เปิดแอปที่อยู่หลังหน้าจอล็อคหรือไม่


2

ฉันต้องเรียกใช้แอปพลิเคชั่นที่อยู่หลังหน้าจอล็อคเช่นเดียวกับโปรแกรมป้องกันไวรัส Time Machine หรือ Sophos (และอื่น ๆ ) สามารถทำงานได้เมื่อหน้าจอถูกล็อค

โดยเฉพาะฉันต้องการกำหนดเวลาให้แอปพลิเคชันเปิดใช้งานเมื่อคอมพิวเตอร์นอนหลับและไม่ทำงาน (แต่ไม่ได้ปิดเครื่อง) แผนคือการกำหนดเวลาปลุกผ่าน Energy Saver หรือ pmset และใช้ iCal / Automator เพื่อกำหนดการเปิดตัวแอพ ปัญหาที่ฉันพบคือหน้าจอล็อค (เช่น Pref ระบบ> ความปลอดภัย> ต้องการรหัสผ่าน) เมื่อเปิดใช้งานหน้าจอล็อคแอปพลิเคชันจะไม่เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติผู้ใช้จะต้องป้อนรหัสผ่าน ฉันได้ยืนยันว่าการปิดใช้งานการล็อกหน้าจอช่วยให้แอปสามารถเปิดใช้งานได้ แต่นี่ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย

Bottom line: มีวิธีกำหนดตารางของ applescript หรือ shell script (อาจมีสิทธิ์รูท) เพื่อให้สิทธิ์การเข้าถึงหน้าจอล็อครหัสผ่านหรือไม่? ฉันคิดว่า KeyChain น่าจะสามารถทำสิ่งนี้ได้ แต่ฉันไม่สามารถหาวิธีได้ หรืออาจมีวิธีแก้ไขปัญหาอื่น ๆ

รายละเอียดอื่น ๆ : - ฉันใช้ 10.7 และ 10.9


ไม่ถ้าคุณสามารถควบคุมพีซีในขณะที่มันล็อคมันจะทำให้ไร้ประโยชน์ในการล็อค คุณสามารถสร้าง Launch Daemon ได้แม้ว่าฉันจะไม่ทราบว่าการเข้าถึงรหัสผ่านของคุณจะปลอดภัยแค่ไหน ดีกว่าที่จะทำให้ Launch Daemon เริ่มแอพ แต่ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าแอปจะไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ถ้าคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ
14492

-> ล็อคหน้าจอใหม่ไร้ประโยชน์ ไม่เช่นนั้น! มีกระบวนการหลายอย่างที่ทำงานอยู่ด้านหลังหน้าจอล็อค Time Machine เป็นตัวอย่างที่ดี! ไม่มีปัญหาในการใช้งานหลังหน้าจอล็อคตราบใดที่ผู้ใช้ผู้ดูแลระบบได้รับอนุญาตล่วงหน้าให้ทำเช่นนั้น นั่นคือทั้งหมดที่ฉันพยายามทำ การใช้ KeyChain จะช่วยให้กระบวนการที่ระบุรันได้อย่างปลอดภัยในขณะที่ไม่รวมกระบวนการอื่น -> เปิดตัว Daemon จะไม่ช่วยอะไร คอมพิวเตอร์หลับเท่านั้นไม่ได้ปิดเครื่อง
paamachat

กระบวนการเช่น Time-Machine และสคริปต์การบำรุงรักษาที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษและรวมอยู่ในระบบปฏิบัติการโดย Apple เพื่อให้สามารถทำงานได้ แต่คุณไม่สามารถสร้างกระบวนการเพื่อเริ่มการทำงานในขณะที่มันถูกล็อคแม้ว่าคุณจะมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ
user14492

แอพส่วนที่ 3 สามารถทำได้เช่น Sophos Antivirus ฉันเห็นมันเอง มันจะเริ่มการสแกนไวรัสตามกำหนดเวลาเมื่อคอมพิวเตอร์หลับและล็อค ดังนั้นจะต้องมีวิธีการทำงานหลังหน้าจอล็อค ฉันแค่ต้องการที่จะทำซ้ำพฤติกรรมที่ ขอบคุณ
paamachat

คำตอบ:


1

ผู้จัดการพลังงาน

หากคุณมีความสุขในการใช้โปรแกรมของบุคคลที่สามจัดการการใช้พลังงานสามารถทำว่าสิ่งที่คุณต้องการ

มีสูตรอาหารมากมายที่จะช่วยสร้างตารางเวลาของคุณ สำหรับสถานการณ์ของคุณ:

ตามค่าเริ่มต้น Power Manager จะเปิดใช้งานบน Mac ที่กำลังหลับเพื่อดำเนินการตามกำหนดการ สูตรด้านบนสำหรับการเปิดแอปพลิเคชันจะปลุก Mac ที่หลับอยู่โดยอัตโนมัติ คุณสามารถปรับกิจกรรมเพื่อเปิดเครื่องเมื่อปิดเครื่อง Mac หากต้องการ

Power Manager จะเปิดแอปพลิเคชันของคุณที่ด้านหลังหน้าจอล็อค สิ่งนี้เป็นไปได้เนื่องจาก Power Manager มีเอเจนต์ตัวช่วยที่ทำงานภายในแต่ละเซสชันของผู้ใช้ ตัวกำหนดตารางเวลาหลักทำงานกับเอเจนต์เพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันจะเปิดตัวในเซสชันผู้ใช้ที่ถูกต้อง

DssW Power Manager บน OS X

การเปิดเผยข้อมูล: ฉันทำงานให้กับ DssW ซึ่งทำ Power Manager ดังนั้นอย่าลังเลที่จะถามคำถามทางเทคนิค

สลับผู้ใช้อย่างรวดเร็ว

หากคุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยให้พิจารณาเปลี่ยนผู้ใช้เป็นหน้าต่างการเข้าสู่ระบบด้วยการสลับผู้ใช้อย่างรวดเร็ว

ขณะที่สลับผู้ใช้อย่างรวดเร็วเครื่อง Mac ของคุณสามารถปลุกกำหนดเวลาเรียกใช้ AppleScript และทำงานให้สำเร็จโดยไม่เสี่ยงต่อการเข้าถึง Mac


ขอบคุณ เช่นนี้เป็นปัญหาหนึ่งออกผมก็หวังว่าสำหรับการแก้ปัญหาราคาไม่แพงถึงแม้ว่ามันจะต้องพยายามมากขึ้น :)
paamachat

ไม่มีปัญหา. สิ่งที่คุณต้องการเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จ แต่อาจต้องมากกว่า AppleScript สามารถนำเสนอ
เกรแฮมมิลน์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.