หยุด Cisco AnyConnect Secure Mobility Client ไม่ให้เริ่มโดยอัตโนมัติ


23

ดังนั้นฉันกำลังทำงาน:

  • OS X 10.10.5
  • Cisco AnyConnect Secure Mobility Client 4.1.04011

ฉันบูตเครื่องแล็ปท็อปของฉันและ AnyConnect กำลังทำงาน ฉันเข้าสู่การตั้งค่า ... ผู้ใช้ & กลุ่มและลบออก/Applications/Cisco/Ciscoจากรายการเข้าสู่ระบบของฉันจากนั้นฉันออกจาก AnyConnect

ปิดระบบ ... เปิดคอมพิวเตอร์ในภายหลังและกลับมาทำงานได้และกลับมาอยู่ในรายการเข้าสู่ระบบของฉัน

บริษัท ที่ฉันทำงานเพื่อใช้ AnyConnect สำหรับ VPN เท่านั้น

มีวิธีใดที่ฉันจะไม่ให้ AnyConnect หลุดจากรายการเข้าสู่ระบบของฉัน? ไม่ใช่ว่าฉันคิดว่ามันทำงานในพื้นหลัง แต่ถ้ามันอยู่ในcommand+ ของฉันtabฯลฯ ... และฉันเพิ่งพบว่ามันน่ารำคาญ


4
ฉันไม่ได้มีชื่อเสียงพอที่จะเพิ่ม "ของจริง" คำตอบเพื่อให้ที่นี่เป็นเส้นหนึ่งที่ทำงานให้ฉันกับโมฮาวี (และอื่น ๆ launchctl unload -w /Library/LaunchAgents/com.cisco.anyconnect.gui.plistมีแนวโน้มที่): launchd.infoเป็นการแนะนำที่ดีสำหรับ launchctl อาจมีบางอย่าง
มีนาคม

คำตอบ:


10

ดังนั้นดูเหมือนว่าหากคุณติดตั้งเฉพาะไคลเอนต์ VPN AnyConnect จะไม่เริ่มต้นโดยอัตโนมัติ

ฉันถอนการติดตั้ง AnyConnect (เวอร์ชั่น 4.x) จากนั้นติดตั้งใหม่เพื่อทำการติดตั้งแบบกำหนดเอง ฉันติดตั้งVPNแล้วเท่านั้นฉันไม่ได้ติดตั้ง:

  • ความปลอดภัยของเว็บ
  • AMP Enabler
  • เครื่องมือการวินิจฉัยและการรายงาน
  • ท่า
  • ท่า ISE

ตอนนี้ AnyConnect จะไม่เริ่มอัตโนมัติอีกต่อไป (ใช่!)

ทำให้รู้สึกว่าเป็นส่วนอื่น ๆ ที่ได้รับการติดตั้งโดยค่าเริ่มต้นจะมี "ป้องกัน" ระบบของคุณ


คุณสามารถบอกได้ว่าดีมอนใดบ้างที่อยู่ภายใต้ Library / LaunchDaemons ฉันมีปัญหาเดียวกันและฉันมีสิ่งเหล่านี้: com.cisco.anyconnect.aciseagentd.plist com.cisco.anyconnect.ciscod.plist com.cisco.anyconnect.vpnagentd.plist
Throsby

สิ่งนี้ใช้ไม่ได้สำหรับฉันที่ใช้เวอร์ชัน 4.4
Anthony

10

การลบสิ่งต่อไปนี้ใช้งานได้สำหรับฉัน

  • /Library/LaunchAgents/com.cisco.anyconnect.vpnagent.plist
  • /Library/LaunchDaemons/com.cisco.anyconnect.gui.plist

สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้ AnyConnect ทำงานให้ฉันได้
Ryan

ความเข้าใจของฉันคือ LaunchDaemons เริ่มต้นที่บูตขณะที่ LaunchAgents เริ่มต้นที่การเข้าสู่ระบบ คุณช่วยอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยว่า LaunchDaemons เกี่ยวข้องกันอย่างไรหรือหากความเข้าใจของฉันไม่ถูกต้อง
มีนาคม

เพิ่งลบออกcom.cisco.anyconnect.gui.plistจากการ/Library/LaunchAgents/ทำงานสำหรับฉัน GUI ไม่เริ่มทำงานอีกต่อไปเมื่อเข้าสู่ระบบ แต่ฉันยังสามารถเริ่มแอพได้เมื่อจำเป็น
Henrik

3

สิ่งนี้ทำให้ฉันบ้า ในที่สุดฉันก็ค้นพบไฟล์ plist 3 ไฟล์ที่ดูเหมือนจะควบคุมสิ่งนี้ใน / Library / LaunchDaemons แต่ฉันไม่สามารถเปลี่ยนพารามิเตอร์ RunAtLoad เป็นเท็จได้แม้กระทั่งหลังจากที่ฉันเปลี่ยนการอนุญาตไฟล์ฉันก็ไม่สามารถบันทึกไฟล์ plist ได้ ในที่สุดฉันก็เปลี่ยนสิทธิ์โฟลเดอร์เพื่ออ่านและเขียนและนำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นไปใช้กับรายการที่มีอยู่และในที่สุดฉันก็สามารถแก้ไขและบันทึกได้ ฉันจะรู้แน่นอนหลังจากรีบูตครั้งถัดไป ... สิ่งที่ฉันจะทำในไม่กี่วันเพราะการเริ่มต้นใหม่ใช้เวลาตลอดไป


1

ลืมเรื่องการลบล้าง plists และสิ่งต่าง ๆ ออกไปโดยง่ายเพียงแค่เปลี่ยนชื่อไคลเอนต์ Cisco AnyConnect Secure Mobility ใน Finder ซึ่งก็คือ

แก้ไข: แปลกฉันมี downvote เพราะฉันเพิ่งทดสอบด้วยตนเองและทำงานได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ เลย อาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่สวยงามที่จัดการกับปัญหาการซ้อนทับ (โดยการออกแบบ?) แต่ ... ?


Plists หากินหรือไม่เป็นวิธีที่เป็นทางการและเป็นเอกสารในการกำหนดค่าเริ่มต้นอัตโนมัติ แต่คุณขอแนะนำให้ทำลายการเชื่อมต่อใด ๆ ซึ่งอาจมีผลที่ไม่ตั้งใจ
มีนาคม

@MarcH มันจะทำลายมันยังไงถ้า Johan ยังสามารถวิ่งได้
ดาวอังคาร

"ใช้งานได้สำหรับฉัน!"
มีนาคม

@mars ซิสโก้มีจำนวนมากการทำงานมากขึ้นกว่าการแสดงของ GUI เว้นแต่ว่าทุกฟังก์ชั่นและการกำหนดค่าจะได้รับการทดสอบอย่างกว้างขวางในการตั้งค่านี้ฉันจะยังคงจัดว่าเป็น "ความเสี่ยง"
Fuzzy76

@ Fuzzy76 นั่นเป็นจุดที่ดี
ดาวอังคาร

0

มันไม่ได้รับอนุญาตจากไฟล์เองที่ป้องกันไม่ให้คุณแก้ไขมันเป็นสิทธิ์ของโฟลเดอร์ที่มี จากนั้นคุณไม่ควรเปลี่ยนการอนุญาตของไฟล์ระบบดังกล่าวเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่มันง่ายที่จะแก้ไขไฟล์เหล่านี้: เพียงแค่คัดลอกไฟล์ไปยังที่อื่นที่คุณได้รับอนุญาตให้เขียนไฟล์เช่นเดสก์ท็อปและแก้ไขไฟล์ที่นั่น จากนั้นย้ายพวกเขากลับมาพร้อมกับตัวเลือกการแทนที่และรับรองความถูกต้องในฐานะผู้ดูแลระบบและไฟล์จะถูกแก้ไข

อย่างไรก็ตามฉันไม่เห็นไฟล์ทั้งสามที่คุณพูดถึง ฉันพบในระบบของฉันเฉพาะ 'com.cisco.anyconnect.ciscod.plist' และ 'com.cisco.anyconnect.vpnagentd.plist' ในไดเรกทอรี '/ Library / LaunchAgents' บางทีที่สำคัญกว่านั้นในขณะที่ตั้งค่าในไฟล์ทั้งสองนี้พารามิเตอร์ 'RunAtLoad' เป็น 'false' จะป้องกันการติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่น่ารำคาญอีกครั้งอย่างแน่นอน 'Cisco AnyConnect Secure Mobility Client.app' เป็นรายการล็อกอินหลังจากรีสตาร์ท ไม่สมประกอบทั่วไป

มีใครพบวิธีการแก้ปัญหาจริงหรือไม่?


0

ฉันพยายามหยุดลูกค้าไม่ให้เปิดตัวเมื่อเริ่มต้น

ฉันทำได้โดยเพียงย้ายโฟลเดอร์ Cisco จาก Applications ไปยังตำแหน่งอื่น ๆ สมมติว่าเดสก์ท็อป: sudo mv /Applications/Cisco/ /Users/{your-user}/Desktop/Cisco

ฉันคิดว่ามันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับโฟลเดอร์ปลายทาง เพียงแค่ย้ายจากโฟลเดอร์ Applications ก็เพียงพอที่จะหยุดกระบวนการที่เริ่มต้นจากการค้นหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.