'เกี่ยวกับ Mac นี้' จะไม่ทำงานอีกต่อไป [ปิด]


0

A เกี่ยวกับ Mac นี้จะไม่เปิดอีกต่อไป ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร ฉันมีคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เพียงเดือนเดียวและมันก็ใช้งานได้ก่อน


จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเลือกรายการเมนู (Apple) & gt; เกี่ยวกับ Mac เครื่องนี้ ?
Graham Miln

คำตอบ:


2

มีอะไรพิเศษที่คุณบอกเราได้เกี่ยวกับปัญหานี้หรือไม่? ตัวอย่างเช่นเมื่อคุณคลิก 'เกี่ยวกับ mac นี้' แท็บจะกะพริบยืนยันว่าคุณได้คลิกจริงหรือไม่ และถ้าเป็นเช่นนั้นคุณเพียงแค่ได้รับปัญหา "วงล้อแห่งความตายสายรุ้ง"?

ทั้งสองวิธีฉันได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้และดูเหมือนว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวในปัญหานี้ คนส่วนใหญ่แนะนำให้เพียงแค่ข้ามปัญหาด้วยการเปิดตัว " System Information "พบแอปพลิเคชันภายใต้" Utilities "โฟลเดอร์ภายใน" Applications"ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ mac ของคุณมากกว่าแท็บ "เกี่ยวกับ mac นี้" อย่างไรก็ตามนี่เป็นปัญหาที่ผิดปกติซึ่งไม่ควรได้รับการปลอบใจเพียงแค่ข้ามมัน

ในการแก้ปัญหานี้ฉันขอแนะนำบางสิ่งอย่างแรก: สิ่งสุดท้ายที่คุณทำก่อนที่ข้อผิดพลาดนี้จะปรากฏขึ้นอาจเกี่ยวข้องกับการติดตั้งบางสิ่งที่แปลกหรือระบบผิดปกติผิดปกติ (ซึ่งอาจไม่ใช่ความผิดของคุณ) หากเป็นสิ่งที่ผิดปกติมากกว่าอาจเกี่ยวข้องกับข้อผิดพลาดและสามารถแก้ไขได้ด้วยการกลับรายการ (ถ้าเป็นไปได้ทั้งหมด)

ประการที่สองคือการลองและแก้ไขการอนุญาตดิสก์โดยป้อน Disk Utility แอปพลิเคชัน ( Applications/Utilities โฟลเดอร์อีกครั้ง) และคลิก verify และในที่สุดก็ repairซึ่งอาจช่วยแก้ปัญหาได้ดี หลังจากนี้ฉันขอแนะนำให้รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์โดยสมบูรณ์ **

**

หากแย่ลงมาถึงแย่ที่สุดคุณสามารถรีเซ็ตเครื่องได้อย่างสมบูรณ์อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ค่อนข้าง overkill สำหรับปัญหาเล็กน้อยดังกล่าว

หวังว่าสิ่งนี้จะช่วย


เมื่อฉันคลิกมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันได้ลองเปิดข้อมูลระบบในยูทิลิตี้แล้วมันจะไม่เปิดขึ้นและพูดว่า คุณไม่สามารถเปิดแอปพลิเคชัน "ข้อมูลระบบ" เพราะอาจเกิดความเสียหายหรือไม่สมบูรณ์
joolzlc

ใช่นั่นเป็นคี่ข้อผิดพลาดของระบบนี้น่าจะได้รับการแก้ไขที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการรีเซ็ตระบบทั้งหมดหรือโดยคุณยืนยันและซ่อมแซมสิทธิ์ดิสก์ในยูทิลิตี้ดิสก์
user4493605

มีวิธีอื่นในการซ่อมแซมสิทธิ์ดิสก์หรือไม่
joolzlc

ยูทิลิตี้ดิสก์เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดโดยมี 'วิธีใช้' มากมายบนอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตามทางเลือกหนึ่งที่เป็นไปได้คือเปิดเทอร์มินัลเกินไปและป้อน: "sudo diskutil repairPermissions /" โดยไม่มีเครื่องหมายคำพูด สิ่งนี้จะสร้างผลลัพธ์เหมือนกับตัวเลือก Disk Utility โดยซ่อมแซมฮาร์ดไดรฟ์หลักของคุณ
user4493605

เทอร์มินัลจะไม่เปิดเพราะแจ้งว่าเสียหายหรือไม่สมบูรณ์ จากไฟล์ทั้งหมดในยูทิลิตี้เพียง 5 จะเปิดส่วนที่เหลือทั้งหมดบอกว่าพวกเขาได้รับความเสียหายหรือไม่สมบูรณ์
joolzlc
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.