ปิดใช้งานการจับภาพหน้าจอ Apple Watch


8

ฉันจะปิดใช้งานหรือปรับเปลี่ยนคุณสมบัติการจับภาพหน้าจอของ Apple Watch ได้อย่างไร

แม้ว่าวันหนึ่งมันอาจจะเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์สำหรับฉันที่จะจับภาพหน้าจอของนาฬิกาของฉัน แต่ความเป็นจริงของฮาร์ดแวร์ของ Apple Watch ทำให้การใช้งานนี้น่ารำคาญอย่างยิ่ง มันง่ายเกินไปที่จะกดปุ่มด้านข้างและเม็ดมะยมดิจิทัลโดยไม่รู้ตัวและไม่ตั้งใจโดยบังเอิญในเวลาเดียวกัน

ใช่ฉันพยายามใส่นาฬิกาข้อมือของฉันให้สูงขึ้นและวงดนตรีหลายวง ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนการวางแนวของนาฬิกาเพราะมันจะทำให้การเข้าถึงเม็ดมะยมน้อยลงมาก เมื่อฉันสวมใส่นาฬิกาขณะออกกำลังกายหรือออกกำลังกายฉันก็พบกับภาพที่ไม่พึงประสงค์มากมายที่แพร่กระจายไปยังการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ทุกประเภทและอื่น ๆ ฉันได้ใช้อัลบั้มภาพบน iPhone ของฉันเพื่อลบมวล มีการอุดตันแบนด์วิดท์ของฉันและที่เก็บข้อมูลดังกล่าวแล้ว

คำตอบ:


4

ใน watchOS 3 ให้ไปที่แอพ Watch -> General จะมีการสลับเปิดใช้งานที่เปิดใช้งานภาพหน้าจอที่ควรปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น (คุณต้องเลื่อนลงเล็กน้อย) เมื่อปิดการใช้งานสวิตช์คุณจะไม่สามารถจับภาพหน้าจอบนนาฬิกาได้


1

คุณไม่สามารถควบคุมสิ่งนี้ได้ (ใน watchOS 2 และต่ำกว่า) ด้วยการตั้งค่าหรือโปรไฟล์ MDM คุณสามารถรายงานข้อเสนอแนะหรือข้อบกพร่องกับ Apple Watch 3 ครอบคลุมในคำตอบที่ยอดเยี่ยมนี้

ภาพหน้าจอมีขนาดค่อนข้างเล็ก - ใช่แล้วในทางทฤษฎีคุณมีแบนด์วิดท์ที่ใช้ - แต่มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับ Apple ถ้าคุณทำเช่นนั้นเมื่อเทียบกับเวลาที่คุณเสียการทำความสะอาด

ฉันจะทดลองกับมงกุฎอีกด้านหนึ่ง ฉันมีมงกุฎที่ศอกด้านข้างของใบหน้าเนื่องจากฉันไม่ชอบการกดปุ่มใด ๆ ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ฉันชอบที่จะใช้นิ้วหัวแม่มือกับมงกุฎดิจิตอลแทนการใช้นิ้วชี้และฉันก็ไม่ได้ใช้ปุ่มอื่นมากนัก


นี่ไม่เป็นความจริงอีกต่อไปในวันที่ WatchOS 3
Stevoisiak

ขอบคุณ @StevenVascellaro ฉันได้แก้ไขสิ่งนี้เพื่ออธิบายว่ามันเป็นเช่นนั้นและไม่ใช่ตอนนี้
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.