มีวิธีปิดการแจ้งเตือนการอัปเดต iOS 9 หรือไม่


26

คำตอบสำหรับคำถามนี้บ่งบอกว่าตัวเตือนไม่ได้เกิดขึ้นอีก ... แต่สำหรับรุ่นก่อน iOS 9

เหมือนกับ OSX เวอร์ชั่นใหม่กว่า iOS 9 จะเตือนคุณทุกวัน ๆ หรือมากกว่านั้นเพื่ออัปเดตให้ตัวเลือกเฉพาะ "อัปเดตเดี๋ยวนี้", "เตือนฉันภายหลัง", "ดูรายละเอียด" ตัวเลือกที่สามเป็นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยง "การตั้งเวลา" การแจ้งเตือนในภายหลังและเป็นตัวเลือกแบบไปสู่ใน OSX เพื่อปิดการเตือนความจำเล็กน้อย ... แต่ฉันไม่ต้องการหยุดกลางสิ่งที่ฉัน กำลังทำเพื่อสลับไปยังแอพการตั้งค่าจากนั้นกลับไปที่แอพที่ฉันใช้งานจริง

นี่เป็นสิ่งที่ฉันรำคาญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันข้ามการปรับปรุงโดยเจตนา มีวิธีปิด "คุณสมบัติ" นี้หรือไม่?


ฉันทำเช่นเดียวกัน: คลิกที่ "ดูรายละเอียด" แล้วสลับกลับไปยังแอพที่ฉันอยู่
aliteralmind

@aliteralmind ... ใช่ ... ฉันพูดไปแล้วว่านั่นเป็นสิ่งที่ฉันทำเช่นกัน
Catija

นี่ไม่ใช่คำตอบเลยใน iphone 5s ของฉัน เนื่องจากการอัปเดตตัวเองไม่ได้อยู่ในรายการที่จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันจึงไม่เคยมีการลบดังนั้นฉันจึงไม่สามารถทำได้

@Selket คุณควรโพสต์ความคิดเห็นของคุณในคำตอบที่คุณพูดถึงไม่ใช่ในคำถาม
Catija

คำตอบ:


7

นี่เป็นคำถามที่ตอบว่าใช่ / ไม่ใช่ ไม่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถหรือไม่ใส่ใจที่จะปิด ใช่ - คุณสามารถปิดการเข้าถึงเครือข่ายทั้งหมดหรือปิดกั้นเซิร์ฟเวอร์การอัพเดท

iOS 9 ตัวเองไม่ได้มีความสลับคุณสามารถพลิกและซอฟต์แวร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแจ้งให้คุณทราบการปรับปรุงใช้ได้ ฉันจะทิ้งความคิดเห็นไว้ไม่ว่า Apple จะออกแบบอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่จากมุมมองด้านความปลอดภัย หากคุณใช้ iOS 9 - การอัปเกรดเป็นระดับแพทช์จะไม่ทำลายแอพที่มีอยู่และแก้ปัญหาความปลอดภัยประสิทธิภาพการใช้พลังงานและปัญหาบั๊กที่รู้จักดังนั้นการปฏิเสธการอัปเดต 9.0.x หรือ 9.x จึงยากที่จะพิสูจน์ว่าไม่ใช่แค่อัพเกรด เป็น 9.0 ในตอนแรก

วิธีการทางเทคนิคที่ดีที่สุดในการบล็อกการอัปเดต iOS 9 นั้นโฮสต์บนการอภิปราย JAMF Nation:

สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการปิดกั้นสอง URL ในไฟร์วอลล์ของคุณ (อาจเป็นประโยชน์หากคุณใช้ iPad ที่มี Wi-Fi เท่านั้นที่บ้าน):

appldnld.apple.com
mesu.apple.com

คุณจะต้องการควบคุมเครือข่ายของคุณมี MDM และพลังงานในการกำหนดค่าอุปกรณ์ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการอัพเดต โดยพื้นฐานแล้วการป้องกันนี่เป็นการต่อสู้ระยะสั้นและฉันรู้ว่ามันสมเหตุสมผลที่จะลองเป็นครั้งคราวหรือหากองค์กรของคุณต้องการซื้อเวลา - แต่มันเป็นความเจ็บปวดเนื่องจากการออกแบบคือการผลักดันการอัปเดตบนอุปกรณ์แต่ละเครื่องที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต .


1
นั่นคือสิ่งที่ฉันคิด ตามที่ทราบฉันไม่สนใจพวกมันใน OSX เพราะครึ่งหนึ่งของพวกเขาคือ Camera RAW ที่อัปเดตสำหรับกล้องที่ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของ: PI สมมติว่า iOS อาจไม่เลวร้าย ... แต่ใช้เวลาและฉันมักจะใช้ อุปกรณ์ (iPad) ฉันไม่ได้อัปเดตโทรศัพท์เป็น iOS 9 เพราะฉันยังไม่แน่ใจว่าฉันชอบหรือยัง
Catija

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะย้อนกลับไปถ้าคุณไปที่ iOS 9 - ยกโทษให้ฉันเพราะอ่านผิด ๆ ว่าคุณใช้ 9.x ไปแล้ว ข้อดีคือมีราคาที่ต้องจ่ายเพื่อให้การอัปเดตมีผลเพราะมีปลั๊กอินกล้องที่ไม่ได้ทำการแก้ไขและการอัปเดตอื่น ๆ ตราบใดที่คุณทราบถึงแพทช์แต่ละอันมันก็ยังดีกว่าหลาย ๆ อัน เชียร์ @Catija!
bmike

ไม่มีการอ่านผิด! ฉันได้อัปเดต iPad เป็น iOS 9 แล้ว! แต่ฉันใช้เพื่อเล่นเกมเท่านั้นดังนั้นโดยปกติฉันจะอยู่กลางเกมเมื่อต้องการให้ฉันอัปเดตดังนั้นจึงน่ารำคาญ : D
Catija

5
"... การปฏิเสธการอัปเดต 9.0.x หรือ 9.x นั้นยากที่จะพิสูจน์ว่าไม่ใช่แค่อัปเกรดเป็น 9.0 ในตอนแรก" ยกเว้นว่าการใช้งานจะแย่มาก ฉันแค่ต้องการโทรออกหรือตรวจสอบสภาพอากาศ แต่ iOS 9 ต้องการให้ฉันทำสิ่งที่ฉันทำในขณะที่ยืนยันการอัปเดตและรีบูตเครื่องโทรศัพท์ การลดลงเป็นกระบวนการสองขั้นตอนและหากฉันไม่ได้ติดตามอย่างรวดเร็วสิ่งเดียวกันจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้
Tom Harrington

3
"... การปฏิเสธการอัปเดต 9.0.x หรือ 9.x นั้นยากที่จะพิสูจน์ว่าไม่ใช่แค่อัปเกรดเป็น 9.0 ในตอนแรก" นอกจากว่าคุณจะเป็นนักพัฒนา iOS ซึ่งในกรณีนี้มันสมเหตุสมผลอย่างสมบูรณ์
occulus

26

TLDR - ไปGeneral> Storage & iCloud Usage> Manage Storage(ใต้Storage)> เลือกรายการอัพเดต (ควรจะมีการตั้งค่าไอคอนและตั้งชื่อiOS 9.x.x)>Delete Update


มีวิธีแก้ไขปัญหาเตือนที่จู้จี้อธิบายไว้ในลิงค์ต่อไปนี้ง่ายกว่ามาก

https://discussions.apple.com/message/29004014#29004014

ใช่มีวิธีปิดการใช้งาน ก่อนอื่นให้ฉันอธิบายว่าทำไมคุณถึงได้รับการแจ้งเตือนนั้น แม้ว่าคุณจะปิดการอัปเดตอัตโนมัติ แต่อัปเดต IOS ใหม่ยังคงดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์และ iPad มีอยู่แล้วในโทรศัพท์และ iPad ของคุณตอนนี้รอให้คุณติดตั้งอย่างสมบูรณ์ ไม่ได้ติดตั้ง แต่มีอยู่ในโทรศัพท์ของคุณและ iPad รอให้คุณคลิกเพื่อติดตั้ง ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือ:

คลิกที่ไอคอนการตั้งค่า จากนั้นคลิกที่ทั่วไป คลิกที่การจัดเก็บข้อมูล & การใช้งาน iCloud มันอาจจะบอกว่าการจัดเก็บข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อหน้าถัดไปปรากฏขึ้นคุณจะเห็นที่ด้านบนของที่เก็บคำ ใต้นั้นคุณจะเห็นจัดการที่เก็บข้อมูล คลิกที่มันและรอจนกว่ารายการจะมีประชากรเต็ม ขึ้นอยู่กับจำนวนแอพที่คุณมีอาจใช้เวลาประมาณสองสามวินาทีถึงประมาณครึ่งนาที ดูรายการนี้จนกว่าคุณจะเห็นการอัปเดต iOS ใหม่ ลบมัน. จากนั้นป๊อปอัปของคุณจะหายไป ไม่ต้องกังวลกับการอัพเดทที่หายไป คุณสามารถรับมันได้ในภายหลังในอนาคต หากในอนาคตคุณได้รับป๊อปอัปอีกครั้งนั่นหมายความว่า Apple ได้ดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์หรือ iPad อีกครั้งโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ เพียงทำตามข้างบนซ้ำอีกครั้งเพื่อลบออกและกำจัดป๊อปอัปใหม่


เมื่อคุณยอมรับและดาวน์โหลดเสร็จแล้ว - เมื่อคุณลบออกโพลของอุปกรณ์จะไม่ทำการอัพเดตและเตือนให้คุณอัพเกรดอีกครั้งหรือไม่?
bmike

1
ฉันไม่ได้มีโอกาสตรวจสอบข้อมูลนี้ แต่ความเข้าใจของฉันคือว่าระบบจะดึงการอัปเดตใหม่ทุกครั้งโดยอัตโนมัติ แต่ก็ไม่ได้ตรวจสอบว่ามีอยู่ในอุปกรณ์เพื่อดาวน์โหลดอีกครั้ง ดังนั้นโดยส่วนใหญ่คุณจะต้องทำตามขั้นตอนเหล่านี้ทุกครั้งที่มีการอัปเดตใหม่ซึ่งไม่เลว
Alex Malcoci

@bmike - ไม่ใช่ถ้าคุณปิดการดาวน์โหลดอัตโนมัติเพื่อรับการปรับปรุง ไปที่การตั้งค่า App & iTunes Stores และปิดการดาวน์โหลดอัตโนมัติสำหรับการอัปเดต
Chuck Dee

6
ตั้งแต่ iOS 9.1 การอัปเดตจะดาวน์โหลดอีกครั้งโดยอัตโนมัติหลังจากคุณลบออกแล้ว
Slipp D. Thompson

2

ไม่มีวิธีอื่น ๆ ฟีเจอร์ด้านบนได้รับการกำหนดค่าตายตัวใน iOS ที่มีอยู่ ทางออกเดียวคือ:

เพิ่มรายการต่อไปนี้ในเราเตอร์ของคุณเพื่อบล็อก DNS:

mesu.apple.com,     23.73.181.0/24

หรือถ้าคุณมี Raspberry Pi ทำหน้าที่เป็นเราเตอร์ให้เพิ่มสิ่งต่อไปนี้ใน iptables:

sudo iptables -A FORWARD -i eth1 -d 23.73.181.0/24 -j DROP #mesu.apple.com

แม้ว่าฉันจะใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple แต่ก็ไม่เคยมีข้อขัดข้องใด ๆ เลยสำหรับการเข้าถึงโฮสต์ที่เป็นของ Apple, Inc. ดังนั้นฉันจึงปิดกั้นโฮสต์ของ Apple ทั้งหมด:

sudo iptables -A FORWARD -i eth1 -d 17.0.0.0/8 -j DROP #apple.com

wouldnt งานนี้เท่านั้นถ้าคุณเพียงเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้าน?
DelightedD0D

1

วิธีที่ง่ายมากคือการใช้โฆษณาที่มีอยู่การปิดกั้นเพื่อป้องกันการปพลิเคชัน iPhone / iPad ของคุณจากการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์แอปเปิ้ล - พิเศษและmesu.apple.com applednld.apple.comแอพเหล่านี้กรองปริมาณข้อมูลที่เข้ามาใน iPhone ของคุณผ่าน VPN จำลองหรือไฟล์พร็อกซีกำหนดค่าอัตโนมัติ

ฉันใช้ Weblock บน iPad เป็นการส่วนตัว มีแอพอื่น ๆ เช่น Adblock หรือ Adguard Pro ที่จะทำเคล็ดลับด้วย โปรดทราบว่าตัวบล็อกเนื้อหาของ Safari จะไม่ทำงาน

แนวคิดโดยรวมคล้ายกับคำตอบอื่น ๆ ที่นี่ แต่เนื่องจากไม่ได้ใช้กับเราเตอร์ของคุณ iPhone ของคุณจะได้รับผลกระทบเท่านั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.