คำถามติดแท็ก el-capitan

OS X 10.11 El Capitan

7
กล่องโต้ตอบ“ เปิดไฟล์” ไม่มีรายการในแถบด้านข้าง
ฉันมีปัญหาที่แปลกที่สุดตั้งแต่อัปเดตเป็น OS X El Capitan กล่องโต้ตอบ "เปิดไฟล์" ของฉันแสดงแถบด้านข้าง แต่ตำแหน่งหลัก (และมีประโยชน์) ทั้งหมดของฉันหายไป ลองดูที่ภาพหน้าจอนี้ ภาพหน้าจอนี้แสดงการเข้าถึงของ Keychain แต่เกิดขึ้นใน Safari เมื่อฉันพยายามแนบไฟล์ไปยัง Gmail เช่นหรืออัพโหลดรูปภาพไปที่ Facebook สิ่งที่ฉันต้องการให้แถบด้านข้างแสดงไดเรกทอรีบ้านของฉันเช่นเดสก์ท็อปเอกสารดาวน์โหลด ฯลฯ ช่วยด้วย?

3
ฟีเจอร์ "รูท" ใน El Capitan คืออะไรจริงหรือ
ฉันเพิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติ "รูต" ใน El Capitan และฉันได้ยินสิ่งต่าง ๆ เช่น "ไม่มีผู้ใช้รูท" "ไม่มีอะไรสามารถแก้ไขได้/System" และ "โลกจะสิ้นสุดลงเพราะเราไม่สามารถรูทได้" ฟีเจอร์ "Rootless" ของ El Capitan ในระดับเทคนิคคืออะไร? จริง ๆ แล้วมันมีความหมายอย่างไรต่อประสบการณ์ของผู้ใช้และประสบการณ์ของนักพัฒนา จะsudo -sยังใช้งานได้และถ้าเป็นเช่นนั้นประสบการณ์การใช้เชลล์จะrootเปลี่ยนไปอย่างไร
242 macos  el-capitan  unix  root  sip 

2
ข้อเสนอ 'ทำเครื่องหมาย' ในฟังก์ชัน El Terminal คืออะไร
ตั้งแต่อัปเกรดเป็น OS X El Capitan ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในเทอร์มินัล: บรรทัดที่ดำเนินการแสดงวงเล็บเปิดทางด้านซ้ายและวงเล็บปิดด้านขวาดังแสดงในภาพหน้าจอนี้: มีการถามคำถามที่คล้ายกันที่นี่: https://superuser.com/questions/974714/previous-commands-wrapped-with-square-brackets-in-os-x-terminal https://stackoverflow.com/questions/32888295/why-is-a-being-added-to-my-prompt-after-upgrading-to-os-x-10-11 เปลี่ยนเป็น Terminal ใน El Capitan ทำไมถึงมีเครื่องหมายวงเล็บด้านซ้ายก่อนที่ bash พรอมต์? พฤติกรรม Terminal ใหม่หลังจากอัปเกรดเป็น OS X 10.11 คำถามบางข้ออ้างถึงเครื่องหมายวงเล็บเหล่านี้เป็นเครื่องหมายและเมนูแก้ไขของเทอร์มินัลมีรายการที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหมายสองสามตัวอย่างเช่น: แก้ไข> ทำเครื่องหมาย> ทำเครื่องหมายเป็นพรอมต์และส่งคืน แก้ไข> ล้างเพื่อทำเครื่องหมายก่อนหน้า แก้ไข> นำทาง> ข้ามไปยังเครื่องหมายก่อนหน้า มีการสรุปว่าสามารถใช้เครื่องหมายเหล่านี้เพื่อทำอะไรได้บ้าง ฉันไม่ได้เห็นการอ้างอิงถึงคุณลักษณะใหม่นี้ในภาพรวมคุณลักษณะ El Capitan ใด ๆ

12
วิธีใช้ pip หลังจากอัพเกรด OS X El Capitan
หลังจากอัพเดต El Capitan ฉันไม่สามารถเรียกใช้การติดตั้ง pip ได้ ข้อผิดพลาดที่ฉันได้รับคือ "การดำเนินการไม่ได้รับอนุญาต" เมื่อ pip พยายามสร้างโฟลเดอร์ใหม่ขณะติดตั้ง creating /System/Library/Frameworks/Python.framework/Versions/2.7/share error: could not create '/System/Library/Frameworks/Python.framework/Versions/2.7/share': Operation not permitted ที่จริงแล้วโดยทั่วไปฉันไม่สามารถสร้างโฟลเดอร์ ฯลฯ ในโฟลเดอร์เหล่านี้ได้ ลองใช้ sudo ที่ไม่ช่วย นอกจากนี้ฉันได้ทำ sudo chflags nouchg /System/Library/Frameworks/Python.framework/Versions/2.7/ ข้างต้นไม่ได้ช่วยอย่างใดอย่างหนึ่ง ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้สามารถติดตั้งห้องสมุดหลามได้อย่างราบรื่นอีกครั้ง

9
วิธีบันทึกทั้งหน้าจอและเสียงด้วย Quicktime บน El Capitan?
ฉันพยายามบันทึกทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอและเสียงที่กำลังเล่นโดยแอปพลิเคชัน ด้วยความประหลาดใจของฉัน QuickTime ไม่ได้บันทึกเสียง ฉันเชื่อว่ามันใช้งานได้ก่อนหน้าใน OS X รุ่นก่อนหน้า แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันใช้บ่อยดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวลที่จะลองก่อนหน้านี้ สถานการณ์ปัจจุบันของ El Capitan คืออะไร ฉันยุ่งกับสิ่งที่ป้องกัน QuickTime ไม่ให้จับเสียงหรือไม่เคยทำงานหรือไม่ นี่คือมุมมองของฉันเกี่ยวกับ Quick Time / New Screen Recording บน Mac Mini: ใน Macbook Pro ของฉันฉันมีตัวเลือกให้เลือกไม่มีหรือไมโครโฟนภายใน ไมโครโฟนภายในจริงบันทึกลำโพงของ Mac Book เมื่อได้ยินจากไมโครโฟนของตัวเองซึ่งฟังดูแย่มาก นี่คือ MacMini 7,1 (ปลายปี 2014) และไม่มีอะไรใน Input Sources

14
ใน Capitan, ขยายภาพขนาดย่อของเดสก์ท็อปโดยค่าเริ่มต้นใน Mission Control
ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าภาพขนาดย่อของเดสก์ท็อปแสดงตามค่าเริ่มต้นในการควบคุมภารกิจ อย่างไรก็ตามใน El Capitan จะมีการยุบโดยค่าเริ่มต้นและจะแสดงเฉพาะชื่อเท่านั้น (เช่น Desktop1, Desktop2 เป็นต้น) ฉันต้องวางตัวชี้เมาส์ไว้บนพวกมันเพื่อขยายและดูภาพขนาดย่อ มีวิธีใดบ้างที่ฉันจะกลับไปสู่พฤติกรรมเดิม

3
วิธีแก้ไขข้อผิดพลาด homebrew:“ เส้นทางนักพัฒนาที่ใช้งานไม่ถูกต้อง” หลังจากอัปเกรดเป็น OS X El Capitan แล้ว
ฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้เมื่อฉันเรียกใช้brew update: $ brew update xcrun: error: invalid active developer path (/Library/Developer/CommandLineTools), missing xcrun at: /Library/Developer/CommandLineTools/usr/bin/xcrun xcrun: error: invalid active developer path (/Library/Developer/CommandLineTools), missing xcrun at: /Library/Developer/CommandLineTools/usr/bin/xcrun Error: Failure while executing: git checkout -q master จะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร?

5
แอปพลิเคชันเดียวไม่แสดงขึ้นใน Spotlight
ฉันมีปัญหาแปลก ๆ ที่ Matlab หัวชนฝาปฏิเสธที่จะปรากฏในผลการค้นหา Spotlight ฉันไม่แน่ใจว่าข้อมูลใดที่จะให้นอกเหนือจากความจริงที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน: มันยังปรากฏใน Launchpad ได้ดี: ฉันไม่มีสิ่งใดถูกบล็อกไม่ให้ทำดัชนีโดย Spotlight: และถึงกระนั้นการค้นหาชื่อที่แน่นอนในสปอตไลท์เพียงแค่ให้บันทึกข้อผิดพลาดบางอย่างเท่านั้น การค้นหา Spotlight ยังทำงานได้ดีสำหรับสิ่งอื่น / แอปอื่น ๆ และการอัปเดตที่ดี (เช่นฉันเพิ่งค้นหาภาพหน้าจอที่ฉันทำและพบว่าพวกมัน) ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่ "ติด" ความคิดใด ๆ


12
สำเนาของแอปพลิเคชันติดตั้ง OS OS X El Capitan นี้ไม่สามารถตรวจสอบได้ อาจมีความเสียหายหรือได้รับการดัดแปลงระหว่างการดาวน์โหลด
Macbook Pro 13 "2015 พร้อม OS X Yosemite บนกระดานฉันพยายามติดตั้ง OS X El Capitan แต่ได้รับข้อความต่อไปนี้:" สำเนาของแอปพลิเคชัน Install OS X El Capitan นี้ไม่สามารถตรวจสอบได้ อาจเกิดความเสียหายหรือดัดแปลงระหว่างการดาวน์โหลด " ด้วยวิธีนี้ไม่ใช่ปัญหาเวลาวันที่วันที่ถูกต้องในคอมพิวเตอร์ของฉัน ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร ใครจะรู้วิธีการแก้ปัญหาโปรดช่วย

5
ทำให้แถบเมนูไม่แสดงในแบบเต็มหน้าจอ
แอพพลิเคชั่นทุกตัวที่ฉันใช้ในแบบเต็มหน้าจอ (รวมถึง Firefox, MacVim และเทอร์มินัล) มีแท็บที่ด้านบนของหน้าจอ ปัญหาคือเมื่อฉันเลื่อนเมาส์ไปที่แท็บฉันมักจะแตะที่ด้านบนของหน้าจอโดยไม่ตั้งใจซึ่งจะนำเมนู OS ไปบนแท็บ: มีวิธีใดบ้างที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ ฉันต้องการมันถ้าแถบเมนูจะซ่อนอยู่เมื่อฉันใช้แอปแบบเต็มหน้าจอแม้ว่าเมาส์ของฉันจะแตะที่ด้านบนของหน้าจอ

12
ฉันจะตั้งชื่อเดสก์ท็อป / ช่องว่างใน El Capitan ได้อย่างไร
ฉันต้องการตั้งชื่อให้กับช่องว่างต่างๆ ขณะนี้พื้นที่ใหม่ได้รับชื่อเริ่มต้นDesktop nที่nเป็นตัวเลข ฉันจะตั้งชื่อที่มีความหมายได้อย่างไร

3
วิธีที่ทันสมัยในการส่งต่อพอร์ตบน El Capitan คืออะไร (ไปข้างหน้าพอร์ต 80 ถึง 8080)
ยูทิลิตี้เก่าipfwไม่ได้รับการสนับสนุนใน Mac OS X รุ่นล่าสุดและตอนนี้หายไปจาก El Capitan วิธีที่ทันสมัยในการส่งต่อพอร์ตใน El Capitan คืออะไร ฉันแค่ต้องการพอร์ต 80 เพื่อส่งต่อไปยังพอร์ต 8080

2
El Capitan: Appstore แจ้งว่า“ ดาวน์โหลดแล้ว” และ“ มีข้อผิดพลาด” (ค้าง)
ในการดาวน์โหลด El Capitan ฉันคลิกปุ่ม "ดาวน์โหลด" ในแบนเนอร์ที่เน้นสีของ Appstore วงล้อ "ไม่ว่าง" เริ่มหมุนที่มุมซ้ายบนและฉันคิดว่าจะให้เวลา หลังจากนั้นครู่หนึ่ง (และรีบูตเครื่อง) ฉันสังเกตว่าไม่ค่อยเกิดขึ้น เมื่อฉันดูที่หน้ารายละเอียดของ El Capitan บน Appstore ปุ่มดาวน์โหลดนั้นเป็นสีเทา (พูดว่า "ดาวน์โหลด") แต่ทางซ้ายมันบอกว่า "เกิดข้อผิดพลาด" ตอนนี้ฉันไม่แน่ใจว่ามันดาวน์โหลดจริง (รีบูตเป็นไม่มีประโยชน์) หรือว่าฉันต้องทำตามขั้นตอนอีกครั้ง อย่างไรก็ตามฉันก็ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะปุ่ม greyed (ฉันไม่สามารถทำอะไรได้) มีวิธีการตรวจสอบว่ามีแพคเกจติดตั้งที่ดาวน์โหลดจริงในระบบของฉัน (และถ้าเป็นเช่นนั้น: ฉันจะหาได้ที่ไหน)? หรืออาจเป็นปัญหากับ Appstore เอง? ฉันต้องบอกว่าฉันกำลังดาวน์โหลดแพ็คเกจบนเครื่องแม็คเครื่องอื่นโดยไม่มีปัญหา ...

9
Time Machine ขันช้าหลังจากอัพเกรด El Capitan
ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น El Capitan และบอก Time Machine ให้สำรองข้อมูล มันติดอยู่ในการเตรียมการสำรองข้อมูลเป็นเวลาหลายชั่วโมงดังนั้นฉันจึงหยุดมันลบไฟล์ InProgress รีบูตและลองอีกครั้ง หลังจาก ~ 30 นาที, Time Machine ยังคงเตรียมความพร้อม ฉันตรวจสอบกิจกรรมและ backupd อ่านเพียง ~ 140Mb ใน 30 นาที ... เมื่อมองเข้าไปใน iStatMenus ฉันพบว่า backupd มีแนวโน้มที่จะมีความเร็วในการอ่านระหว่างอะไรกับ 120Kb / s (ถ้าฉันโชคดีบางครั้งยอดเขาขึ้น ถึง 500kb / s และน้อยมาก 1Mb / s) สปอตไลท์ไม่ใช่การจัดทำดัชนี (อย่างที่ฉันได้ยินบางครั้งสปอตไลท์ได้รับการสำรองข้อมูล) และฮาร์ดไดรฟ์ได้เข้าสู่โหมดสลีปในเวลาที่ฉันเขียนสิ่งนี้ไม่ค่อยตื่นสำหรับ Mac ของฉันเพื่ออ่านอะไรสั้น ๆ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในคอนโซลเมื่อค้นหา …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.