การอัปเดต iOS 9 ต้องติดตั้ง iOS 8.4.1 ก่อนหรือไม่


9

ที่ทำงานฉันมี 3 อุปกรณ์ที่ต้องทดลองในวันนี้: iPhone 5, iPhone 6 และ iPad mini

iPhone 5 มี iOS 8.4.1 ติดตั้งอยู่ ช่วงต้นบ่ายนี้ (เขตเวลาทางตะวันออกของสหรัฐ) iOS 9 ปรากฏตัวขึ้นบน iPhone 5 เป็นการอัพเดท

iPhone 6 และ iPad Mini ของฉันทั้งคู่มี iOS 8.4 อยู่ด้วย (ไม่ใช่ 8.4.1, 8.4) การอัปเดตซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ทั้งสองข้อเสนอให้อัปเดตเป็น 8.4.1

หลังจากนั้นประมาณหนึ่งชั่วโมงของการรอฉันตัดสินใจลองติดตั้ง 8.4.1 บน iPhone ของฉัน 6 แน่นอนพอเมื่อฉันผ่านกระบวนการติดตั้งและออนไลน์อย่างแข็งขันฉันเสนอการอัปเดตเป็น iOS 9.0 มินิ iPad ของฉันยังคงแสดงการอัปเดตครั้งต่อไปเป็น iOS 8.4.1 ไม่ใช่ 9.0

WTF? สิ่งเหล่านี้เป็นการอัปเดตที่ยิ่งใหญ่ใช้เวลานาน ดูเหมือนว่าโง่ที่จะต้องดาวน์โหลดและเรียกใช้กระบวนการติดตั้งแบบเต็มสำหรับการอัปเดตขั้นตอนระดับกลาง

นี่เป็นวิธีที่ Apple ทำการอัพเดททางอากาศเป็น iOS 9 หรือไม่? ฉันคิดว่า Apple ได้รวมการอัปเดตไว้ใน แต่ไม่เห็นวิธีการอื่นนอกจากดาวน์โหลดอิมเมจการติดตั้งและใช้ iTunes เพื่ออัปเดตผ่าน USB

คำตอบ:


7

ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อคุณมีการอัปเดตที่ดาวน์โหลดมาแล้ว (ตัวอย่างเช่นคุณดาวน์โหลด 8.4.1 แล้วแต่ยังไม่ได้ติดตั้ง) วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ไขคือการลบการอัปเดต (การตั้งค่าทั่วไป - การใช้งาน - จัดการพื้นที่เก็บข้อมูล - มองหา iOS8.4.1 (หรือเวอร์ชั่นใดก็ตามที่ถูกดาวน์โหลด)

หลังจากลบการอัปเดตเก่าการตรวจสอบการอัปเดตซอฟต์แวร์จะแสดง iOS9


ดูเหมือนว่าคำอธิบายที่เป็นไปได้มากที่สุดดังนั้นฉันจึงยอมรับ ในหนึ่งในอุปกรณ์ของฉันฉันทำการอัปเดต 2 ขั้นตอนที่น่ากลัวครั้งแรกที่ 8.4.1 จากนั้นเป็น 9.0 ที่อื่นฉันรอจนกระทั่งฉันกลับถึงบ้านจากที่ทำงานและติดตั้งการปรับปรุงผ่าน iTunes ซึ่งดูเหมือนจะไม่ประสบปัญหานี้ ฉันจะต้องทดสอบโซลูชันนี้เมื่อฉันพร้อมที่จะอัปเดตอุปกรณ์อื่นของฉัน
Duncan C

2

ใช่ถ้าคุณยังไม่ได้ติดตั้ง 8.4.1 และคุณยังไม่ได้รับแจ้งให้ติดตั้ง 9.0 แสดงว่าการติดตั้ง 8.4.1 จะทำให้คุณสามารถอัพเกรดเป็น 9.0 ได้เช่นกัน

ฉันต่อต้านการอัปเกรดเป็น 8.4.1 เพราะฉันไม่สนใจ Apple Music จริงๆ ฉันต้องการ 9.0 จริงๆ แต่จนถึงวันนี้การอัปเดตไม่ได้เปิดใช้งานสำหรับฉัน ในที่สุดฉันก็ตัดสินใจลองติดตั้ง 8.4.1 เป็นประตูสู่ 9.0 และใช้งานได้ ทันทีหลังจากการอัปเกรดฉันไปตรวจสอบการอัปเกรดอื่น ๆ และยินดีที่ได้เห็นว่าตอนนี้มี 9.0 แล้ว


2

การลบ 8.4.1 ที่ดาวน์โหลดมาจาก iPhone ของฉันจะเปิดขึ้นทันทีดาวน์โหลด 9.0 ฉันยอมรับว่าคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้ง 8.4.1 ก่อน


0

ไม่มันไม่ คุณสามารถติดตั้ง 8.0 และอัปเดตเป็น iOS 9.0 ได้โดยตรง บางครั้งคุณต้องรอให้แอปเปิ้ลหยุดการลงชื่อในรีลีสล่าสุด (iOS 8.4.1) ก่อนที่จะมีการเปิดตัวแอพต่อไป (iOS 9.0) จนกว่าคุณจะสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งอัปเดต iOS 9.0 ผ่าน iTunes


ณ วันนี้ฉันไม่สามารถติดตั้ง iOS 9 ได้จนกว่าฉันจะติดตั้ง 8.4.1 ก่อน
Duncan C

ดูเหมือนว่าจะมีการแก้ไขว่าอุปกรณ์ได้เริ่มอัปเดตเป็น iOS 8.x แล้วหรือยัง ถ้าไม่ใช่คุณพูดถูก ถ้าเป็นเช่นนั้นคำตอบของคุณไม่สมบูรณ์
bmike

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.