Apple สามารถรวบรวมหมายเลขประจำเครื่อง Mac ของฉันและข้อมูลฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ได้หรือไม่หากฉันใช้ Apple ID ของฉัน


3

ฉันกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและฉันต้องทราบว่า Apple มีความสามารถในการดึงข้อมูลฮาร์ดแวร์ / ซอฟต์แวร์จากอุปกรณ์ที่ใช้ Apple ID เพื่อเข้าสู่ระบบและทำการซื้อจาก App Store

โดยเฉพาะฉันจำเป็นต้องทราบว่าโดยใช้ Apple ID ของคุณเพื่อลงชื่อเข้าใช้อุปกรณ์ Apple และทำการสั่งซื้อซึ่ง Apple จะรับ Apple ID ของคุณและเชื่อมโยงกับหมายเลขประจำเครื่องของอุปกรณ์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Apple สามารถดึงหมายเลขซีเรียลจากอุปกรณ์โดยอัตโนมัติหรือเพียงแค่ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ของเขา / เธอ?

หากคำตอบคือใช่นั่นหมายความว่าการลงชื่อเข้าใช้อุปกรณ์ด้วย Apple ID ของคุณจะส่งผลให้คุณแจ้งหมายเลขซีเรียลแก่ Apple โดยมีหรือไม่มีความยินยอมหรือความรู้ของคุณ2
หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ Apple และ AppleID เป็นระยะเวลานานคุณจะรู้ว่าอุปกรณ์และบัญชีของคุณเชื่อมโยงกัน ลงชื่อเข้าใช้ AppleID ของคุณและจะแจ้งให้คุณทราบว่าคุณลงชื่อเข้าใช้อุปกรณ์ใด หากคุณมี iTunes จะแจ้งให้คุณทราบว่ามีอุปกรณ์ใดบ้างถึง 5 อุปกรณ์ที่คุณอนุญาตให้ใช้กับ AppleID และ iTunes มองหา iPhone ของฉัน พวกเขาสามารถบอกคุณได้ภายใน 10 เมตรว่าโทรศัพท์ของคุณอยู่ที่ไหน
AMR

คำตอบ:


13

พวกเขาสามารถใช่

พวกเขา / ทุกครั้งที่คุณลงชื่อเข้าใช้ App Store ฉันคิดว่าไม่


Apple อาจสามารถเปรียบเทียบ ID ที่ไม่ระบุตัวตนและไม่ซ้ำกันของอุปกรณ์ของคุณกับ Apple ID ของคุณหากคุณเลือกใช้หรือยอมรับคำถามที่แจ้งให้คุณทราบอย่างชัดเจนว่าหมายเลขซีเรียลนั้นจะถูกตรวจสอบ

คุณอาจจับหมายเลขซีเรียลไปยัง iCloud หากคุณเลือกใช้อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้การตรวจสอบความถูกต้องด้วยสองปัจจัยหรือค้นหา iPhone ของฉัน / ค้นหา Mac ของฉัน เป็นที่ถกเถียงกันว่า Apple เชื่อมโยงหมายเลขซีเรียลนั้นเข้ากับบัญชีของคุณหรือไม่เพราะพวกเขาสามารถจัดเก็บในแบบที่ให้คุณดึงข้อมูลหมายเลขซีเรียลของคุณจากหมายเลขที่เป็นไปได้ทั้งหมดแทน

นอกจากนี้คำถามของคุณกว้างมากเนื่องจาก Apple ID สามารถใช้ windows, ในเซสชันของเว็บเบราว์เซอร์, บนอุปกรณ์ iOS, อุปกรณ์ Mac, อุปกรณ์สนามบินและพื้นที่ AppleTV (ปัจจุบัน) นอกจากนี้ AppleID สามารถใช้กับบริการได้มากกว่าเพียงแค่ App Store อย่างที่คุณเห็นด้วย iCloud มันสามารถซับซ้อนกว่าใช่ / ไม่ใช่

ในระบบปฏิบัติการ Apple มีการตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกที่จะแบ่งปันข้อมูลการวินิจฉัยซึ่งอาจมีหมายเลขประจำเครื่อง ระบบปฏิบัติการล่าสุด ได้แก่ GUID ที่สร้างแบบสุ่มเพื่อช่วยในการลบรายงาน คุณยังสามารถสร้าง ID นั้นตามความต้องการบน IOS เพื่อปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของคุณ

Apple ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนหลายครั้งในบันทึกที่พวกเขาต้องการรวบรวมข้อมูลลูกค้าน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเก็บข้อมูลนั้นไว้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แอปเปิลดูเหมือนจะลดข้อมูลที่ระบุตัวตนให้เหลือน้อยที่สุดและผู้บริโภคควรเลือกใช้คอลเล็กชันเหล่านี้อย่างชัดเจน

จากจุดที่ฉันนั่งแอปเปิลมอบสัญญาเหล่านั้นไว้ในซอฟต์แวร์ที่พวกเขาออกแบบและส่งมอบ ฉันก็คิดเช่นกัน คำถามของคุณถูกต้องที่สุด เราทุกคนควรจะคิดอย่างชัดเจนในขณะที่คุณกำลังข้อมูลที่เราให้กับ บริษัท ขนาดใหญ่เป็นประจำและวิธีการที่พวกเขาอนุญาตหรือป้องกันพวกเขาจาก บุกรุกความเป็นส่วนตัวของเราและขายเราให้กับผู้ประมูลสูงสุด .

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.