จะอัปเกรดเป็น OS X El Capitan ได้อย่างไร


5

คำถามของฉันจะเป็นวิธีการอัปเดตเป็น OS X El Capitan (รุ่นวางจำหน่ายในวันที่ 30 กันยายน) ด้วยวิธี "ปลอดภัย" แน่นอนฉันจะสำรองข้อมูลทั้งเครื่องของฉัน แต่ฉันกังวลเป็นพิเศษเพราะฉันมีแพ็คเกจ homebrew และ ruby-gems ติดตั้งรวมทั้ง zsh-shell (ทั้งหมดในไดเรกทอรีมาตรฐานของพวกเขาส่วนใหญ่อยู่ใน/ usr / ... ) และฉันไม่ต้องการให้สิ่งต่าง ๆ สับสน

ใครบ้างมีประสบการณ์กับการอัปเดตสิ่งที่สับสนหรือมันจะไม่มีปัญหาหรือไม่?ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่สร้างจะถูกปล่อยออกมาจนกว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ฉันสามารถให้คำแนะนำทั่วไป เมื่อมีการเผยแพร่เฉพาะงานสร้างคุณสามารถถามได้ว่ารายการปัญหาที่ "รู้จัก" สำหรับงานสร้างนั้นเป็นอย่างไร คำถามดังกล่าวอาจถูกปิดเนื่องจาก "กว้างเกินไป" - ดังนั้นฉันจึงแก้ไขคำถามนี้ชั่วครู่หนึ่ง
bmike

1
คำถามนี้เป็นคำถามทั่วไปเกี่ยวกับการอัปเกรด การกล่าวถึงรุ่นเบต้าปัจจุบันคือปลาเฮอริ่งแดง นี่ไม่ใช่หัวข้อปิดเนื่องจากมันใช้กับการอัพเกรดทั้งหมด
Stevetech

คำตอบ:


3

ไม่เคยมีการอัพเกรดที่ปลอดภัย แม้ว่าผู้ทดสอบเบต้าหลายล้านคนเรียกใช้สคริปต์การติดตั้งและไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นพวกเขาไม่มีระบบและข้อมูลของคุณ หากระบบไฟล์ของคุณมีข้อผิดพลาดคุณสามารถทำให้ Mac ของคุณไม่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการรันการอัปเดตระบบใด ๆ การเรียกใช้สคริปต์การย้ายข้อมูลอาจลบไฟล์ที่คุณสนใจทำลายซอฟต์แวร์ของคุณหรืออาจเปิดเผยความเสียหายที่มีอยู่แล้ว

ด้วยเหตุผลเหล่านั้นคุณควรสำรองข้อมูล Mac ของคุณและประมาณการว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการลบข้อมูลบน Mac ให้ดาวน์โหลดตัวติดตั้งอีกครั้ง (หากคุณไม่ได้บันทึกสำเนา) จากนั้นเรียกใช้การโยกย้าย หากคุณไม่มีเวลาทำการกู้คืนอย่างสมบูรณ์หรือสำเนาของระบบปฏิบัติการและขั้นตอนการกู้คืนคุณควรส่งผ่านการอัปเดต

หากคุณมีแผนสำรองที่ทำให้การสำรองข้อมูลที่บูตได้ของระบบปฏิบัติการของคุณคุณสามารถทดสอบหนึ่งในการสำรองข้อมูลที่สามารถบูตได้ก่อนที่จะให้การติดตั้งทำงานบนระบบปฏิบัติการหลักของคุณ - ทำให้การสำรองข้อมูลสะดวกและปลอดภัย

หากคุณไม่มีการสำรองข้อมูลที่สามารถบู๊ตได้คุณอาจใช้เวลามากขึ้นและติดตั้ง El Capitan ที่สะอาดไปยังฮาร์ดไดรฟ์ USB แล้วโอนย้ายข้อมูลจากไดรฟ์บูตปัจจุบันของคุณ

จากนั้นคุณสามารถใช้การตั้งค่าระบบดิสก์เริ่มต้นเพื่อเลือกบูตเป็น 10.11 หรือ 10.10 ได้ตราบใดที่ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าแอพและการตั้งค่าที่สำคัญของคุณเข้ากันได้กับ 10.11 ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดคุณจะต้องตรวจสอบแอพทั้งหมดของคุณ - อาจใช้การอัปเดตกับพวกเขาหรือรอวิศวกรรมของผู้ขายและ QA เพื่อปล่อยการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นสำหรับ 10.11

  • homebrew มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับ 10.11 แล้ว แต่ไม่รองรับอย่างชัดเจนดังนั้นจะมีเวลาและความแตกแยกที่คาดการณ์ไว้ในหน้านั้น
  • zsh ไม่ควรเป็นปัญหาใหญ่ แต่อีกครั้ง - จนกว่าคุณจะทดสอบการตั้งค่าของคุณ - ใครจะเดาได้ ...

ที่ขจัดความกดดันและความเครียดของการมีไข่ทั้งหมดของคุณในตะกร้าเดียว ฉันใช้งาน 10.11 มาระยะหนึ่งแล้วและจริง ๆ แล้วมันมีเสถียรภาพมากขึ้นสำหรับสิ่งที่ฉันทำมากกว่า 10.10 แต่นั่นอาจไม่ใช่ประสบการณ์ของทุกคน

คุณอาจโชคดีติดตั้ง 10.11.0 build โดยไม่มีการสำรองข้อมูลและไม่มีแผนฉุกเฉิน แต่ฉันจะไม่แนะนำถ้าไม่มีการเตรียมการอย่างรอบคอบในกรณีที่การอัปเกรดของคุณไม่ราบรื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.