ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องย้อนเวลา


2

ฉันเพิ่งได้ฮาร์ดไดรฟ์ 2TB ใหม่และฉันต้องการตั้งค่า Time Machine ฉันทำและตอนนี้มันกำลังสำรองข้อมูล
ในหน้านี้ ( http://www.howtogeek.com/212445/how-to-use-a-time-machine-drive-for-both-file-storage-and-backups/ ) ฉันอ่านว่า "เมื่อคุณตั้งค่า ตั้งค่า Time Machine เครื่อง Mac ของคุณต้องการใช้ไดรฟ์ภายนอกทั้งหมดสำหรับการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะ "
ความจริงเรื่องนี้มันหมายความว่าอะไรกันแน่?
นอกจากนี้ยังสามารถดูโฟลเดอร์ในลักษณะปกติหลังจากสำรองข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์โดยไม่ใช้ Time Machine หรือไม่

คำตอบ:


1

คุณสามารถอ่านไฟล์ใด ๆ ในไดรฟ์ข้อมูล Time Machine - เพียงเขียนสิทธิ์ถูกระงับในโฟลเดอร์ Backups.backupdb ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในhttps://support.apple.com/th-th/HT201250

สำรวจไดรฟ์และใช้เป็นที่เก็บข้อมูลอื่น ๆ ได้ - ระบบช่วยให้คุณไม่สับสนในสถานที่ที่เครื่องต้องการควบคุมการเขียนไฟล์

ฉันสามารถสันนิษฐานได้ว่า "เฉพาะ" หมายความว่าอาจขอให้ลบและฟอร์แมตไดรฟ์ที่ไม่ตรงตามข้อกำหนดของ Time Machine ฉันไม่เคยมีปัญหากับไดรฟ์ข้อมูล GUID / Extended HFS และ Time Machine ที่ต้องการให้เป็น "เอกสิทธิ์"


ฉันสามารถใช้ไทม์แมชชีนกับเครื่องอื่นที่มีฮาร์ดไดรฟ์เดียวกันได้หรือไม่
appleuser1

@ appleuser1 นั่นจะทำให้เป็นคำถามที่ดีที่สอง ดูว่ามันถูกถามโดยการตรวจสอบแถบด้านข้างก่อนที่จะโพสต์ ดูเหมือนว่าจะได้รับการคุ้มครองแล้ว หากเป็นเช่นนั้นเราสามารถปิดเป็นรายการซ้ำได้ :-) ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน
bmike

ถูก โดยพื้นฐานแล้วคุณกำลังบอกว่าฉันสามารถใส่ไฟล์ใดก็ได้ที่ฉันต้องการตราบใดที่มันไม่ได้อยู่ในโฟลเดอร์สำรอง แต่ฉันจะดูไฟล์ที่ Time Machine สำรองข้อมูลโดยไม่ใช้ Time Machine ได้อย่างไร
appleuser1

0

ฉันใช้ไดรฟ์ภายนอกกับ Time Machine และไม่มีปัญหาในการจัดเก็บไฟล์อื่น ๆ คุณไม่จำเป็นต้องสร้างพาร์ติชันแยกต่างหากหรืออะไรก็ได้ (แม้ว่าคุณจะทำได้ถ้าคุณต้องการ) เพียงแค่วางไฟล์อื่น ๆ ไว้ในดิสก์ยกเว้นสำหรับbackups.backupdbโฟลเดอร์

สิ่งเดียวที่ควรทราบคือการสำรองข้อมูล TimeMachine (ในbackups.backupdb) จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งดิสก์เต็ม

ณ จุดนั้นหากต้องการเพิ่มไฟล์เพิ่มเติม (ไม่ใช่ TimeMachine) ลงในไดรฟ์คุณจะต้องลบข้อมูลสำรองเก่าบางส่วน Pondini ให้คำแนะนำที่ดีเยี่ยมสำหรับการลบข้อมูลสำรองแต่โดยสรุป:

  1. จากเมนู Time Machine "Enter Time Machine"
  2. เลือกการสำรองข้อมูลเพื่อลบ (อาจเป็นรุ่นที่เก่าที่สุด - แต่ขึ้นอยู่กับคุณ) จากแท็บสีเทาเข้มที่ด้านขวาของหน้าจอ
  3. จากเมนูเกียร์ในหน้าต่างค้นหาเลือก "ลบข้อมูลสำรอง"

(นอกจากนี้คุณยังสามารถลบการสำรองข้อมูลของไฟล์ / โฟลเดอร์ใดไฟล์หนึ่งหรือทั้งหมดได้)

เห็นได้ชัดว่าการลบการสำรองข้อมูลเก่าทำให้การเก็บถาวรของ Time Machine มีประโยชน์น้อยลง แต่เพียงเล็กน้อยเพราะเมื่อไดรฟ์เต็มรูปแบบแล้ว Time Machine จะทำการลบการสำรองข้อมูลที่เก่าที่สุดเมื่อทำการสร้างใหม่อยู่แล้ว เร็วกว่านี้เล็กน้อย

เมื่อไดรฟ์ของคุณเต็มแล้วจน Time Machine มีพื้นที่เพียงเพื่อเก็บข้อมูลสำรองล่าสุดไม่กี่ครั้งก็ถึงเวลาที่จะได้ดิสก์ที่ใหญ่กว่าหรือเพิ่มพื้นที่ว่างโดยย้ายไฟล์ที่ไม่ใช่ Time-Machine ไปยังไดรฟ์อื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.