คุณลักษณะใดใน iOS 9 ที่สร้างความแตกต่าง?


36

แชร์ประสบการณ์ของคุณในการสำรวจ iOS 9 กับเรา ..

ไม่ว่าคุณจะพบคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่หรือที่รู้จักกันน้อยของ iOS 9 หรือสามารถอธิบายได้ว่าฟีเจอร์ใหญ่สร้างความแตกต่างได้อย่างไรเรากำลังมองหารายงานวัตถุประสงค์ว่าระบบปฏิบัติการใหม่มีผลต่อเวิร์กโฟลว์ของคุณอย่างไร

นอกจากนี้ยังให้รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการใช้คุณสมบัติดังกล่าวและหากเป็นไปได้ให้รวมรูปภาพที่เกี่ยวข้องด้วย (ถือ Home and Lock สำหรับภาพหน้าจอในอุปกรณ์ iOS ของคุณ)


กรุณาโพสต์หนึ่งเคล็ดลับต่อคำตอบ โปรดตรวจสอบเพื่อดูว่าคำตอบของคุณได้รับการโพสต์แล้วหรือไม่คำตอบที่ซ้ำกันจะถูกลบเพื่อตอบรับต้นฉบับในหัวข้อที่กำหนด ในการค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ให้ใช้inquestion:207004(หรือinquestion:thisโดยตรงจากหน้าคำถาม) นอกเหนือจากคำค้นหาในช่องค้นหาที่มุมบนขวาของหน้านี้


นี่คือความต่อเนื่องของคำถามนี้: apple.stackexchange.com/questions/145371//
Josh Newman

FYI Wikipedia มีรายการที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว: en.wikipedia.org/wiki/IOS_version_history#iOS_9
Steve Moser

6
นี้คำถามละเมิดหลักเกณฑ์ โปรดตั้งค่าสถานะเพื่อปิดเป็น "อิงตามความคิดเห็น" วิธีที่เหมาะสมในการรับเคล็ดลับเหล่านี้ทั้งหมดใน Apple Stack Exchange คือการถามและตอบคำถาม (แม้ว่าคุณจะตอบเอง) คำถามเช่น "ฉันจะหลอกลวง X ได้อย่างไร" จากนั้นแท็กคำถาม iOS 9
Jeff

7
@ เจฟฟ์มีธรรมเนียมปฏิบัติเกี่ยวกับ Super wiki ขนาดใหญ่ถาม - ตอบเช่นนี้ใน Ask Different สำหรับ iOS และ OS X ทุกรุ่น เราได้พูดคุยกันครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ชุมชนพูดและพวกเขาสนุกกับประเพณีมากพอ ๆ กับการรวบรวมข้อมูล ณ จุดนี้
เอียน C.

@IanC Ah! ตกลง! ฉันไม่มีความคิดเห็น. "ถามต่างกัน" แน่นอน ฉันจะไม่ตั้งค่าสถานะเหล่านี้อีกครั้ง
Jeff

คำตอบ:


32

ค้นหาในการตั้งค่า

อันนี้เป็นยาแก้ปวดทั้งหมด! มันเป็นระเบียบเสมอพยายามค้นหาการตั้งค่าที่เฉพาะเจาะจงและตอนนี้สิ่งที่คุณต้องทำคือพิมพ์


1
ฉันคิดว่าในที่สุดพวกเขาก็เรียงลำดับรายการแอพSettingsด้วยใช่ไหม
wTyeRogers

@wTyeRogers รายการนั้นเรียงตามตัวอักษรเสมอตั้งแต่เปิดตัวใน iPhone OS 2
grg

31

ปุ่มสำหรับย้อนกลับไปยังแอพล่าสุดที่คุณอยู่

ทุกครั้งที่คุณอยู่ในแอพเดียวจากนั้นคุณก็อยู่ในแอพอื่นโดยไม่ต้องผ่านหน้าจอหลักหรือ App Switcher (เช่นถ้าคุณแตะที่การแจ้งเตือนแบบพุชหรือหากแอพจงใจส่งคุณไปยังแอปอื่นเช่น Facebook เปิด Messenger) คุณจะได้รับปุ่มย้อนกลับ

ปุ่มย้อนกลับ


1
เศร้าใจที่ค้นพบว่า - เห็นได้ชัด - สิ่งนี้ใช้ได้ผลแค่ชั้นเดียวเท่านั้น นอกเหนือจากแอปสวิตช์ตัวเดียวมันจะหายไป
wTyeRogers

1
ฉันชอบคุณสมบัตินี้ แต่พบว่ามันเจ็บปวดเพราะมันเป็นปุ่มที่ค่อนข้างเล็ก!
LB

29

โหมดพลังงานต่ำ

คุณลักษณะนี้เป็นอีกเรื่องใหญ่ในแง่ของการใช้งาน บ่อยกว่าที่คุณคาดหวัง iPhone เริ่มระบายแบตเตอรี่เหมือนไม่มีวันพรุ่งนี้ ในสถานการณ์เหล่านั้นที่คุณยังต้องการใช้อยู่ (สำหรับการโทรฉุกเฉิน ฯลฯ ) โหมดพลังงานต่ำจะพาคุณขึ้นฝั่ง

สิ่งที่จะหยุดการร้องขอพื้นหลังใด ๆ เช่นการดึงจดหมาย, การแจ้งเตือนแบบพุช, การรีเฟรชพื้นหลังแอพ ฯลฯ และเอฟเฟกต์แบบเห็นภาพ


เป็นBattery Usageส่วนที่นำเสนอก่อน iOS 9? ฉันอยากได้สิ่งนั้นนับตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ Android สุดยอดประโยชน์
wTyeRogers

@wTyeRogers มันเป็น ฉันได้รับประโยชน์จากมันเช่นกัน!
Dason

ฉันเดาว่านี่เป็นฟีเจอร์ของ iPhone เท่านั้นเนื่องจากฉันไม่มีใน iPod
ปอตไลต์

18

การแปลงและการคำนวณที่รวดเร็วของ Spotlight

ตอนนี้คุณสามารถทำการคำนวณอย่างรวดเร็วบนเมนูสปอตไลท์ซึ่งเป็นสิ่งพื้นฐาน ไม่มีรากที่สองเช่น


4
ครั้งสุดท้ายที่ฉันไปเดินป่า / ตั้งแคมป์ฉันต้องการการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เห็นได้ชัดว่าคุณสมบัติที่คุณกล่าวถึงมีอยู่ในโหมดออฟไลน์ / ในโหมดเครื่องบิน - สมบูรณ์แบบ!
wTyeRogers

16

สิริบูรณาการ

สำหรับฉันและสำหรับทุกคนโดยทั่วไปฉันคิดว่าเหตุผลสำคัญในการอัปเดตเป็น iOS 9มาในรูปแบบของคำขอ Siri Siri ฉลาดขึ้นมากจาก iOS ก่อนหน้านี้ (เธอยังโง่อยู่นิดหน่อย แต่ให้เธอลดความหย่อน)

ขณะนี้ Siri สามารถเข้าถึงข้อมูลเกือบทั้งหมดที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของเรา ตัวอย่างเช่นหากคุณได้รับอีเมลที่มีหมายเลขโทรศัพท์ในลายเซ็นและหลังจากนั้นคุณจะได้รับแบบฟอร์มโทรศัพท์หมายเลขนั้น Siri จะทำการเดาที่มีการศึกษาและแนะนำว่าคนที่โทรหาคุณนั้นเป็นคนเดียวกันกับลายเซ็นอีเมลนั้น

สำหรับฉันแล้วการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในแง่ของการใช้ Siri สำหรับการทำสิ่งต่าง ๆ โดยอัตโนมัติและการทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จได้ง่ายขึ้นคือความสามารถในการขอให้เธอเตือนคุณทุกสิ่งบน OS ด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุด

อย่างที่คุณเห็นในภาพฉันขอให้เธอเตือนฉันถึงสิ่งที่ฉันเห็นบน Safari เมื่อฉันไปทำงาน เธอสร้างการแจ้งเตือนด้วยการกระทำที่แนบมากับมัน


15

ใหม่ซานฟรานซิสโก

ส่วนที่ฉันโปรดปรานใน iOS 9 คือตัวอักษรซานฟรานซิสโกใหม่ มันทำให้ iOS 9 ดูใหม่กว่าและแตกต่างจาก iOS 8 มากฉันคิดว่ามันดูดีกว่าฟอนต์เก่า


7
ฮึ. ฉันคิดว่าการจัดช่องไฟนั้นแย่มากและมันก็ดูเหมือน ... ยังไม่เสร็จ
Lunatik

2
ในกรณีที่ทุกคนสงสัยตัวอักษรเก่าคือ Helvetica Neue ใน iOS 8
Alex

7
พวกเขาเปลี่ยนชื่อฟอนต์ iOS 8 เป็น Helvetica Olde ;)
wTyeRogers

14

เมื่อพิมพ์ด้วยแป้นพิมพ์คุณสามารถแปลงเป็นแทร็คแพดได้ด้วยการวางสองนิ้วบนหน้าจอทุกที่ภายในแป้นพิมพ์ ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีเทาเข้มสูญเสียตัวอักษรและตัวเลขทั้งหมด คุณสามารถเลื่อนเคอร์เซอร์โดยการลากนิ้วทั้งสองผ่านหน้าจอและยกนิ้วขึ้นเมื่อเคอร์เซอร์ไปถึงที่หมาย ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


3
ดูเหมือนว่าจะใช้ได้กับ iPad เท่านั้น ดีใจที่ได้ทราบ :)
ฌอน Allred

2
@SeanAllred ตามวิกิพีเดีย "A 'กดลึก' (สัมผัส 3D) บนแป้นพิมพ์จะแปลงแป้นพิมพ์เป็นแทร็กแพดเพื่อเลื่อนเคอร์เซอร์และทำให้ง่ายต่อการจัดการข้อความ (เฉพาะ 6s และ 6s +)"
MrWhite

ฉันไม่รู้ว่าเครื่องมือนี้มีอยู่จริง! ฉันทำได้แค่ทำงานนอกเวลา แต่อาจเป็นเพราะ iPad2 ของฉันอายุ 4 ปีและไม่ชอบ iOS 9! ฉันแนะนำให้ลองอย่างแน่นอน
Sue Saddest Farewell TGO GL

12

ปรับแต่งเล็กน้อยให้กับแอพ“ รูปภาพ”

สำหรับฉันแล้วความจริงที่ว่าแอพ“ Photos” มีบางอย่างที่ดูเล็กน้อย ที่โดดเด่นที่สุดคือตอนนี้คุณสามารถปัดข้ามตารางรูปภาพเพื่อเลือกภาพหลายภาพแทนที่จะต้องเลือกแต่ละภาพทีละภาพ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นอกจากนี้ยังมีอัลบั้ม“ สกรีน” ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นอัลบั้ม“ สมาร์ท” ที่จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณถ่ายภาพหน้าจอเท่านั้น แต่แตกต่างจากอัลบั้มอื่น ๆ ที่มีการลบภาพในอัลบั้มเพียงลบออกจากอัลบั้ม "หน้าจอ" ช่วยให้คุณสามารถลบภาพหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์จากอุปกรณ์ของคุณ

นี่เป็นวิธีที่ดีมากในการแบ่งเนื้อหาที่ทำให้การจัดการภาพหน้าจอง่ายขึ้นเมื่อผสมในบริบทของภาพถ่าย "ปกติ"

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

และที่ผ่านมาลำดับของภาพเมื่อดูผ่าน "รูปภาพ" หรือผ่าน "อัลบั้ม" ตอนนี้เหมือนกันทุกประการ

ก่อนหน้า iOS 9 หากคุณดูรูปภาพในมุมมอง "อัลบัม" มันจะเก่าที่สุดไปหาใหม่ที่สุดจากซ้ายไปขวา แต่ใน "รูปภาพ" มันจะแปลกใหม่ที่สุดไปหาเก่าที่สุดจากซ้ายไปขวา

ขณะนี้มี iOS 9 ทั้ง“ รูปภาพ” และ“ อัลบัม” แสดงที่เก่าที่สุดถึงใหม่ที่สุดจากซ้ายไปขวา


11

วิดเจ็ตแบตเตอรี่ในศูนย์การแจ้งเตือน

หากคุณใช้ iDevice กับหูฟังบลูทู ธ หรือคุณมี Apple Watch วิดเจ็ตนี้อาจมีประโยชน์

โดยทั่วไปจะแสดงระดับแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ต่อพ่วงทุกตัวที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์


10

ตรวจพบการเชื่อมต่อเสียง

ใน iOS 9 ทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อหูฟังของคุณเข้ากับอุปกรณ์มันจะแสดงทางลัดให้คุณโดยอัตโนมัติสำหรับแอพที่ใช้งานล่าสุดพร้อมเอาต์พุตเสียง (แอพเพลง, Spotify, เสียง, ฯลฯ )

หากคุณอยู่บนหน้าจอล็อคมันจะปรากฏขึ้นที่ด้านซ้ายล่างและหากคุณกำลังทำงานหลายอย่างมันจะปรากฏขึ้นที่ด้านล่างของหน้าจอ

นี่เป็นอีกคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน: เมื่อคุณเปิดแอพที่มีความสามารถในการแฮนด์ออฟบนอุปกรณ์ 2 เครื่องทางลัดแฮนด์ออฟบน iPhone จะปรากฏที่ด้านล่างของหน้าจอ Multitask เสมอ (ใน iOS 8 ด้านซ้ายของแถบเลื่อนแอพที่เปิดอยู่)


9

การรวมการค้นหาที่น่าสนใจกับแอพที่ติดตั้ง

นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากการค้นหา Spotlight เพื่อลดความยุ่งยากในการค้นหาโดยรวมใน iOS 9 ในตัวอย่างนี้: Citymapperแสดงการค้นหาล่าสุดที่ฉันทำในแอพสำหรับLisbon


9

สิ่งที่ยังไม่ได้กล่าวถึงคือความสามารถในการบล็อกโฆษณา สิ่งนี้มีประโยชน์ด้วยเหตุผลหลายประการ:

  1. ก่อนอื่นโฆษณาสามารถให้มัลแวร์แก่คุณ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่เป็นที่แพร่หลายบนอุปกรณ์มือถือ แต่เหตุการณ์ก็เกิดขึ้นจากการโฆษณาบนเว็บไซต์ที่ให้มัลแวร์ผู้ใช้แม้ในไซต์ที่มีชื่อเสียงเช่น Forbes การศึกษาพบว่าโฆษณามีแนวโน้มที่จะให้มัลแวร์แก่คุณมากกว่าเว็บไซต์ลามกอนาจารถึง 182 เท่า
  2. โฆษณาทำให้การโหลดหน้าเว็บช้าลงและทำให้คุณเสียเวลาบางครั้งแม้แต่เลื่อนหน้าเว็บในที่ของคุณเนื่องจากโฆษณาที่โหลดเปลี่ยนเนื้อหาขึ้นหรือลง
  3. การดาวน์โหลดค่าโฆษณาแบนด์วิดท์ มีการประเมินว่าโฆษณาอาจใช้แบนด์วิดท์เกือบ 40% ของหน้าที่คุณกำลังดาวน์โหลด สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์พกพาที่มีขีด จำกัด การใช้งานอาจมีผลกระทบมาก
  4. โฆษณามีแนวโน้มที่จะน่ารังเกียจโดยมีวิดีโอเล่นอัตโนมัติเสียงเล่นอัตโนมัติภาพเคลื่อนไหวที่ดุร้ายป๊อปอัปป๊อปอันเดอร์โฆษณาที่ขยายให้เต็มหน้าโฆษณาเกมที่เป็นเพียงภาพขนาดใหญ่ที่มีปุ่ม "เล่นเลย" .. ผู้คนถูกส่งไปคุมขังเพราะโทรศัพท์มือถือของพวกเขาเริ่มเล่นวิดีโอโฆษณาในขณะที่โทรศัพท์อยู่ในโหมดสลีป โดยส่วนตัวฉันเคยได้โฆษณา 21 นาทีในวิดีโอ 16 นาทีบน Youtube

ตอนนี้ Apple ไม่เพียงเพิ่ม adblocker ลงใน iOS 9 แต่เพิ่มตัวเลือกในการบล็อกเนื้อหาบางอย่าง https://www.hackingwithswift.com/safari-content-blocking-ios9-installอธิบายวิธีติดตั้งอันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด


สิ่งที่มีการกล่าวถึงน้อยกว่านั้นคือคุณสมบัติ adblock ไม่สามารถใช้ได้ในอุปกรณ์ที่มีอายุมากกว่า 2 ปี iPad 4v2 ของฉันไม่ได้รับคุณต้องมี iPad Air ขึ้นไป (ตามที่รายงานโดยแอพ adblock ทั้งหมดที่ฉันได้ดู) ในขณะเดียวกัน iOS 9 นั้นชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดเพื่อผลประโยชน์ที่น้อยมาก และฉันสงสัยว่า mem ฟรีจะลดลงเพราะ Chrome ปิดตัวลงอย่างต่อเนื่อง
JL Peyret

8

คลิกสองครั้งที่ปุ่มโฮมขณะอยู่ในโหมดสลีปสำหรับ Apple Pay

(สำหรับ iPhone 6 และใหม่กว่า)

คุณไม่ต้องรอให้ตัวอ่าน NFC ปลุกโทรศัพท์อีกครั้งหรือไปที่แอพ Passbook / Wallet ด้วยตนเองเพื่อเตรียมโทรศัพท์สำหรับการอนุญาต Apple Pay

เพียงนำโทรศัพท์ออกจากกระเป๋าของคุณและดับเบิลคลิกที่ปุ่มโฮม จากนั้นคุณสามารถให้สิทธิ์ทันทีหรือเลือกบัตรก่อนถ้าคุณมีหลายบัตรที่โหลดลงใน Apple Pay


คุณไม่ได้หมายถึงการสัมผัสสองครั้ง?
โจนาธาน

@ Jonathan Nope การแตะปุ่มโฮมไม่ได้ทำอะไรเลยเมื่อโทรศัพท์หลับ
NReilingh

ย้อนกลับการแก้ไข: ดูที่คู่มือสไตล์ Appleด้านล่างของหน้า 49 ดับเบิลคลิกคือการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับปุ่มโฮม
NReilingh

8

Siri No Beeps อีกต่อไป

เสียง "ding ding" แบบดั้งเดิมที่เล่นเมื่อ Siri ถูกสร้างอินสแตนซ์ได้ย้ายไปที่การสั่นสะเทือนที่เงียบและกระชับ สิ่งนี้จะหายไปอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อถึงเวลาที่ Siri จะเริ่มได้ยินเสียงเมื่อนั่งบนโทรศัพท์ (และกดปุ่มโฮมโดยไม่ตั้งใจ) หรือระหว่างการนำเสนอ


1
ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่มีมอเตอร์เสียงดังก้องเช่นไม่ใช่ iPad หรือ iPod
Milo

7

ความสามารถในการเลือกความละเอียดวิดีโอและอัตราเฟรม

สิ่งที่ยอดเยี่ยมใน iOS 9 คือความสามารถที่เพิ่มเข้ามาเพื่อเปลี่ยนความละเอียดและอัตราเฟรมในวิดีโอที่ถ่ายได้หนึ่งครั้ง

เพียงไปที่การตั้งค่า -> ภาพถ่ายและกล้อง -> บันทึกวิดีโอ ยิ่งความละเอียดและอัตราเฟรมสูงเท่าไรวิดีโอก็จะยิ่งดูดีเท่านั้น แต่ก็จะมีพื้นที่มากขึ้น ผู้ที่มี 8 และ 16 GB iDevices น่าจะมีความสุขเป็นพิเศษเกี่ยวกับอันนี้


คุณสามารถทำได้ใน iOS 8 idownloadblog.com/2014/11/05/…
Steve Moser

4
@SteveMoser แน่นอน แต่มีเพียงบางส่วนที่ใช้กับ iPhone รุ่นล่าสุดไม่ใช่ iPhone ทุกรุ่น
RedEagle2000

ฉันไม่สามารถเลือก 720p ด้วยกล้องเริ่มต้น (iPhone 6)
DDPWNAGE

4

ตอนนี้แป้นพิมพ์จะแสดงตัวพิมพ์เล็ก

เมื่อกดปุ่ม Shift คีย์ของแป้นพิมพ์จะอัพเดตลักษณะที่ปรากฏตามตัวพิมพ์ใหญ่ / ตัวพิมพ์เล็ก

นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คีย์บอร์ดมีความสอดคล้องกันมากขึ้นและยังเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าของคีย์บอร์ด

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


3

แอปพอดคาสต์ใช้งานได้จริง

หลังจาก 5 ปีฉันเพิ่งเปลี่ยน iPod touch ของฉัน (ฉันทำไม่ได้) และตกใจเมื่อพบว่าภายใต้ iOS 8 แอปพอดคาสต์มีประโยชน์เหมือนกับกาน้ำชาช็อคโกแลต สิ่งที่แตกสลายสามารถทำให้มันเป็นป่าได้นั้นเกินกว่าความเข้าใจของฉัน ฉันใช้ iPod เป็นหลักในการพ็อดแคสต์ดังนั้นนี่จึงเป็นการแสดงที่แท้จริงสำหรับฉัน

ฉันเพิ่งจะส่งมันกลับมาเมื่อฉันได้ยินว่าเวอร์ชัน 9 กำลังจะออกวางจำหน่าย ฉันจะเก็บ iPod ไว้


ดูเหมือนว่าจะดีขึ้น แต่ยังคงซ้ำซ้อนกับการซิงค์จาก iTunes แต่โทรศัพท์ใหม่ดูเหมือนจะตกลงหลังจาก 3 สัปดาห์)
user151019

2

หยิกเพื่อซูมระหว่างการเล่นวิดีโอใน photos.app แม้ในวิดีโอที่ไม่ได้ถูกบันทึกไว้ใน iOS9


1

ฉันได้บันทึกรหัสผ่าน ~ 500 ไว้ในพวงกุญแจ iCloud และฉันไม่ได้กำหนดค่าพวงกุญแจนี้ไว้ในอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ส่วนตัว iOS 9 ช่วยให้คุณสามารถค้นหารหัสผ่าน Safari ที่บันทึกไว้ในแอพการตั้งค่าผ่านเส้นทางนี้: แอพตั้งค่า> Safari> รหัสผ่านที่นั่นในแถบค้นหาฉันจะค้นหาหน้าเว็บที่ฉันต้องการรหัสผ่านมันจะให้คุณ ทั้ง ID ผู้ใช้และรหัสผ่าน1

ก่อนที่ฉันจะรู้ว่าผู้ใช้ iPhone 6s และ 6s Plus สามารถ 3D Swipe จากขอบด้านซ้ายของหน้าจอเพื่อกลับไปที่แอพ

TIL ว่า3D สัมผัสยังช่วยให้ 6s iPhone และ 6s พลัสให้ผู้ใช้สามารถกดปุ่มด้านซ้ายของหน้าจอหลักที่จะสลับไปทำงานหลายมุมมอง


0

iPhones ที่ใหม่กว่าบนผู้ให้บริการเฉพาะสามารถวางและรับสายอย่างปลอดภัยผ่านผู้ให้บริการของคุณโดยใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi แทนวิทยุมือถือ

สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อโรมมิ่งเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทางไกลในบางสถานการณ์ (ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ) และมีประโยชน์มากที่สุดหากคุณอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีการรับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ การโทร 1 ชั่วโมงเท่ากับประมาณ การถ่ายโอนข้อมูล 75mb เพิ่มเติมรายละเอียดที่นี่

T-Mobile ยังก้าวไปอีกขั้นหนึ่งเพื่อให้คุณสามารถจับคู่อุปกรณ์ Apple อื่นกับโทรศัพท์ของคุณและโทรออกจาก iPad, iPod Touch, Mac หรือแม้แต่ Apple Watch มันไม่ได้ต้องการให้ iPhone ของคุณอยู่ใกล้หรือแม้แต่บน


0

เมื่อคุณรับสายจากหมายเลขที่ไม่ได้อยู่ในสมุดติดต่อของคุณ (สมุดที่อยู่) หมายเลขนั้นจะค้นหาจากหมายเลขโทรศัพท์ที่มีการแยกวิเคราะห์จากลายเซ็นอีเมลที่ได้รับและการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าจะแนะนำว่า "อาจจะ" เป็นบุคคลนั้น

http://1u88jj3r4db2x4txp44yqfj1.wpengine.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2015/09/IMG_2128-337x600.jpg

เครดิตภาพและอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่: http://venturebeat.com/2015/09/16/ios-9-tells-you-who-that-unknown-caller-is/


0

สำหรับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus (iPhone ที่รองรับการสัมผัส 3 มิติ) ไอคอนแอพจำนวนมากสนับสนุน "การดำเนินการด่วน" ตัวอย่างเช่นภาพหน้าจอด้านล่างแสดงรายการของการดำเนินการอย่างรวดเร็วเมื่อกดที่แอพกล้อง

แอพของ Apple ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะสนับสนุนสิ่งนี้อยู่แล้วรวมถึงแอพของบุคคลที่สามหลายแห่ง

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


0

พจน์ออฟไลน์มีให้บริการใน iPhone 6s และ 6s plus ไปที่การตั้งค่า>“ ทั่วไป”>“ แป้นพิมพ์”>“ เขียนตามคำบอก” เพื่อค้นหาการตั้งค่า


0

ใน iOS 9.3 เบต้าใหม่: ลดแสงสีฟ้า (โหมดกลางคืน) เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่โทรศัพท์ของคุณจะไม่ถูกมองในเวลากลางคืน คุณสามารถตั้งค่าให้เปิดและปิดเวลาพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น ในที่สุดมันก็ดีที่ได้มีสิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.