ลบใบหน้าอย่างถาวรจากคลังภาพ


4

มีวิธีลบชื่อออกจากใบหน้าอย่างถาวรในแอพ Photos ใหม่หรือไม่?

ตัวอย่าง:
เมื่อคุณติดแท็กใบหน้าโดยไม่ตั้งใจด้วย "John" แทนที่จะเป็น "John Miller" คุณสามารถลบใบหน้าที่เกี่ยวข้องกับ "John" และลบแท็ก "John" ออกจากรูปภาพทั้งหมดของคุณ แต่จะยังคงแนะนำ "John" ทุกคน เวลาที่คุณติดแท็กใบหน้าและเริ่มต้นด้วย "J ... "

ฉันเดาว่านี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญเป็นพิเศษเมื่อคุณพิมพ์เร็วและติดแท็กใบหน้าจำนวนมากซึ่งคุณจะต้องพิมพ์ผิดหลายครั้ง / เป็นต้น ชื่อที่จะแนะนำให้คุณทุกครั้งที่คุณป้อนชื่อ ...


เพียงเปลี่ยนชื่อแท็กที่ไม่ถูกต้อง เมื่อไม่มีการอ้างอิงถึงมันจะไม่มีการนำเสนอเป็นข้อเสนอแนะอีกต่อไป
Tetsujin

ฉันลบแท็กที่ไม่ถูกต้องแล้ว แต่จะยังคงปรากฏในเมนูดร็อปดาวน์ที่ปรากฏเมื่อติดแท็กใบหน้า
snurden

เฉพาะในกรณีหนึ่งที่แตกต่างคือ 'ใบหน้า' แต่อื่น ๆ ที่เป็นผู้ติดต่อ - หรือควรจะเป็น ... ฉันไม่มากของการเล่นกลกับใบหน้าในการเปลี่ยนไปใช้รูปถ่าย & เพิ่มการติดแท็กรายชื่อและที่ว่ามันเป็นคนที่ทำงานสำหรับฉัน
Tetsujin

อ่าโอเคใบหน้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็น 'ผู้ติดต่อ' ในกรณีของฉันคำแนะนำใด ๆ
snurden

ฉันไม่เคยคิดวิธีกำจัดรายชื่อผู้ติดต่อขอโทษ ฉันชอบที่จะมีใบหน้าของฉันชื่อ 'Fliss F' มากกว่า felicity.fotheringto-smythe@longcompany.com ... ดูเหมือนว่า ... เป็นมิตรมากขึ้น)
Tetsujin

คำตอบ:


1

Photos เวอร์ชัน iOS 12 และ macOS 10.14 ทำให้การทำงานนี้ง่ายขึ้นอย่างมาก

เลือกใบหน้า / คน / ชื่อที่เป็นปัญหาจากนั้นเลือก:

  • ลบบุคคลนี้ (จาก macOS)
  • ลบ (จาก iOS)

นั่นจะเป็นการลบชื่อและใบหน้าจากสิ่งที่มันจะเลือกใน People Album ฉันเห็นว่าทั้งสองแพลตฟอร์มจะค้นหาชื่อจากผู้ติดต่อของคุณดังนั้นหากคุณเพิ่งลบ "Mary" ออกจากอัลบั้มของคุณและคุณมีผู้ติดต่อกับ Mary ในพวกเขาคุณจะยังคงได้รับแจ้ง การลบผู้ติดต่อชั่วคราว (สำรองข้อมูล) หรือลบการซิงค์ผู้ติดต่อบนคลาวด์เช่น iCloud และ Outlook.com (หรือตัวเลือกการซิงค์ผู้ติดต่ออื่น ๆ อีกมากมาย) คุณสามารถทดสอบว่า Photos ไม่มีชื่อนั้นอีกต่อไปเพื่อแนะนำให้คุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.