ต้องการสร้างบันทึกช่วยจำโดยการพูดคุยกับคอมพิวเตอร์และมีซอฟต์แวร์แปลงคำพูดเป็นข้อความลงในเอกสารเช่น MS Word


1

พ่ออายุ 82 ปีของฉันต้องการสร้างบันทึกความทรงจำของเขาด้วยการพูดคุยกับคอมพิวเตอร์ของเขาและให้ซอฟต์แวร์แปลงคำพูดเป็นข้อความให้เป็นเอกสารเช่น MS Word เดิมทีฉันคิดว่าฉันจะซื้อซอฟต์แวร์สำหรับพีซีของเขาเพื่อที่เขาจะได้พูดคุยกับไมโครโฟนของพีซีและซอฟต์แวร์จะทำการแปลงให้เป็นคำพูด เมื่อนึกถึงเรื่องนี้ต่อไปฉันก็รู้ว่าอาจใช้ iPhone หรือ iPad เขาสามารถทำสิ่งที่คล้ายกันได้ ปัจจุบันเขามีเดสก์ท็อปพีซี ChromeBook เป็นแล็ปท็อปและโทรศัพท์พลิกเป็นโทรศัพท์มือถือของเขา มันจะเหมาะสมกว่าหรือไม่ที่เขาจะใช้ทั้ง iPhone หรือ IPad เพื่อพูดการแปลงข้อความและซอฟต์แวร์เพิ่มเติม (ถ้ามี) จำเป็น?


เนื่องจากเขามีพีซีอยู่แล้วและสมมติว่าเขารู้วิธีใช้แล้วก็เอามาให้เขา Dragon 13 Home Edition . ซึ่งตอนนี้ลดราคาสำหรับ $ 74.99 และใช้งานได้ดีและดีกว่าจากนั้นใช้ iDevice ที่ทุกอย่างที่ถูกกำหนดจะถูกส่งออกจาก iDevice ที่จะถอดความแล้วส่งกลับเป็นข้อความโดยที่การแก้ไขเพิ่มเติมจะไม่ง่ายเหมือนกับการใช้ บนพีซีที่ประมวลผลทุกอย่างบนพีซีโดยไม่จำเป็นต้องมีการส่งสัญญาณ
user3439894

คำตอบ:


1

ปู่ของฉันมีความต้องการที่คล้ายกันเขาเขียนบันทึกความทรงจำของเขาลงบนกระดาษแล้วอยากเปลี่ยนมันเป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ด้วยตัวเอง

วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการรับคนที่มีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีและรวดเร็วในการพิมพ์เพื่อทำมัน

ซอฟต์แวร์รู้จำเสียงพูดไม่ได้ใช้งานง่ายสำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจเทคโนโลยีฉันไม่แนะนำให้มันเป็นวิธีที่ง่ายสำหรับเขาที่จะใช้คอมพิวเตอร์ พวกเขายังไม่ถูกต้องอย่างไม่น่าเชื่อ

ฉันจะโต้แย้ง ณ จุดนี้คุณลักษณะของ Google Voice และการเขียนตามคำบอกของ Apple มีการรับรู้ที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์ชั้นนำในตลาดเนื่องจากพวกเขาเรียนรู้จากผู้ใช้ในช่วงเวลาที่ผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลนส่วนใหญ่มีข้อมูลที่ จำกัด ในการทำงาน

อย่างไรก็ตามมันก็คุ้มค่าที่จะลองสำหรับ OS X คุณจะต้อง Dragon Dictate ของ Nuance สำหรับ Mac มันใช้งานได้ฉันลองสองเวอร์ชั่นแล้วแต่ยังไม่ยอดเยี่ยม มันค่อนข้างแพงและคุณจะต้องได้รับชุดหูฟังมันใช้งานไม่ได้กับไมโครโฟนคุณภาพต่ำหรือไมค์ล้อมรอบบน Mac ของคุณ

พวกเขายังมี แอพใน iTunes นั่นฟรีอีกครั้งใช้งานได้ แต่ไม่ดี

ปัญหาหลักของการเขียนตามคำบอกคือคุณต้องพูดเครื่องหมายวรรคตอนทั้งหมดและบ่อยครั้งที่คำศัพท์ผิดและอาจทำให้สับสนด้วยคำสองสามคำถัดไปมันเป็นเรื่องยากมากที่จะคิดในสิ่งที่คุณต้องการพูดในภาษาเขียนเร็วพอ

โดยสรุปแล้วฉันจะไม่แนะนำให้รู้จักการจดจำเสียงโดยเฉพาะถ้าคุณหวังว่าจะทำให้เขาง่ายขึ้น ฉันอยากจะแนะนำให้เขาใช้ iPad และพิมพ์มันหรือคุณนั่งกับเขาและเขาสั่งมัน คุณปู่ของฉันให้แม่ทำสิ่งนี้ในท้ายที่สุดการพบปะสังสรรค์สัปดาห์ละ 3-4 เดือนเขามีความสุขมากและพวกเขามีข้อแก้ตัวที่ดีในการใช้เวลาร่วมกัน


ฉันใช้ Dragon Dictate v3 ของ Nuance สำหรับ Mac แล้วมันใช้งานได้ดีมาก! ได้รับฉันมีชุดหูฟังบลูทู ธ Plantronics ระดับไฮเอนด์ได้ทำการฝึกอบรมถึงแม้ว่ามันจะไม่จำเป็นต้องใช้อย่างแน่นอน แต่ก็สร้างความแตกต่างใหญ่ คุณพ่ออายุ 95 ปีของฉันยังใช้เวอร์ชั่น Windows อยู่ตลอดเวลาเนื่องจากเขาไม่ชอบที่จะพิมพ์ด้วยตนเองตามอายุของเขา เขาเริ่มใช้มันเมื่อไม่กี่ปีก่อนและหยิบมันขึ้นมาเหมือนธรรมชาติที่สองดังนั้นถ้าเขาสามารถใช้มันได้พ่อของ 82 ปีของ OP ก็น่าจะทำได้เช่นกัน
user3439894

ฉันต้องบอกว่านี่เป็นความคิดเห็นของฉันอย่างมากจากการได้เห็นปู่ย่าตายายทั้งคู่ดิ้นรนที่จะใช้คอมพิวเตอร์เลยซอฟต์แวร์จดจำเสียงแฟนซี ไมโครโฟนมีส่วนสำคัญในคุณภาพของซอฟต์แวร์เช่นเดียวกับการฝึกอบรม ... ฉันขอแนะนำให้ลองใช้คุณสมบัติ Dictate ใน OS X และใน iOS แต่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเขียนตามคำบอกที่ยาวนานดังนั้นลองใช้แอปนั้นด้วย
unknowndomain
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.