จะทราบได้อย่างไรว่าศูนย์บริการติดตั้งดัดแปลง MacOS?


2

ฉันให้ MacBook ของฉันกับศูนย์บริการที่อ้างว่าพวกเขาเป็นศูนย์บริการแอปเปิ้ลที่ได้รับอนุญาตในบังคลาเทศ (เราไม่มี Apple inc อย่างเป็นทางการในบังคลาเทศ) พวกเขาบอกว่าจะติดตั้ง Mac os Yosemite ใน mid2012 MacBook ของฉันซึ่งควรแก้ปัญหาของฉันใน MacBook หลังจากที่ฉันได้รับ MacBook กลับมาจากศูนย์บริการฉันสังเกตเห็นว่ามีความล่าช้าและมีบิตและบิตที่นี่ทำให้ฉันรู้สึกว่ามันเป็นเวอร์ชั่นที่เปลี่ยนแปลงของ Mac OS เช่นการติดตั้ง BlackWndows ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ฉันจะยืนยันได้อย่างไรว่าพวกเขาให้ mac os Yosemite ที่ไม่ได้รับการแก้ไขหรือไม่เปลี่ยนแปลงหรือ Yosemite ดั้งเดิม

ปล. ส่วน "เกี่ยวกับ Mac เครื่องนี้" ของฉันไม่ได้แสดงว่า MacBook รุ่นใดของฉันในขณะที่รุ่นนั้นแสดงรุ่นปีอย่างถูกต้องก่อนที่ฉันจะส่งออกไปยังศูนย์บริการ ฉันรู้สึกว่าพวกเขาได้แก้ไขไฟล์การกำหนดค่าจำนวนมากเป็นต้น

ฉันต้องการท้าทายพวกเขาหากพวกเขากำลังโกงเช่นนี้และเรียกเก็บเงินอย่างน่าเบื่อสำหรับมัน?

คำตอบ:


1

คุณไม่เคยพูดว่าปัญหาของ MBP ของคุณคืออะไรที่ Yosemite จะแก้ปัญหา

ในส่วนของ "การเปลี่ยนแปลง" ระบบปฏิบัติการนั้นไม่มีเหตุผลที่จะติดตั้งมัลแวร์ได้ง่ายกว่าเนื่องจากเป็นสิ่งที่ติดตั้ง โดยค่าเริ่มต้นพวกเขามีข้อมูลประจำตัวของผู้ดูแลระบบที่พวกเขาต้องการทำสิ่งที่พวกเขาต้องการ

มันง่ายเกินไป ณ จุดนั้นและไม่คุ้มค่ากับความพยายามพิเศษในการปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ

ทีนี้ทุกอย่างที่กล่าวมาหากคุณเชื่อว่าระบบปฏิบัติการของคุณถูกดัดแปลงให้ถือว่าเป็นเช่นนั้น สิ่งนี้จะบั๊กและหลอกหลอนคุณจนกว่าคุณจะจัดการปัญหาอย่างเต็มที่ คุณสามารถจัดการสิ่งนี้ได้โดยติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ด้วยตัวเอง:

  • คุณสามารถดาวน์โหลด Yosemite ได้ฟรีจาก Apple โดยตรง
  • สร้างตัวติดตั้ง USB หรือ DVD ( Macworldมีบทช่วยสอนที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรื่องนี้)
  • ใช้ USB หรือ DVD ใหม่และติดตั้ง Yosemite ใหม่ (ฟอร์แมตไดรฟ์ของคุณไม่ต้องอัปเกรด)
  • วาง DVD หรือคีย์ USB นั้นไว้ในที่ปลอดภัย

สำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณไม่มีใครเป็นไปได้ที่จะตัดสินว่าพวกเขาทำอะไรที่เป็นอันตรายต่อมันหรือไม่ ชอบเปลี่ยนส่วนประกอบที่ดีออกมาไม่ดี ข้อยกเว้นเดียวคือหมายเลขซีเรียลของคุณที่ฝังอยู่ในเฟิร์มแวร์ของบอร์ดตรรกะ เมื่อคุณคลิก "About Mac นี้" หมายเลขซีเรียลที่ปรากฏควรตรงกับหมายเลขซีเรียลที่ด้านล่างของเครื่อง ฉันเพิ่มรูปภาพสำหรับการอ้างอิงของคุณ ตัวเลขเหล่านั้นควรตรงกัน

เกี่ยวกับ Mac SN #

ที่ตั้ง Macbook Pro SN #

หากพวกเขาไม่ตรงกันคุณมีสิ่งที่จะไป แต่พวกเขากำลังจะบอกว่านี่คือวิธีที่พวกเขาได้รับมัน หากคุณซื้อโดยตรงจาก Apple คุณจะต้องมีเอกสารทั้งหมดที่คุณสามารถรับได้ซึ่งระบุ SN # ของคุณ นี่จะเป็นเนินเขาที่ยากลำบากที่จะปีนขึ้นไป แต่น่าเสียดายที่ในกรณีนี้เป็นจริง

ทีนี้ปัญหาอะไรที่คุณประสบในตอนแรก? หากยังคงมีอยู่คุณต้องค้นหาที่นี่ใน Stackexchange และหากไม่มีอยู่หรือไม่มีคำตอบที่เหมาะสมให้เปิดคำถามใหม่ มีบางคนที่เป็นมิตรและเป็นประโยชน์ที่นี่


ปัญหาดั้งเดิมคือฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยน ว่าพวกเขาแทนที่และมันแก้ปัญหาของฉันได้ แต่แล้วพวกเขายังเสนอให้ติดตั้ง osx ล่าสุดสำหรับฉันซึ่งฉันตกลงจะเอาเครื่องที่ใช้งานออกจากกล่อง แต่เมื่อฉันได้รับ MacBook Pro ของฉันฉันเห็นว่าพวกเขาติดตั้ง osx พร้อมกับแอพที่มีประโยชน์ / ไร้ประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย และเห็นได้ชัดว่าพวกเขาทำเพื่อทุกคำสั่งการติดตั้งระบบปฏิบัติการที่พวกเขาได้รับ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะติดตั้งแอพ 30+ ด้วยมือสำหรับทุกเครื่องที่พวกเขาได้รับ พวกเขาจะต้องมี ISO หรืออิมเมจที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการพร้อมกับอึอื่น ๆ ทั้งหมด
Rakib

นอกจากนี้ฉันกำลังสังเกตเห็นสิ่งแปลก ๆ อื่น ๆ ที่นี่และที่นั่น: เช่นไม่มีรุ่นปีใน "เกี่ยวกับ mac นี้" การเปลี่ยนหน้าจอ laggy ฯลฯ ... ฉันมั่นใจมากว่าปัญหาเหล่านี้จะหายไปถ้าฉันติดตั้งใหม่ ตนเอง แต่ก่อนที่ผมจะทำอย่างนั้นฉันต้องการที่จะขุดในที่จะหาเป็นหลักฐานที่ว่าสำเนาของ OS นี้ถูกดัดแปลงอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่
Rakib

1
@ syedrakib ฉันเข้าใจดีขึ้นแล้วขอบคุณ ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจใช้รูปฮาร์ดดิสก์อื่นของ Mac เครื่องอื่นเพื่อ "ติดตั้ง" สำเนาของคุณ คุณสามารถทำเช่นเดียวกัน สร้างอิมเมจของไดรฟ์บันทึกจากนั้นติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับสำเนาของสิ่งที่พวกเขามอบให้คุณ อย่างไรก็ตามเพื่อตรวจสอบว่าระบบปฏิบัติการที่มีการแก้ไขในต่อไปจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องห้าม มันอาจจะเป็นการดีที่สุดที่จะชอล์กมันเพื่อสัมผัสและเดินหน้าต่อไป
อัลลัน

0

หากคุณเพียงแค่คิดว่าพวกเขาทำเพื่อประหยัดเงินแล้วก็จะไม่มีประเด็นที่พวกเขาทำ ซึ่งแตกต่างจาก Windows คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง OS X เวอร์ชั่นอย่างเป็นทางการบนฮาร์ดแวร์ Mac ใด ๆ ได้อย่างอิสระดังนั้นการทำเช่นนั้นจะง่ายกว่าการให้เวอร์ชั่นปลอม และถ้าคุณคิดว่าพวกเขาได้ทำมันเพื่อสอดแนมคุณแล้วสิ่งที่แย่กว่านั้นคือสิ่งที่พวกเขาทำกับฮาร์ดแวร์ของคุณเช่นการติดตั้ง keylogger ดังนั้นหากคุณเชื่อใจศูนย์บริการไม่ให้สอดแนมคุณคุณก็ไม่มีอะไรต้องกังวลและถ้าคุณไม่ทำเช่นนั้นคุณจะต้องทิ้ง MacBook ของคุณและรับเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดคุณไม่ต้องกังวลกับการติดตั้ง OS X


แต่มีเรื่องของความคิดริเริ่มที่พวกเขาไม่ได้ให้ ส่วน "เกี่ยวกับ Mac เครื่องนี้" ของฉันไม่แสดงแม้แต่รุ่นปี MacBook ของฉันในขณะที่มันแสดงได้อย่างถูกต้องก่อนที่ฉันจะส่งออกไปยังศูนย์บริการ ฉันรู้สึกว่าพวกเขาได้แก้ไขไฟล์กำหนดค่ามากมายและอื่น ๆ
Rakib

1
อย่างที่ฉันพูดถ้าพวกเขาเพียงแค่พยายามที่จะประหยัดเงินหรือทำงานก็จะไม่มีประโยชน์ในการทำเช่นนี้ และหากพวกเขาเป็นอันตรายคุณจะไม่สามารถเชื่อถือฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการของคุณได้อีกต่อไป
Mike Scott

@MikeScott "ซึ่งแตกต่างจาก Windows คุณสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง OS X รุ่นอย่างเป็นทางการบนฮาร์ดแวร์ Mac ใด ๆ " หากพวกเขามีสติกเกอร์ COA บนฮาร์ดแวร์ของพวกเขาหรือกุญแจฝังอยู่ในเฟิร์มแวร์พวกเขาสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการได้ฟรีเช่นกัน .
อัลลัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.