ฉันจะลบหรือปิดการใช้งาน AdobeIPCBroker ได้อย่างไร


17

กระบวนการ Adobe ที่สิ้นเปลืองทรัพยากรที่ไม่เสถียรที่เพิ่งปรากฏบน Mac ของฉันนั้นพิสูจน์ได้ยากกว่าการตามล่าและฆ่ามากกว่ากระบวนการอื่น ๆ ที่ Adobe สร้างขึ้น โดยทั่วไปตามคำแนะนำที่นี่และที่อื่น ๆที่จะปิดการใช้งานการเปิดตัวของกระบวนการเหล่านี้ได้ทำงาน แต่ฉันไม่สามารถดูเหมือนจะคิดออกว่าจะปิดการใช้งานล่าสุด: AdobeIPCBroker

ฉันพบคำแนะนำสำหรับ Windowsแต่ไม่มีสำหรับ OS X

ฉันจะกำจัดและปิดการใช้งาน AdobeIPCBroker อย่างถาวรบน OS X ได้อย่างไร


นี่ไม่ใช่รูปแบบสิทธิ์ใช้งานของ Adobe หรือไม่ คุณจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ขายหรือไม่
bmike

1
@bmike: คุณอธิบายได้ไหม? Adobe ไม่รองรับการลบ daemons และกระบวนการพื้นหลัง (ฉันได้ลองแล้ว)
orome

นอกจากนี้ยังอาจเป็นกระบวนการระหว่างนายหน้า - ช่วยในการอ่าน sandbox (หรือโปรแกรมอื่น ๆ ) - blogs.adobe.com/security/2010/11// - หากซอฟต์แวร์ของพวกเขาทำงานผิดพลาด - อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการแก้ไข คุณไม่ผิดที่จะถามที่นี่ แต่เราอาจไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่สุด บางคนคิดว่ามันรายงานกลับมาว่าเป็นส่วนหนึ่งของสิทธิ์ใช้งานเช่นกัน - ฉันไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน
bmike

1
@bmike: อ่า ฉันไม่สนใจจริงๆว่ามันทำอะไร ฉันแค่อยากได้ยินจากผู้ใช้ Mac คนใดที่ประสบความสำเร็จในการกำจัดมัน ถ้านั่นฆ่าแอพของ Adobe ก็เป็นได้
orome

ฉันจะเชื่อมโยงไปยังapple.stackexchange.com/questions/218681/เนื่องจากมีแอป CC Cleaner ที่ดีที่อาจช่วยได้ในกรณีนี้
bmike

คำตอบ:


13

นี่คือสิ่งที่ฉันต้องทำ:

  1. ฆ่าแกนการซิงค์
  2. ฆ่า CCLibrary
  3. ฆ่า CCXProcess
  4. ฆ่า AdobeIPCBroker

ผมไม่ทราบว่าพวกเขาจะกลับมาที่ผมรีบูตครั้งต่อไป แต่ในความพยายามที่จะป้องกันไม่ให้ฉันยังปิดการใช้งาน "เปิดตัวตัวแทน" ในและcom.adobe.AAM.Updater-1.0.plistcom.adobe.AdobeCreativeCloud.plist

(ใครใน Adobe คิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้ CPU และอายุการใช้งานแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่องเพียงเพื่อตรวจสอบการอัปเดตหรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะ 'ซิงค์' นั่นคือเด็ก ๆ จะต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมหรือรักษาตลอดทั้งปี มีวิธีที่ชาญฉลาดในการจัดตารางกิจกรรม)


1
ทำไม Adobe ทำไม
Frozenjim

8

นี่คือเทอร์มินัลนามแฝง / คำสั่งที่ฉันใช้เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งใด ๆ ของ Adobe ที่ทำงานในพื้นหลัง:

alias nothankyouadobe="sudo -H killall ACCFinderSync \"Core Sync\" AdobeCRDaemon \"Adobe Creative\" AdobeIPCBroker node \"Adobe Desktop Service\" \"Adobe Crash Reporter\";sudo -H rm -rf \"/Library/LaunchAgents/com.adobe.AAM.Updater-1.0.plist\" \"/Library/LaunchAgents/com.adobe.AdobeCreativeCloud.plist\" \"/Library/LaunchDaemons/com.adobe.*.plist\""

หากคุณใส่ลงไปในของ~/.bash_profileคุณคุณก็สามารถพิมพ์nothankyouadobeหรือเรียกสิ่งนั้นจากอัลเฟรดหรือสคริปต์ประเภทอื่น ๆ


ไอเดียที่ดีทำนามแฝงสำหรับสิ่งนี้ (และวางไว้ใน. profile ของคุณเพื่อให้รีสตาร์ททำงานได้ดี) แต่โปรแกรมเหล่านี้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
Ulf Aslak

@UlfAslak CC รุ่นใด ฉันอัปเดตรายการของฉันสำหรับแต่ละรุ่นฉันจะอัปเดตรายการนี้เมื่อฉันทำได้
Matt Sephton

6

มันสร้างขึ้นโดยหลักซิงค์ซึ่งเป็น/ Applications / Utilities / Adobe Creative Cloud / CoreSync / แกน Sync.app เมื่อฉันฆ่าทั้งCore SyncและAdobeIPCBrokerพวกเขาจะไม่กลับมา (สำหรับเซสชันนั้น)

FWIW launchctl procinfoผมพบสิ่งที่เกิดขึ้นมันถูกสร้างขึ้นโดยใช้


1
มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน: มันยังคงกลับมาหลังจากฆ่าทุกอย่าง ฉันยังปิดใช้งานยกเลิกและยกเลิกการโหลดทุกcom.adobe. ...ขั้นตอนและ daemon sudo rm -rf AdobeIPCBroker.appสิ่งเดียวที่ทำงานที่สุดก็จะลบมันด้วย ใครจะรู้ว่าผลข้างเคียงคืออะไร แต่ฉันไม่สนใจ (ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งคือฉันกำลังมองหาที่จะกำจัดแอพของ Adobe ไปด้วยกัน)
orome

2
สามารถใช้ Command + I จากการตรวจสอบกิจกรรมเพื่อค้นหาไฟล์สำหรับการลบ
orome

2

ฉันค้นหา Finder "adobeipcbroker" และลากทั้งสามโฟลเดอร์และแอปไปที่ถังขยะแล้วจึงเทลงซึ่งทำงานได้ดีสำหรับฉันใน El Capitan


2

นี่คือสิ่งที่ฝ่ายสนับสนุนของ Adobe บอกว่า - "คุณต้องปิดแอปพลิเคชัน adobe ทั้งหมดเมื่อไม่ได้ใช้งานจากตัวตรวจสอบกิจกรรมที่หน้าจอ adobe IPC ปิดล่าสุด" - "เราแนะนำให้ผู้บริโภคปิดแอปพลิเคชัน adobe ทั้งหมดจากนั้นปิดนายหน้าซื้อขาย adobe IPC หากไม่ดำเนินการดังกล่าวกระบวนการทั้งหมดจะเกิดขึ้นอีกครั้ง"

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ฆ่ากระบวนการ Adobe อื่น ๆ ทั้งหมดแล้วสิ่งต่อไปนี้ก็ค้างอยู่ที่นั่นและไม่ตอบสนองต่อคำสั่ง kill

0 77 1 0 22:50 น. ?? 0: 00.04 / การสนับสนุนห้องสมุด / แอปพลิเคชัน / Adobe / AdobeGCClient / AGSService

ฝ่ายสนับสนุนของ Adobe ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร .. สามารถลบได้ด้วยคำสั่ง sudo kill

- โอเคฉันยังไม่พบสิ่งที่ไม่ทำงาน .. ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะทำด้านล่างโปรดใช้ความระมัดระวังอย่างมาก

กระบวนการเหล่านี้ดูเหมือนจะยกตัวอย่างจากการอ้างอิงภายใต้โฟลเดอร์ต่อไปนี้: / Library / LaunchAgents / Library / LaunchDaemons

ดังนั้นหากคุณสำรองข้อมูลและลบลิงก์เหล่านั้นคุณจะต้องลบออก อย่างไรก็ตามเมื่อคุณเริ่มต้นและผลิตภัณฑ์ Adobe ยังคงมีกระบวนการค้างเช่น "Core Sync", "Adobe Desktop Service", "CCXProcess" และ "CCLibrary" ทิ้งไว้แม้ว่าคุณจะยกเลิกซอฟต์แวร์ก็ตาม

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่อัปเดต LaunchAgents และ LaunchDaemons โดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณจะดีอีกครั้งหลังจากรีสตาร์ท Mac มีตัวเลือก "ไม่รีสตาร์ทเพียงนอนเท่านั้น"! บริการ Core Sync และ Desktop ดูเหมือนจะทำให้แบตเตอรี่หมดเช่นกัน ..

ฉันอยากให้ Adobe ทำความสะอาดซอฟต์แวร์ของพวกเขาจริงๆ

ดังนั้นคุณไปได้สองสามวิธีในการดูแลกระบวนการของ Adobe .. !! โชคดี!!


-1

โอเคฉันยังใหม่กับเธรดเก่า แต่บน Windows ฉันเพิ่งเปิดตำแหน่งไฟล์และตัวจัดการงานทันที ก่อนอื่นฉันสิ้นสุดกระบวนการของตัวจัดการงานและลบแอปออกจากตำแหน่งอย่างรวดเร็ว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.