จะโคลน HD ที่เสียหายได้อย่างไร


1

เคยผ่านคำตอบที่ได้รับการแนะนำมาบ้างแล้วยังไม่มีการแนะนำอะไรที่ฉันยังไม่ได้ลอง (ยังไม่สำเร็จตอนนี้) ดังนั้นฉันจึงหันไปหากลุ่มเพื่อหาคำตอบ

ฉันมี 2.5 "HD จาก MacBook 2011- วินเทจมันเป็นไดรฟ์สำหรับบูตของคอมพิวเตอร์และในความเป็นจริงจะติดตั้งและบูต 1,1 Mac Tower ที่ฉันได้รับมามันใช้งาน 10.6.8 (Snow Leopard) ไดรฟ์มีความเสียหายทางกายภาพ (เซกเตอร์เสีย) และทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรในระหว่างการค้นหา (เช่นคัดลอก) ฉันพยายามกู้คืนข้อมูลในไดรฟ์ (สิ่งที่ iPhoto / iTunes, เอกสารข้อความ, สิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ได้สำรองไว้) โดยใช้ Data Rescue 3 เพื่อประโยชน์ไม่ไกล - มันเห็นไดรฟ์ แต่เพียงแฮงค์และไม่ตอบสนองข้อเสนอแนะของ Prosoft คือการโคลนไดรฟ์และกู้คืนจากโคลน ..

ตอนนี้ฉันมีไดรฟ์บนระบบ MacPro อื่นใน eSATA Dock และพยายามที่จะโคลนมันไปยังไดรฟ์ภายในใหม่ ฉันพยายามใช้คำสั่ง Terminal dd ตามที่แนะนำในโพสต์อื่นที่นี่ แต่หลังจากการวิ่งข้ามคืนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะนี้ฉันพยายามโคลนโดยใช้แท็บ "กู้คืน" ของ Disk Utility ... แต่ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นนอกเหนือจากเฟส "ตั้งค่า"

หากระบุ "dd" โดยใช้อาร์กิวเมนต์ที่ถูกต้องในการสร้างค่า Null เพื่อเติมเซกเตอร์เสียให้ทำการโคลนทีละบิต ... แล้วทำไมมันไม่ทำงาน?


1
เมื่อคุณพูดว่า "เสียหาย" HD มันคือข้อมูลในไดรฟ์ที่ไร้เหตุผลและฮาร์ดแวร์นั้นดีหรือฮาร์ดแวร์ล้มเหลวและคุณไม่เชื่อว่าซอฟต์แวร์ของ Apple ที่ถือว่าฮาร์ดแวร์ที่ทำงานนั้นจะพยายามอย่างดีในการบันทึก ข้อมูลถ้ามันไม่สามารถบันทึกได้ทั้งหมดหรือไม่
bmike

ฮาร์ดแวร์ล้มเหลว Disk Warrior แก้ไขแคตตาล็อก แต่ระบุว่ามี "บล็อกที่ไม่ดี" ฉันเป็นผู้ใช้ไม่ใช่ช่างเทคนิคดังนั้นถ้าฉันต้องการคำอธิบายที่เฉพาะเจาะจงกับฉันสักหน่อย สิ่งที่ฉันต้องการคือการโคลนสิ่งนี้เพื่อให้ฉันสามารถเริ่มต้นการกู้คืน
Mike Janowski

ddrescue เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่ดีกว่าปกติมาก ddแม้ว่าคุณจะต้องคอมไพล์ด้วยตัวคุณเองภายใต้ OS X หรือติดตั้งผ่าน Homebrew หากมีวิธีดังกล่าว มันจะยอมจำนนต่อภาคที่ไม่ดีขึ้น dd และทำการคัดลอกส่วนที่เหลือของดิสก์ต่อไป คุณจำเป็นต้องใช้ตัวเลือกที่ถูกต้องดังนั้นคุณจะต้องอ่าน ddrescue เอกสาร
user3439894

คำตอบ:


1

ทางออกที่ดีที่สุดของคุณเมื่อฮาร์ดแวร์ล้มเหลวคือ Data Rescue และไม่ใช่เครื่องมือใด ๆ ที่พยายามสร้าง / ย่อ / ลดข้อผิดพลาดซ้ำ

คุณจะต้องใช้ไดรฟ์ที่สองที่มีความจุและเวลาเท่ากันเพื่อให้ซอฟต์แวร์ใช้เวลาหลายครั้งในการอ่านข้อมูลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ถ้าคุณมีงบประมาณ $ 300 ถึง $ 3,000 และต้องการส่งไดรฟ์เพื่อขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพ - คุณไม่สามารถทำได้ดีกว่า Data Rescue ในการประเมินและประสบการณ์

Data Rescue มีการสนับสนุนระดับมืออาชีพและระฆังและการตั้งค่ามากมายที่จะบอกให้ลองเข้าถึงข้อมูลโดยใช้ตะขอหรือข้อพับดังนั้นการโทรหาพวกเขาจะเป็นขั้นตอนต่อไปของฉันตามที่คุณระบุ


ขอบคุณ. ฉันได้ติดต่อกับฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของ Prosoft แล้ว พวกเขายอดเยี่ยมและได้ช่วยฉันในสิ่งก่อนหน้า แต่ ... พวกเขาแนะนำขั้นตอนคือ "โคลนไดรฟ์และกู้คืนจากโคลน" ฉันสามารถลากเครื่องหมายคำพูดจากอีเมลหากฉันสนใจ และอย่างที่คุณเห็นจากการอ่านด้านบน ... ฉันไม่สามารถโคลนไดรฟ์ไม่ว่าจะอยู่ใน DR, DU หรือ Terminal ดังนั้น...?
Mike Janowski

0

ฉันเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์หลายปีทำงานกับ macs, windows systems, linux systems ฉันเองประสบความสำเร็จอย่างมากในการโคลนดิสก์ mac โดยใช้เทคนิคต่อไปนี้:

  1. ดาวน์โหลดและบูตจาก Ubuntu liveCD (เหมือนกับดิสก์การติดตั้งใช้ตัวเลือก 'try ubuntu')
  2. เปิดเทอร์มินัล
  3. sudo bash (ตอนนี้คุณอยู่ที่การแจ้งระดับราก)
  4. deb-apt-repository " http://archive.ubuntu.com/ubuntu $ (lsb_release -sc) จักรวาล " (สิ่งนี้จะเปิดใช้งานที่เก็บ 'จักรวาล' ซึ่งเราต้องการสำหรับบรรทัดถัดไป)
  5. apt-get install lsscsi gddrescue
  6. lsscsi (สิ่งนี้จะให้ / dev / sdX (แหล่งที่มา) / dev / sdY (ปลายทาง) ตัวอักษรของไดรฟ์ของคุณ)
  7. umount / dev / sdX
  8. umount / dev / sdY (ในกรณีที่ Ubuntu ติดตั้งดิสก์คุณสามารถคัดลอกไฟล์เพื่อกู้คืนก่อนถึงจุดนี้)
  9. ddrescue / dev / sdX / dev / sdY --force
  10. นั่งรอจนกว่ามันจะกลับไปที่พรอมต์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.