ใน OS X จะดีกว่าหรือไม่ที่จะวางแอพลงใน / Applications หรือใน ~ / Applications?


18

ฉันสังเกตเห็นว่าตัวติดตั้ง pkg และแอพที่ติดตั้งจาก App Store) เห็นได้ชัดว่าใส่แอปในไฟล์ / Applications แต่ Steam มักจะใส่ไว้ใน ~ / Applications ทั้งงานและทั้งสองสามารถเขียนได้โดยผู้ใช้ แต่มีสถานการณ์ภายใต้สิ่งที่ควรจะทำมากกว่าที่อื่น ๆ ?
ฉันเป็นผู้ใช้คนเดียวของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้และมีการแชร์โฟลเดอร์ต่าง ๆ กันฉันได้ปิดใช้งานการเข้าถึงแบบผู้เยี่ยมชม

(สิ่งนี้มาจากผู้ใช้ Linux ดังนั้นการมีโฟลเดอร์รากสามารถเขียนได้ดูเหมือนว่าผิดเว้นแต่ว่าสิทธิ์ของฉันผิดตั้งแต่ต้น)

คำตอบ:


7
  1. โดยค่าเริ่มต้นrootไดเรกทอรีไม่ควรเขียนได้โดยตรงโดยผู้อื่นแล้ว root โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้ใช้รายอื่นใน Finder และหรือใช้sudoจากบรรทัดคำสั่ง

  2. /Applicationsควรใช้IMO ~/Applicationsสำหรับแอปพลิเคชันส่วนใหญ่เนื่องจากเป็นตำแหน่งเริ่มต้น นอกจากนี้ฉันไม่ต้องการที่จะขยายโฟลเดอร์บ้านของฉันด้วยแอปพลิเคชั่นอย่างแน่นอน ฉันชอบที่จะเก็บข้อมูลผู้ใช้แยกต่างหากจากระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันมันเป็นเหตุผลที่สมเหตุสมผลหลายประการ


ฉันไม่ได้หมายถึงไดเรกทอรีรากเองฉันหมายถึงไดเรกทอรีระดับแรกภายในรูต (เช่น / etc, / usr, / bin) แต่ดูเหมือนว่าเหตุผลเป็นเพราะผู้ใช้ของฉันอยู่ในกลุ่มผู้ดูแลระบบและมีเพียงรากและกลุ่มผู้ดูแลระบบสามารถเขียน / ดำเนินการใน / แอปพลิเคชัน แต่ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับจากนี้ไปฉันจะวางแอพในโฟลเดอร์ / Applications มันแค่รู้สึกผิด
eggbertx

@Josh, ไดเรกทอรีเช่น/etc, /usr, /binไม่ควรเขียนได้โดยตรงจากบัญชีผู้ดูแลระบบ, มันควรจะยังคงพร้อมท์ขออนุญาตใน Finder หรือต้องใช้sudoจากบรรทัดคำสั่ง
user3439894

@Josh คำแนะนำนอกหัวข้อ แต่ไม่มีเหตุผลที่น่าสนใจที่จะมีบัญชีของคุณทุกวันอยู่ในกลุ่มผู้ดูแลระบบ ฉันขอแนะนำให้สร้างผู้ใช้อย่างน้อยสองคน - ผู้ใช้ที่มีผู้ดูแลระบบผู้อื่นที่ไม่มีและใช้เฉพาะข้อมูลประจำตัวของผู้ดูแลระบบเมื่อได้รับแจ้ง ฉันคิดว่าใน Linux คุณต้องอยู่ในกลุ่มเพื่อ sudo; แต่กล่องโต้ตอบรหัสผ่านใน OS X ช่วยให้คุณสามารถระบุผู้ใช้ (ที่สามารถจัดการได้) เช่นกัน ที่ระดับเทอร์มินัลคุณจะต้อง "su (ผู้ใช้ผู้ดูแลระบบของคุณ)" ก่อนที่ sudo จะทำทุกอย่าง แต่นั่นเป็นเพียงความไม่สะดวกเล็กน้อย
เคนต์

คุณยังไม่ได้สำรวจจริงๆเพราะเหตุใดตำแหน่งเริ่มต้นจึงดีขึ้นโดยอัตโนมัติ และอะไรคือสาเหตุหลายประการที่ทำให้ข้อมูลผู้ใช้ควรเก็บแยกจากไฟล์ของระบบปฏิบัติการ
bdesham

1
สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือความปลอดภัย มัลแวร์ที่มีศักยภาพไม่สามารถแก้ไขไฟล์ (รวมถึงแอพพลิเคชั่น) ที่เก็บไว้ในไดเรกทอรีระบบ แอปพลิเคชันในไดเรกทอรีผู้ใช้ไม่มีการป้องกันดังกล่าว
el.pescado

41

สิ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีใครชี้ให้เห็นจนถึงตอนนี้ / แอปพลิเคชันสามารถใช้งานได้โดยทุกคน & ~ / แอปพลิเคชันสำหรับผู้ใช้นั้นเท่านั้น

โปรแกรมติดตั้งบางตัวจะถามว่าคุณต้องการติดตั้งสำหรับผู้ใช้นี้หรือสำหรับทุกคน นั่นเป็นวิธีที่สามารถแยกความแตกต่าง

นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ Steam ติดตั้งที่นั่นเนื่องจากเป็นสิทธิ์การใช้งานต่อผู้ใช้

การอนุญาตให้ใช้งานแอปของ Apple แม้ว่า 'ต่อ ID' จะไม่ป้องกันผู้ใช้ทุกคนในเครื่องที่เข้าถึงแอพที่ซื้อภายใต้บัญชีผู้ใช้อื่น

แน่นอนถ้าคุณเป็นผู้ใช้เครื่องเพียงคนเดียวความแตกต่างจะกลายเป็นสิ่งที่สงสัย


คุณพิมพ์เร็วกว่าฉันมาก!
Scott Porter

1
นี่ควรเป็นคำตอบที่ยอมรับได้ ไชโยไม่สามารถพูดได้ดีกว่านี้
Oxcug

ขออภัยฉันไม่คิดว่าจำเป็นต้องชี้ให้เห็นอย่างชัดเจน!
user3439894

1

ฉันเชื่อว่ามันเป็นปัญหาสิทธิ์ OSX เป็นระบบผู้ใช้หลายคนผู้ใช้แต่ละคนสามารถมีแอพไฟล์และโฟลเดอร์ของตัวเอง นี่คือสิ่งที่ Apple พูดเกี่ยวกับผู้ใช้:

ผู้ใช้มาตรฐาน: ผู้ใช้มาตรฐานถูกตั้งค่าโดยผู้ดูแลระบบ ผู้ใช้มาตรฐานสามารถติดตั้งแอพและเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับการใช้งานของตนเอง ผู้ใช้มาตรฐานไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้รายอื่นหรือเปลี่ยนการตั้งค่าของผู้ใช้รายอื่น

ผู้ใช้ที่ได้รับการจัดการ: ผู้ใช้ที่ได้รับการจัดการด้วยการควบคุมโดยผู้ปกครองสามารถเข้าถึงได้เฉพาะแอพและเนื้อหาที่ระบุโดยผู้ดูแลระบบที่จัดการผู้ใช้ ผู้ดูแลระบบสามารถ จำกัด ผู้ติดต่อและการเข้าถึงเว็บไซต์ของผู้ใช้และ จำกัด เวลาในการใช้คอมพิวเตอร์

https://support.apple.com/kb/PH18891?locale=en_US

ฉันคิดว่า ~ / แอปพลิเคชันจะเข้าถึงได้โดยผู้ใช้เฉพาะเท่านั้น หากคุณมีผู้ใช้ 3 คนจะมี / แอปพลิเคชัน, UserA / แอปพลิเคชัน, UserB / แอปพลิเคชัน, UserC / แอปพลิเคชัน UserA จะไม่สามารถเข้าถึง UserB / Applications หรือ UserC / Applications ทั้ง 3 จะสามารถเข้าถึง / แอปพลิเคชันได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.