สับสนเกี่ยวกับการปลดล็อคเครือข่าย, ปลดล็อคผู้ให้บริการ, ปลดล็อคโรงงาน


2

ฉันยังใหม่กับ iPhone หากโทรศัพท์แจ้งว่าปลดล็อคเครือข่ายปลดล็อคผู้ให้บริการและปลดล็อคจากโรงงานจะสามารถใช้กับผู้ให้บริการรายใดได้หรือไม่ iPhone เป็น iPhone 5 ขอบคุณ Loritiana123


นั่นคือสิ่งที่ปลดล็อคหมายถึง มันอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณอย่างเต็มที่ในการทำสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่มีใครบอกคุณว่าคุณไม่สามารถทำได้
Ruskes

คำตอบ:


3

ใช่ แต่ไม่ใช่ผู้ให้บริการใด ๆ ที่จำเป็น

ปลดล็อคเครือข่ายปลดล็อคผู้ให้บริการโรงงานปลดล็อคทั้งหมดเป็นหลักหมายความว่าโทรศัพท์สามารถใช้กับผู้ให้บริการใด ๆ ที่รุ่นถูกออกแบบมาเพื่อทำงาน มีความหมายที่แตกต่างจากโรงงานคือปลดล็อคแนะนำว่าโทรศัพท์ไม่เคยล็อคผู้ให้บริการและซื้อโดยตรงจาก Apple ในราคาขายปลีกเต็ม ผู้ให้บริการปลดล็อคแสดงให้เห็นว่ามันถูกล็อคครั้งเดียวกับผู้ให้บริการและตอนนี้ได้รับการปลดล็อค การปลดล็อคเครือข่ายอาจหมายถึงอย่างใดอย่างหนึ่ง

กำหนดหมายเลขรุ่นที่แน่นอนของโทรศัพท์ สำหรับ iPhone 5 น่าจะเป็น A1428 (GSM) หรือ A1429 (มีทั้งรุ่น CDMA และ GSM)

ดูตารางนี้ในเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลเพื่อดูว่ารุ่นใดที่ทำงานกับผู้ให้บริการตามประเทศ (คุณจะต้องเลื่อนลงอย่างมากเพื่อไปที่ส่วน iPhone 5)

หมายเลขรุ่นจะถูกพิมพ์บนปกหลังของโทรศัพท์ แหล่งที่มาของแอปเปิ้ลสนับสนุน HT201296

A1428: iPhone 5 (GSM model)
A1429: iPhone 5 (GSM and CDMA model)
A1442: iPhone 5 (CDMA model, China)

FWIW หากคุณกำลังพิจารณาซื้อโทรศัพท์เครื่องนี้ที่ใช้คุณควรขอหลักฐานว่ามีการปลดล็อคผู้ให้บริการ

คุณควรใช้เครื่องมือล็อคการเปิดใช้งานแอปเปิ้ลก่อนซื้อเพื่อให้แน่ใจว่า findMyiPhone ปิดอยู่ หากล็อคการเปิดใช้งานแสดงบนโทรศัพท์คุณจะไม่ได้ใช้งานจนกว่าเจ้าของดั้งเดิมจะปลดล็อค สิ่งนี้แตกต่างจากการล็อคผู้ให้บริการ


ขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือโดยละเอียดของคุณคุณเป็นคนเดียวที่ฉันสามารถหาคำอธิบายได้ดังนั้นเราจะเข้าใจสิ่งที่ฉันต้องทำอย่างเต็มที่ ขอบคุณ lori
Lori king

@Loriking หากนี่คือคำตอบที่คุณต้องการโปรดทำเครื่องหมายว่ายอมรับ
Tyson
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.