วิธีเลียนแบบเมาส์คลิกขวาใน Microsoft Remote Desktop ได้อย่างไร


24

ฉันใช้ปุ่ม ctrl เพื่อเลียนแบบการคลิกขวาใน OS X บน MacBook ของฉันด้วย trackpad ในตัว

เมื่อฉันเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ด้วย Remote Desktop ฉันจะไม่ใช้ปุ่ม ctrl ในลักษณะเดียวกัน

มีวิธีการกำหนดค่านี้เพื่อรับคลิกขวาจาก trackpad หรือไม่


1
คุณใช้ฮาร์ดแวร์ใดในการสร้างการคลิกเมาส์บน OS X ฉันเชื่อว่าการสนับสนุนเมนูตามบริบทถูกเพิ่มโดย Apple เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วดังนั้นฉันจึงเกาหัวของฉันคิดว่าซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่ไม่รองรับในตอนนี้
bmike

ฉันใช้แทร็คแพดของ MacBook Pro แล้ว เดสก์ท็อประยะไกลใช้แทนปุ่ม ctrl บนแป้นพิมพ์ของฉันดังนั้นฉันจึงไม่สามารถใช้ปุ่ม ctrl ได้ตามปกติใน OS X
Joachim Bratteli

ฉันได้แก้ไขข้อมูลในโพสต์หลักเพื่อให้ผู้คนสามารถเห็นได้ - ความคิดเห็นจะถูกลบและซ่อนตามอายุ / ไม่ดี / ไม่ดี สิ่งเหล่านี้ไม่เลว แต่ฉันไม่ต้องการสูญเสียส่วนสำคัญลงไป
bmike

1
กรุณาอย่าคิดว่าฉันแพ้ แต่วิธีการที่เป็นคำตอบที่ได้รับการยอมรับที่ดีกว่าคำตอบของฉันซึ่งไม่เพียง แต่จะช่วยให้ทางเลือกที่ 3 วิธีการป้อนข้อมูล แต่ยังอธิบายวิธีการเปิดใช้งานพวกเขา ....
Tetsujin

1
ที่ JoachimBratteli & @bmike - ขอบคุณทั้งคู่สำหรับคำอธิบายที่ดีและมีเหตุผล ['at' สำหรับข้อ จำกัด ของระบบในการแจ้งเตือนโดยใช้@ ]
Tetsujin

คำตอบ:


35

ที่จริงฉันใช้ RDP จาก Mac ตลอดเวลาไปยังเซิร์ฟเวอร์ Windows คลิกขวาสามารถจำลองด้วยการแตะสองนิ้วบนแทร็คแพด การทำงานแบบเดียวกันนั้นใช้งานได้จากเม้าส์และแทร็คแพด


ทำงาน! ฉันอาจจะเรียนรู้ท่าทางเพิ่มเติมสำหรับ trackpad เนื่องจากฉันทำผิด "มานานแล้ว
Joachim Bratteli

ขอบคุณมาก! ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันใช้ Ctrl-Click บน Mac แทนการแตะ 2 นิ้ว !!
Hampden123

มันควรจะกล่าวว่าสิ่งนี้จะต้องเปิดใช้งานในการตั้งค่าระบบ -> Trackpad -> จุดและคลิก
Michael

3

RDP ไม่สามารถกำหนดค่าได้จริง
ตัวเลือกเดียวของคุณคือส่งคลิกขวาจริง ๆ Windows ไม่มีตัวเลือก ctrl / คลิกใด ๆ แม้จะมีการเข้าถึงโดยตรง

จาก ไคลเอ็นต์เดสก์ท็อประยะไกลบน Mac: คำถามที่พบบ่อย

วิธีการอินพุตฮาร์ดแวร์ทางเลือกและรายละเอียดการเปิดใช้งาน: -

  • เมาส์ USB สองปุ่มมาตรฐานสำหรับพีซี
  • Apple Magic Mouse: ในการเปิดใช้งานคลิกขวาให้คลิกการตั้งค่าระบบในท่าเรือคลิกเมาส์แล้วเปิดใช้งานการคลิกรอง
  • Apple Magic Trackpad หรือ MacBook Trackpad: หากต้องการเปิดใช้งานให้คลิกขวาให้คลิก System Preferences ใน Dock คลิก Mouse แล้วเปิดใช้งาน Secondary click

1
ในกรณีของฉันฉันควรจะใช้การคลิกรองโดยใช้การแตะสองนิ้วเนื่องจากมันได้รับการกำหนดค่าเช่นนั้นตลอดเวลาโดยที่ฉันไม่รู้ ขอบคุณสำหรับการเชื่อมโยงไปยังหน้าข้อมูลเกี่ยวกับไคลเอนต์เดสก์ท็อประยะไกล @tetsujin
Joachim Bratteli

ดังนั้นถ้าคุณมีแอปเปิ้ลเม้าส์ปุ่มเดียวแบบธรรมดาคุณจะถูกซ่อนไว้ใช่มั้ย?
John Hascall

@JohnHascall - Macs ไม่มีเมาส์ปุ่มเดียวตั้งแต่ประมาณปีพ. ศ .... 2544
Tetsujin

คุณพูดเกินจริงไปมาก Magic Mouse ยังไม่ได้เปิดตัวจนถึงปี 2009
John Hascall

@JohnHascall - tbh ฉันพยายามจำไม่ได้เพราะฉันไม่ค่อยได้ใช้ Apple มากนัก ... ฉันมี 3 ปุ่ม [ADB logitech?] ในช่วงกลางยุค 90 ไม่มีล้อเลื่อนในสมัยนั้น ฮ็อคกี้เด็กซนของ Bondi iMac ของฉันเข้าไปในลิ้นชักหลังจากผ่านไป 2 วันเช่นเดียวกับเม้าส์ 'magic' ที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ฉันยังอยู่ใน Logitechs แต่ทุกวันนี้ MX518 8 ปุ่ม
Tetsujin

0

ฉันต้องทำการคลิกเมาส์ปุ่มขวาบน Windows 7 VM ที่เข้าถึงได้จากแอป Microsoft Remote Desktop บน Mac ของฉันที่ใช้ MacOS Sierra ด้วย Apple Magic Mouse

ไปที่ "การตั้งค่าระบบ ... " บนเครื่อง Mac เลือก "เมาส์" ทำเครื่องหมาย / ตรวจสอบ "การคลิกรอง" และเลือก "คลิกที่ด้านขวา" ซึ่งได้ลองใช้แล้ว

จากนั้นเมื่อฉันเข้าถึง Windows VM ของฉันการคลิกหนึ่งครั้งที่ด้านขวาของเมาส์จะเปิดใช้งานเมนูป๊อปอัปที่ฉันต้องการเข้าถึง


ฉันยอมรับว่านี่จะเป็นคำตอบหากคำถามเกี่ยวกับเม้าส์ สำหรับแทร็คแพดคุณมีการกำหนดค่าที่คล้ายกันภายใต้ "การตั้งค่าระบบ ... " -> "แทร็คแพด" ดูเหมือนว่าการตั้งค่าเริ่มต้นจะเป็น "คลิกด้วยสองนิ้ว" เพื่อรับ "การคลิกรอง" บนแทร็คแพด อาจเป็นได้ว่าคำถามที่เกิดขึ้นในชื่อ "วิธีการเลียนแบบเมาส์คลิกขวาใน Microsoft Remote Desktop?" ควรระบุว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับแทร็คแพด
Joachim Bratteli

0

แม้ว่านี่จะเก่าแล้วปัญหานี้เพิ่งตีฉัน แต่ฉันไม่ได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจกับการเปลี่ยนแปลงแทร็คแพดที่กล่าวถึงข้างต้น แต่ผมก็สามารถที่จะได้รับสิ่งที่ทำงานได้ดีสำหรับฉันโดยใช้แป้นพิมพ์มาสโทร ฉันสร้างมาโครใหม่สองตัวและ จำกัด ให้ทำงานเฉพาะเมื่อแอปพลิเคชัน Microsoft Remote Desktop ทำงาน มาโครทั้งสองใช้การกระทำ "ย้ายหรือคลิกเมาส์" หนึ่งชุดเพื่อปล่อย "ปุ่มกลาง" และอีกชุดหนึ่งจะปล่อย "ปุ่มขวา" สำหรับทริกเกอร์มาโครฉันใช้ "คีย์อุปกรณ์นี้" ตั้งค่าเป็น "Apple Internal Keyboard / Trackpad Button 1" โดยมีโมดิฟายเออร์ตั้งค่าเป็น "^" (ควบคุม) เพื่อเรียกใช้งานปุ่มเมาส์ขวาและ "" "(ตัวเลือก) เพื่อทริกเกอร์ เหตุการณ์ปุ่มกลาง

ส่งปุ่มเมาส์ขวา


-1

คีย์บริบทหรือปุ่มเมนูอาคาควรตรงกับการคลิกขวาตรงที่มีเครื่องหมายรูปเท็กซ์ Shift-F10 ควรเหมือนกับคีย์บริบท


Mac ไม่มีคีย์บริบท / เมนู คุณทำการทดสอบสิ่งนี้ ... จาก Mac จริงหรือ
Tetsujin

นี่อาจเป็นวิธีแก้ปัญหาหาก Shift-F10 เลียนแบบคีย์บริบทใน Windows จาก MacBook Pro ของฉันและตำแหน่งตัวชี้จะถูกนำมาพิจารณาด้วย มันไม่ได้อยู่บนทั้งสองจุด ใน MacBook Pro Shift-Fn-F10 ของฉันทำงานเพื่อเรียกฟังก์ชั่นเมนูตามบริบท ยังคง; ฟังก์ชั่นเมนูบริบทบน Windows ได้รับการออกแบบมาเพื่อรับเมนูบริบทในส่วนที่เลือกปัจจุบันและไม่ใช่ตัวชี้เมาส์อยู่เนื่องจากคลิกขวาจะทำ
Joachim Bratteli
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.