จะแก้ไขค่าของฟอร์ม Safari ได้อย่างไร


9

ฉันต้องการที่จะสามารถเลือกแก้ไขค่าแบบฟอร์มการป้อนอัตโนมัติใน Safari ได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากกว่าการลบข้อมูลแบบฟอร์มทั้งหมดสำหรับไซต์นั้น

ฉันรู้ว่าฉันสามารถทำสิ่งต่อไปนี้จาก Prefs> ป้อนอัตโนมัติ> รูปแบบอื่น ๆ > แก้ไข ... แต่ฉันสามารถลบสิ่งที่แปลกประหลาดที่พิมพ์ผิดของฉันดูเหมือนจะสร้างขึ้นได้แทนที่จะเติมอัตโนมัติที่มีประโยชน์จริง ๆ ที่ฉันมีอยู่แล้ว ที่นั่น

ตัวอย่างเช่นจากแผงแก้ไขใน Ask Different ฉันดูเหมือนจะมี "การจัดรูปแบบ" หลายเวอร์ชันที่ถูกยกเลิก ฉันอยากจะมีเพียงรายการ 'ถูกต้อง'

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

เดาได้ว่าข้อมูลอยู่ใน ~ / Library / Safari / Form Values ​​แต่ไฟล์นั้นดูเหมือนว่าจะเข้ารหัสหรืออาจเป็นเลขฐานสอง - ฉันไม่สามารถบอกได้ว่า

OS X 10.10.4 Safari 8.0.7


ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าทั้งระบบ คุณสามารถใช้คุณสมบัตินี้ใน TextEdit และโปรแกรมแก้ไขข้อความอื่น ๆ ได้โดยกด ESC ขณะที่เคอร์เซอร์อยู่ที่ท้าย (หรือตรงกลาง แต่เป็นเรื่องแปลก) ของคำที่ยังไม่เสร็จ (หรือเสร็จถ้าคุณอยู่ตรงกลาง)
Arc676

ที่เกี่ยวข้องapple.stackexchange.com/questions/359937/…
nohillside

1
@ Arc676 มันไม่แน่นอนทั้งระบบ ค่าแบบฟอร์มเหล่านี้เป็นแบบสำหรับผู้ใช้แต่ละรายและอยู่ที่ไฟล์ ~ / Library / Safari / Form Values
Motti Shneor

คำตอบ:


2

~ / Library / Safari / Form Values ​​เป็นไฟล์ plist แต่ถูกเข้ารหัสด้วย AES-128 รหัสการเข้ารหัสจะถูกเก็บไว้ใน System Keychain เป็น Safari กรอกแบบฟอร์มอัตโนมัติ

คุณสามารถถอดรหัสไฟล์นี้ด้วยเครื่องมือถอดรหัสที่นี่:


ฟังดูน่ากลัว - เว็บไซต์สำหรับ sfvd ไม่ลงเมื่อวานนี้ดังนั้นฉันจะดูวันนี้ ... แม้ว่าคุณจะไม่คาดหวังว่าจะลบการพิมพ์ผิดสองสามครั้งออกไปให้ได้ผลเช่นนี้ ;-) [ฉันรู้ว่าการรักษาความปลอดภัยฉันอาจมีรหัสผ่านธนาคารของฉันที่นั่นด้วย ... ]
Tetsujin

2
อืม ... ดูเหมือนว่าฉันสามารถถอดรหัสและแก้ไข แต่ฉันไม่สามารถเข้ารหัสอีกครั้งเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ใน Safari
Tetsujin

@ Tetsujin- ไม่ใช่แค่น่ากลัว - งี่เง่า ใครบ้างที่จะอัปโหลดข้อมูลส่วนตัวที่อาจมีข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญซึ่งคุณไม่รู้จักนับตั้งแต่ถูกเข้ารหัสเข้าสู่เว็บไซต์ที่ไม่รู้จัก โดยเฉพาะไซต์ที่เน้นการทำลายการเข้ารหัส ... ฉันหวังว่าจะมีเครื่องมืออื่นที่ฉันสามารถดาวน์โหลดและใช้งานในเครื่องเพื่อถอดรหัสไฟล์นี้
Motti Shneor
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.