบเทียบจำนวนมากและสร้างโครงสร้างข้อมูลขนาดใหญ่ตาม RAM ผลักเนื้อหาอื่น ๆ เพื่อแลกเปลี่ยน จากนั้นโปรแกรมสำรองข้อมูลก็ปล่อย RAM และกลับเข้าสู่โหมดสลีป

Mac OS X (และระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุด: Windows, Linux และอื่น ๆ ) ฉลาดมากเกี่ยวกับการใช้ Cache, Swap, การบีบอัดหน่วยความจำและเทคนิคอื่น ๆ โดยอัตโนมัติเพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างรวดเร็วที่สุด ฉันจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งนี้อีกจนกว่าคุณจะเห็นว่าตัวตรวจสอบกิจกรรมรายงานว่าแรงกดดันหน่วยความจำอยู่ในโซนสีเหลืองหรือสีแดง

ขณะนี้ฉันมี MacBook Pro 2010 ขนาด 13 นิ้วซึ่งมีRAM ขนาด 16GBฉันทำงานมากมายที่ใช้งาน RAM อย่างหนัก (การพัฒนาเว็บไซต์การทำเหมืองข้อมูล กดปุ่ม Yellow Zone เพื่อดูความดันหน่วยความจำ แต่ฉันต้องบอกว่ามันไม่ค่อยมีปัญหาเพราะ Mac OS X นั้นดีมากเกี่ยวกับการจัดสรรทรัพยากรตามที่ต้องการ

ในขณะที่ฉันต้องการ RAM ขนาด 16GB สำหรับการทำงานของฉันคุณควรรู้ว่าการอัปเกรดดังกล่าวไม่ได้เป็นการปฏิเสธ แรมเสริมจะลดอายุการใช้งานแบตเตอรี่อย่างมากทั้งในการใช้งานและในโหมดสลีป


-1

Mac ของคุณใช้งานบน Unix (Single Unix Specification ที่ผ่านการรับรอง 2003) และระบบปฏิบัติการนั้นมีอายุมากกว่า 40 ปี ส่วนประกอบหลัก (เช่นการจัดการหน่วยความจำ) นั้นได้รับการเขียนปรับปรุงอัปเดตและขัดเกลาโดยผู้ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ชัดเจนในสาขานี้ แอปเปิลที่มีเงินสดในมือมากกว่าคลังสหรัฐฯสามารถที่จะจ้างให้ดีที่สุด

ดังนั้นถ้าอย่างน้อยคุณจะมีปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เชิงทฤษฎีและเขียนวิทยานิพนธ์ของคุณเกี่ยวกับกระบวนการระดับเคอร์เนลและการจัดการหน่วยความจำให้หยุดกังวลเกี่ยวกับการจัดการหน่วยความจำ ฉันมี 24Gb บนเดสก์ท็อปของฉันและยังคงใช้ swap เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับฉันเลย


3
คุณพูดถูก แต่ไม่ตอบคำถามของฉัน ฉันไม่ได้บอกว่าคนที่ทำให้ระบบปฏิบัติการไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ คำถามของฉันคือถ้านี่เป็นพฤติกรรมปกติและฉันสนใจว่าทำไมมันถึงทำเช่นนี้ เพราะมันไม่ได้ทำให้รู้สึกถึงฉันจะใช้ SWAP ถ้ายังคงมีหน่วยความจำบางอย่าง ..
Bas

ประเด็นของฉันคือทุกสิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้ประทุนเป็นเรื่องปกติ เว้นแต่ว่าดิสก์ของคุณจะเต็มเนื่องจากมีการสลับจำนวนอย่างมากคุณควรพิจารณาเหตุผลว่าเป็นเพราะตัวจัดการหน่วยความจำตัดสินใจว่าจำเป็นต้องใช้
พอล

1
เกือบทั้งหมดเป็นเท็จ macOS ไม่มีรหัส Unix ดั้งเดิมในนั้นใช้บางส่วน * BSD และ Mach และอาจได้รับการรับรอง POSIX การจัดการหน้า VM แต่เกือบจะเป็นรหัสแอปเปิ้ลและพวกเขาเพิ่มความไม่แน่นอนในรุ่นล่าสุดโดยการแก้ไขเช่นการเพิ่ม vm_compression นอกจากนี้วิทยาการคอมพิวเตอร์เชิงทฤษฎีไม่ได้เกี่ยวข้องกับปัญหาที่เกิดขึ้นจริงเหล่านี้ พวกเขาดูดการพัฒนาระบบปฏิบัติการเมื่อเร็ว ๆ นี้
sleeplessnerd

คำตอบที่ไร้สาระ ฉันแน่ใจว่าพวกเขามีผู้เชี่ยวชาญในการสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมด แต่ยังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นและพวกเขาได้รับสิ่งผิดปกติมาก
chrismacp
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.