เหตุใด OS X จึงไม่ต้องการการอัปเดตไดรเวอร์การ์ดแสดงผล


25

ฉันไม่รู้วิธีอัปเดตไดรเวอร์การ์ดแสดงผล Nvidia ใน MacBook Pro Retina
ฉันเป็นผู้ใช้ Windows และนักเล่นเกมมาเป็นเวลานานซึ่งเราคาดว่าจะมีการอัปเดตไดรเวอร์บ่อยครั้ง

ความคาดหวังของฉันหมุนไปรอบ ๆ ไม่ว่า Nvidia จะปล่อยการอัปเดตไดรเวอร์กราฟิกสำหรับ Mac และวิธีตรวจสอบการอัปเดตที่ค้างอยู่

ฉันจะดูเวอร์ชั่นของไดร์เวอร์ใน OS X ได้ที่ไหน?


ฉันพยายามทำสิ่งนี้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับคำถามเดียวต่อคำถาม คุณสามารถแก้ไขชื่อเพื่อสะท้อนสิ่งที่คุณต้องการเรียนรู้ได้หรือไม่? ดูเหมือนคำพูดแปลก ๆ ที่จะกล่าวว่าระบบปฏิบัติการ "ต้องการ" อัปเดต ...
bmike

คำตอบ:


32

Apple สร้างไดร์เวอร์ของตัวเองและรวมอยู่ในการอัปเดตระบบปฏิบัติการ

วิธีการอัพเดทไดรเวอร์คือการใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุดอยู่เสมอ

มีการถกเถียงกันว่า Apple สร้างชุดไดรเวอร์ทั้งหมดหรือเพียงนำรหัสหลักของ NVidia / AMD & เพิ่มรหัสฮาร์ดแวร์ / ระบบปฏิบัติการเฉพาะของพวกเขาเอง หลังดูเหมือนว่าเป็นไปได้มากขึ้นสำหรับฉัน แต่อาจเป็นเพียงการเก็งกำไร

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้คือมีปัญหาเกี่ยวกับไดรเวอร์กราฟิกของ Apple และซอฟต์แวร์หรือเกมปกติ; การเก็งกำไรอีกครั้ง แต่สำหรับเกมฉันคิดว่าพวกเขาเขียนถึงกฎที่กำหนดไว้ล่วงหน้าแทนที่จะพยายามผลักดันขอบเขตอย่างต่อเนื่อง

ตามที่ระบุไว้ที่อื่น NVidia ทำไดร์เวอร์ OS X สำหรับการ์ด Quadro แต่เป็นการ์ดหลังการขาย แต่ไม่ได้มีให้ในตัวเลือก Mac build ใด ๆ ที่มีให้โดยตรงจาก Apple

Apple จัดเตรียมไดร์เวอร์หลักซึ่งรองรับ OpenGL 4.1 หรือ 3.3 ขึ้นอยู่กับการ์ดของคุณรวมถึงไดรเวอร์รุ่นเก่าที่รองรับ OGL 2.1 สิ่งที่คุณจะได้รับจากการใช้ในเกมนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับนักเขียนของเกมนั้น ๆ

ตามเนื้อผ้าหากการ์ดของคุณรองรับ OpenGL อย่างสมบูรณ์สำหรับจอภาพแรกมันจะมีอยู่ในวินาทีเช่นกันซึ่งแตกต่างจากการ์ดพีซีจำนวนมากที่มีประสิทธิภาพ 'ถูก' บนหน้าจอที่ 2

ลิงก์ไปยังการสนับสนุน OpenGL โดยรุ่น Mac

หลังจากการแสดงความคิดเห็นและคำตอบอื่น ๆ ที่นี่ ...
NVidia ทำมีการเปิดตัวของตัวเองสำหรับบาง Mac GPUs - นี้เป็นคนขับปัจจุบัน ณ ธันวาคม 2015
แต่พวกเขาจะเด่นสำหรับชุด Quadro ของบัตรหลังการขายมากกว่าบัตรเริ่มต้นที่จัดทำโดยแอปเปิ้ล
นอกจากนี้ยังมีการรองรับการ์ดบางรุ่นที่ Apple ได้รับการรองรับ - นั่นคือ GeForce 680, 285, 120 & 8800
มีการกล่าวถึงการสนับสนุนเบต้าสำหรับการ์ดมือถือรุ่นใหม่บางรุ่นสันนิษฐานว่า Apple กำลังทิ้งการสนับสนุนแบบดั้งเดิมเหล่านี้แก่ AMD ใน ผู้เล่นตัวจริงในปัจจุบัน


1
ตามจริงแล้ว NVidia รองรับการ์ดแสดงผล Geforce (ไม่ใช่แค่ Quadro) หลายรุ่นใน OS X "Web Driver"
Coxy

ดี ... มีจำนวนมากที่มีการลดลงเมนู ... แต่ก็ไม่ได้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นกับคนขับรถที่เกิดขึ้นจริง ๆ เมื่อมีการร้องขอ
Tetsujin

คุณรู้หรือไม่ว่าไดรเวอร์ Apple GeForce รองรับ OpenGL และแอพพลิเคชั่นมืออาชีพดีกว่าไดรเวอร์ Nvidia Windows ของผู้บริโภคหรือไม่ นี่เป็นจุดที่เจ็บปวดเสมอ: Nvidia ตั้งใจปล่อยไดรเวอร์ OpenGL ส่วนย่อยสำหรับบัตรผู้บริโภคเพื่อทำเงินจากการ์ด "โปร" หากแอปเปิ้ลต้องเขียนไดรเวอร์ของตัวเองมันจะไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนนี้
Aleksandr Dubinsky

Apple มีไดร์เวอร์คอร์ปัจจุบัน OGL 4.3 ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการ์ดของคุณ) รวมถึงไดร์เวอร์รุ่นเก่าสำหรับ OGL 2.1 สิ่งที่คุณจะได้รับจากการใช้ในเกมนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับนักเขียนของเกมนั้น ๆ ตามเนื้อผ้าถ้าการ์ดของคุณรองรับ OGL แบบเต็มสำหรับจอภาพแรกมันก็จะมีในวินาทีเช่นเดียวกับการ์ดพีซีจำนวนมากที่มีประสิทธิภาพ 'ถูก' บนหน้าจอที่ 2 (เพิ่มการตอบ)
Tetsujin

คำตอบนี้ไม่ถูกต้อง ไดรเวอร์เว็บ NVIDIA สำหรับการ์ด GeForce รุ่นต่างๆที่รวมอยู่ใน iMac และแล็ปท็อปไม่ใช่เฉพาะการ์ด Quadro สำหรับ Mac Pros (เอกสารของ NVIDIA นั้นทำให้เข้าใจผิด) ฉันเพิ่งแก้ไขปัญหากับเกม Stellaris ด้วยการติดตั้ง Web Drivers สำหรับ iMac ที่ใช้ 660M GTX
เนลสัน

6

นอกเหนือจากไดรเวอร์ที่ Apple รวมเข้ากับการอัปเดต OS X แล้ว Nvidia ยังมีการอัปเดตไดรเวอร์ของพวกเขาสำหรับการ์ด GeForce ของพวกเขาด้วย - ใช่แม้กระทั่งการ์ด "มือถือ" ที่ Apple ใส่ใน Macs เท่าที่ฉันรู้สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงสำหรับ AMD และ Intel ในกรณีของ Retina MacBook Pro ของคุณด้วยการ์ด Nvidia มีการสนับสนุนเบต้ากับไดรเวอร์ล่าสุดของ Nvidia

ไดรเวอร์กราฟิกของ Nvidia สำหรับ OS X สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของพวกเขาและบางครั้งพวกเขาก็เรียกว่า Nvidia Web Drivers พวกเขาค่อนข้างยากที่จะค้นหาว่าคุณเพิ่งผ่านคุณสมบัติการค้นหาไดรฟ์เวอร์ของ Nvidia แต่พวกเขาจะหาได้ง่ายถ้าคุณแค่ใช้ Google "Nvidia driver OS X" + เวอร์ชั่น OS X ของคุณ (เช่น 10.11.2)

ยกตัวอย่างเช่นที่นี่เป็นปัจจุบันของ Nvidia ( ณ เดือนธันวาคม 2015) คนขับสำหรับ OS X El Capitan 10.11.2 ตามที่ระบุไว้ในบันทึกประจำรุ่นการสนับสนุนรุ่นใหม่ ๆ ของ iMacs และ MacBook Pros ที่ใช้การ์ด GeForce นั้นอยู่ในรุ่นเบต้า

โปรดทราบว่าฉันไม่แนะนำให้ติดตั้งไดรเวอร์ของ Nvidia (โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นเบต้า) เว้นแต่คุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่และคุณมีเหตุผลที่ดีที่จะต้องเปลี่ยนจากค่าเริ่มต้น (จัดหาโดย Apple) ที่มาพร้อมกับ OS X อาจมีการทดสอบอย่างละเอียดและมีเสถียรภาพมากขึ้นมีโอกาสน้อยที่จะทำลาย Mac ของคุณและ Apple ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการ หากคุณติดตั้งไดรเวอร์ของ Nvidia คุณจะมีตัวเลือกในการเปลี่ยนกลับไปเป็นไดรเวอร์เริ่มต้นหรือแม้แต่ถอนการติดตั้งไดรเวอร์ Nvidia ผ่านการตั้งค่าระบบ คุณจะสามารถอัปเดตไดรเวอร์ได้จากที่นั่น

เหตุผลที่ดีในการทดลองใช้ไดรเวอร์ของ Nvidia อาจเป็นเพราะคุณใช้ Mac สำหรับเล่นเกมหรือใช้แอพอื่น ๆ ที่ใช้ OpenGL ใน MacBook Pro ของฉันกับ OS X 10.11.2 และการ์ด Nvidia GT 650m การทดสอบ OpenGL ของ Cinebench ให้ความได้เปรียบเล็กน้อยกับไดรเวอร์ของ Nvidia (~ 52 fps) และของ Apple (~ 49 fps)


5

เพื่อเป็นการเสี่ยงต่อการเดาที่มีการศึกษาฉันจะบอกว่าการอัปเดตไดรเวอร์มีแนวโน้มมากที่สุดในการอัพเกรดเวอร์ชั่น Mac OS X และการอัปเดตจุด หากคุณกังวลเกี่ยวกับการอัปเดตที่มีให้สำหรับการ์ดของคุณโดยเฉพาะ (โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่ต้นฉบับของ Mac ที่คุณใช้อยู่) จะทำให้คุณต้องไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตเพื่อทำการตรวจสอบ คุณพูดถึง NVIDIA: นี่คือลิงค์ไปยังไดรเวอร์ที่มีให้ดาวน์โหลด ดูเหมือนตัวเลือกมากมายสำหรับระบบปฏิบัติการหลายระบบ (ไดรเวอร์ NVIDIA Mac OS X NVIDIA จะมีให้สำหรับบอร์ด Quadro-series, tho 'เท่านั้น)


อันที่จริงนี่เป็นความจริงแม้ว่าคุณจะใช้ Windows ภายใต้ Boot Camp ... โดยปกติคุณสามารถใช้โปรแกรมควบคุมวิดีโอรุ่นที่ Windows จัดทำโดย Apple ผ่านทางไดรเวอร์ Boot Camp แม้ว่าจะเป็นการ์ด (ตามปกติ) ผู้ผลิตได้เปิดตัวไดรเวอร์ล่าสุดมากขึ้นสำหรับ Windows
calum_b

@scottishwildcat ฉันได้เก็บการ์ด NVIDIA ล่าสุดของฉันไว้ใน Boot Camp ผ่านทาง GeForce Experience อยู่เสมอ - คุณไม่ได้ จำกัด อยู่ที่ไดรเวอร์ Boot Camp ของ Apple เท่านั้น
grg

@grgarside ยุติธรรมเพียงพอ - ฉันมีประสบการณ์ในการลองอัปเดตไดรเวอร์ ATI ใน Windows 8 และ 10 เท่านั้นและไดรเวอร์ของตนเองจะไม่ติดตั้งลงใน Boot Camp ตัวติดตั้งเพิ่งจะเกิดข้อผิดพลาด 'ไม่พบการ์ดที่เข้ากันได้'
calum_b

3

ฉันจะทิ้งเหตุผลและตอบคำถาม:

  1. เปิดข้อมูลระบบและไปที่ส่วนซอฟต์แวร์ คลิกที่ส่วนขยายแล้วคุณจะเห็นไดรเวอร์ฮาร์ดแวร์ทั้งหมดรวมทั้งอัปเดตผ่าน Apple หรือผ่านบุคคลที่สาม
  2. Apple อัพเดททั้งหมดมาจากsoftwareupdateเครื่องมือบรรทัดคำสั่ง คุณสามารถรีเซ็ตการอัพเดตที่ถูกละเว้นใด ๆ จากนั้นเรียกใช้การอัพเดตทั้งหมดที่จะแสดงรายการด้วยคำสั่งผสมนี้:softwareupdate --reset-ignored ; softwareupdate --list --all

1

ดูเหมือนว่าแอปเปิลไม่ต้องกังวลกับการอัพเดทไดรเวอร์กราฟฟิก ... ในช่วงกลางปี ​​2014 MacBook Pro ที่ใช้ High Sierra รายงานระบบบอกฉันว่าไดรเวอร์มีการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม (น้อยกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาจากเมื่อฉัน ฉันกำลังเขียนสิ่งนี้ใกล้เคียงกับการเปิดตัวของ 10.13.1) อย่างไรก็ตามข้อความข้อมูลบอกว่าคนขับใช้ Geforce 355.11 ซึ่งวางจำหน่ายในปี 2558

ฉันรู้ทั้งหมดนี้เพราะฉันมีปัญหาด้านประสิทธิภาพมากมายหลังจากอัพเกรดเป็น High Sierra (พร้อมระบบย่อยกราฟิกใหม่ล่าสุด Metal2) ดังนั้นโดยทั่วไปฉันสงสัยในสิ่งเดียวกันว่า "ฉันจำเป็นต้องอัปเดตไดรเวอร์หรือไม่" ด้วยไดรเวอร์จาก Nvidia ตอนนี้นุ่มนวลขึ้นมาก

ดังนั้นเพื่อตอบคำถามของคุณ (2 ปีต่อมา แต่ก็ดี):

  • คุณพบเวอร์ชันของไดรเวอร์กราฟฟิกภายใต้: เมนู Apple> เกี่ยวกับ Mac นี้> รายงานระบบ> ซอฟต์แวร์> ส่วนขยาย> Geforce แต่อย่าเชื่อถือวันที่ตรวจสอบกับเวอร์ชัน Geforce

  • IMHO ติดตั้งไดรเวอร์ Nvidia ล่าสุดโดยเฉพาะใน High Sierra ดูเหมือนว่า Apple จะสัมผัสพวกเขาบนพื้นผิว แต่คุณจะไม่ได้รับการอัปเดตไดรเวอร์ที่เหมาะสม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.