.iso เทียบกับ. img ไฟล์สำหรับภาพ DVD?


6

ดูเหมือนจะมีหลายมาตรฐานสำหรับไฟล์ภาพที่แสดงเนื้อหาของดีวีดี ตัวอย่างเช่น iDVD สร้าง.imgไฟล์หากถูกบอกให้เบิร์นไฟล์แทนที่จะเป็นดีวีดีโดยตรง อย่างไรก็ตามลินุกซ์ติดตั้งดิสก์ (ตัวอย่าง) ที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะใส่ลงในซีดีหนึ่งแผ่น (มากกว่า 740 Mb หรือมากกว่านั้น) มักจะอยู่ในรูปแบบของ.isoไฟล์ที่ต้องการแปลงเป็นฟิสิคัลดีวีดีที่ใช้ddToast, Disk Utility หรือเทียบเท่า โครงการ Disk Utility ยังสามารถต่อเชื่อม.isoภาพบนเดสก์ท็อปเพื่อให้ดูเหมือนกับไดรฟ์เหมือนกับ.dmgไฟล์ ดังนั้นคำถามที่เกี่ยวข้องหลายประการ:

  • ว่าสิ่งที่แตกต่างดีวีดีขนาด.isoจากดีวีดี.img?
  • มีเส้นทางการแปลงอย่างง่ายจาก.imgไป.isoหรือไม่
  • เป็น.imgรูปแบบไฟล์ที่แอปเปิ้ลที่เฉพาะเจาะจง
  • หาก.imgเป็นแอปเฉพาะของฉันฉันควรกังวลเกี่ยวกับการเก็บภาพดีวีดีที่ฉันต้องการเก็บถาวรอย่างถาวร.img(เช่นเป็นไปได้หรือไม่ว่าซอฟต์แวร์ในอนาคตจะไม่สามารถอ่านได้)

คำถามสุดท้ายพูดถึงปัญหาเฉพาะที่ทำให้คำถามนี้อยู่ในใจ - ฉันมีดีวีดีภาพยนตร์จำนวนมากที่สร้างขึ้นอย่างระมัดระวังด้วย iMovie และ iDVD ฉันต้องการเก็บถาวรทั้งวิดีโอดีวีดีที่ถูกเบิร์นจริง (เช่นดีวีดี เครื่องเล่น) และเป็นไฟล์ภาพซึ่งฉันสามารถเบิร์นสำเนาเพิ่มเติมได้ถ้าจำเป็น แต่.imgรูปแบบที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้หรือเป็นสิ่งที่ล้าสมัย? จะ.isoดีกว่าไหม ฉันสนใจคำถามทั่วไปของ.isovs .img(เทียบกับรูปแบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง) ด้วยเช่นกันตามชื่อของคำถามนั้น


เป็นคำถามที่ดี บน Mac ของฉันฉันสามารถแทนที่.isoด้วย.imgและหนีบในทางกลับกัน
CousinCocaine

คำตอบ:


5

เพลงเดี่ยว ( .iso) เทียบกับหลายเพลง ( .img)

แผ่นดิสก์ CD-ROM, DVD หรือ Blu-ray แบบติดตามเดียวใด ๆ สามารถจัดเก็บในรูปแบบ ISO ในรูปแบบสำเนาดิจิตอลที่แท้จริงของต้นฉบับ

แต่ไฟล์ ISO มีข้อ จำกัด ตัวอย่างเช่นซีดีสามารถมีหลายแทร็กซึ่งสามารถมีข้อมูลคอมพิวเตอร์เสียงหรือวิดีโอ ระบบไฟล์เช่น ISO 9660 จะถูกเก็บไว้ในหนึ่งในแทร็คเหล่านี้ เนื่องจากอิมเมจ ISO คาดว่าจะมีสำเนาไบนารีของระบบไฟล์และเนื้อหาของมันจึงไม่มีคอนเซ็ปต์ของ "แทร็ก" ในอิมเมจ ISO เนื่องจากแทร็กนั้นเป็นคอนเทนเนอร์สำหรับเนื้อหาของอิมเมจ ISO ซึ่งหมายความว่าซีดีที่มีหลายแทร็กไม่สามารถจัดเก็บไว้ในอิมเมจ ISO เดียวได้ อย่างน้อยที่สุดอิมเมจ ISO จะมีข้อมูลอยู่ในแทร็คหลายแทร็คเหล่านั้นและจะถูกเก็บไว้ในระบบไฟล์มาตรฐานเท่านั้น

รูปแบบเช่น CUE / BIN, CCD / IMG และ MDS / MDF สามารถใช้ในการจัดเก็บภาพดิสก์หลายแทร็กรวมถึงแผ่นซีดีเพลง รูปแบบเหล่านี้เก็บภาพดิบของแผ่นดิสก์ที่สมบูรณ์รวมถึงข้อมูลจากแทร็กทั้งหมดพร้อมกับไฟล์ร่วมที่อธิบายแทร็กหลายแทร็กและลักษณะของแทร็กเหล่านั้น สิ่งนี้จะช่วยให้เครื่องมือการเบิร์นสื่อบันทึกแบบออปติคัลมีข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นในการเบิร์นอิมเมจอย่างถูกต้องบนแผ่นดิสก์ใหม่

คัดลอกอย่างไม่มีตำหนิ ( แก้ไขเล็กน้อย) จากwiki / ISO_image (24-10-2015)


น่าสนใจ หาดี สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นของคุณด้านบน หาก.imga คือเมตาฟอร์แมทของประเภทที่สามารถมี.isos และ "ไฟล์ร่วมอธิบายแทร็กหลายแทร็ก ... " แล้วคุณจะเปลี่ยนนามสกุลใน.imgและทำให้ถูกต้อง.isoได้อย่างไร ฉันคิดว่าข้อมูลเมตาจะเป็นเสียงรบกวน
dodgethesteamroller

เพราะฉันเจอไฟล์ IMG แทร็กเดียวจนถึงตอนนี้;)
CousinCocaine

อ๊ะโอเคดังนั้นบางที.isos ที่ใช้ได้ทั้งหมดก็คือ s ที่ถูกต้อง.img(เพียงแค่เพลงเดียว.img) แต่ไม่ใช่ในทางกลับกัน
dodgethesteamroller

ถูกต้องแล้ว
CousinCocaine
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.