คำถามติดแท็ก sleep-wake

การทำให้อุปกรณ์เข้าสู่โหมดพลังงานต่ำซึ่งมีเพียง RAM เท่านั้นที่ใช้พลังงานเพื่อประหยัดพลังงานโดยเสียเวลาในการดำเนินการต่อ

4
ใช้คำสั่ง Terminal เพื่อปิดเครื่องรีสตาร์ทและ Sleep My Mac หรือไม่
ฉันได้รับความสนใจในการใช้ Terminal มากขึ้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาบน Mac ของฉัน ฉันเคยเห็นคำถามนี้เรื่อง"มีวิธีที่ดีกว่าในการปิด / รีสตาร์ท OSX หรือไม่?" . ฉันอยากรู้ว่า: วิธีการปิดรีสตาร์ทและสลีป Mac ของฉันโดยใช้คำสั่งเทอร์มินัลโดยเฉพาะ?

6
ฉันจะทำให้ Mac ของฉันตื่นและล็อคได้อย่างไร?
ฉันต้องการปล่อยให้ Mac ของฉันตื่นขึ้นชั่วข้ามคืนเพื่อให้ซิงค์ข้อมูล 4GB จาก Dropbox ฉันต้องการป้องกันไม่ให้เครื่องเข้าสู่โหมดสลีปเพราะนั่นจะทำให้การซิงค์ Dropbox หยุดชั่วคราว ฉันใช้คาเฟอีนเพื่อทำให้คอมพิวเตอร์ตื่นตัว แต่มันก็ทำให้คอมพิวเตอร์ปลดล็อคซึ่งไม่ปลอดภัย ฉันต้องการวิธีในการทำให้ Mac ของฉันตื่น (เพื่อให้ Dropbox สามารถซิงค์ข้ามคืน) แต่ยังถูกล็อก (ดังนั้นไม่มีใครสามารถอ่านอีเมลของฉันได้) มันจะดีถ้าวิธีนี้ปิดหน้าจอ (เพื่อประหยัดพลังงาน) แต่โดยสุจริตที่ไม่จำเป็นแม้แต่ 100%

9
ทำไมจะไม่ปิดฝาเครื่อง MacBook Pro ของฉันพร้อมติดตั้งจอภาพภายนอกหลังจากอัปเกรดเป็น Lion
จนกระทั่งเมื่อวาน (ด้วย Snow Leopard) การปิดฝาจะทำให้ MacBook ของฉันเข้าสู่โหมดสลีปว่าจอภาพภายนอกเชื่อมต่ออยู่หรือไม่ ตั้งแต่อัพเกรดเป็น Lion เมื่อคืนที่ผ่านมาให้ปิดฝาเมื่อมีการติดตั้งจอภาพภายนอกเพียงแค่โยนหน้าต่างทั้งหมดไปยังหน้าจอนั้นและดำเนินต่อไป ฉันรู้ว่าฉันสามารถนอนหลับผ่านเมนู Apple หรือแป้นพิมพ์ก่อนปิดฝา ฉันไม่ต้องการและฉันสงสัยว่ามีการตั้งค่าเพื่อเรียกคืนพฤติกรรมการนอนหลับเมื่อใกล้

7
มีวิธีใดที่จะตั้งค่า MacBook Pro ให้ไม่นอนเมื่อคุณปิดฝา?
กรณีที่ใช้บ่อยที่สุดที่ฉันมีสำหรับตอนนี้คือเมื่อฉันเล่นเพลงผ่าน AirTunes แต่ไม่ต้องการแล็ปท็อปเปิดวางอยู่รอบ ๆ หรือเมื่อฉันกำลังซิงค์หรือดาวน์โหลดบางสิ่ง นี้ไม่ได้เป็นเช่นเดียวกับคำถามนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการนอนหลับกับไฮเบอร์เนต ; ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้มันใช้งานได้โดยไม่ปิดฝา

9
ปุ่มลัดล็อคหน้าจอ MBP โดยไม่ต้องนอนหรือไม่
ฉันต้องการกดปุ่มคำสั่งผสมเพื่อพาคอมพิวเตอร์ไปที่หน้าจอล็อค ใน Windows ทางลัดคือปุ่ม Windows + L บน Mac ฉันกด CMD + ALT + Power ซึ่งจะปิดแล็ปท็อปและทำให้มันเข้าสู่โหมดสลีป ฉันต้องการเพียงแค่ให้มันไปที่หน้าจอล็อคกับจอแสดงผลอยู่

6
กระบวนการ“ powerd” ใช้ซีพียูจำนวนมาก
บ่อยครั้งหลังจากที่ฉันตื่น Mac ของฉันจากการนอนหลับpowerd(ซึ่งเป็นภูตการจัดการพลังงานซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการนอนหลับ Mac และตื่นขึ้นมา?) ใช้ CPU สูงโดยปกติประมาณ 25% ถึง 50% ใน CPU i7 ของฉัน ใครรู้ว่าฉันสามารถหาสาเหตุที่ทำให้มันและสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขได้อย่างไร ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับการตื่นจากการนอนหลับ แต่ฉันไม่รู้อะไรเลย ปัญหานี้เริ่มเกิดขึ้นหลังจากฉันอัปเดต Mac Mini เป็น 10.10.2 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

12
แป้นพิมพ์ลัดสำหรับล็อคหน้าจอใน macOS Sierra?
ใน OSX เวอร์ชั่นก่อนหน้าฉันสามารถใช้Ctrl Shift Powerบนแป้นพิมพ์ในตัวหรือCtrl Shift Ejectบนแป้นพิมพ์บลูทู ธ Apple (เก่า) ของฉันเพื่อล็อคหน้าจอ หลังจากอัปเกรดเป็น Sierra ทางลัดนั้นหยุดทำงาน การใช้Karabiner-EventViewerฉันค้นพบว่าการกดปุ่มเปิดปิดเครื่องในตัวSysKey 0x6และแป้นพิมพ์บลูทู ธEjectไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์ใด ๆ เกิดอะไรขึ้นและจะเปิดใช้งานทางลัดใหม่ได้อย่างไร


15
ปัญหาบลูทู ธ หลังจาก Sleep ใน OS X Yosemite (10.10)
ฉันดูเหมือนจะมีปัญหาถาวรกับการเชื่อมต่อบลูทู ธ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากปลุก Macbook Pro จากการนอนหลับเป็นเวลานาน ฉันมีลำโพงที่ปิดโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งและกรณีการใช้งานของฉันคือเปิดแล็ปท็อปเปิดลำโพงและเมื่อไดรเวอร์บลูทู ธ ทำงานปกติพวกเขาจะเชื่อมต่อใหม่โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามปัญหาดูเหมือนว่าอุปกรณ์ต่อพ่วงบลูทู ธ ของฉันจะไม่เชื่อมต่อหาก Macbook ของฉันเพิ่งถูกปลุกให้ตื่นจากการนอนหลับเป็นเวลานาน หลังจากค้นหาไปรอบ ๆ ฉันพบสคริปต์นี้เพื่อเปิดใช้งานส่วนขยายเคอร์เนลบลูทู ธใหม่ แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถใช้งานได้ในโยเซมิตี นี่คือสิ่งที่sudo tail -f /var/log/system.logให้ฉันหลังจากทำkextloadและkextunload(ชื่อโฮสต์และชื่อผู้ใช้ redacted): Nov 17 07:50:11 {redacted} sudo[8118]: username: TTY=ttys000 ; PWD=/Users/username; USER=root ; COMMAND=/sbin/kextload -b com.apple.iokit.BroadcomBluetoothHostControllerUSBTransport Nov 17 07:50:11 {redacted} kernel[0]: IOBluetoothUSBDFU::probe Nov 17 07:50:11 {redacted} kernel[0]: IOBluetoothUSBDFU::probe …

16
ฉันจะนอนหน้าจอจากเทอร์มินัลได้อย่างไร
ฉันต้องการปิดหน้าจอของฉันจากบรรทัดคำสั่ง ฉันรู้ว่ามีแป้นพิมพ์ลัดctrl+ ⇧+ ⏏แต่ฉันต้องการทำจาก shell script หรือจากระยะไกล มีวิธีหรือไม่?

6
เป็นไปได้ที่จะเรียกใช้สคริปต์ในโหมดสลีปและปลุก?
MacBook Pro 2010 ที่ใช้ OS X Lion เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเรียกใช้สคริปต์เกี่ยวกับเหตุการณ์การพักและตื่น แอปพลิเคชันเฉพาะของฉันคือฉันมี Truecrypt ที่ซิงค์กับวอลุ่ม Dropbox ที่ฉันใช้เป็นประจำทั้งใน MacBook และ iMac ของฉัน ฉันไม่ค่อยปิด MBP ของฉันเนื่องจากการปิดฝาเร็วกว่าและง่ายกว่ามาก แต่นี่หมายความว่าฉันต้องจำที่จะยกเลิกการปิดวอลลุ่ม Truecrypt ของฉันและให้พวกเขาซิงค์ก่อนที่จะปิด MBP ของฉัน มันเป็นเรื่องเล็กน้อยพอที่จะติดตั้ง / ถอดสคริปต์ของสคริปต์ได้ แต่ฉันต้องการดำเนินการต่อไปและให้สคริปต์เหล่านี้ทำงานโดยอัตโนมัติ

6
ฉันจะทำให้แอพ Caffeine ทำงานบน macOS Mojave ได้อย่างไร
แอปคาเฟอีนในการป้องกันการล็อคการนอนหลับ / จอไม่ทำงานบน MacOS ซ้อม ฉันพลาดการตั้งค่าเป็นคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำงานกับ macOS 10.14 หรือไม่
47 macos  sleep-wake 

2
ฉันจะปิดจอแสดงผลของ Mac ได้อย่างไรโดยไม่ต้องปิดเครื่อง Mac เอง? [ซ้ำ]
เป็นไปได้ซ้ำ: เป็นไปได้ไหมที่จะทำให้จอแสดงผลเข้าสู่โหมดสลีปโดยไม่ต้องให้ทั้งเครื่องเข้าสู่โหมดสลีป? ฉันมี iMac และบางครั้งฉันต้องการเล่นเพลงข้ามคืนโดยไม่มีจอแสดงผลที่สว่างสดใส จอแสดงผลจะถูกปิดโดยอัตโนมัติในไม่กี่นาทีต่อมา แต่ฉันต้องการปุ่มที่จะปิดการแสดงผลทันทีและเล่นเพลงต่อไป ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

5
วิธีเพิ่มโหมดไฮเบอร์เนตลงใน MacBook Pro
ฉันเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Mac จาก Windows ดังนั้นฉันจึงไม่มีข้อมูลมากนัก ฉันต้องการให้ Mac ของฉันไปที่สถานะ sleep อย่างปลอดภัยเมื่อปิดฝา ฉันยังต้องการตัวเลือกพิเศษที่มีอยู่ซึ่งสามารถใช้เพื่อย้ายไปยังโหมดไฮเบอร์เนต (ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่เลย) ฉันอ่านการนอนหลับอย่างปลอดภัยเป็นค่าเริ่มต้นที่ฝาปิดและใช้แบตเตอรี่น้อยที่สุดในเวลานั้น แต่ Mac ของฉันใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เต็มในเวลาน้อยกว่า 2 วันซึ่งดูเหมือนจะไม่ "ปลอดภัยการนอนหลับ" ฉันค้นคว้าเกี่ยวกับมัน แต่คำตอบ / บล็อกกล่าวถึงมีเพียง 1 ตัวเลือกในครั้งเดียวทั้งจำศีลหรือนอนหลับ นอกจากนี้บางคนพูดถึงการใช้โหมด 25 สำหรับการไฮเบอร์เนตและบางคนพูดถึงการใช้โหมด 1 สำหรับการไฮเบอร์เนต ฉันลองโหมด 25 แต่ดูเหมือนจะไม่ทำงาน (ต้องใช้เวลาในการปรับใช้อย่างสมบูรณ์หรือไม่) และโหมด 1 ดูเหมือนว่ามีความเสี่ยง ฉันไม่ต้องการเสี่ยงที่จะสูญเสียข้อมูล ฉันจะประสบความสำเร็จในพฤติกรรมที่ต้องการและทดสอบว่ามันทำงานได้หรือไม่? Currently in use: standbydelay 4200 standby 0 womp 1 halfdim 1 …

6
ปลุกคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจาก Mac OSX
มีคำสั่งเทอร์มินัลภายใน Mac OSX ที่จะอนุญาตให้ฉันใช้ WOL (Wake On LAN) เพื่อปลุกคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นหรือไม่ Windows มี wolcmd มี OSX ที่เทียบเท่าหรือไม่ ฉันพยายามปลุกคอมพิวเตอร์จาก rMBP ของฉันภายในเครือข่ายของฉัน ปกติแล้ว rMBP ของฉันจะเชื่อมต่อผ่าน WiFi แต่สามารถเชื่อมต่อผ่านตัวเชื่อมต่อ Thunderbolt GbE คอมพิวเตอร์เป้าหมายเป็นเครื่อง Windows ที่ฉันต้องการตื่นก่อนที่จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โดยใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.