ปิดการใช้งานผู้ใช้ทั่วไปใน El Capitan โดยไม่ต้องปิดการใช้งาน 'Find My Mac'


15

ฉันรู้ว่ามันควรจะตรงไปข้างหน้า แต่น่าเสียดายที่มันไม่ใช่

ฉันได้ปิดการใช้งานผู้ใช้ของผู้เยี่ยมชมในการตั้งค่าระบบโดยการยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมายAllow guests to login in to this computerแต่มันยังคงปรากฏบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ

ฉันได้ยินมาว่าการปิดใช้งาน 'Find My Mac' จะแก้ไขได้สำหรับ OS X Lion แต่ฉันต้องการเก็บไว้

มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่?


1
กันที่นี่ ฉันเพิ่งเช็ด 2 ไปที่ Yosemite อัพเดตเป็น El Capitan อย่างหมดจดและหนึ่งในเครื่องไม่มีปัญหาในการลบบัญชีผู้เยี่ยมชมและอีกอันมันเพิ่งจะหายไป ฉันกำลังจะปิดค้นหา Mac ของฉันบนเครื่องที่ละเมิดดูว่าฉันสามารถลบบัญชีผู้เยี่ยมชมแล้วเปิด Mac ของฉันได้ ฉันจะโพสต์ผลลัพธ์อีกครั้ง

ฉันมีปัญหาเดียวกันรวมทั้งฉันประสบปัญหากับเคอร์เซอร์ เคอร์เซอร์ช้าจริง ๆ ก่อนที่ฉันจะเข้าสู่ระบบและคลิกนุ่มไม่ทำงาน มันเหมือนกับว่าการตั้งค่าของฉันทำงานได้เฉพาะเมื่อฉันลงชื่อเข้าใช้ซึ่งทำให้ฉันไม่พอใจ ใครช่วยได้บ้าง

นอกเหนือจากความอยากรู้แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณคลิกที่ไอคอนผู้เยี่ยมชมบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ - มันจะช่วยให้คุณไม่ว่าจะเป็นอะไร?
Mikey TK

@ MikeyT.K มันขอให้ฉันรีสตาร์ทซึ่งจะพาฉันเข้าสู่โหมด Safari เท่านั้น
ราหู Desai

7
จุดประสงค์เพื่อให้ Find My Mac ทำงานได้ หากคุณปิด Find My Mac บัญชีผู้เยี่ยมชมจะหายไป เหตุผลที่มีหาก Find My Mac เปิดอยู่เพราะถ้ามีใครขโมย mac ของคุณมันจะไม่สามารถรายงานตำแหน่งของมันได้เว้นแต่ขโมยจะเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi
Alan Shutko

คำตอบ:


11

@ alan-shutko ชี้ให้เห็นข้อมูลที่สำคัญมากเกี่ยวกับสิ่งนี้ในความคิดเห็นของเขา :

จุดประสงค์เพื่อให้ Find My Mac ทำงานได้ หากคุณปิด Find My Mac บัญชีผู้เยี่ยมชมจะหายไป เหตุผลที่มีหาก Find My Mac เปิดอยู่เพราะถ้ามีใครขโมย mac ของคุณมันจะไม่สามารถรายงานตำแหน่งของมันได้เว้นแต่ขโมยจะเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi

ดูเหมือนว่าเราควรจะทำต่อไป


3

ตกลงมีบางอย่างที่แตกในตัวเลือกผู้ใช้ใน OS X คุณสามารถปิดการใช้งานบัญชีผู้เยี่ยมชมแม้ว่า FileVault และ Find My Mac เปิดอยู่ นี่คือขั้นตอนที่เหมาะกับฉัน:

ขั้นตอนที่ 1 ปิดผู้ใช้ทั่วไป (ให้ความสนใจกล่องโต้ตอบบั๊กกี้!)

 1. ไปที่การตั้งค่าระบบ - ผู้ใช้และกลุ่ม
 2. ปลดล็อคตัวเลือกทั้งหมดโดยใช้ตัวล็อคที่ด้านล่างซ้าย
 3. คลิกที่ผู้ใช้ทั่วไปและตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลือกทั้งหมดถูกปิด
 4. หากตัวเลือกทั้งหมดถูกปิดใช้งานเปิดใช้งานอนุญาตให้แขกที่เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
 5. จากนั้นคลิกที่ชื่อผู้ใช้หลักของคุณจากนั้นกลับไปที่ผู้ใช้ทั่วไปและปิดตัวเลือกทั้งหมดอีกครั้ง กล่องโต้ตอบผู้ใช้ & กลุ่มเป็นรถบั๊กจริงๆ มันอาจตรวจสอบโดยอัตโนมัติเปิดใช้งานการควบคุมโดยผู้ปกครองโดยไม่มีเหตุผล
 6. ก่อนที่คุณจะปิดกล่องโต้ตอบให้แน่ใจว่าช่องทำเครื่องหมายทั้งหมดจะถูกตรวจสอบและรายละเอียดของผู้ใช้ที่ใช้กล่าวปิด

ขั้นตอนที่ 2 ปิดตัวเลือก / บริการการแชร์ทั้งหมด (ตอนนี้)

 1. ไปที่การตั้งค่าระบบ - การแชร์
 2. ยกเลิกการเลือกตัวเลือก / บริการการแชร์ทั้งหมด

ขั้นตอน 3. ปิดการใช้งาน iCloud Find My Mac (ตอนนี้)

 1. ไปที่การตั้งค่าระบบ - iCloud
 2. เลื่อนรายการลงและยกเลิกการเลือกFind My Mac

ขั้นตอน 4. ลบบัญชี Guest ด้วยตนเอง

 1. เปิดเทอร์มินัลและดำเนินการคำสั่งต่อไปนี้:
  sudo dscl . delete /Users/Guest

 2. ตรวจสอบว่าไม่มีแขกผู้ใช้อีกแล้วด้วย:
  dscl . list /Users

ขั้นตอนที่ 5. รีบูต

 1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดกล่องโต้ตอบทั้งหมดแล้ว
 2. Reboot

หากคุณโชคดีบัญชีผู้เยี่ยมชมของคุณจะหายไป!
หากไม่มีให้ลองขั้นตอนที่ 4 (คำสั่ง dscl) และรีบูตอีกครั้ง

เมื่อบัญชีผู้เยี่ยมชมของคุณหายไปคุณสามารถเปิดใช้งาน iCloud Find My Mac อีกครั้งและตัวเลือกการบริการ / การแบ่งปันของคุณ แต่อยู่ห่างจากกล่องโต้ตอบผู้ใช้ & กลุ่ม


2

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับตัวเองและฉันไม่สามารถหาแหล่งที่มาได้ว่าทำอย่างไร ฉันเพิ่งพบวิธีการทำโดยไม่ปิดการใช้งานตัวเลือก Find my Mac นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปิดใช้งานตัวเลือก Find my mac จากนั้นคลิกโลโก้ Apple ที่ด้านบนซ้ายจากนั้นการตั้งค่าระบบ> ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว> ทั่วไป> ขั้นสูง> ตรวจสอบ "ต้องใช้รหัสผ่านผู้ดูแลระบบเพื่อเข้าถึงการตั้งค่าทั่วทั้งระบบและหลังจากปิดตัวลงแล้วให้เปิดอีกครั้ง มีโดยไม่มีตัวเลือก Guest เท่านั้นไปที่การตั้งค่าระบบอีกครั้งเพื่อเปิดใช้งาน find my mac


2
มันค่อนข้างไม่มีจุดหมายที่จะใช้ Find My Mac ถ้าขโมยไม่สามารถเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ได้เลย นั่นคือจุดรวมของบัญชีแขกเพื่อดึงดูดพวกเขาให้เข้าสู่ 'วิธีที่ง่าย' จึงเปิดใช้งานรูทีนการค้นหา
Tetsujin

1

ฉันต่อสู้กับปัญหาเดียวกันนี้ใน OS X El Capitan จนกระทั่งฉันพบวิธีแก้ปัญหาที่ค่อนข้างง่ายโดยไม่ต้องปิดการใช้งาน Find My Mac หรือ FileVault:

1) คลิกโลโก้ Apple ที่ด้านซ้ายบนจากนั้นคลิก

ค่ากำหนดของระบบ> ผู้ใช้และกลุ่ม> ตัวเลือกการเข้าสู่ระบบ>

2) คุณจะพบการเลือกแสดงหน้าต่างล็อกอินเป็น:โดยที่รายการผู้ใช้ถูกเลือกโดยค่าเริ่มต้น

3) เลือกชื่อและรหัสผ่าน

4) รีสตาร์ท :)

บัญชี Guest ไม่ควรอยู่ที่นั่นอีกต่อไป หากบัญชีผู้ใช้นี้มีเพียงบัญชีเดียวคุณจะต้องป้อนรหัสผ่านของคุณ มิฉะนั้นด้วยบัญชีผู้ใช้หลายบัญชีคุณจะต้องระบุชื่อบัญชีด้วย

หวังว่านี่จะช่วยได้ : D


1
น่าเศร้าที่นี่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันทำตามขั้นตอนที่แน่นอนที่คุณพูดถึง
ราหุล Desai

1
สิ่งนี้จะไม่ทำงานหากเปิดใช้งาน FileVault
The New Guy

0

ฉันเห็นบัญชี Guest แสดงอยู่ในหน้าเข้าสู่ระบบ ฉันจำได้ว่าฉันเปิดใช้งาน FileVault ก่อนที่ฉันจะปิดใช้งานบัญชี Guest ดังนั้นหลังจากฉันปิดการใช้งานบัญชี Guest ฉันปิดการใช้งานและเปิดใช้งาน FileVault อีกครั้ง ไม่มีแขกเพิ่มเติมบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ แต่ฉันไม่สามารถปิดใช้งานบัญชีได้อย่างสมบูรณ์


0

วิธีเดียวที่ฉันสามารถแก้ไขปัญหาในเครื่องของฉันคือการปิดการใช้งานบัญชีผู้เยี่ยมชมและยังปิดการใช้งาน Filevault รีบู๊ตเครื่องและรอให้การถอดรหัสเสร็จสิ้น รีบูตอีกครั้งและปัญหาควรได้รับการแก้ไข


นั่นเป็นความคิดที่แย่มาก การปิดใช้งาน FileVault ทำให้การเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดของคุณเป็นเรื่องง่ายรวมถึงผู้ใช้อื่น ๆ
Alan Shutko

ฉันเห็นด้วยอย่างยิ่ง ฉันสงสัยว่า Apple เปิดใช้งานบัญชี Guest โดยเจตนาเมื่อเปิดใช้งาน FileVault ฉันมีหัวข้อการอ่านที่ผู้ใช้บางคนได้เช็ดอุปกรณ์ของพวกเขาอย่างสมบูรณ์และยังคงต้องเผชิญกับปัญหาเดียวกัน ...
Riz

2
ใช่ผู้เยี่ยมชมจะถูกเปิดใช้งานโดยเจตนาเมื่อ FileVault และ Find My Mac เปิดอยู่เนื่องจากหนทางเดียวที่จะดูว่า Mac ที่ขโมยมาของคุณนั้นคือที่ใดถ้าขโมยสามารถล็อกอินได้
Alan Shutko

0

เป็นการดีที่สุดที่จะตรวจสอบและดูว่า FileVault ที่อยู่ในการตั้งค่าระบบภายใต้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวถูกปิดหรือไม่

นั่นควรจะทำให้บัญชี Guest หายไป ....

นี่คือที่นั่นเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึง iCloud และคุณสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณหากคุณลืม ...


0

ฉันพบวิธี ฉันลองหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงแก้ไขปัญหาของฉัน

ฉันปิดการใช้งานบัญชีผู้เยี่ยมชมและฉันพยายามทั้งหมดข้างต้นรวมถึงโพสต์อื่น ๆ ในอินเทอร์เน็ต ทั้งหมดไม่ทำงานสำหรับฉัน ความพยายามครั้งสุดท้ายของฉันคือการที่ฉันสร้างบัญชีใหม่ใน MacBook Air ตอนนี้จะแสดงบัญชีของฉันและบัญชีใหม่เท่านั้น บัญชีผู้ใช้ในที่สุดก็หายไป

OS X มีข้อผิดพลาดยิ่งกว่า Windows


0

ปัญหาเดียวกันหลังจากเปิดบริการ "Find my Mac" ...

วิธีแก้ปัญหาที่เสนอไม่สามารถใช้งานได้สำหรับฉัน (การยกเลิกการทำเครื่องหมาย“ Find My Mac”,“ อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมลงชื่อเข้าใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้”,“ อนุญาตให้แขกเชื่อมต่อกับโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกัน” จากนั้นรีบูตเครื่อง Mac)

สิ่งที่ทำงานออกจากระบบบัญชีของฉัน iCloud (การตั้งค่าระบบ> iCloud> ออกจากระบบ) หลังจากรีบูตผู้ใช้ของผู้เยี่ยมชมได้หายไป! ;)

ขั้นตอนสุดท้าย: ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี iCloud ของคุณ (การตั้งค่าระบบ> iCloud) รีบูตระบบและตรวจสอบว่าโซลูชันนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

OS X El Capitan v 10.11.6


-2

ฉันทำทุกอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นและในที่สุดฉันสร้างผู้ใช้ใหม่รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์จากนั้นลบผู้ใช้ใหม่และแขกไม่แสดงเมื่อเริ่มต้นอีกต่อไป :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.