OpenAFS และ Mac OS X Yosemite 10.10.4 และ Mac OS X El Capitan 10.11


3

ฉันเป็นผู้เขียน บล็อกนี้ เกี่ยวกับวิธีติดตั้ง OpenAFS บน MAC OS X Yosemite หลังจากอัปเกรดโยเซมิตีเป็นเวอร์ชั่น 10.10.4 แล้ว OpenAFS ก็หยุดทำงาน ยอมรับโทเค็น Kerberos แต่ดูเหมือนว่าไม่สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลได้ ใครสามารถช่วยฉันตรวจสอบปัญหานี้ได้บ้าง ผมไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร. ฉันยังพยายามโคลน repo git และรวบรวมสาขาล่าสุด (Origin / openafs-stable-1_6_x) แต่มันใช้งานไม่ได้

ข้อผิดพลาดเดียวที่ฉันได้รับคือ:

02/07/15 09:11:38.000 kernel[0]: afs: Lost contact with file server xx.xx.xx.xx in cell yy.yy.yy (code -1) (all multi-homed ip addresses down for the server)

ในรุ่นก่อนหน้าฉันจะได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันทันทีตามด้วยตรงกันข้าม (และบวก) หนึ่ง:

02/07/15 09:11:54.000 kernel[0]: afs: file server xx.xx.xx.xx in cell yy.yy.yy is back up (code 105) (multi-homed address; other same-host interfaces may still be down)

น่าเสียดายที่ข้อความที่สองนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอีกแล้ว สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นเพราะ Discoveryd ไม่ได้อยู่ใน 10.10.4 อีกต่อไปหรือไม่

ปรับปรุง : ฉันได้เพิ่มไปยัง โพสต์บล็อกของฉัน คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีทำให้มันใช้งานได้กับ Mac OS X El Capitan


ปัญหาดูเหมือนกับเครื่องของฉัน คนอื่น ๆ สามารถเรียกใช้มันได้อย่างไม่มีที่ติ เมื่อฉันเริ่มต้น afs.rc ด้วยตนเองฉันจะได้รับสิ่งนี้ franz@dhcp160 ~ % sudo /Library/OpenAFS/Tools/root.client/usr/vice/etc/afs.rc start Starting OpenAFS Loading AFS kernel extensions Starting afsd afsd: My home cell is 'zh.teralytics.net' afsd: cacheFiles autotuned to 3125 afsd: Forking rx callback listener. afsd: Forking rxevent daemon. afsd: Forking AFSDB lookup handler. และจากนั้นมันก็แขวนอยู่ที่นั่นตลอดไป ฉันไม่ทราบวิธีแก้ไขข้อบกพร่องนี้เพิ่มเติม
Fabiano Francesconi

คำตอบ:


1

ไฟร์วอลล์บล็อกทราฟฟิกจากไบนารีที่ไม่ได้ลงนาม Your File System, Inc. จัดจำหน่ายโปรแกรมติดตั้ง OpenAFS ซึ่งมีการลงชื่อและรวมไบนารีที่ลงนามและส่วนขยายเคอร์เนลที่ลงนามแล้ว คุณสามารถรับได้จาก

https://www.your-file-system.com/openafs-client-installer/download


ฉันลองติดตั้ง OpenAFS เวอร์ชันนั้นแล้ว แต่ปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข อาจมีอย่างอื่นปิดกั้น แต่ฉันไม่ทราบวิธีการตรวจสอบนี้
Fabiano Francesconi

0

นี่คือเรื่องราว หลังจากใช้เวลาสองวันทุบหัวของฉันกับปัญหานี้ฉันอยู่ในโทรศัพท์กับแฟนของฉันและเธอบอกว่า "มาเลยปิดการใช้งานไฟร์วอลล์! นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราไม่สามารถทำงานได้

ฉันก็ทำได้ และมันก็ใช้งานได้ ดูเหมือนไฟร์วอลล์ของระบบจะปิดกั้น afsd การปิดใช้งานไฟร์วอลล์สามารถแก้ไขปัญหาได้

อ้อนั่นคือผู้หญิงของฉัน


0

ปัญหาไฟร์วอลล์คือสิ่งที่ฉันไล่ล่าลึกเข้าไปในเคอร์เนลเพื่อตรวจแก้จุดบกพร่อง; แหล่งที่มาสำหรับ socketfw kext ของแอปพลิเคชันไฟร์วอลล์ไม่สามารถใช้งานได้ แต่จะมีการโหลดโพรโทคอล AFS3 บางตัวที่จัดเตรียม kext สำหรับจุดปลายทางเพียร์ (แต่ไม่ใช่ทั้งหมด) ส่งกลับข้อผิดพลาด EPERM ปลอม หากคุณปิดการใช้งานไฟร์วอลล์ปัญหาจะหายไป หากคุณเปิดใช้งานไฟร์วอลล์อีกครั้งปัญหาจะไม่กลับมา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.