iPhone ของฉันเปิดและปิดการชาร์จขณะชาร์จฉันจะแก้ไขได้อย่างไร


51

เมื่อฉันชาร์จ iPhone 4 บนแล็ปท็อปของฉันมันจะเริ่มการชาร์จ แต่หลังจากนั้นก็ยังคงเปิดและปิดอยู่แม้ว่าจะไม่ได้แตะ มันมีค่าใช้จ่ายที่ดีกับที่ชาร์จปลั๊กหรือคอมพิวเตอร์ที่ฉันใช้ที่วิทยาลัย

สิ่งใดที่ทำให้ Mac ไม่สามารถชาร์จ iPhone ที่เชื่อมต่อเพื่อให้สามารถทำการชาร์จต่อได้


3
พอร์ตไม่สกปรกสายเคเบิลไม่เสียหาย Macbook Pro ถูกชาร์จ "การแก้ปัญหา" ทุกครั้งที่ฉันเห็นทางออนไลน์ไม่ใช่ปัญหาในกรณีของฉัน รู้สึกเหมือนซอฟต์แวร์ผิดพลาดหรือบางสิ่งบางอย่าง มีคนอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้น ... โปรด!
Michael Wood

ฉันมีปัญหานี้ (ดูเหมือน) สุ่มทั้งหมด บางครั้งมันเกิดขึ้นเมื่อ iPhone ของฉัน (6S บวก) ถูกเสียบเข้ากับ Macbook Pro ของฉันบางครั้งมันก็เกิดขึ้นเมื่อเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบนปลั๊กไฟ (ผ่านทางอุปกรณ์ชาร์จ USB) บางครั้งมันก็ชาร์จได้ดีบางครั้งมันจะเปิด / ปิดสิ่งคงที่ ดูเหมือนจะไม่มีการสัมผัสหรือเหตุผลเกี่ยวกับสาเหตุที่เกิดขึ้น มันมีแนวโน้มที่จะเต้นแบบ "เปิด / ปิด" ในรูปแบบที่สอดคล้องกันชั่วขณะหนึ่งจากนั้นจะหยุด - เพียงแค่ชาร์จตามปกติประมาณหนึ่งนาที - จากนั้นกลับไปที่การเต้นรำแบบ "เปิด / ปิด" อีกครั้ง SOOOO น่ารำคาญ!
Michael Wood


1
ปัญหาเดียวกัน. น่ารำคาญมาก. แอปโปรดแก้ไขข้อบกพร่องของคุณ!
GN

ในกรณีของฉันมันกลายเป็นปัญหากับพอร์ตใน MacBook Pro ของฉัน เมื่อฉันเชื่อมต่อ iPhone ผ่านพอร์ตอื่นมันใช้งานได้ดี
Hashim Akhtar

คำตอบ:


79

การใช้งานในเทอร์มินัลนั้นเหมาะกับฉัน: (มันจะถามรหัสผ่านของผู้ใช้ของคุณ)

sudo killall -STOP -c usbd

วิธีนี้จะหยุดกระบวนการที่มีปัญหาชั่วคราวแทนการฆ่าโดยสิ้นเชิงเหมือนกับคำตอบอื่น ๆ ที่แนะนำ ความแตกต่างคือ macOS จะไม่พยายามเปิดใหม่โดยอัตโนมัติและทำให้เกิดปัญหาอีกครั้ง

การรันsudo killall -CONT usbdจะกลับมาทำงานต่อหากมีสิ่งใดต้องการ

ทดสอบกับ: iPhone 7 (iOS 11) + MacBook Pro ล่าช้า 2013 (10.13.6)


นอกจากปัญหาซอฟต์แวร์แล้วยังมีโอกาสที่สายเคเบิลเสียหายอย่างน้อยบางส่วนดังนั้นจึงอาจใช้งานได้กับเครื่องชาร์จพลังงานที่เป็นใบ้แต่ไม่ใช่กับ MacBook ที่ใช้หมุดข้อมูล USB


นอกจากนี้ยังอาจเกิดขึ้นเมื่ออุปกรณ์ต้องการการปรับปรุง ฉันถูกถามว่า "ติดตั้งการอัปเดตเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรือไม่" ก่อนและถ้าฉันไม่ยอมรับปัญหานี้จะเกิดขึ้น


2
สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันในขณะที่ฆ่า usbd (ในการตรวจสอบกิจกรรม) ไม่ได้
อดัม

7
คุณต้องล้อเล่นฉัน สิ่งนี้ใช้ได้ผล :)
Vandan Patel

มันใช้งานได้สำหรับฉัน! ขอบคุณ.
Dmitry Kolesnikovich

1
เป็นไปได้ไหมว่าสาเหตุที่แท้จริงอาจไม่ใช่สายเดิม?
Alex Amorales

ขอบคุณมันใช้งานได้ดีกับ iphone 6s ของฉัน (ios 12.4) บน Macbook pro (MacOS Mojave)
Hriju

16

บังคับให้ออกจากกระบวนการusbdทำให้ข้อผิดพลาดนี้หายไปในปี 2017 MacBook Pro ของฉัน


8

คุณอาจมีเศษผ้าสำลี / เศษเล็กเศษน้อยในพอร์ตเครื่องชาร์จ (ฟ้าผ่า) ของโทรศัพท์ ใช้พลาสติกหรือไม้ฟันเพื่อขูดภายในพอร์ตเบา ๆ อย่าใช้คลิปหนีบกระดาษหรือโลหะอื่น ๆ ! ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ iphone 6 ปีสองคนและดึงผ้าสำลีกลับมาถักเป็นเสื้อ มันเรียกเก็บเงินโดยไม่มีการแทรกแซงในขณะนี้


1
ชายสิ่งนี้ช่วยฉัน ฉันมีสายเคเบิล iphone ที่ฉันใช้สำหรับการดีบัก iphone เท่านั้น (50 ครั้งหรือมากกว่านั้น) และมันเพิ่งเริ่มเปิด / ปิดเมื่อฉันเชื่อมต่อวันนี้ - ฉันยังคิดว่า apple อาจกำหนดอายุของสายเคเบิลและปิดใช้งาน แต่แล้วฉันก็พบคำตอบของคุณ มันช่วยได้มาก ขอบคุณมาก. ฉันยังแนะนำอย่างไม่ได้ตั้งใจเสียบ USB เข้า / ออกหลายครั้งหลังจากทำความสะอาด
godblessstrawberry

7

เสียบโทรศัพท์ของคุณ เปิดแอพตรวจสอบกิจกรรม ค้นหา 'usbd' คลิก Quit จากนั้นกด Force Quit


1
omg - นี่ - ฉันมีปัญหานี้มานานหลายปี ..... ทำไม ???
Bysander

1
คุณต้องเสียบปลั๊ก iPhone ของคุณในขณะที่คุณกำลังฆ่ากระบวนการหรือ MacOS จะเปิดใหม่เมื่อคุณเสียบโทรศัพท์ของคุณ
weberc2

3

ทางออกของ Ankit Chhajed ทำให้ฉันสามารถหาวิธีแก้ไขได้ นี่ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาอย่างแท้จริงเนื่องจาก Apple ยังมีข้อบกพร่องด้านซอฟต์แวร์ แต่คุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้:

  1. หยุด iTunes (สำคัญมาก)

  2. ค้นหาและฆ่ากระบวนการ "usbd" ในรายการกระบวนการ (ต้องไม่ทำงาน)

  3. แนบ iPhone


คุณจะฆ่า usbd ได้อย่างไร มันเป็นกระบวนการรูท
GN

@GN sudo killall -STOP -c usbdโดยตอบที่ด้านบน!
ankii

Stop Music App - สิ่งนี้สำคัญมาก ตอนนี้มันไม่ชาร์จ แต่ฉันสามารถใช้ Android Studio
Slawa

2

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ iPhone XS และ Mac สองเครื่องที่แตกต่างกันและไม่มีโชคกับการแก้ปัญหาใด ๆ ที่ใช้งานได้กับคนอื่น

ในที่สุดฉันก็พบวิธีแก้ปัญหาในวันนี้:

มันทำงานได้ตราบใดที่ฉันเชื่อมต่อกับฮับ USBที่เชื่อมต่อกับ Mac ของฉัน (ใช่ฉันเอาจริงเอาจังมันไม่จำเป็นต้องเป็นฮับที่ใช้งานอยู่ฉันแค่ใช้ passive $ 10 และ iTunes และ Xcode ทำงานได้อย่างมีเสน่ห์)

สิ่งที่ใช้ได้คือการบูตเครื่อง Mac ของฉันไปยัง Windows (ผ่านทาง boot camp) จากนั้นทำการเชื่อมต่อ คุ้มค่าถ้าคุณเพียงแค่ต้องการสำรองข้อมูล iTunes และนำไปที่แถบ Genius


ขอบคุณปัญหาได้รับการแก้ไข ใช้ฮับ USB บน macbook และเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านสิ่งนี้ ทุกอย่างทำงานได้ดี ก่อนฆ่า usbd แม้ว่า การฆ่ากระบวนการไม่ทำงาน จากนั้นลองกับฮับ USB ดังนั้นพยายามฆ่า usbd ก่อน (ดูคำตอบก่อนหน้า) แล้วลองกับฮับ USB หวังว่ามันจะทำงาน ขอให้โชคดี (ทำงานสำหรับ iphone 4s: ios9.3.5 บน Macbook pro mid2015, Mac OS Mojave)
Hriju

0

คอมพิวเตอร์ของคุณให้พลังงานไม่เพียงพอ


ฉันจะให้พลังมากขึ้นได้อย่างไร
Aamir Ali

คุณไม่สามารถผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ อาจใช้คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่หรือใช้ที่ชาร์จติดผนังก็ได้
Mitchell D

นี่เป็นแล็ปท็อปเครื่องใหม่ที่ฉันซื้อเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและเหตุผลเดียวที่ฉันต้องการเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปของฉันก็คือเพราะฉันจำเป็นต้องอัปเดต iTunes ของฉัน
Aamir Ali

คุณควรจะสามารถอัปเดตเนื้อหาในโทรศัพท์ของคุณผ่าน iTunes ได้แม้ว่าโทรศัพท์จะไม่ชาร์จ คุณลองด้วยสาย USB ที่แตกต่างกันหรือไม่?
มิทเชล D

มันเริ่มที่จะเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปของฉัน แต่จากนั้นก็ปิดและเปิดอย่างต่อเนื่องไม่ได้เพราะฉันเพิ่งซื้อสายเคเบิล USB นี้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน
Aamir Ali

0

ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหานี้แล้ว (ฉันยังต้องดิ้นรนกับปัญหานี้มาระยะหนึ่งแล้ว) เป็นเพราะ macbook พยายามสร้างการเชื่อมต่อข้อมูลกับ iphone ผ่านพอร์ต usb นี่คือสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะทำงานในกรณีของฉัน:

  1. ใช้ตัวขยาย USB แล้วเชื่อมต่อ iphone เข้ากับมัน
  2. หรือบังคับให้ออกจากไอทูนส์แล้วเสียบเข้ากับไอโฟน
  3. หรือ Ejecting iphone จาก iTunes

ฉันเข้าใจว่ามันไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากสายเคเบิลหรือเนื่องจากพอร์ต USB ที่เสีย (ดังนั้นให้หยุดการเปลี่ยนแปลงนั้น) เพียงแค่หยุดกระบวนการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่าง iphone และ mac โดยใช้ทั้ง 3 วิธีข้างต้นหรือวิธีอื่นที่คุณพบ แจ้งให้เราทราบหากใช้งานได้

ขอบคุณ


-1

ฉันซื้อเคส Lifeproof Fre Power สำหรับ iPhone 6s (ก.พ. 2559) คุณต้องใช้สายเคเบิล micro USB ในการชาร์จเคสไม่ใช่สาย Lightning ฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับ Aamir Ali ผลักฉันถั่ว

แต่คุณพูดถูก ใช้อุปกรณ์ชาร์จที่ทรงพลังและปัญหาการชาร์จ "เปิด / ปิด" จะหายไป สายเคเบิลแบบเดียวกันที่บ้านไม่สามารถใช้กับที่ชาร์จซิการ์ที่เบากว่าในรถบรรทุก / รถยนต์ได้แม้ว่าจะเป็นรุ่น 5.4 Amp Belkin หรือเพื่อให้พวกเขาระบุ

เมื่อขับเคลื่อนผ่านอุปกรณ์ชาร์จคุณภาพสูงและแอมป์สูงปัญหาจะหายไป ประเภทของสายเคเบิลหรือรุ่นนั้นไม่สำคัญ เฉพาะแหล่งพลังงาน

Lifeproof ได้รับ "ดี" แต่ไม่มีคำตอบทางเทคนิคที่ดีสำหรับปัญหานี้ "คุณต้องใช้สายเคเบิลและที่ชาร์จของเรา" อืมมม


-2

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉันด้วย iPhone 5c วิธีที่ฉันคิดค่าบริการอยู่ภายใต้หนังสือหลายเล่ม (6 เล่ม) เราไปที่ Apple Store เพื่อดูว่าเราจะได้รับการแก้ไขหรือไม่ แต่พวกเขาบอกว่าการซ่อมมันจะมีราคาสูงกว่าโทรศัพท์จริง ดังนั้นฉันเลยเพิ่งได้รับโทรศัพท์ใหม่ทั้งหมด แต่ถ้าคุณไม่ต้องการทำอย่างนั้นฉันก็บอกว่าคุณสามารถชาร์จมันได้ภายใต้หนังสือเล่มหนึ่งที่ด้านล่าง


การปราบปรามการสั่นสะเทือนไม่ได้ตอบคำถามของ OP เกี่ยวกับสาเหตุและวิธีหยุดมัน
ankii
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.