มีส่วนเสริม rsync ล่าสุดหรือคล้ายกันสำหรับ OSX หรือไม่


10

สำหรับงานของฉันในฐานะมืออาชีพด้านสื่อฉันได้ใช้ rsync frontend arrsync เพื่อสำรองงานของฉันเนื่องจากไทม์แมชชีนไม่มีคุณสมบัติที่ฉันต้องการ อย่างไรก็ตาม Arrsync ไม่ได้มีการพัฒนามาระยะหนึ่งแล้วและฉันก็สงสัยว่าใครรู้ทางเลือกที่เหมาะสม

โดยเฉพาะฉันต้องการบางสิ่งบางอย่างด้วยฟังก์ชั่น "unidirectional merge" ของ arrsync ซึ่งโดยทั่วไปจะเพิ่มไฟล์ใหม่หรือเขียนทับไฟล์เก่าด้วยเวอร์ชันที่ใหม่กว่าลงในฮาร์ดไดรฟ์สำรองของฉัน สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถลบโครงการออกจากคอมพิวเตอร์ของฉันฉันไม่ต้องการได้ทันทีเพื่อประหยัดพื้นที่ แต่ก็ยังเก็บไว้ในการสำรองข้อมูล กล่าวอีกอย่างคือฟังก์ชั่นไม่เพียงแค่สร้างสแนปชอต แต่เป็นการรวบรวมโครงการที่ผ่านมาทั้งหมดของฉัน

ฉันต้องการบางสิ่งด้วย UI ที่ใช้งานง่ายและเข้าใจ ฉันรู้ว่าฉันสามารถสร้างสคริปต์ที่กำหนดเองสำหรับ rsync ได้ แต่มีคนอื่น ๆ ที่มีความรู้คอมพิวเตอร์น้อยกว่าในสำนักงานของฉันที่ใช้โปรแกรมนี้เช่นกัน ฉันได้ลองคัดลอกสิ่งต่าง ๆ โดยใช้ตัวค้นหา แต่มันก็น่าเบื่ออย่างไม่น่าเชื่อแม้จะมีความสามารถในการคัดลอกอย่างชาญฉลาดของ OSX เนื่องจากโครงสร้างไดเรกทอรีนั้นค่อนข้างซับซ้อน

ขออภัยนี่ใช้เวลาค่อนข้างนาน (ฉันรู้ว่าฉันมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงอย่างน่าหงุดหงิด!) ไม่มีใครรู้โปรแกรมไม่ว่าจะเป็นแบบสแตนด์อะโลนของส่วนหน้า rsync ที่มีฟังก์ชั่นเหล่านี้และค่อนข้างทันสมัย ไชโย!

คำตอบ:


4

ฉันคิดว่าCarbon Copy Cloner 4จะทำเคล็ดลับที่นี่

จุดขายหลักของมันคือสร้างการสำรองข้อมูลที่สามารถบู๊ตได้ แต่สามารถคัดลอกโฟลเดอร์ด้วยข้อมูลได้

ถ้าฉันเข้าใจถูกต้องฟังก์ชั่นการผสานของ Arrsync นั้นจะเป็นคุณสมบัติ "SafetyNet" ของ CCC พร้อมด้วย "คลังเก็บพรุนใน SafetyNet เมื่อ:" ตั้งค่าเป็นไม่

(แก้ไข :) ฉันคิดว่าฟังก์ชัน Arrsync "unidirectional merge" ที่ใกล้เคียงที่สุดจะเป็น:

  • ใช้การตั้งค่าขั้นสูง
  • ตั้งค่า "SafetyNet" เป็น "ไม่ต้องลบอะไร"
  • ตั้งค่า "SafetyNet pruning" เป็น Never

จากhttp://bombich.com/kb/ccc4/release-notes

Carbon Copy Cloner 4.0.2

... เมื่อมีการระบุตัวเลือก "ไม่ลบอะไรเลย" Advanced SafetyNet รายการที่เก่ากว่าของรายการที่แก้ไขจะไม่ถูกลบพวกเขาจะถูกย้ายไปที่ SafetyNet การตัดแต่ง SafetyNet พร้อมใช้งานสำหรับงานที่กำหนดค่าด้วยตัวเลือกนี้

ดังนั้นหากฉันเข้าใจถูกต้อง (สิ่งนี้จะต้องมีการทดสอบ!) สิ่งนี้จะเพิ่มไฟล์ใหม่ลงในการสำรองข้อมูลวางไฟล์การเปลี่ยนแปลงเวอร์ชันใหม่เข้าที่และย้ายเวอร์ชันที่ล้าสมัยไปยังโฟลเดอร์ SafetyNet ซึ่งคุณสามารถลบได้ ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะบรรลุ "การรวบรวมโครงการที่ผ่านมาทั้งหมดของฉัน"

CCC เรียก rsync เพื่อทำงานจริงดังนั้นจึงรวดเร็ว คุณอาจคิดว่ามันเป็น "แบบสแตนด์อโลน" เนื่องจากมันไม่ให้การเข้าถึงตัวเลือก rsync ทั้งหมด

ฉันคิดว่า UI ในเวอร์ชันใหม่ 4 ยอดเยี่ยม

มีการทดลองใช้ 30 วัน


1
เท่าที่ฉันรู้ CCC ไม่ได้เสนอคุณสมบัติ "ทิศทางเดียวผสาน" (หรือการเข้าถึงการrsyncทำงานต่อ se)
nohillside

1
@patrix ขอบคุณ ฉันได้ดูตัวเลือกของ CCC อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นและทำการแก้ไขเพื่อชี้แจง
แอชลีย์

1

ฉันใช้iBackupเพื่อสิ่งนี้ - ปัจจุบันฉันใช้เพื่อโคลนโฟลเดอร์บางอย่างกับไดรฟ์ภายนอกตามกำหนดเวลา แต่ฉันใช้มันในลักษณะเดียวกับที่คุณอธิบาย มันเป็นเพียง gui สำหรับrsyncและdittoและมีการเข้าถึงสวิตช์ขั้นสูงบางอย่าง


1

คุณต้องตรวจสอบ DropSync!
ฉันคิดว่ามันทำสิ่งที่คุณกำลังมองหา

นอกจากนี้ฉันจะบอกว่ามันฟังดูเหมือนคุณอาจต้องการ 2 แอพ
อาจใช้ DropSync เพื่อทำการซิงค์ / ดึง 'สำเนาที่ใช้งานได้' ของคุณ
จากนั้นมีแอปสำรองข้อมูลเพื่อสำรองข้อมูลของคุณ
ปลั๊กอินไร้ยางอายเพราะคุณบอกว่า UI ง่าย ๆ :
Backaroo ทำการสำรองข้อมูล:
http://bonhardcomputing.com/backaroo/
และ Truck เป็น rsync GUI อย่างง่ายสำหรับการโยนข้อมูลไปด้วย rsync: http://bonhardcomputing.com/truck/


0

ลองใช้ Chronosync - http://econtechnologies.com/chronosync.html

ฉันไม่แน่ใจว่ามีอะไรอยู่ภายใต้ประทุน แต่มันง่ายมากเสถียรและทำงานได้ดีตามความต้องการของคุณ ฉันใช้ในสภาพแวดล้อมการถ่ายภาพที่ฉันถ่ายภาพกล่าวคือ 1,000 ภาพไปยังไดรฟ์ภายในซิงค์ไปยังไดรฟ์ภายนอกสองตัวจากนั้นซิงค์เมื่อฉันแก้ไข (1,000 ภาพกลายเป็น 387 ... )

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.