iMac ปิดการทำงานแบบสุ่ม


6

เรามี iMac ช่วงปลายปี 27 27 นิ้ว มันมีหน่วยประมวลผล 2.9 GHz i5 และไดรฟ์ฟิวชั่น 1 TB พร้อมกับ RAM 8 GB ฉันเพิ่งอัพเกรดมันเป็น El Capitan

สองสามเดือนที่ผ่านมามันเริ่มที่จะไม่ตื่นหลังจากนอนหลับแบบสุ่ม เราจะต้องถอดปลั๊กออกแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่ มันจะปิดแบบสุ่มในขณะที่เราใช้งาน หากเรามีการเล่นดนตรีหน้าจอจะเป็นสีดำและเพลงจะหยุดดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหาการแสดงผล

ฉันเอาไปที่ร้าน Apple ในพื้นที่ของเราและพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับมันและพวกเขาบอกว่าสิ่งแรกที่พวกเขาจะทำคือติดตั้ง OS X อีกครั้งดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะทำเอง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

จากนั้นฉันก็ดึงมันกลับเข้าไปในร้าน Apple เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนและทิ้งไว้กับพวกเขาสองสามวันเพื่อไปที่ด้านล่างของมัน พวกเขาซ่อมแซม OS X จากนั้นใส่แบตเตอรี่ทดสอบเพื่อดูว่ามีปัญหาใด ๆ กับหน่วยความจำหรือฮาร์ดไดรฟ์ แต่ทุกอย่างกลับมาดี จากนั้นพวกเขาก็เสียบปลั๊กกับโปรแกรมกราฟิกและวิดีโอที่เล่นและยังคงไม่มีปัญหา

ณ จุดนี้ฉันคิดว่ามันเป็นปัญหาด้านพลังงานกับปลั๊กที่เราใช้อยู่ เมื่อฉันนำมันกลับบ้านเราปล่อยให้มันเสียบปลั๊กและวิ่งในห้องอาหารของเราสองสามวันและไม่มีปัญหาใด ๆ ฉันค่อย ๆ โหลดโปรแกรมกลับมาและยังไม่มีปัญหาใด ๆ จากนั้นฉันก็ย้ายมันกลับขึ้นไปชั้นบน แต่ในวันอื่น ๆ มันก็เริ่มแสดงออกอีกครั้งกับภรรยาของฉัน ฉันย้ายมันกลับไปที่ห้องอาหารของเราโดยคิดว่ามันเป็นร้านที่นั่น แต่มันแสดงพฤติกรรมแบบเดียวกันที่นั่นตอนนี้

หลังจากทำบางค้นหาออนไลน์ผมพบว่าโพสต์นี้http://samwize.com/2013/10/13/imac-shutdown-suddenly-and-randomly/ ดูเหมือนว่าจะอธิบายปัญหาที่เรามี

ฉันสามารถตรวจสอบคอนโซลและบอกว่าสาเหตุของการปิดระบบคือ 0 ฉันค่อนข้างแน่ใจว่า Apple store รันการทดสอบฮาร์ดแวร์และ memtest ขณะที่อยู่ที่นั่น ฉันรีเซ็ต SMC ซ้ำแล้วซ้ำอีกซึ่งพนักงานของ Apple store แจ้งให้ฉันทราบว่าโดยทั่วไปฉันกำลังทำอะไรอยู่ทุกครั้งที่ฉันต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบกลับเข้าไปใหม่

สิ่งเดียวที่ฉันยังไม่ได้ทำคือรีเซ็ตเป็นรถเข็น

ดังนั้นตอนนี้ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป ตามโพสต์นั้นบอร์ดตรรกะของเขาจะต้องถูกแทนที่ Apple store เสนอราคา $ 583.32 ให้ฉันเพื่อแทนที่บอร์ดตรรกะถ้านั่นคือสิ่งที่จำเป็น แต่ฉันแค่อยากจะทำอย่างนั้นถ้าฉันรู้แน่ชัดนั่นคือปัญหา

ขออภัยสำหรับการโพสต์ที่ยาวนาน แต่ไม่มีใครมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับวิธีการทำให้เกิดปัญหานี้หรือไม่


1
คุณเคยได้รับคำตอบจากเรื่องนี้ไหม? เรามีรูปแบบที่แน่นอนเหมือนกันและปัญหาที่แน่นอนเหมือนกัน ฉันอาจจะเขียนโพสต์นี้: เราได้ลองใช้ร้านอื่น ๆ ทิ้งไว้กับคน Apple สักสองสามวันและไม่พบปัญหา แต่ตอนนี้เราพบว่ามันถูกปิดทุกครั้งที่เราพยายามใช้คอมพิวเตอร์ แย่ลง) ชอบที่จะได้ยินถ้าคุณแก้ไขปัญหา สิ่งเดียวที่เหลือที่ฉันคิดได้สำหรับพวกเราที่จะลองคือการเปลี่ยนสายไฟ ... ขอบคุณสำหรับการติดตามในเรื่องนี้

ไม่ไม่มีอะไรแน่นอน เราได้ปิดตัวลงเมื่อเราไม่ได้ใช้งานและดูเหมือนจะช่วยได้ ฉันคิดว่าในที่สุดเราก็จะกัดกระสุนและจ่ายเพียงเพื่อเปลี่ยนบอร์ดตรรกะและหวังว่าจะแก้ไข ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะอัปเดตและแจ้งให้คุณทราบ
njkroes

ดังนั้นเราจึงได้สายไฟใหม่และปัญหายังคงอยู่ เราตัดสินใจที่จะนำไปไว้ในร้านค้าในท้องถิ่นของ Mac เพื่อดูว่าพวกเขาสามารถวินิจฉัยได้ พวกเขาไม่เห็นว่ามันถูกปิด แต่เมื่อพวกเขาปิดมันมันจะไม่เปิดขึ้นมาใหม่หากไม่ได้ทำการรีเซ็ต SMC ด้วยการทดสอบเพิ่มเติมบางอย่างพวกเขา จำกัด มันลงไปที่ RAM หรือบอร์ดตรรกะที่ไม่ดี พวกเขาแทนที่ RAM ด้วย RAM ที่ดีที่รู้จักและปัญหายังคงอยู่ ดังนั้นตอนนี้เรารู้สึกค่อนข้างมั่นใจว่ามันเป็นบอร์ดตรรกะ เราจะแทนที่ในเดือนหน้าและฉันจะอัปเดตว่าจะแก้ไขปัญหาได้ดีหรือไม่
njkroes

1
อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวัง แต่คุณลองวาง UPS ระหว่าง Mac กับเต้าเสียบที่คุณใช้อยู่หรือไม่? อาจเป็นไปได้ว่าเต้าเสียบหนึ่งมีการเดินสายไฟที่ผิดพลาดเล็กน้อยไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามและทำให้ประจุไฟฟ้าสถิตย์เล็ก ๆ ใน PSU ของ Mac ถ้า / เมื่อมันเบาหรือแรงต่ำกว่าโวลต์ (อาจเป็นไปได้ว่า รับ UPS มูลค่า $ 50 จาก Amazon หรือ Best Buy หรือที่ไหนก็ได้แล้วให้ช็อตเด็ด
agentroadkill

คำตอบ:


5

โอกาสนี้เป็นบอร์ดจ่ายไฟที่ไม่ดี

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

รหัสข้อผิดพลาดในการปิดเครื่องอาจเป็นค่าลบหรือค่าบวก ฮาร์ดแวร์เชิงลบและซอฟต์แวร์เชิงบวก

เป็น "0" รหัสถูกต้องมีที่อยู่ตรงกลางที่มันมักจะหมายถึงการสูญเสียฉับพลันของการใช้พลังงาน ดูโพสต์นี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: สาเหตุการปิดระบบของ OS X และหมายเลขสลีปทำให้เกิดรายการ / อธิบายทุกที่หรือไม่

หากส่วนใดส่วนหนึ่งของบอร์ดตรรกะของคุณเริ่มล้มเหลวมันจะสร้างความตื่นตระหนกของเคอร์เนลซึ่งจะอยู่ในบันทึกและในทำนองเดียวกันหากคุณมีซอฟต์แวร์ที่ก่อให้เกิดปัญหา

ฉันเคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Mac หรือพีซีหรือแม้แต่เซิร์ฟเวอร์ระดับองค์กร สิ่งที่อาจเกิดขึ้นคือส่วนประกอบในแหล่งจ่ายไฟของคุณกำลังร้อนเกินไปและปิดตัวลง หากคุณนำไปที่ร้าน Apple พวกเขาอาจมีอุณหภูมิโดยรอบต่ำกว่าบ้านคุณมากดังนั้นจึงไม่มีโอกาสได้รับความร้อน เมื่อคุณคิดว่าทุกอย่างดีแล้วอาการก็กลับมา

สถานที่ชั้นล่างของคุณอุ่นขึ้นหรือเย็นลงกว่าตำแหน่งชั้นบนที่ปกติตั้งอยู่หรือไม่

หากคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนแหล่งจ่ายไฟของคุณมั่นใจเหล่านี้เป็นธรรมมาโดยง่ายและราคาไม่แพงอย่างเป็นธรรม ในช่วงเวลาของโพสต์นี้พวกเขามีแนวโน้มประมาณ $ 65 นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเปลี่ยน (ดูคำแนะนำที่ifixit.com )

ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นฉันจะสลับ HDD (หมุน) ของคุณกับ SSD ฉันเพิ่งติดตั้งSamsung 850 EVO SSDใน iMac ขนาด 27 "ของฉันและเงียบกว่าเดิมมาก

คำเตือน: ยังมีโอกาสเป็นบอร์ดตรรกะ แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้สูง ก่อนที่คุณจะทำการเปลี่ยนบอร์ดตรรกะราคาแพงลองเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายก่อน

อีกอย่างหนึ่ง .... ฉันจะทำตามคำแนะนำของ agentroadkill อย่างแน่นอนจากความคิดเห็นของเขาและใส่ UPS (แบตเตอรี่สำรอง) ระหว่างเต้าเสียบและ Mac ของคุณ


2
น่าสนใจ ขอบคุณสำหรับข้อมูล. ฉันคิดว่าการเยี่ยมชมของ Simply Mac ที่ฉันกล่าวถึงในความคิดเห็นข้างต้นนั้นชัดเจนว่าเป็นบอร์ดตรรกะ คุณยังคิดว่าอาจเป็นแหล่งจ่ายไฟตามความคิดเห็นที่พวกเขาให้ แค่สงสัย. โอ้และเราพบปัญหานี้ที่ชั้นล่างเช่นเดียวกับชั้นบน เรามักจะเก็บบ้านของเราระหว่าง 69 องศาในฤดูหนาวและ 74 ในฤดูร้อน
njkroes

1
คำถามคือพวกเขาทราบได้อย่างไรว่าเป็นบอร์ดตรรกะเมื่อพวกเขาทำการวินิจฉัยพวกเขาพบว่าไม่มีปัญหา (ย่อหน้าที่ 4 ประโยคสุดท้าย) สำหรับฉันนั่นเป็นเพียง WAG ในส่วนของพวกเขา มีเพียง 2 วิธีในการตรวจสอบว่าในความเป็นจริงแล้วบอร์ดตรรกะนั้นเป็นความผิดปกติหรือไม่) การวินิจฉัยที่ระดับส่วนประกอบและ b) สลับเป็น iMac อื่นที่มีส่วนประกอบที่ดีที่รู้จัก ถามพวกเขา - สิ่งที่พิเศษบนบอร์ดลอจิกล้มเหลวเพราะสิ่งที่พวกเขากำลังพูดคือยานยนต์เทียบเท่ากับ "เราต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์ของคุณแม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นรถของคุณดับ"
อัลลัน

2
ให้ฉันได้รับการปรับปรุง - ฉันจะพยายามช่วยเหลือทุกที่ที่ทำได้ สำหรับ UPS คุณจะไม่ผิดไปกับการซื้อครั้งนั้น มันจะทำหน้าที่เป็นครีมบำรุงผมไฟฟ้าและปกป้องคุณถ้า / เมื่อไฟดับ ประกันราคาถูกถ้าคุณถามฉัน
อัลลัน

2
ฉันเชื่อว่าฉันสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าแหล่งจ่ายไฟเป็นตัวการ ฉันไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนมันด้วยตัวเองดังนั้นฉันจึงไปส่งที่ร้าน Apple ในพื้นที่ของเราเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและให้พวกเขามาแทนที่แหล่งจ่ายไฟ ฉันหยิบมันขึ้นมาในวันจันทร์และเราใช้มันในสัปดาห์นี้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ มันยังคงอยู่ทุกคืน ขอบคุณอัลลัน!
njkroes

1
@ เดฟฉันจำไม่ได้ รู้สึกว่ามันเป็น $ 100 ถึง $ 200 แม้ว่า
njkroes

0

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับรุ่น iMac 2010 ของฉันฉันอ่านว่าฮาร์ดไดรฟ์ของฉันล้มเหลวและคิดว่าทำไมไม่ให้มันมาแทนที่และเมื่อฉันทำปัญหาก็หยุด อย่างไรก็ตามในกรณีของคุณอาจเป็นการยากที่จะเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ที่เห็นเนื่องจากคุณมีรุ่นที่บางเฉียบ

หากคุณมีโอกาสลองCNET ตรวจสอบว่าฮาร์ดไดรฟ์ของคุณล้มเหลว


หากคุณมีฮาร์ดไดรฟ์ที่ล้มเหลวคุณควรตรวจสอบโดยการตรวจสอบสถานะ SMART ของไดรฟ์ DriveDX (รุ่นฟรี) ทำงานได้ดีมากในเรื่องนี้ การเปลี่ยนไดรฟ์ใน iMac ปี 2012 นั้นง่ายกว่าที่คิด - เมื่อคุณผ่านการยึดเกาะแล้วมันก็ง่ายเหมือนรุ่น 2010
อัลลัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.